SEO

18 Tháng Ba, 2023

Phantom Keyword Là Gì? 2 Cách Tìm Kiếm Từ Khoá Bóng Ma Chất Lượng

Bạn có biết một trong những cách giúp kéo traffic về cho website “ào ào” ngoài các cách thông thường ta hay nghe như là SEO từ khóa hay Google Adwords là gì không? Câu trả lời là vận dụng Phantom Keyword. Vậy Phantom Keyword là gì? chính là câu hỏi mà bạn cần giải đáp để nắm lấy cơ hội tăng traffic cho website của mình. Một điều đầu tiên bạn nên nhớ, trước khi tạo dựng content bạn phải nghiên cứu từ khoá trước chứ không thể muốn viết gì thì viết. Cùng MONA tìm hiểu về Phantom Keyword nhé!

Phantom Keyword là gì?

Keyword dịch ra là từ khoá. Tất cả những gì người dùng Internet nhập vào thanh tìm kiếm trên Google, Youtube,… thì đều là từ khoá. Khi nội dung website của bạn có nhiều từ khoá bao nhiêu thì thứ hạng của Google sẽ càng cao bấy nhiêu. Phantom Keyword được gọi là từ khoá bóng ma. Loại từ này là từ khoá có người tìm kiếm, tuy nhiên lại không có nhiều thông tin của nó trên internet. Vì thế nếu bạn biết cách sử dụng tốt Phantom Keyword, chắc chắn website của bạn sẽ lên top nhanh chóng.

Phantom Keyword giúp gì cho website của bạn?

Phantom Keyword giúp gì cho website của bạn? Như đã nói thì bài viết của bạn khi chứa Phantom Keyword thì sẽ dễ dàng lên top hơn. Những việc này sẽ mang lại lợi ích gì cho website? Đáp án đầu tiên chính tăng traffic cho website. Nói về nhu cầu thì con người có vô vàn nhu cầu khác nhau, lúc này từ khoá bóng ma đóng vai trò là một chiếc cầu nối giữa website của bạn với khách hàng. Khi khách hàng đã vào bài chứa Phantom keyword, rất có thể họ sẽ đọc những bài viết liên quan khác của website. Sau đó lượng traffic sẽ được đổ về một cách hiệu quả.

Phương pháp tìm từ khoá Phantom Keyword chất lượng

Cách 1: Tận dụng những website lớn trong ngành

Ví dụ nghiên cứu từ khoá bóng ma cho website sieuthigaminggear.com Bước 1: Gõ từ khoá chính của trang web để tìm ra các authority site lớn ở trong lĩnh vực. ví dụ tìm từ khoá Phantom Bước 2: Vào Ahref –> Site Explorer –> dán URL website lớn ở trên bước 1 vào –> Chọn Organic keywords. Bước 3: Lọc từ khoá lần 1. Lọc từ khoá Phantom với Ahrefs
 • Tiêu chuẩn: KD (Keyword Difficulty) = 0 và Wordcount > 3 –> Export.
 • Xử lý file excel đã tải về: Chỉ giữ 4 cột là Keyword, KD, Volume, Serp Feature còn lại sẽ xoá những cột khác.
Hãy xóa những hàng không có sitelink ở cột Serp Feature, vì những hàng này không lên top URL. Cuối cùng xoá luôn cột Serp Feature, có thể xoá một số từ khoá nếu bạn thấy không liên quan. Bước 4: Tiếp theo là lọc từ khoá lần 2 bằng Google Search. Dùng cú pháp: Allintitle: “từ khóa” –> Lọc Allintitle: “từ khóa” < 500. Ví dụ: Từ khoá “bảng xếp hạng card màn hình” có 1.800 lượt tìm kiếm mỗi tháng, keyword difficulty = 0. Sau khi tiến hành kiểm tra cú pháp allintitle: ”bảng xếp hạng card màn hình”, thấy chỉ có khoảng 24 đối thủ, một con số lý tưởng, điều này có nghĩa là đây là từ khoá ít bị cạnh tranh và đây là một ví dụ của một Phantom Keyword (từ khoá bóng ma). Thêm 1 ví dụ về từ khoá sản phẩm và chỉ trong 5 phút tạo sản phẩm, website của bạn đã có khả năng lên được top của Google!
 • Từ khoá bán hàng là “rapoo vh300” có KD = 0, sau khi kiểm tra allintile thì có đến 841 hơi cao, nhưng ta vẫn xác định nó là một từ khoá Phantom.
 • Tiếp đến bạn cần thêm 5 phút nhằm tạo một sản phẩm cho web affiliate, nó đã được lên top 10 mà không cần có thêm một backlink nào. Nếu bạn chịu khó viết bài về sản phẩm, thêm 1 vài backlink thì top 5 sẽ nằm trong tầm tay của bạn.
 • Bạn có thể làm tương tự với những từ khóa khác, trên mạng có vô vàn từ khoá để bạn nghiên cứu ra từ khoá bóng ma cần thiết.
Tính riêng mỗi website Gearvn.com là đã có đến hơn 60.000 từ khóa có keyword difficulty = 0 rồi. Làm nhanh một phép tính nhỏ thì trung bình 1 từ khoá có thể mang cho bạn khoảng 50 traffic/ tháng –> 100 từ thì bạn đã có đến 5000 traffic một tháng. Cứ thế nhân lên thì đây được coi là một con số không hề nhỏ đối với Organic traffic.

Cách 2: Tìm kiếm từ khoá bóng ma có sẵn trong website

Tìm kiếm từ khoá bóng ma có sẵn trong website cũng là một cách hay Ta vẫn sẽ dùng công cụ Ahref để check những từ khoá Phantom mà website bạn đã có bài viết cho nó trước đó rồi. Thứ hạng từ khoá đâu đó nằm từ 10- 20. Tiếp đến bạn thực hiện bổ sung content, tối ưu SEO cho bài viết chất lượng hơn thì rất có khả năng bạn lọt vào top 10 của Google, gia tăng traffic cho website. Bước 1: Vào Ahref –> Site Explorer –> dán domain website vào –> Chọn mục Organic keywords. tìm kiếm Phantom Keywords trong Ahrefs Bước 2: Lọc những từ khoá có KD = 0 – 3 (độ cạnh tranh có mức độ thấp) và Position từ 10 – 20. lọc tìm kiếm Phantom Keyword Ví dụ: Từ khoá theme rehub, ta thấy nó ở vị trí 11, khi đó ta vào bài viết đó tối ưu SEO hoặc bổ sung content, kỳ công hơn là thêm một vài backlink forum thì từ khoá đó sẽ lọt vào top 10 rất cao trong vài ngày sau đó.

Lưu ý khi tìm kiếm Phantom Keyword

Khi thông tin ngày càng nhiều, trình độ SEO của mỗi cá nhân ngày càng được nâng cao thì vai trò phân tích đối thủ cạnh tranh cũng đã có nhiều chuyển biến. Lúc này, Phantom Keyword trở thành một phần của chiến lược cạnh tranh cho những gì bạn đang xây dựng. Tuy nhiên, đừng quá tập trung vào đối thủ hay tốn quá nhiều công sức để tìm kiếm những Phantom Keywords. Thay vào đó bạn nên tập trung vào việc xây dựng giá trị khác biệt và thế mạnh của doanh nghiệp bạn. Bên cạnh đó, để biến website trở thành một cỗ máy kiếm tiền online lại không phải là một bài toán dễ. Rất nhiều bạn trẻ tự mò mẫm học hỏi từ những khóa học, nhưng ít ai có thể theo đến cùng. Có bạn tìm đến các đơn vị thiết kế website riêng để thuê, cho đến khi có nhu cầu chèn thêm những địa chỉ mạng xã hội như Facebook vào website hay thêm Google maps thì lại khó thực hiện được vì chưa đủ chuyên môn cần thiết, điều này cũng dẫn đến việc tốn khá nhiều thời gian. Đến với MONA Media, bạn sẽ có 1 nền tảng website thân thiện với người dùng, bạn có thể tùy chỉnh và sử dụng một cách dễ dàng, được tối ưu thiết kế và SEO chuyên nghiệp,trọn gói bài bản Những điều MONA luôn đảm bảo:
 • Website sẽ được tối ưu UI/UX chuẩn nhất
 • Tốc độ website được đẩy tới mức cao nhất gia tăng trải nghiệm mượt mà cho khách hàng
 • Cấu trúc website chuẩn SEO với xu thế mới hiện nay là Core Web Vitals
 • Đôi ngũ chuyên nghiệp hoạt động 24/7 để hỗ trợ mọi lúc mọi nơi
mona media cung cấp dịch vụ thiết kế website

Các câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để sử dụng từ khóa bóng ma tự nhiên, hợp lý trong nội dung bài viết? Hãy tạo nội dung content chất lượng và tự nhiên dựa trên từ khóa mà bạn đã nghiên cứu. Có thể sử dụng từ khóa Phantom trong đoạn giới thiệu và các phần khác của nội dung, nhưng đảm bảo rằng chúng hòa hợp và không làm giảm chất lượng đọc và trải nghiệm của người dùng. Những bước triển khai kỹ thuật Phantom Keyword chuyên sâu là gì?
  • Bước 1: Nghiên cứu và phân tích Phantom Keywords phù hợp nội dung
  • Bước 2: Tính toán con số Keyword Golden Ratio
  • Bước 3: Tối ưu hoá Onpage và áp dụng cấu trúc Silo
  • Bước 4: Xây dựng hệ thống Backlink tự động IFTTT
MONA hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu được về khái niệm của Phantom Keyword là gì. Đây là một loại từ khoá sẽ giúp website của bạn được lọt vào top cao nhưng không phải ai cũng biết. Mong rằng bạn có thể sử dụng Phantom Keyword một cách hiệu quả và mang lại lượng traffic lớn về cho website. Chúc bạn thành công!

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona