Hosting

18 Tháng Ba, 2023

Kinh nghiệm mua Hosting website cho người mới

Hosting là một máy chủ quan trọng đối với mọi website. Có rất nhiều vấn đề liên quan đến hosting bạn cần tìm hiểu trước khi mua và sử dụng. Nếu bạn đang tìm hiểu vì bạn đang triển khai website lên internet hoặc có nhu cầu đổi hosting để cải thiện mức độ tải trang, hãy để Mona Media tư vấn chọn hosting cho bạn. Với những kinh nghiệm mua hosting cho người mới ở nội dung bên dưới hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Kinh nghiệm mua hosting website cho người mới

Có những thông số quan trọng của hosting bạn sẽ cần tìm hiểu trước khi mua. Ngoài ra, còn có các vấn đề như hosting Việt Nam hay hosting nước ngoài. Nên chọn dung lượng như thế nào cho hosting… Tất tần tật đều có ở những kinh nghiệm mua hosting ở bên dưới:

Những thông số quan trọng cần tìm hiểu trước khi mua hosting

Những thông số quan trọng cần tìm hiểu trước khi mua hosting

Hiện nay các nhà cung cấp hosting cung cấp rất nhiều dịch vụ liên quan đến hosting, thiết kế website… Dưới đây là một vài thông số quan trọng của hosting bạn cần biết trước khi mua hosting:

 • Dung lượng SSD: Đây là không gian sẽ lưu trữ dữ liệu trên máy chủ internet. Tùy vào website của bạn sẽ cần bao nhiêu dung lượng cho hình ảnh, video, dữ liệu để chọn các dung lượng SSD đủ lớn để lưu trữ hết các data này. Khi mua bạn nên cân nhắc chọn ổ cứng SSD để đảm bảo các vấn đề liên quan đến lưu trữ thông tin nhé.
 • Dung lượng RAM: Chỉ số này càng cao thì website của bạn sẽ truyền tải thông tin tốt và không bị giật lag.
 • CPU: Tùy vào mục đích sử dụng cá nhân, tổ chức hay web bán hàng để chọn các chỉ số CPU phù hợp.
 • Băng thông: Là thuật ngữ để chỉ tốc độ đường truyền. Kết nối dữ liệu giữa website và người dùng có ổn định hay không là dựa vào băng thông đường truyền.
 • Addon Domain: Là gói hosting mà bạn có thể thêm tên miền cho hosting. Bạn có thể sử dụng hosting này cho các site vệ tinh khác của mình.
 • Alias/Parked domain: Dùng để sở hữu song song 2 tên miền cùng một chủ sở hữu.
 • Subdomain: Dùng để mở rộng tên miền.

Ngoài ra, bạn cần có tài khoản email để đăng ký hosting và Cơ sở dữ liệu (Database) để xử lý thông tin.

Hosting Windows và Hosting Linux nên chọn cái nào?

Hosting có nhiều gói khác nhau, trong đó có 2 gói chính là Hosting Windows hay Linux. Bạn cần phải biết về 2 gói hosting này để chọn loại hosting phù hợp với website của mình.

 • Hosting Windows sẽ sử dụng máy chủ bằng hệ điều hành window. Các phần mềm quản lý trên Hosting Windows sẽ dùng là là Plesk, Hosting Controller. Máy chủ Windows thường hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình, đa dạng các ứng dụng nên sẽ phù hợp với nhiều loại code web và plugin khác nhau.
 • Hosting Linux dùng server chạy bằng hệ điều hành Linux để lưu trữ các thông tin, dữ liệu cho website. Hệ thống này sẽ dùng cá phần mềm quản lý khác với Hosting Windows. DirectAdmin, cPanel sẽ là những phần mềm mà Hosting Linux sử dụng. Nếu bạn chuyên về các PHP, Pear, Python và hệ cơ sở dữ liệu MySQL thì nên chọn Hosting Linux. Với các web lập trình bằng ngôn ngữ ngôn ngữ ASP.Net bạn nên chọn Hosting Windows.

Trong quá trình thiết kế website, các lập trình viên sẽ giúp bạn chọn loại web server phù hợp với web của bạn. Chọn được các nhà thiết kế website chuyên nghiệp bạn sẽ không lo về tiêu chí này khi mua hosting.

Mua hosting Việt Nam hay nên mua hosting nước ngoài?

Mua hosting Việt Nam hay nên mua hosting nước ngoài?

Hosting Việt Nam và Hosting nước ngoài luôn có những ưu và nhược điểm. Bạn cần được tư vấn chọn hosting để lựa chọn hosting phù hợp với đặc thù mà website của mình sẽ hoạt động.

Hosting Việt Nam thì máy chủ sẽ được đặt tại Việt Nam. Nên bạn sẽ đảm bảo được tốc độ đường truyền, băng thông nội bộ ổn định. Các dịch vụ đăng ký cũng sẽ dễ dàng và không lo các vấn đề về lệch múi giờ. Vấn đề về ngôn ngữ sẽ được đảm bảo tương đồng hoàn toàn. Nhược điểm duy nhất của hosting này là website của bạn sẽ gặp khó khăn khi đứt cáp quang. Khách hàng nước ngoài sẽ không truy cập được vào website của bạn.

Đối với Hosting nước ngoài thì server sẽ đạt ở nước ngoài. Dung lượng hosting khá cao, trải nghiệm người dùng sẽ được cải thiện tốt hơn. Đặc biệt, các dịch vụ này cũng sẽ chuyên nghiệp hơn. Và chúng cũng có một nhược điểm là khi đứt cáp quang, người dùng Việt sẽ khó để truy cập. Thanh toán cũng phức tạp và lệch múi giờ.

Tùy vào đặc thù kinh doanh của bạn có liên quan đến khách hàng nước ngoài hay không để quyết định chọn hosting Việt Nam hay hosting nước ngoài.

Chọn dung lượng hosting phù hợp với nhu cầu sử dụng

Mỗi loại website sẽ cần đến một dung lượng hosting khác nhau. Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn dung lượng hosting cơ bản nhất.

 • Đối với blog cá nhân hoạt động với quy mô nhỏ. Hình ảnh, nội dung và video không nhiều bạn có thể chọn các dung lượng lưu trữ từ 1 đến 3GB là đủ.
 • Nhưng nếu web của bạn là website bán hàng bạn sẽ cần dung lượng lớn hơn để update hình ảnh, video, dữ liệu, nhiều plugin thì bạn nên chọn các gói dung lượng hosting từ 5 đến 10GB trở lên.
 • Với website cho doanh nghiệp sẽ hoạt động không nhiều hơn blog cá nhân là bao nhiêu nên chỉ cần chọn khoảng 3GB trở lên.

Mua hosting chất lượng cao, giá rẻ tại Mona Media

Mua hosting chất lượng cao, giá rẻ tại Mona Media

Dịch vụ Web Hosting của Mona luôn đảm bảo các tiêu chí về tốc độ đường truyền, khả năng lưu trữ cho website. Chúng tôi có nhiều gói hosting: Addon Domain, Alias/Parked domain và Subdomain để quý khách hàng lựa chọn.

Mona Media sẽ tư vấn chọn hosting cho những người lần đầu tiên sở hữu website những gói hosting phù hợp. Đặc biệt, chúng tôi hỗ trợ thiết kế web, cung cấp nhiều plugin phù hợp với tính năng hoạt động của website.

Hỗ trợ 24/7/365 mọi vấn đề liên quan đến hosting. Đảm bảo hosting hoạt động đến 99% thời gian để không làm gián đoạn website. Cung cấp quyền truy cập vào hosting cho quý khách hàng. Cam kết băng thông đường truyền phù hợp với tốc độ cần thiết của website. Hỗ trợ đăng ký tên miền, chứng chỉ SSL và tích hợp nhiều ứng dụng trên website cho quý khách hàng.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P7, Q.Tân Bình, TP.HCM
 • Hotline: 1900 636 648
 • Email: [email protected]

Hosting là linh hồn của website, là mảnh đất màu mỡ để website phát triển. Mona Media luôn sẵn sàng tư vấn chọn hosting và cung cấp mọi dịch vụ liên quan đến hosting cho bạn. Hy vọng với những chia sẻ về kinh nghiệm mua hosting giúp bạn có được cái nhìn tổng quan nhất về thông tin của một gói hosting cơ bản. Khi bạn đã nắm được những thông tin này thì việc lựa chọn hosting sẽ dễ dàng và phù hợp với website của mình hơn.

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona