Kiến Thức Website

18 Tháng Ba, 2023

Thiết kế website thủy sản – bán hải sản – tin tức thủy sản

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Một số người cho rằng thiết kế website chỉ phù hợp với những lĩnh vực có phần mới mẻ, hiện đại hoặc những loại sản phẩm hướng đến nhóm khách hàng trẻ như thời trang, công nghệ,… Cũng vì lý do này, nhiều đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thủy sản vô tình để lỡ một kênh truyền thông và bán hàng hiệu quả. Trên thực tế, nếu website thủy sản được thiết kế bài bản và chuyên nghiệp, chúng có thể trở thành cầu nối hiệu quả, giúp xây dựng thương hiệu cho thủy sản, tăng khả năng tiếp cận khách hàng, đẩy mạnh doanh số và mở ra cơ hội xuất khẩu.

1/ Website thủy sản được sử dụng cho mục đích gì?

Website giới thiệu doanh nghiệp, thương hiệu

Mục đích hàng đầu của thiết kế website thủy sản, nông sản là giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm đến với khách hàng và bước đầu tạo dựng hình ảnh thương hiệu trong mắt công chúng. Nhiệm vụ này chủ yếu được thực hiện trên hai phương diện: thứ nhất, thông qua hệ thống nhận diện thương hiệu (logo, màu sắc, font chữ, hình ảnh,…); thứ hai, thông qua trang web giới thiệu doanh nghiệp, các nội dung liên quan đến lịch sử hình thành, hoạt động, thành tựu, các chứng chỉ tiêu chuẩn chất lượng,…

Website bán hàng thủy sản, nông sản

Với sự phát triển của website cùng các cổng thanh toán điện tử, các trang web hiện nay hoàn toàn có thể giữ vai trò là một kênh phân phối hàng hóa chủ lực cho các doanh nghiệp. Khác với những phương thức truyền thống, kinh doanh online không bị hạn chế nhiều về mặt không gian và thời gian. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể tiếp cận được nhiều nguồn khách hàng ở những địa điểm khác nhau, thực hiện các đơn đặt trước, thanh toán online,…

Ngoài ra, vì hạn chế được khá nhiều khâu trung gian nên thủy sản được bán với giá tốt hơn, giá cả đến tay khách hàng cũng vừa túi hơn.

Website tin tức nông nghiệp – tin tức thủy sản

Một trong những nhiệm vụ quan trọng khác của website chính là chia sẻ tin tức về nông nghiệp, thủy hải sản. Các thông tin không đơn giản chỉ mang tính chất cập nhật thông thường mà phần nào chúng sẽ giúp các doanh nghiệp, bà con nông dân hay bất kỳ đơn vị liên quan khác có thể điều chỉnh phương án canh tác, sản xuất, kinh doanh,… phù hợp với tình hình thực tế.

Thiết kế website thủy sản Mekong Food Group

2/ Lợi ích khi thiết kế website thủy sản –  ngư nghiệp

Xây dựng thương hiệu

Một trong những hạn chế của ngành nông nghiệp Việt Nam nằm ở khâu xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp và sản phẩm. Vì không có thương hiệu, thủy sản rất dễ bị ép giá, chất lượng lại không đảm bảo, khó có thể xây dựng lòng tin và sự yêu thích từ người tiêu dùng.

Thông qua website, các đơn vị, doanh nghiệp cung ứng nông – thủy sản có thể xây dựng hình ảnh, giới thiệu bản thân và sản phẩm đến với công chúng nói chung và nhóm khách hàng mục tiêu nói riêng. Qua đó, bạn sẽ có thể dần dần tạo nên vị thế và thương hiệu riêng, khiến khách hàng ghi nhớ, quan tâm và tin tưởng lựa chọn.

Mở rộng thị trường, tăng doanh thu

Như đã đề cập qua ở phần trên, khi website đóng vai trò như một kênh giới thiệu, quảng bá và kinh doanh sản phẩm, website có thể kết nối doanh nghiệp với nhiều khách hàng từ các địa phương khác nhau. Điều này giúp các đơn vị sản xuất, nuôi trồng nông ngư sản, thủy sản có thể mở rộng thị trường, không còn bị phụ thuộc quá nhiều vào các thương lái hay các đơn hàng ở địa phương. Từ đó, doanh thu sẽ được cải thiện đáng kể.

Tìm kiếm đối tác nước ngoài

Xuất khẩu là con đường trực tiếp giúp khẳng định chất lượng và nâng cao giá trị của thủy sản. Tuy nhiên, để có thể có được cơ hội này, các doanh nghiệp cần sử dụng nhiều phương án khác nhau để tìm kiếm, liên hệ đối tác và cạnh tranh với những doanh nghiệp khác. Với website, bạn không chỉ giới thiệu, chứng minh năng lực bản thân, chất lượng thủy hải sản mà bạn còn tự mở ra những cơ hội, giúp bạn kết nối với những đối tác tiềm năng.

Thiết kế website thủy sản - nông lâm ngư nghiệp tìm đối tác nước ngoài

3/ Những tính năng quan trọng trong thiết kế website thủy sản – nông lâm ngư nghiệp

Tính năng tạo trang, tạo chuyên mục

Tính năng cho phép người dùng tự tạo các trang, chuyên mục để đăng tải nhiều nội dung như tin tức, bài viết, sản phẩm dưới các định dạng chữ viết, hình ảnh, video, audio, infographic,… Số lượng trang, chuyên mục thường không bị giới hạn, đồng thời, bạn hoàn toàn có quyền chủ động trong việc chỉnh sửa, bổ sung hoặc xóa nội dung.

Nhóm tính năng hỗ trợ bán hàng

Các tính năng được thiết kế cho những website chuyên bán hàng thủy sản, nông sản thường bao gồm hiển thị giao diện bán hàng, hiển thị giá cả, hình ảnh sản phẩm, mô tả thông tin sản phẩm, giỏ hàng, tính năng đặt hàng, thanh toán trực tuyến,… Những tính năng này giúp việc mua sắm online trên web đơn giản và thuận tiện.

Nhóm tính năng quản lý website

Nhóm tính năng quản lý hỗ trợ quản trị viên trong việc kiểm soát nội dung website, theo dõi lượt truy cập, theo dõi đơn hàng, nhận báo cáo cụ thể về lượng truy cập và tỉ lệ chuyển đổi,… Từ đó, những người quản lý web có thể xây dựng và đưa ra những phương hướng cụ thể giúp phát triển web toàn diện, cải thiện cả về hình thức, nội dung, hỗ trợ khách hàng tốt hơn, giữ chân khách hàng ở lại trang web lâu hơn và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng doanh thu bán hàng thực tế.

Nhóm tính năng chat, trò chuyện trực tuyến

Các tính năng chat, trò chuyện trực tuyến Live chat thường được tích hợp để giải quyết hạn chế về mặt tương tác của các website. Thông qua các tính năng này, người truy cập có thể liên hệ với bạn để giải đáp các thắc mắc xoay quanh nội dung, sản phẩm, vận chuyển, thanh toán cũng như các vấn đề liên quan khác.

Đa ngôn ngữ

Tính năng đa ngôn ngữ giúp website chuyển đổi và hiển thị bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau mà không làm ảnh hưởng đến thiết kế bố cục giao diện. Các font chữ được cài đặt thêm giúp việc đăng tải nội dung dễ dàng, không gặp tình trạng lỗi font chữ hoặc không thể hiển thị.  Đây sẽ là tính năng quan trọng nếu doanh nghiệp có định hướng phát triển thương hiệu, mở rộng sang các thị trường nước ngoài.

Website bán hải sải đa ngô ngữ

4/ Một số tiêu chí cơ bản cho việc thiết kế website

Thiết kế chuẩn SEO

Tương tự như việc bán hàng cần một vị trí mặt tiền thu hút thì website cũng cần một vị trí thuận lợi khi xuất hiện trước mắt công chúng. Vị trí đó nằm ở trang kết quả của các công cụ tìm kiếm. Để cải thiện thứ hạng của trang thì website cần được thiết kế chuẩn SEO với các từ khóa, bộ tự khóa liên quan đến nông nghiệp, nông sản, thủy sản. Như vậy, trang web sẽ có cơ hội được xuất hiện ở vị trí cao hơn, thu hút được nhiều người dùng và có lượt truy cập gia tăng đáng kể.

Tính bảo mật cao

Các nội dung trên website đều cần được bảo mật, nhất là những thông tin cá nhân của khách hàng và thông tin đơn hàng. Do đó, website cần được thiết kế với tính năng bảo mật hiệu quả, ngăn chặn được các tác động xấu từ không gian mạng đến khả năng vận hành, hoạt động ổn định của website.

Xem thêm: Bảo mật website và những điều cần biết

Tốc độ truy cập nhanh

Tốc độ tải trang ảnh hưởng rất lớn đến tỷ lệ thoát trang. Nếu việc truy cập trang càng tốn nhiều thời gian, hình ảnh và nội dung càng chậm hiển thị thì tỷ lệ thoát trang càng cao. Trong quá trình thiết kế, để cải thiện tốc độ tải trang, tất cả các yếu tố đều cần được tối ưu, tạo ra một “con đường” thông thoáng nhất cho tất cả khách hàng muốn truy cập website.

Hoạt động ổn định

Đi cùng với tốc độ truy cập thì trang web cũng phải hoạt động một cách ổn định, các thao tác và các tính năng trên trang đảm nhiệm đúng nhiệm vụ, không gây ra phiền hà hoặc khó chịu cho người sử dụng. Khi website hoạt động ổn định, bạn có thể đem đến trải nghiệm tốt nhất và tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp, làm việc hiệu quả trong mắt khách hàng.

Website tin tức thủy sản

5/ Dịch vụ thiết kế website uy tín tại MONA Media

Một số dự án thành công tại MONA Media:

  • Dự án website ViFoods.com.vn (kinh doanh và bán sản phẩm thủy hải sản – nội địa và xuất nhập khẩu)
  • Tạp chí thủy sản – Thuysanvietnam.com.vn (kênh tin tức chính thức về thủy hải sản tại Việt Nam)
  • Mekseaconnection.com: Website giới thiệu + kinh doanh thủy sản xuất nhập khẩu tại thị trường quốc tế Global
  • Mekongfoodgroup.com: Website giới thiệu và bán thủy hải sản
  • Mekongagriculture.com: Website giới thiệu – bán nông sản Việt Nam
Một số dự án của Mona Media

Đội ngũ chuyên nghiệp, quy trình bài bản

Thiết kế website MONA Media sở hữu một đội ngũ chuyên nghiệp, làm việc theo quy trình bài bản, thống nhất. Ở từng giai đoạn, đội ngũ phụ trách sẽ sử dụng kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn để thiết kế, tạo dựng nên website chất lượng, đáp ứng đúng mong muốn và nhu cầu của khách hàng. Cùng với đó, quy trình làm việc sẽ giúp các bộ phận phối hợp ăn ý, tiết kiệm đáng kể thời gian thiết kế.

Giao diện website độc quyền

Giao diện website tại MONA Media được thiết kế độc quyền, dựa trên yêu cầu của khách hàng, bộ nhận diện thương hiệu và đặc thù của từng ngành nghề, lĩnh vực. Những giao diện này sẽ chỉ được sử dụng duy nhất cho website của bạn và không xuất hiện ở các dự án thiết kế web khác của công ty. Điều này giúp duy trì sự mới lạ và độc đáo riêng cho website.

Tính năng đa dạng, chuyên biệt

Các website được thiết kế với nhiều tính năng đa dạng, hỗ trợ giải quyết hầu hết mọi nhu cầu của khách hàng trong quá trình sử dụng website. Bên cạnh các tính năng cơ bản, được sử dụng ở tất cả trang web, khách hàng hoàn toàn có thể yêu cầu thêm các tính năng chuyên biệt, phù hợp với nhu cầu ngành nghề hoặc quy trình làm việc của từng doanh nghiệp.

Vận hành đơn giản và hiệu quả

Website sở hữu giao diện đơn giản, thân thiện với người sử dụng. Các nhân viên phụ trách quản lý hoàn toàn có thể làm quen và sử dụng sau một vài hướng dẫn cơ bản. Các tính năng quản trị web đi kèm cũng sẽ hỗ trợ nhiệm vụ quản lý nội dung, kinh doanh online hiệu quả hơn.

Nhận tư vấn và hỗ trợ khi thiết kế website thủy sản – nông lâm ngư nghiệp tại:

  • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
  • Hotline: 1900 636 648
  • Email: [email protected]

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona