Hosting

18 Tháng Ba, 2023

Linux Hosting – Giải Pháp Lưu Trữ Tối Ưu Máy Chủ Linux

Linux Hosting là một trong những dịch vụ lưu trữ web (web hosting) phổ biến và sử dụng hệ điều hành Linux cho máy chủ. Việc lưu trữ website đúng hệ điều hành sẽ giúp phát huy được tối đa giá trị như mong muốn.Ở bài viết hôm nay, hãy cùng MONA Media tìm hiểu chi tiết, toàn diện thông tin về Linux Hosting để có những lựa chọn thuê, mua hosting phù hợp cho doanh nghiệp của bạn nhé!

Linux hosting là gì?

Linux hosting là gì? Hosting Linux là dịch vụ lưu trữ của các website thông qua máy chủ có sử dụng hệ điều hành Linux có kết nối mạng internet. Mỗi website sẽ có phân vùng hoàn toàn riêng biệt, đồng thời thường được sử dụng những phần mềm có chia hosting cơ bản phải kể tới như Cpanel, Direct Admin. Trong đó thì các ứng dụng được hỗ trợ trên máy chủ Linux khi đưa vào sử dụng giúp website có được sự linh hoạt, ổn định với khả năng bảo mật lý tưởng, chi phí cần bỏ ra là hợp lý nhất. Linux Hosting là gì? Trong đó, Linux chính là một hệ điều hành gồm các mã nguồn mở, tiêu biểu phải kể tới như MySQL, hay PHP, Python, hoặc XML,… Đây được xem là hệ điều hành tiêu biểu, phổ biến nhất trong số những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ website hiện nay. Đặc biệt, Linux chính là nền tảng giúp phát triển những Web Hosting được thực hiện hiệu quả. Mt số web lớn và quen thuộc hiện nay của Linux mà bạn có thể tham khảo là Google, hay Facebook, Twitter, Apple Goolge, Amazon,…. Với hệ điều hành Linux được tiến hành phân chia thời gian xử lý hoàn toàn khác biệt. Nó đảm bảo giúp cho phép nhiều tiến trình có thể xảy ra một cách độc lập, trong cùng một lúc theo yêu cầu.

Tính năng nổi bật của Linux hosting

Đặc điểm và chức năng nổi bật của linux hosting Việc đưa Linux Hosting vào sử dụng sẽ giúp doanh nghiệp nhận được rất nhiều tiện ích. Trong đó, một số tính năng chính và quan trọng được cung cấp bởi Linux Hosting phải kể tới như:
 • Khả năng cung cấp băng thông không giới hạn đáp ứng cho nhu cầu của người dùng một cách toàn diện và hiệu quả cao.
 • Cung cấp tài khoản email với chuyển tiếp, lưu trữ và tự động trả lời, mang lại sự chủ động trong công việc.
 • Cung cấp với cơ sở dữ liệu MySQL5 chất lượng mang tới tính ổn định cao trong suốt quá trình phát triển.
 • Với Linux Hosting mang tới khả năng lưu trữ đồng thời nhiều tài khoản FTP cũng như website cùng lúc dễ dàng.
 • Linux Hosting khi đưa vào sử dụng có khả năng cung cấp tên miền hoàn toàn miễn phí, đem lại khả năng tiết kiệm chi phí hiệu quả cao.
 • Tính năng quản lý hệ thống phân giải dựa trên tên miền DNS được cung cấp đầy đủ với Linux Hosting.
 • Khả năng hỗ trợ sao lưu server hàng ngày được đảm bảo với Linux Hosting mang tới khả năng hỗ trợ hiệu quả, kiểm soát được dữ liệu an toàn cao.
 • Mỗi thư mục trên Linux Hosting sẽ được bảo vệ thông qua mật khẩu chi tiết, cụ thể và rõ ràng.
 • Có tính năng cung cấp chứng chỉ SSL đầy đủ cho nhu cầu sử dụng của từng người dùng.
 • Khả năng giúp chống spam, chống virus được thực hiện chặt chẽ, sát sao mang lại độ chuẩn xác cao.
 • Có hỗ trợ nhiều loại phần mềm, hay ngôn ngữ lập trình, ứng dụng,… khác nhau.
Có thể thấy, Linux hosting sở hữu đầy đủ các tính năng hữu ích làm nên chất lượng, ưu điểm nổi bật và phù hợp cho nhiều doanh nghiệp.

Ưu và nhược điểm nổi bật của Linux Hosting

Việc đánh giá toàn diện, nắm bắt được ưu nhược điểm sẽ giúp quá trình chọn lựa và ứng dụng Linux Hosting cho các cá nhân và doanh nghiệp được hiệu quả hơn. Hiểu được điều này, MONA đã tổng hợp nên một cái nhìn khách quan và toàn diện về những lợi ích và hạn chế còn tồn tại của Linux Hosting dưới đây:

Ưu điểm của Linux hosting

Tính tương thích cao Là hệ điều hành được xây dựng dựa trên mã nguồn mở, nên tính tương thích của Linux Hosting luôn được đánh giá cao, ổn định và lý tưởng hơn rất nhiều. Chính nhờ tính tương thích lý tưởng mà các ứng dụng hoạt động trên máy chủ Linux Hosting luôn có khả năng thích ứng tốt, đồng thời có được mức độ linh hoạt lý tưởng theo yêu cầu. Điều này là vô cùng quan trọng và cần thiết, bởi nó giúp duy trì hoạt động của website, ứng dụng của mỗi đơn vị được thực hiện tốt và toàn diện theo yêu cầu. Hỗ trợ tốt cho công việc là điều có thể yên tâm khi cân nhắc lựa chọn hệ điều hành Linux Hosting. Tính bảo mật tốt Linux hosting có tính bảo mật cao Một ưu điểm nổi bật, vượt trội không thể bỏ qua của hệ điều hành Linux Hosting chính là ở tính bảo mật tốt được đảm bảo. Cụ thể, với khả năng bảo mật hoàn hảo, được đánh giá cao hơn nhiều so với những hosting trước đây, đã giúp Linux Hosting được tin tưởng và đưa vào sử dụng nhiều hơn. Đồng thời, việc dụng dịch vụ Linux Hosting cũng sẽ đảm bảo giúp mỗi website được duy trì vận hành ổn định, hiệu quả, không có quá nhiều thời gian chết. Vận hành ổn định Nhờ khả năng vận hành hiệu quả và ổn định, hệ điều hành Linux Hosting càng được tin tưởng, được đánh giá cao hơn. Trong đó, tình trạng bị downtime bất ổn gần như không xảy ra, nên không gây ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động của website. Chính việc sở hữu ưu điểm ở khả năng vận hành trơn tru, ổn định, mang tới khả năng đáp ứng tốt, một cách hiệu quả đòi hỏi thực tế của người dùng. Điều này là sức hút, tạo nên ấn tượng và giúp hệ điều hành Linux được tin dùng đông đảo, mang tới khả năng hỗ trợ công việc của từng đơn vị được đảm bảo tốt với website chất lượng. Tối ưu chi phí tối đa Với Linux Hosting, khi được cân nhắc áp dụng theo nhu cầu thì việc tối ưu được chi phí là điều mà chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm. Bởi đặc trưng của mã nguồn mở là chúng ta hoàn toàn không cần tải về máy, cũng không cần chi trả thêm bất kỳ chi phí nào, qua đó giúp doanh nghiệp, cá nhân tiết kiệm chi phí được hiệu quả hơn.

Hạn chế khi sử dụng Linux hosting

Tương tự như các hosting: Ecommerce Hosting, LMS Hosting hay Email Hosting,…Song song với những ưu điểm thì Linux Hosting vẫn tồn tại những hạn chế nhất định. Bởi thế, việc ứng dụng cần cân nhắc, tính toán một cách toàn diện mới giúp quyết định được đưa ra là chuẩn xác nhất. Một vài những hạn chế còn tồn tại của cơ sở dữ liệu này như:
 • Không được đánh giá cao ở khả năng tương thích với một vài những ứng dụng, những công nghệ hoạt động dựa trên Windows.
 • Dạng ngôn ngữ lập trình ASP.NET, cũng như những phần mở rộng của ngôn ngữ lập trình này không thực sự phù hợp, thực sự lý tưởng với hệ điều hành Linux.
 • Sử dụng Linux Hosting không được đánh giá cao, chưa hợp lý khi muốn lưu trữ website đã được xây dựng, hoàn thiện với nền tảng Windows trước đó.

Đối tượng nên lựa chọn sử dụng Linux hosting

Hosting Linux là gì? Nên mua hosting Linux hay Windows? Được đánh giá cao nhờ sở hữu nhiều tính năng hữu ích. Tuy nhiên, để phát huy được tối đa lợi ích của dịch vụ hosing này đòi hỏi chúng ta phải ứng dụng một cách hợp lý, hài hòa trong từng hoàn cảnh cụ thể. Đối tượng nào nên sử dụng, hay website nào nên dùng Linux Hosting cần được tính toán, cân nhắc toàn diện sao cho thích hợp nhất. Theo đó, đối tượng nên cân nhắc chọn dùng Linux Hosting phải kể tới cụ thể là:
 • Những doanh nghiệp vừa và nhỏ có mục tiêu hoàn thiện website để sở hữu một phương tiện trực tuyến cho mục tiêu để thu hút khách hàng hiệu quả và dễ dàng nhất.
 • Những doanh nghiệp yêu cầu website có tính bảo mật cao nhằm kiểm soát thông tin của khách hàng, bảo vệ toàn diện tới mức tối đa.
 • Các doanh nghiệp khi muốn xử lý được nhanh và hiệu quả, độ chính xác cao của những giao dịch bán hàng trực tuyến.
 • Linux Hosting phù hợp cho người thực hiện viết blog, hay người sáng tạo mong muốn giới thiệu được tác phẩm của mình trên website trực quan, ấn tượng và đủ sức hút.
Nhìn chung, với đối tượng người dùng hướng tới mục tiêu có thể lưu trữ web hiệu quả với chi phí thấp, hợp lý đều có thể cân nhắc. Linux Hosting được đánh giá là cơ sở lưu trữ chất lượng, tiềm năng mang tới khả năng hỗ trợ cho công việc của nhiều người dùng, nhiều doanh nghiệp.

Những lưu ý khi mua Linux hosting

Những lưu ý khi đăng ký dịch vụ Linux Hosting Việc chọn mua Linux Hosting cần có những lưu ý, có những yêu cầu riêng cần được đảm bảo để việc mua và ứng dụng Linux Hosting có được kết quả lý tưởng như yêu cầu. Cụ thể, bạn hãy lưu ý những điều sau:
 • Chọn đơn vị cung cấp uy tín: Việc đầu tiên và quan trọng cần làm chính là tìm hiểu, lựa chọn một đơn vị chuyên cung cấp Linux Hosting uy tín trên thị trường. Bạn cần chú ý cân nhắc nơi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, khả năng hỗ trợ 24/7 giúp mọi vấn đề phát sinh được xử lý nhanh chóng, hiệu quả với khả năng hỗ trợ tốt cho đòi hỏi thực tế.
 • Cân nhắc lựa chọn gói hosting phù hơp: Bạn cần xác định rõ các nhu cầu về hosting cho website của mình để chọn lựa được những gói dịch vụ hosting phù hợp nhất.
 • Đánh giá về các tính năng đi kèm: Bên cách các thông số cơ bản về băng thông, email, dung lượng lưu trữ,… bạn cũng nên cân nhắc các tính năng khác trong gói hosting như tính năng bảo mật, sao lưu,… để có sự chọn lựa tốt nhất
Tuân thủ những lưu ý cần thiết, cẩn trọng trong chọn mua giúp quá trình ứng dụng diễn ra thuận lợi, hiệu quả và thành công. Lúc đó việc phát triển web đưa vào sử dụng, hỗ trợ cho công việc được thực hiện tốt như yêu cầu.

Mua Linux hosting ở đâu chất lượng và uy tín?

Khi cần mua Hosting thì việc lựa chọn được đơn vị cung cấp Hosting uy tín, hoạt động chuyên nghiệp là yêu cầu quan trọng, nhằm mang tới giá trị ứng dụng cao, đảm bảo việc sử dụng Linux Hosting trong phát triển web diễn ra thuận lợi và thành công.   Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ hosting chất lượng, MONA tự hào là một đơn vị cung cấp dịch vụ Linux Hosting nói riêng và các dịch vụ Hosting nói chung uy tín, đảm bảo hiệu quả tố nhất. Cụ thể, bạn sẽ được những lợi ích sau khi chọn dịch vụ Linux Hosting tại MONA:
 • Linux Hosting được cung cấp đảm bảo chất lượng cao, có độ Uptime lý tưởng gần như tuyệt đối, giúp duy trì hoạt động hiệu quả và ổn định như yêu cầu của từng người dùng.
 • Toàn bộ dữ liệu đều được lưu trữ thông qua hệ thống Cloud Storage, mang tới tốc độ hoạt động uy tín và ổn định. Đồng thời, khả năng truy vấn nhanh gấp đôi so với ổ SSD, từ đó mang tới mức độ an toàn cao, ngay cả khi có lỗi ở phần cứng xuất hiện.
 • Hệ điều hành Linux Hosting được phát triển với khả năng hoạt động hiệu quả, ổn định mang tới hệ thống hosting an toàn cao trước mọi nguy cơ, mọi sự cố hay những tấn công có thể xuất hiện.
 • Mang tới Linux Hosting chất lượng với nhiều ưu đãi, đồng thời mang tới mức giá tốt cho nhu cầu, đòi hỏi thực tế của từng người dùng, từng đơn vị.
 • Đảm bảo khả năng hỗ trợ tư vấn 24/7 theo yêu cầu, đòi hỏi thực tế của từng người dùng để duy trì mức độ ổn định cao tuyệt đối.

Bảng giá đăng ký Linux Hosting tại MONA Media

Tên gói Mona Linux 1 Mona Linux 2 Mona Linux 3 Mona Linux 4 Mona Linux 5 Mona Linux 6
Giá dịch vụ Liên hệ Liên hệ Liên hệ Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Dung lượng 500 Mb 800 Mb 1000 Mb 1500 Mb 2000 Mb 3000 Mb
Băng thông 20 Gb 30 Gb 40 Gb 50 Gb 70 Gb 100 Gb
Tên miền 1 2 4 6 8 8
My SQL 1 2 4 6 8 8
FTP Accounts Unlimited Unlimited Unlimited Unlimited Unlimited Unlimited
Subdomain 2 5 15 15 20 25
Alias/Park Domain 1 2 4 6 8 8
Nếu bạn cần hỗ trợ về dịch vụ Linux Hosting hay  tên miền – VPS Hosting WebsiteWeb Appdịch vụ SEO vui lòng LIÊN HỆ NGAY với MONA Media qua Hotline 1900 636 648 để được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất nhé! Dịch vụ web hosting của MONA

Các câu hỏi thường gặp

Các phiên bản PHP mà Hosting Linux tại Mona đang hỗ trợ? Hiện tại Mona đang hỗ trợ các phiên bản PHP từ 5.3 đến 7.x và khách hàng có thể chủ động thay đổi các phiên bản sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Hosting Linux tại Mona sử dụng phần mềm quản trị nào? Hosting Linux tại Mona sử dụng phần mềm quản trị cPanel – Đây là một phần mềm được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới giúp bạn có một giao diện quản lý trực quan, dễ dàng thao tác với những tính năng vượt trội. Nếu không đáp ứng được chất lượng dịch vụ thì tôi có được hoàn tiền không? Mona cam kết hoàn tiền 100% trong vòng 30 ngày tính từ thời điểm Khách hàng đăng ký dịch vụ hosting nếu khách hàng không hài lòng về chất lượng. Linux hosting có bảo mật tốt không? Linux hosting là một trong những hosting có hệ thống bảo mật tốt nhất đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi doanh nghiệp, người dùng cá nhân. Dù là hệ thống mã nguồn mở tuy nhiên mức độ bảo mật của Linux hosting chính là nguyên nhân chính khiến cho nhiều đơn vị chọn giải pháp hosting này. Linux hosting có thể nâng cấp được không? Hoàn toàn có thể được, nếu bạn có nhu cầu nâng cấp hosting để phát triển website hay ứng dụng thì bạn chỉ cần liên hệ với Mona Media, đội ngũ chuyên viên tư vấn và hỗ trợ nâng cấp theo ý muốn với giải pháp tối ưu chi phí nhất. Website từ windows hosting có thể chuyển sang linux hostng được không? Bạn có thể chuyển website từ Windows Hosting sang Linux Hosting nhờ tính tương thích tốt của Linux tuy nhiên quá trình này vẫn cần phải được thực hiện bởi chuyên gia có kiến thức chuyên môn về website, server để tránh những sai sót và có khả năng xử lý sự cố bất ngờ. Có thể lưu trữ nhiều website trên một Linux hosting không? Bạn có thể lưu trữ số lượng website theo ý muốn tùy theo dung lượng mà hosting có thể chứa được. Trên đây là câu trả lời chi tiết cho câu hỏi Linux Hosting là gì và tổng quan chi tiết về dịch vụ lưu trữ web này. Hy vọng với những thông tin mới được MONA chia sẻ, các cá nhân và doanh nghiệp sẽ có cơ sở dữ liệu để cân nhắc và chọn lựa được gói Hosting phù hợp nhất với nhu cầu website của mình nhé!

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona