Dịch vụ Dedicated Hosting – máy chủ riêng cấu hình mạnh, hiện đại tại Việt Nam

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50
Đăng ký dịch vụ Web Hosting hiện nay khá đa dạng, với từng nhu cầu khác nhau, bạn có thể lựa chọn loại hosting sao cho phù hợp. Nếu nhu cầu dung lượng không quá nhiều, Shared Hosting sẽ là lựa chọn tối ưu. Nhưng nếu bạn cần một hosting có độ bảo mật cao, cấu hình mạnh, dịch vụ sử dụng chất lượng tốt thì Dedicated Hosting sẽ là giải pháp phù hợp hơn cả. Ở bài viết này, MONA chia sẻ tới bạn tại sao nên chọn, đăng ký và sử dụng dịch vụ Dedicated hosting. Nếu bạn quan tâm tới loại hosting này, hãy tham khảo ngay để hiểu rõ hơn về nó nhé.

Dedicated hosting là gì?

Dedicated hosting hay Dedicated server, là một máy chủ riêng biệt chạy trên nền tảng máy chủ vật lý. Web Server này được đặt tại trung tâm dữ liệu, có hệ thống điện, mạng internet, hệ thống báo cháy, UPS, nguồn điện dự phòng cùng tất cả các tài nguyên nhằm đảm bảo máy chủ này hoạt động liên tục, an toàn. Có thể hiểu đơn giản, Dedicated hosting là dịch vụ thuê máy chủ để lưu trữ thông tin trên môi trường mạng internet. Toàn bộ thông tin dữ liệu lưu trữ sẽ được đảm bảo an toàn, độ bảo mật cao, không bị rò rỉ hay thất thoát ra bên ngoài. Người dùng sử dụng máy chủ vật lý Dedicated server sẽ nhận được quyền kiểm soát cao nhất. Từ hệ điều hành, phần cứng, cấu hình hosting đề được kiểm soát và lưu trữ với dung lượng cao. Quản lý Dedicated hosting sẽ là người chịu trách nhiệm kỹ thuật cao, hiểu rõ về tiêu chuẩn và tính năng phức tạp của hệ thống cơ sở hạ tầng. Dedicated hosting lưu trữ dung lượng lớn, vận hành phức tạp, tốc độ truy cập mạnh và giá thành cao. Dịch vụ này thường được các đối tượng lựa chọn hosting sử dụng như:
 • Doanh nghiệp hoặc các tổ chức cần đường truyền mạnh và ổn định dữ liệu, hoạt động 24/7 không ngừng nghỉ để phục vụ lượng nhu cầu truy cập lớn.
 • Tổ chức và doanh nghiệp, các website cần mức độ bảo mật cao, muốn mở rộng dụng lượng để lưu trữ lượng data lớn.
 • Các website cần chạy dự án ngắn nhưng đảm bảo mạnh, tốc độ ổn định và có ngân sách lớn.

1. Tính năng nổi bật của Dedicated hosting

Tính năng nổi bật của Dedicated hosting Một máy chủ riêng (Dedicated hosting) có cho mình 5 tính năng nổi bật, bao gồm: cấu hình linh hoạt, tính sẵn sàng cao, hệ thống mạng, an toàn dữ liệu, dễ quản lý.
 • Tính sẵn sàng cao: Dedicated Server sử dụng công nghệ lưu trữ phân tán giúp máy chủ luôn ở trong trạng thái sẵn sàng. Khi có trục trặc về phần cứng, hệ thống sẽ tự động chuyển sang phần cứng dự phòng nhằm đảm bảo khả năng uptime lên đến 99,99%.
 • Cấu hình linh hoạt: Cấu hình máy chủ linh hoạt cho phép bạn chủ động hơn trong việc lựa chọn cấu hình và tăng giảm tài nguyên theo nhu cầu sử dụng thực tế. Công việc này sẽ được thực hiện nhanh chóng chỉ trong vài phút.
 • Hệ thống mạng 10GBs: Với hệ thống mạng 10GBs giúp máy chủ mang đến khả năng mở rộng truy cập nhanh nhất có thể.
 • An toàn dữ liệu: Dữ liệu lưu trữ sẽ được backup định kỳ hàng ngày và sẵn sàng phục hồi khi có sự cố phát sinh.
 • Dễ dàng quản lý: Dedicated hosting có giao diện quản lý khá thân thiện, dễ sử dụng. Người dùng có thể quản lý thông qua cổng website, các giao thức API hay thậm chí là trên các ứng dụng di động mọi lúc, mọi nơi.

2. Lợi ích khi đăng ký Dedicated Hosting

Đăng ký dịch vụ Dedicated Hosting đem tới cho các doanh nghiệp những lợi ích thiết thực, cụ thể như:
 • Máy chủ luôn ở trong trạng thái sẵn sàng hoạt động. Thời gian uptime lên đến 99,99%, linh hoạt cho việc vận hành và sử dụng website.
 • Tối ưu chi phí hiệu quả khi có thể chạy nhiều website cùng lúc trên Dedicated hosting mà không cần mua thêm nhiều hosting khác.
 • Có thể truy cập, quản lý, chia sẻ thông tin dữ liệu mọi lúc, mọi nơi với một bước cài đặt công cụ quản trị cơ bản.
 • Hệ thống mạng từ 10GBs trở lên giúp máy chủ truy cập cực kỳ nhanh chóng.
 • Công việc thuận lợi, năng suất khi tốc độ xử lý vấn đề cũng như mạng internet của Dedicated Hosting nhanh và vô cùng mạnh mẽ.
 • Website không bị giới hạn tài nguyên bởi Dedicated hosting luôn linh hoạt trong việc nâng cấp phần cứng và phần mềm.
 • Có nhiều giao thức hoạt động, dễ dàng quản lý và thay đổi cấu hình.
 • Dedicated server làm máy chủ chuyên dụng hỗ trợ hệ điều hành Linux và Unix, Microsoft Windows Server. Phí cung cấp hàng tháng cao nhưng có nhiều tính năng nổi bật.
Lợi ích khi đăng ký Dedicated Hosting Dedicated Hosting có thể là quá mức cần thiết với những ai chỉ có một trang web mà lưu lượng truy cập thấp hoặc một trang web cá nhân. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người dùng thích có quyền tự chủ cho hosting của mình và vẫn sẵn sàng bảo ra thêm nhiều chi phí hơn hoặc chọn các gói dedicated hosting giá rẻ. Một số người khác thì chỉ đơn giản là nó không phù hợp với môi trường Dedicated Server Hosting bởi website của họ không đủ lớn. Khi sử dụng dedicated hosting bạn sẽ được cung cấp ip tĩnh riêng. Đặc biệt là đảm bảo mức độ ổn định về điện và hệ thống làm mát, chống cháy nổ nên lợi ích từ dedicated server là rất cao. Đầu tư lớn vào dedicated hosting sẽ giúp các tổ chức, doanh nghiệp và các website cần các chiến lược tiếp thị, quảng cáo sẽ thu về được nhiều nguồn lợi về tài chính, quảng bá cũng như tăng giao dịch và khách hàng tiềm năng. Mua Dedicated Hosting đem lại nhiều lợi thế hơn khi tiến hành các chiến dịch SEO. Nếu bạn xây dựng một mạng lưới các blog cá nhân để làm SEO website của mình và mỗi trang blog này lại có một IP riêng, các blog theo dãy IP khác nhau sẽ khó bị phát hiện hơn, giảm khả năng bị phạt. Ngoài ra, mọi người cũng có thể giảm thiểu được khả năng cả hệ thống chết cùng nhau.

Các đối tượng, website nên đăng ký dịch vụ Dedicated hosting

Với các tính năng trên thì chọn đăng ký dịch vụ Dedicated hosting là lựa chọn tối ưu cho 3 nhóm đối tượng:
 • Đơn vị cần dữ liệu hoạt động 24/7: Đường truyền mạnh mẽ và ổn định của Dedicated hosting có khả năng đáp ứng tốt nhu cầu dữ liệu hoạt động liên tục không ngừng nghỉ.
 • Đơn vị cần bảo mật cao, mở rộng phần cứng tốt để chạy website có dung lượng lớn, đòi hỏi nguồn lưu trữ nhiều.
 • Đơn vị có tài chính mạnh và thường xuyên chạy các dự án ngắn hạn.
Đối với lập trình viên website hoặc quản trị viên website có kinh nghiệm thì chắc chắn Dedicated hosting là sự lựa chọn hoàn hảo để xây dựng và vận hành website vì dedicated hosting đáp ứng tốt các tiêu chí quan trọng nhất khi chọn hosting chính là tốc độ tải, độ ổn định và khả năng chịu tải. Không chỉ vậy, Dedicated Hosting còn cung cấp cho người dùng Windows Hosting dành cho những website WordPress được xây dựng trên nền tảng .NET của Microsoft. Đây cũng chính là điểm khác biệt của Dedicated Hosting khiến cho giúp cho nó được nhiều người thích bởi không phải bất cứ nhà cung cấp nào cũng có lựa chọn này.

Mua dedicated hosting chuyên nghiệp và chất lượng cao cần lưu ý những gì?

dedicated hosting

1. Tính linh hoạt

Mọi người có thể lựa chọn sử dụng máy chủ của mình theo đúng cách bản thân muốn miễn là nó không vượt ngoài giới hạn vật lý của máy chủ. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính mà nhiều người chọn mua dịch vụ Dedicated Server Hosting.

2. Các tính năng

Mỗi nhà cung cấp dedicated hosting đều sẽ đưa ra cho khách hàng những tính năng khác nhau đi kèm với các gói hosting. Một số đơn vị có thể thêm vào một số lượng tối thiểu các dịch vụ dựa trên những yêu cầu của khách hàng để cung cấp riêng nhằm đáp ứng triệt để nhu cầu cho khách hàng. Bên cạnh đó, nhiều nhà cung cấp còn đưa ra thêm một số tính năng bổ sung như theo dõi thư rác, scripts, bảng điều khiển cùng các giải pháp thương mại điện tử.

3. Control panel

Khi hoàn tất đăng ký Dedicated Hosting nhà cung cấp sẽ chia sẻ cho bạn quyền root access và bạn có thể điều khiển toàn bộ máy chủ. Cái này giống như quyền kiểm soát root access trên VPS, nhưng khác ở chỗ là bạn sẽ nắm trong tay cả cái máy chủ vật lý thay vì một chiếc máy chủ ảo trên đó.

4. Ổn định

Do không cần chia sẻ tài nguyên nên mọi người sẽ không phải lo lắng đến vấn đề người khác gây ảnh hưởng đến website của mình. Đối với Shared hosting người dùng sẽ phải lo lắng đến vấn đề này, khi website phát triển nên sẽ phải nâng cấp cho máy chủ, back up tất cả mọi thông tin để chuyển nhà cho website. Còn đối với Dedicated Server Hosting thì ngay cả khi website của bạn phát triển đến mức cực lớn với lượng người dùng truy cập lên đến hàng ngàn, thậm chí là hàng chục ngàn người mỗi ngày thì cũng không cần lo lắng đến vấn đề nâng cấp máy chủ. Thực tế đã có rất nhiều người trải nghiệm việc phải chuyển host cho website, việc này gây tốn rất nhiều thời gian và công sức. Website càng lớn thì việc chuyển đổi lại càng vất vả hơn. Do đó, nếu như đã xác định làm website lâu dài với mục đích xây dựng thương hiệu thì hãy xem xét tới việc mua Dedicated Hosting.

Ưu điểm và nhược điểm khi đăng ký dịch vụ Dedicated hosting

Mặc dù đem tới nhiều lợi ích cho người dùng nhưng Dedicated hosting cũng có những ưu và nhược điểm riêng của nó.

Ưu điểm khi đăng ký Dedicated Hosting

 • Tài nguyên tập trung, dễ quản lý: Máy chủ riêng biệt tận dụng được hết những nguồn tài nguyên chuyên biệt, đầy đủ, đáp ứng được các vấn đề về nguồn CPU, bộ nhớ cũng như xử lý các mô – đun tốn nhiều tài nguyên, không gian và thuộc tính trên phần cứng.
 • Tính bảo mật cao: Hoạt động truy cập và sử dụng luôn được kiểm soát tốt. Máy chủ ngăn chặn tuyệt đối mọi xâm nhập của hacker và đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối cho dữ liệu của doanh nghiệp.
 • Sử dụng nhiều dịch vụ: Khả năng sử dụng được nhiều dịch vụ giúp người dùng thuận lợi hơn khi tiến hành mọi công việc.
 • Không bị hạn chế: Việc cài đặt phần mềm đặc thù theo từng lĩnh vực đặc biệt không bị hạn chế. Khách hàng được toàn quyền quản trị web, cài đặt và thay đổi cấu hình theo mong muốn. Đặc biệt, sức tải của Dedicated hosting là vô hạn.
 • Hiệu suất mạng cao, tốc độ trao đổi dữ liệu nhanh: Tốc độ truyền tải thông tin trên Dedicated hosting luôn đảm bảo tính nhanh chóng, không có sự cố gián đoạn hay chậm trễ nào trong suốt quá trình truyền tải.

Hạn chế khi đăng ký Dedicated hosting

 • Chi phí sử dụng cao: So với Shared Hosting thì chi phí sử dụng Dedicated hosting cao hơn cho chất lượng và tính bảo mật tốt hơn.
 • Cần có chuyên viên IT: Đây là điều cần thiết để có thể quản lý và vận hành Dedicated hosting liên tục.
 • Không linh hoạt: Vì cấu tạo gồm các máy chủ lưu trữ thông tin nên Dedicated hosting không thể linh hoạt mở rộng hay thu hẹp, cũng khó khăn trong việc thay thế bằng các thiết bị khác nếu bị mất thông tin.

Mua Dedicated Hosting ở đâu uy tín và tốt nhất 2024?

Xu hướng đầu tư vào hosting và sử dụng Dedicated Hosting đang được nhiều tổ chức và doanh nghiệp lựa chọn. Đây là cách tốt nhất để tăng trải nghiệm người dùng, cạnh tranh với đối thủ và tăng tín nhiệm đối với khách hàng online. Nên tìm các nhà cung cấp dịch vụ Dedicated Hosting uy tín để mua Dedicated Hosting. MONA Media là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hosting uy tín, chuyên nghiệp mà bạn có thể tin tưởng. Banner web hosting
THAM KHẢO ngay các dịch vụ hosting tại MONA, để đảm bảo tốc độ tải trang web nhanh chóng, bảo mật, an toàn. MONA Media là đơn vị chuyên thiết kế web và lập trình phần mềm uy tín hàng đầu tại khu vực phía Nam. Đơn vị này có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế web, đã và đang thực hiện hàng trăm dự án lớn nhỏ trong và ngoài nước.
Khi thiết kế website tại MONA, khách hàng sẽ được tư vấn các dịch vụ tên miền, hosting đi kèm đảm bảo phù hợp nhất với loại hình kinh doanh cũng như yêu cầu của khách hàng nhưng nếu bạn đã có website và đang dùng hosting khác thì đội ngũ chuyên viên của MONA Media sẽ hỗ trợ bạn chuyển toàn bộ hệ thống website bao gồm cả dữ liệu đến hosting của MONA trong thời gian ngắn. Toàn bộ hosting tại MONA Media đều đảm bảo không giới hạn băng không, tốc độ truy cập, dung lượng, sản phẩm và nhiều tính năng khác. Chọn MONA media để được tư vấn dịch vụ hosting giá rẻ, tốc độ cao, hỗ trợ 24/7. Chi tiết bạn có thể tham khảo tại mona.media hoặc liên hệ hotline 1900 636 648 để được báo giá dedicated hosting.

VI. Bảng giá đăng ký tại nhà cung cấp dịch vụ Dedidcated Hosting MONA Media

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ THUÊ MÁY CHỦ RIÊNG DEDICATED HOSTING CỦA MONA MEDIA
MÔ TẢ GÓI CƯỚC SERVER 1 SERVER 2 SERVER 3 SERVER 4 SERVER 5 SERVER 6
Thuê bao tháng (VNĐ/máy) Liên hệ Liên hệ Liên hệ Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Model HP DL 380-G8 HP 380 -G8 IBM X3650 M4 IBM X3650 M4 HP 380G8 HP 380G8
CPU 2 x Intel Xeon Sandy Bridge- EP 4-core E5-2609 2.4GHz 2 x Intel Xeon Sandy Bridge- EP 6-core E5-2620 2 x Intel Xeon Sandy Bridge- EP 6-core E5-2620 2 x Intel Xeon Sandy Bridge- EP 6-core E5-2620 2.0GHz 2 x Intel Xeon Sandy Bridge- EP 10-core E5-2650 2 x Intel Xeon Sandy Bridge- EP 6-core E5-2620 2.0GHz
HDD 2 x 300GB 4 x 300GB 3 x 600GB 4 x 300GB 4 x 300GB 4 x 300GB
RAM 8 GB 16 GB 3 x 8 GB 6 x 8 GB 16 GB 6 x8 GB
Băng thông trong nước 130 Mbps 130 Mbps 130 Mbps 130 Mbps 130 Mbps 130 Mbps
Băng thông quốc tế 20 Mbps 20 Mbps 20 Mbps 20 Mbps 20 Mbps 20 Mbps
Lưu lượng Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn
Dedicated Hosting của Mona Media

VII. Các câu hỏi thường gặp của khách hàng đăng ký dịch vụ Dedicated hosting

1. Dedicated server có bảo mật tốt không? Khác với Shared Hosting, dedicated hosting hoạt động độc lập và có khả năng kiểm soát hoàn toàn server nên chế độ bảo mật cũng sẽ chạt chẽ hơn. Tuy nhiên nếu không có đủ kiến thức hoặc kĩ năng chuyên môn để quản lý hosting thì vẫn có khả năng bạn sẽ gặp nguy cơ về bảo mật hệ thống. 2. Dedicated Server và Cloud VPS khác nhau như thế nào? Cloud VPS là máy chủ ảo hoạt động theo phương thức từ một máy chủ vật lý chính sẽ phân vùng thành nhiều máy chủ ảo và mỗi máy chủ ảo sẽ hoạt động riêng không ảnh hưởng đến nhau nhưng đối với dedicated server thì bạn sẽ sử dụng riêng mình 1 máy chủ vật lý nên hiệu năng và năng suất hoạt động sẽ cao và nhanh hơn nhiều so với cloud VPS. 3. Doanh nghiệp vừa và nhỏ, vốn thấp có nên sử dụng Dedicated hosting? Với doanh nghiệp vừa và nhỏ nếu không có nhu cầu đặc biệt thì có thể tham khảo dịch vụ cloud VPS hosting để tối ưu chi phí vận hành website mà vẫn hoạt động hiệu quả. 4. Dedicated hosting có thể nâng cấp và thêm bộ nhớ được không? Tất nhiên là được, MONA Media sẽ hỗ trợ khách hàng với chế độ bảo hành và hậu mãi lâu dài khi sử dụng dịch vụ hosting của MONA. 5. Một Dedicated Server Hosting có thể chứa bao nhiêu website? Tùy vào dung lượng website và phần cứng server, tuy nhiên Dedicated hosting có thể chứa nhiều website hơn là VPS hosting.   Xem thêm:

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona