Hosting

18 Tháng Ba, 2023

Cloud Linux Hosting – Giải Pháp Lưu Trữ Tối Ưu Máy Chủ Linux

Linux Hosting hay Hosting được tối ưu cho website có máy chủ sử dụng hệ điều hành Linux. Việc lưu trữ website đúng hệ điều hành sẽ giúp phát huy được tối đa giá trị như mong muốn.

Hãy cùng Mona Media tìm hiểu chi tiết, toàn diện thông tin về Linux Hosting để nắm bắt đầy đủ kiến thức, đồng thời có thể chọn thuê Linux Hosting phù hợp cho doanh nghiệp của bạn nhé!

Linux hosting là gì?

Linux chính là một hệ điều hành gồm các mã nguồn mở, trong đó tiêu biểu phải kể tới như MySQL, hay PHP, Python, hoặc XML,… Đây được xem là hệ điều hành tiêu biểu, phổ biến nhất trong số những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ website hiện nay. Linux chính là nền tảng giúp phát triển những Web Hosting được thực hiện hiệu quả. Với một số web lớn và quen thuộc của Linux có thể tìm hiểu và nắm bắt hiện nay như Google, hay Facebook, Twitter, Apple Goolge, Amazon,….

Với hệ điều hành Linux được tiến hành phân chia thời gian xử lý hoàn toàn khác biệt. Nó đảm bảo giúp cho phép nhiều tiến trình có thể xảy ra một cách độc lập, trong cùng một lúc theo yêu cầu.

Linux hosting là gì

Hosting Linux chính là dịch vụ lưu trữ của các website thông qua máy chủ có sử dụng hệ điều hành Linux có kết nối mạng internet. Mỗi website sẽ có phân vùng hoàn toàn riêng biệt, đồng thời thường được sử dụng những phần mềm có chia hosting cơ bản phải kể tới như Cpanel, Direct Admin. Trong đó thì các ứng dụng được hỗ trợ trên máy chủ Linux khi đưa vào sử dụng giúp website có được sự linh hoạt, ổn định với khả năng bảo mật lý tưởng, chi phí cần bỏ ra là hợp lý nhất.

Tính năng nổi bật của Linux hosting

Với Linux Hosting khi đưa vào sử dụng sở hữu đầy đủ những tính năng cần thiết làm nên giá trị sử dụng cao lý tưởng như yêu cầu. Trong đó, một số tính năng chính và quan trọng được cung cấp bởi Linux Hosting phải kể tới như:

 • Khả năng cung cấp băng thông không giới hạn đáp ứng cho nhu cầu của người dùng một cách toàn diện và hiệu quả cao.
 • Cung cấp tài khoản email với chuyển tiếp, lưu trữ, và tự động trả lời mang lại sự chủ động trong công việc.
 • Cung cấp với cơ sở dữ liệu MySQL5 chất lượng mang tới tính ổn định cao trong suốt quá trình phát triển.
 • Với Linux Hosting mang tới khả năng lưu trữ đồng thời nhiều tài khoản FTP cũng như website cùng lúc dễ dàng.
 • Linux Hosting khi đưa vào sử dụng có khả năng cung cấp tên miền hoàn toàn miễn phí, đem lại khả năng tiết kiệm chi phí hiệu quả cao.
 • Tính năng quản lý hệ thống phân giải dựa trên tên miền DNS được cung cấp đầy đủ với Linux Hosting.
 • Khả năng hỗ trợ sao lưu server hàng ngày được đảm bảo với Linux Hosting mang tới khả năng hỗ trợ hiệu quả, kiểm soát được dữ liệu an toàn cao.
 • Mỗi thư mục trên Linux Hosting sẽ được bảo vệ thông qua mật khẩu chi tiết, cụ thể và rõ ràng.
 • Có tính năng cung cấp chứng chỉ SSL đầy đủ cho nhu cầu sử dụng của từng người dùng.
 • Khả năng giúp chống spam, chống virus được thực hiện chặt chẽ, sát sao mang lại độ chuẩn xác cao.
 • Có hỗ trợ nhiều loại phần mềm, hay ngôn ngữ lập trình, ứng dụng,… khác nhau.

Sở hữu đầy đủ các tính năng hữu ích làm nên chất lượng, ưu điểm nổi bật. Việc tìm hiểu thông tin một cách chuẩn xác giúp quyết định khi được đưa ra là thích hợp, lý tưởng nhất. Tìm hiểu thông tin một cách chuẩn xác giúp ứng dụng Linux Hosting hợp lý, từ đó hỗ trợ cho công việc một cách toàn diện theo yêu cầu.

Lợi ích khi đăng ký Linux hosting

Hiểu Linux Hosting là gì, cũng như các tính năng chính được cung cấp giúp chúng ta có được những thông tin cơ bản, hữu ích và cần thiết. Thực tế thì hệ điều hành này được tin tưởng đưa vào ứng dụng ngày càng nhiều với nhiều lý do khác nhau. Sở hữu nhiều ưu điểm song cũng tồn tại những hạn chế nhất định. Việc tìm hiểu thông tin một cách chuẩn xác đảm bảo giúp nhu cầu, đòi hỏi thực tế được đáp ứng và giải quyết tốt nhất. Ứng dụng hệ điều hành Linux Hosting trong phát triển website có được sự phù hợp, chuẩn xác.

Lý giải về lý do vì sao Linux Hosting được ưa chuộng, được tin tưởng đưa vào ứng dụng hiện nay không thể bỏ qua những ưu điểm nổi bật mà hệ điều hành này sở hữu. Cụ thể chính là:

Tính tương thích cao

Là hệ điều hành được xây dựng dựa trên mã nguồn mỡ, bởi thế tính tương thích của Linux Hosting luôn được đánh giá cao, ổn định và lý tưởng hơn rất nhiều. Chính nhờ tính tương thích lý tưởng mà các ứng dụng hoạt động trên máy chủ Linux Hosting luôn có khả năng thích ứng tốt, đồng thời có được mức độ linh hoạt lý tưởng theo yêu cầu.

Điều này là vô cùng quan trọng và cần thiết bởi nó giúp duy trì hoạt động của website, ứng dụng của mỗi đơn vị được thực hiện tốt và toàn diện theo yêu cầu. Hỗ trợ tốt cho công việc là điều có thể yên tâm khi cân nhắc lựa chọn hệ điều hành Linux Hosting.

Tính bảo mật tốt

 • Một ưu điểm nổi bật, vượt trội không thể bỏ qua của hệ điều hành Linux Hosting chính là ở tính bảo mật tốt được đảm bảo.
 • Khả năng bảo mật hoàn hảo, được đánh giá cao hơn nhiều so với những hosting trước đây càng giúp Linux Hosting được tin tưởng, đưa vào sử dụng nhiều hơn.
 • Sử dụng dịch vụ Linux Hosting đảm bảo giúp mỗi website được duy trì vận hành ổn định, hiệu quả, không có quá nhiều thời gian chết.
 • Đặc biệt, với khả năng bảo mật an toàn tuyệt đối càng giúp website được đánh giá cao, được tin tưởng đưa vào sử dụng nhiều hơn.

Vận hành ổn định

 • Nhờ khả năng vận hành hiệu quả và ổn định giúp hệ điều hành Linux Hosting càng được tin tưởng, được đánh giá cao hơn.
 • Tình trạng bị downtime bất ổn không xảy ra ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động của website phục vụ cho nhu cầu, cho mục đích của từng doanh nghiệp.
 • Chính khả năng vận hành ổn định của Linux Hosting càng giúp hệ điều hành này được tin tưởng, được ưa chuộng nhiều hơn.
 • Sở hữu ưu điểm ở khả năng vận hành trơn tru, ổn định mang tới khả năng đáp ứng tốt, một cách hiệu quả đòi hỏi thực tế của người dùng. Điều này là sức hút, tạo nên ấn tượng và giúp hệ điều hành Linux được tin dùng đông đảo, mang tới khả năng hỗ trợ công việc của từng đơn vị được đảm bảo tốt với website chất lượng.

Tối ưu chi phí tối đa

 • Với Linux Hosting khi được cân nhắc áp dụng theo nhu cầu thì việc tối ưu được chi phí là điều mà chúng ta hoàn toàn yên tâm.
 • Đặc trưng của mã nguồn mở là việc chúng ta hoàn toàn không cần tải về máy, cũng không cần chi trả thêm bất kỳ chi phí nào sẽ mang tới khả năng tiết kiệm được chi phí được áp dụng tốt như yêu cầu.

Qua đó, việc dùng Linux Hosting thích hợp với mọi cá nhân, mọi đơn vị khi cần phát triển, thiết kế website có mã nguồn phù hợp.

Đối tượng nên lựa chọn sử dụng Linux hosting

Hosting Linux là gì? Nên mua hosting Linux hay Windows?

Được đánh giá cao nhờ nhiều tính năng hữu ích được hỗ trợ bởi Linux Hosting. Tuy nhiên, để phát huy được tối đa lợi ích đòi hỏi chúng ta phải ứng dụng một cách hợp lý, hài hòa trong từng hoàn cảnh cụ thể. Đối tượng nào nên sử dụng, hay website nào nên dùng Linux Hosting cần được tính toán, cân nhắc toàn diện sao cho thích hợp nhất. Theo đó, đối tượng nên cân nhắc chọn dùng Linux Hosting phải kể tới cụ thể là:

 • Những doanh nghiệp vừa và nhỏ có mục tiêu hoàn thiện website để sở hữu một phương tiện trực tuyến cho mục tiêu để thu hút khách hàng hiệu quả và dễ dàng nhất.
 • Những doanh nghiệp yêu cầu cần đưa website có tính bảo mật cao nhằm kiểm soát thông tin của khách hàng, bảo vệ toàn diện tới mức tối đa.
 • Các doanh nghiệp khi muốn xử lý được nhanh và hiệu quả, độ chính xác cao của những giao dịch bán hàng trực tuyến.
 • Linux Hosting phù hợp cho người thực hiện viết blog, hay người sáng tạo mong muốn giới thiệu được tác phẩm của mình trên website trực quan, ấn tượng và đủ sức hút.

Nhìn chung, với đối tượng người dùng hướng tới mục tiêu có thể lưu trữ web hiệu quả với chi phí thấp, hợp lý đều có thể cân nhắc. Được đánh giá là cơ sở lưu trữ chất lượng, tiềm năng mang tới khả năng hỗ trợ cho công việc của nhiều người dùng, nhiều doanh nghiệp.

Mua Linux hosting cần lưu ý những gì?

Tiến hành mua Linux Hosting khi cần sử dụng là điều mà mỗi đơn vị đặc biệt chú ý. Việc chọn mua Linux Hosting cần có những lưu ý, có những yêu cầu riêng cần được đảm bảo. Trong đó những lưu ý chính cần được cân nhắc. Lúc đó việc mua và ứng dụng Linux Hosting mới có được kết quả lý tưởng như yêu cầu. Cụ thể chính là:

 • Việc đầu tiên và quan trọng cần làm chính là tìm hiểu, lựa chọn một đơn vị chuyên cung cấp Linux Hosting uy tín hoạt động trên thị trường.
 • Khi lựa chọn đơn vị cung cấp Linux Hosting cần chú ý cân nhắc nơi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, khả năng hỗ trợ 24/7 giúp mọi vấn đề phát sinh được xử lý nhanh chóng, hiệu quả với khả năng hỗ trợ tốt cho đòi hỏi thực tế.
 • Cân nhắc lựa chọn gói hosting với khả năng hỗ trợ tốt được mọi ngôn ngữ lập trình, cũng như các cơ sở dữ liệu khác nhau đem lại được sự linh hoạt, khả dụng cao trong mọi hoàn cảnh, mọi trường hợp.
 • Tìm hiểu về Linux Hosting, nắm bắt mọi thông tin để việc chọn mua chủ động, hiệu quả và chuẩn xác như yêu cầu.

Tuân thủ những lưu ý cần thiết, cẩn trọng trong chọn mua giúp quá trình ứng dụng Linux Hosting diễn ra thuận lợi, hiệu quả và thành công. Lúc đó việc phát triển web đưa vào sử dụng, hỗ trợ cho công việc được thực hiện tốt như yêu cầu.

Ưu điểm và nhược điểm khi đăng ký Linux hosting

Đánh giá toàn diện, nắm bắt được ưu nhược điểm giúp quá trình ứng dụng Linux Hosting sẽ là sự phù hợp, chuẩn xác nhất. Theo đó, nhìn nhận khách quan và toàn diện có thể thấy được những lợi ích và hạn chế còn tồn tại của Linux Hosting:

Ưu thế khi đăng ký Linux hosting

Ưu điểm làm nên lợi ích lớn giúp việc sử dụng Linux Hosting càng được tin tưởng nhiều hơn. Theo đó, những ưu điểm chính tạo nên lợi thế, đem tới lợi ích cho người dùng của cơ sở lưu trữ này phải kể tới sẽ là:

 • Được đánh giá cao ở sự linh hoạt, đồng thời cũng dùng những mã nguồn mở tiêu biểu như MySQL, PHP,… mang lại hiệu quả ứng dụng cao, chủ động tối đa.
 • Chi phí hợp lý, phải chăng khi sử dụng dạng hosting này giúp các cá nhân, đơn vị có khả năng tiết kiệm chi phí tối đa. Việc ứng dụng sẽ phát huy được tối đa giá trị và lợi ích.
 • Linux Hosting duy trì được sự ổn định cao, an toàn tuyệt đối bảo vệ cho website của từng doanh nghiệp tối đa. Quá trình ứng dụng trong công việc sẽ có được lợi ích lớn như ý.
 • Sử dụng máy chủ Linux sẽ có hiệu quả cao, nhiều tính năng nâng cao mang tới sự an toàn, bảo mật toàn diện mọi thông tin khi so sánh với những nền tảng khác.
 • Khả năng tương thích với nhiều cơ sở dữ liệu khác giúp Linux Hosting phù hợp trong mọi hoàn cảnh, có sự thay đổi nhanh chóng và hài hòa khi cần thiết.

Hạn chế khi đăng ký Linux hosting

Song song với những ưu điểm thì Linux Hosting vẫn tồn tại những hạn chế nhất định. Bởi thế, việc ứng dụng cần cân nhắc, tính toán một cách toàn diện mới giúp quyết định được đưa ra là chuẩn xác nhất. Một vài những hạn chế còn tồn tại của cơ sở dữ liệu này như:

 • Không được đánh giá cao ở khả năng tương thích với một vài những ứng dụng, những công nghệ hoạt động dựa trên Windows.
 • Dạng ngôn ngữ lập trình ASP.NET, cũng như những phần mở rộng của ngôn ngữ lập trình này không thực sự phù hợp, thực sự lý tưởng với hệ điều hành Linux.
 • Sử dụng Linux Hosting không được đánh giá cao, chưa hợp lý khi muốn lưu trữ website đã được xây dựng, hoàn thiện với nền tảng Windows trước đó.

Mua Linux hosting ở đâu chất lượng và uy tín?

Khi cần mua Hosting đưa vào sử dụng thì việc lựa chọn được đơn vị cung cấp Hosting uy tín, hoạt động chuyên nghiệp là yêu cầu quan trọng cần đảm bảo. Quyết định chuẩn xác khi được dưa ra mang tới giá trị ứng dụng cao, đảm bảo việc sử dụng Linux Hosting trong phát triển web diễn ra thuận lợi và thành công.

Chọn dịch vụ Linux Hosting tại Mona Media

Trong đó, Mona Media trở thành lựa chọn lý tưởng bởi:

 • Linux Hosting được cung cấp đảm bảo chất lượng cao, có độ Uptime lý tưởng gần như tuyệt đối duy trì hoạt động hiệu quả và ổn định như yêu cầu của từng người dùng.
 • Với toàn bộ dữ liệu đều được lưu trữ thông qua hệ thống Cloud Storage mang tới tốc độ hoạt động uy tín và ổn định, khả năng truy vấn nhanh chóng gấp đôi so với ổ SSD từ đó mang tới mức độ an toàn cao, ngay cả khi có lỗi ở phần cứng xuất hiện.
 • Hệ điều hành Linux Hosting được phát triển với khả năng hoạt động hiệu quả, ổn định mang tới hệ thống hosting an toàn cao trước mọi nguy cơ, mọi sự cố hay những tấn công có thể xuất hiện.
 • Mang tới Linux Hosting chất lượng với nhiều ưu đãi, đồng thời mang tới mức giá tốt cho nhu cầu, đòi hỏi thực tế của từng người dùng, từng đơn vị.
 • Đảm bảo khả năng hỗ trợ tư vấn 24/7 theo yêu cầu, đòi hỏi thực tế của từng người dùng để duy trì mức độ ổn định cao tuyệt đối.

Linux Hosting là gì, cũng như sở hữu những ưu điểm mang lại giá trị sử dụng lý tưởng như yêu cầu. Tìm hiểu những thông tin hữu ích liên quan tới Linux Hosting giúp mỗi người có được những thông tin chính xác, hiểu biết cần thiết. Việc ứng dụng hệ điều hành này trong phát triển web trở nên đơn giản, dễ dàng và đạt được kết quả lý tưởng như yêu cầu.

Nếu bạn cần hỗ trợ về tên miền – VPS Hosting WebsiteWeb Appdịch vụ SEO vui lòng liên hệ ngay với Mona Media theo thông tin dưới đây:

Thông tin liên hệ

Bảng giá đăng ký Linux Hosting Mona Media

Tên gói Mona Linux 1 Mona Linux 2 Mona Linux 3 Mona Linux 4 Mona Linux 5 Mona Linux 6
Giá dịch vụ Liên hệ Liên hệ Liên hệ Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Dung lượng 500 Mb 800 Mb 1000 Mb 1500 Mb 2000 Mb 3000 Mb
Băng thông 20 Gb 30 Gb 40 Gb 50 Gb 70 Gb 100 Gb
Tên miền 1 2 4 6 8 8
My SQL 1 2 4 6 8 8
FTP Accounts Unlimited Unlimited Unlimited Unlimited Unlimited Unlimited
Subdomain 2 5 15 15 20 25
Alias/Park Domain 1 2 4 6 8 8

Câu hỏi thường gặp

Các phiên bản PHP mà Hosting Linux tại Mona đang hỗ trợ?

Hiện tại Mona đang hỗ trợ các phiên bản PHP từ 5.3 đến 7.x và khách hàng có thể chủ động thay đổi các phiên bản sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

Hosting Linux tại Mona sử dụng phần mềm quản trị nào?

Hosting Linux tại Mona sử dụng phần mềm quản trị cPanel – Đây là một phần mềm được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới giúp bạn có một giao diện quản lý trực quan, dễ dàng thao tác với những tính năng vượt trội.

Nếu không đáp ứng được chất lượng dịch vụ thì tôi có được hoàn tiền không?

Mona cam kết hoàn tiền 100% trong vòng 30 ngày tính từ thời điểm Khách hàng đăng ký dịch vụ hosting nếu khách hàng không hài lòng về chất lượng.

Linux hosting có bảo mật tốt không?

Linux hosting là một trong những hosting có hệ thống bảo mật tốt nhất đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi doanh nghiệp, người dùng cá nhân. Dù là hệ thống mã nguồn mở tuy nhiên mức độ bảo mật của Linux hosting chính là nguyên nhân chính khiến cho nhiều đơn vị chọn giải pháp hosting này.

Linux hosting có thể nâng cấp được không?

Hoàn toàn có thể được, nếu bạn có nhu cầu nâng cấp hosting để phát triển website hay ứng dụng thì bạn chỉ cần liên hệ với Mona Media, đội ngũ chuyên viên tư vấn và hỗ trợ nâng cấp theo ý muốn với giải pháp tối ưu chi phí nhất.

Website từ windows hosting có thể chuyển sang linux hostng được không?

Bạn có thể chuyển website từ Windows Hosting sang Linux Hosting nhờ tính tương thích tốt của Linux tuy nhiên quá trình này vẫn cần phải được thực hiện bởi chuyên gia có kiến thức chuyên môn về website, server để tránh những sai sót và có khả năng xử lý sự cố bất ngờ.

Có thể lưu trữ nhiều website trên một Linux hosting không?

Bạn có thể lưu trữ số lượng website theo ý muốn tùy theo dung lượng mà hosting có thể chứa được.

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona