Hosting

18 Tháng Ba, 2023

Top 10 dịch vụ Hosting Free tốt nhất

Hosting là dịch vụ những nhà vận hành Website lựa chọn để duy trì trang Web của mình. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp Hosting miễn phí, tuy nhiên không phải dịch vụ nào cũng có chất lượng tốt. Bài viết hôm nay Mona sẽ giới thiệu tới bạn Top 10 dịch vụ Hosting Free tốt nhất 2023 nhé.

Đôi nét về dịch vụ Hosting Free

Hosting Free hay còn gọi là Hosting miễn phí là tên gọi chung cho dịch vụ lưu trữ dữ liệu Website mà người dùng không cần trả phí. Sử dụng dịch vụ Hosting, tức là bạn đã có một chỗ đặt Server chứa tất cả dữ liệu và Files lưu quan trọng để trang Web vận hành. Nhà cung cấp Hosting chịu trách nhiệm giữ cho Server hoạt động ổn định.

Dịch vụ Hosting Free mang lại nhiều ưu điểm cho người dùng. Sử dụng dịch vụ này bạn không cần chi trả một khoản phí nào nhưng vẫn có thể sử dụng những dịch vụ cơ bản như Hosting mất phí. Hosting Free cũng là một để khách hàng trải nghiệm trước khi chuyển qua sử dụng dịch vụ có phí.

Hạn chế khi sử dụng dịch vụ Hosting miễn phí

Hạn chế khi sử dụng dịch vụ Hosting miễn phí

Hosting Free là lựa chọn phù hợp cho những người vận hành Website trong thời gian nhắn, làm các dự án nhỏ với mục đích thử nghiệm. Mặc dù có chất lượng tốt nhưng người dùng vẫn sẽ phải chịu một số hạn chế như sau:

Có gia hạn thời gian sử dụng: Nhiều nhà cung cấp Hosting cho phép khách hàng sử dụng Free như một cách quảng cáo cho dịch vụ của mình. Vậy nên, nguồn tài nguyên Hosting miễn phí cũng có giới hạn thời gian. Một số đơn vị vẫn cho phép khách hàng dùng Hosting Free, tuy nhiên chỉ sử dụng được các chức năng cơ bản. Những tính năng cao cấp cần phải trả phí mới có thể sử dụng.

Không thể kiểm soát quảng cáo cho Website: Một lợi thế của các nhà cung cấp Hosting Free chính là có thể đặt các quảng cáo trên Website của bạn. Đây có thể là quảng cáo cho nhà cung cấp, cũng có thể là quảng cáo cho các bên thứ ba. Có thể hiểu rằng, lợi nhuận từ các quảng cáo này sẽ bù trừ vào phần chi phí khi cho khách hàng dùng Hosting miễn phí.

Hạn chế về tính năng sử dụng: Trừ thời gian sử dụng trải nghiệm khách hàng có thể dùng hết các tính năng của dịch vụ Hosting. Sau khi hết thời gian gia hạn, người dùng sẽ bị hạn chế về mặt tính năng sử dụng. Do đó, nếu bạn muốn dùng Hosting để vận hành Website lâu dài thì nên cân nhắc đến Hosting trả phí.

Top 10 dịch vụ Hosting Free tốt nhất 2023

Hosting đóng vai trò quan trọng để doanh nghiệp xây dựng và phát triển Website. Dưới đây là Top 10 dịch vụ Hosting Free tốt nhất 2023 do Mona tổng hợp, bạn có thể tham khảo.

Mona Media

Mona Media - Dịch vụ web hosting chất lượng

Mona Media là cái tên đầu tiên trong danh sách các nhà cung cấp dịch vụ Hosting tốt nhất. Đây vốn là một công ty thiết kế Website trọn gói bao gồm nhiều dịch vụ như thiết kế, mua tên miền, dịch vụ SEO và Hosting. Những doanh nghiệp xây dựng Website lâu năm chắc chắn đã quá quen thuộc với dịch vụ web server của Mona.

Hiện nay, công ty cung cấp các gói Hosting đa dạng, bao gồm cả gói hosting miễn phí dùng thử để khách hàng có thể trải nghiệm từ Shared Hosting, WordPress Hosting đến VPS Hosting, Cloud Server tại đây. Công ty luôn hỗ trợ, tư vấn khách hàng trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ.

Những tính năng khách hàng có thể tận hưởng khi sử dụng dịch vụ web hosting của Mona Media như sau: Mạng phân phối nội dung toàn cầu, giám sát bảo mật cho Website, miễn phí SSl, không giới hạn dung lượng và băng thông… Các giải pháp miễn phí của Mona Media mang tới cho khách hàng đều đạt hiệu quả tốt, chất lượng cao.

Nếu bạn muốn nâng cao các tính năng khi dùng dịch vụ Hosting tại Mona Media có thể cân nhắc dùng Hosting trả phí. Chỉ với 150.000 VNĐ đến hơn 1.000.000 VNĐ mỗi tháng bạn đã được cung cấp trọn gói các dịch vụ về Website. Đội ngũ chăm sóc khách hàng của Mona Media luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7, bạn có thể liên hệ tới đây nếu muốn được tư vấn hoặc giải quyết các vấn đề xảy ra khi sử dụng dịch vụ.

Thông tin liên hệ

InfinityFree

InfinityFree cung cấp dịch vụ Hosting Free từ iFast Net. Người dùng sẽ được trải nghiệm Subdomain miễn phí, không giới hạn băng thông và dung lượng lưu trữ. Với hơn 400 cơ sở dữ liệu MySQL, InfinityFree hỗ trợ người dùng cài đặt nhiều ứng dụng khác nhau. Tuy nhiên, dịch vụ không bao gồm đăng ký tên miền nên bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ đăng ký từ nhà cung cấp khác.

Sau khi triển kjhai Website thành công, InfinityFree sẽ không chèn quảng cáo trong quá trình lướt Web. Tuy nhiên, những quảng cáo về cPanel ở backend vẫn sẽ xuất hiện nhưng chỉ giới hạn số lượng. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm tốt khi tạo Hosting miễn phí tại trang web này.

Netlify – Dịch vụ hosting free chất lượng

Netlify

Netlify cũng là công cụ xây dựng Website miễn phí được ưa chuộng hiện nay. Đây là giải pháp cho cả nền tảng Website lẫn máy chủ cho Web Hosting. Các gói miễn phí của Netlify cho phép người dùng trải nghiệm các tính năng lưu trữ dữ liệu của Website độc đáo với độ tin cậy cao.

Giống với hầu hết các nhà cung cấp Hosting miễn phí khác, Netlify cũng chèn quảng cáo vào Website. Nếu bạn không muốn quảng cáo xuất hiện trên trang Web của mình thì cần nâng cấp lên gói trả phí. Gói miễn phí cũng không hỗ trợ các tính năng như eCommerce hay kết nối Subdomain.

000WebHost – Web hosting free chất lượng

000WebHost là nhà cung cấp web server miễn phí đến từ Hostinger. Sử dụng dịch vụ của 000WebHost người dùng sẽ được tiếp cận với 3 GB băng thông, 300 MB dung lượng đĩa, một CSDL MySQL và tham gia diễn đàn công cộng. Bên cạnh đó, 000WebHost cũng đi kèm với Builder Zyro hỗ trợ khách hàng xây dựng Website dễ dàng hơn.

Hiện nay, khách hàng đăng ký Hosting miễn phí tại 000WebHost không cần dùng thẻ tín dụng. Bạn cũng có thể nâng cấp lên gói trả phí hoặc hủy sử dụng dịch vụ bất cứ lúc nào. Gói trả phí Hosting của 000WebHost chỉ mất 32.000 VNĐ cho tháng đăng ký đầu tiên.

Google Cloud Platform – Hosting nước ngoài miễn phí

Google Cloud Hosting

Dịch vụ Hosting miễn phí của Google Cloud Platform thực chất là bản dùng thử trong 1 năm đầu tiên của nhà cung cấp này. Với bộ nhớ không giới hạn, nguồn tài liệu hỗ trợ lớn, không ngạc nhiên khi Google Cloud Hosting được nhiều người dùng ưa chuộng. Dịch vụ Hosting này được hướng tới đối tượng khách hàng chủ yếu là những doanh nghiệp lớn. Nhưng bạn hoàn toàn có thể đăng ký và sử dụng Hosting, VPS miễn phí trong 12 tháng cho các mục đích khác nhau.

AwardSpace

AwardSpace là nhà cung cấp Hosting miễn phí nổi tiếng cho nhiều Website lớn. Gói shared hosting miễn phí của đơn vị này có các tính năng như 1 GB dung lượng đĩa, 5 GB băng thông, CSDL MySQL và luôn hỗ trợ khách hàng 24/7. Người dùng AwardSpace không lo Website bị chèn quảng cáo mà còn có thể kiếm tiền thông qua đăng quảng cáo lên trang.

Nhà cung cấp này cũng cho phép giám sát sử dụng băng thông để có thể điều chỉnh số lượng tài nguyên phù hợp với ngân sách. Ngoài ra, AwardSpace còn cung cấp hệ thống quản lý nội dung mạnh mẽ, hỗ trợ khách hàng xây dựng Website nhanh chóng và hiệu quả.

Gitlab Pages

Gitlab Pages

Gitlab Pages là địa chỉ cung cấp cả dịch vụ Hosting Free và Hosting mất phí. Trong đó, các tính năng mà dịch vụ Hosting miễn phí cung cấp như sau: 250 MB dung lượng đĩa, 6 GB băng thông, mCSDL MySQL và có hệ thống hỗ trợ trực tuyến. Nếu bạn muốn mở rộng dung lượng lưu trữ và băng thông tại Gitlab Pages thì có thể nâng cấp lên dịch vụ Hosting mất phí.

ByetHost

ByetHost là một công ty cung cấp nhiều dịch vụ Hosting cho người dùng. Dịch vụ Hosting Free tại ByetHost hỗ trợ băng thông không giới hạn, 5 GB dung lượng đĩa, Subdomain và một CSDL MySQL. Đơn vị hỗ trợ khách hàng rất tốt, người dùng có thể xem hướng dẫn sử dụng qua Video hệ thống cung cấp hoặc liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể nhận được những thống kê về tính trạng dùng băng thông, dung lượng đĩa hay số lần truy cập. Các dữ liệu này có thể dễ dàng tìm thấy bên trong VistaPanel – Control Panel. Việc điều chỉnh tài nguyên phù hợp với ngân sách cũng được tiến hành nhanh chóng tại ByetHost.

FreeHosting – Trang web đăng ký hosting miễn phí

FreeHosting

Người dùng dịch vụ FreeHosting sẽ được trải nghiệm 10 GB dung lượng đĩa với băng thông không giới hạn. Nhà cung cấp cũng hỗ trợ CSDL MySQL và luôn có tổng đài chăm sóc khách hàng 24/7. Sau khi đăng ký dịch vụ tại FreeHosting bạn có thể sử dụng tên miền có sẵn hoặc đăng ký tên miền riêng tại đây.

Dịch vụ Hosting miễn phí của FreeHosting còn có những tính năng bổ sung tiện ích khác như Mailbox hay SSL Certificate. Bạn chỉ cần thanh toán một lần duy nhất là có thể sử dụng thỏa thích các tiện ích này. Những người vận hành Website lâu năm sử dụng Hosting của FreeHosting đều nâng cấp dịch vụ với chi phí tối thiểu.

FreeWebHostingArea

FreeWebHostingArea được duy trì dựa trên hoạt động của người dùng với các tính năng như CSDL MySQL và lưu lượng truy cập không giới hạn. Để sử dụng dịch vụ miễn phí tại đây, bạn cần đảm bảo Website của mình hoạt động thường xuyên mỗi tháng. Các bản backup có thể dùng cho mọi tài khoản, FreeWebHostingArea cũng cung cấp tên miền có sẵn cho người dùng.

Nội dung bài viết trên đã giới thiệu tới bạn Top 10 dịch vụ Hosting Free tốt nhất. Mặc dù dịch vụ miễn phí không thể đáp ứng tất cả nhu cầu của khách hàng nhưng vẫn có thể hỗ trợ sử dụng trong điều kiện cơ bản. Truy cập Website của Mona để khám phá thêm những thông tin khác về dịch vụ Hosting nhé.

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona