Kinh Doanh Online

18 Tháng Ba, 2023

Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50
Giao thương là yếu tố giúp cho việc phát triển một đất nước, và cho đến ngày nay nhu cầu giao thương và vận chuyển ngày càng lớn. Bạn đặt hàng một sản phẩm và chỉ vài ngày sau bạn đã nhận được món hàng ấy, tuy nghe rất đơn giản nhưng thật ra đằng sau đấy chính là một chuỗi những hoạt động có sự kết hợp chặt chẽ giữa các doanh nghiệp và đơn vị vận chuyển vô cùng phức tạp. Đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực Logistics thì việc xử lý các loại giấy tờ và đơn hàng vô cùng lớn nhưng cũng đòi hỏi sự chính xác cao, việc áp dụng các công nghệ giúp ích hỗ trợ giảm thiểu những sai sót là điều vô cùng cần thiết, và thế là hệ thống vận tải TMS được ra đời.

I. Hệ thống vận tải TMS là gì?

Hệ thống vận tải TMS là gì? Hệ thống vận tải TMS (Transport Management System) là phần mềm chuyên dụng được dùng để thực hiện những công việc như là lập kế hoạch, thực hiện và tối ưu hóa việc vận chuyển hàng hóa một cách tiện lợi. Việc tự động hóa các quy trình và tiếp nhận thông tin về lịch sử hành trình giúp cho giảm chi tiêu và tiết kiệm thời gian một cách hiệu quả. Điểm nổi bật của hệ thống vận tải TMS đó chính là giúp cho doanh nghiệp có thể tìm kiếm và lựa chọn các loại hình vận chuyển phù hợp và tối ưu các cước phí của các lô hàng một cách triệt để. Được thiết kế dựa theo công nghệ điện toán đám mây sẽ tạo những lợi thế về đăng nhập và chi phí trả trước hấp dẫn, giúp cho việc TMS có được những lợi ích nhất định cho các doanh nghiệp nâng cao chuỗi cung ứng của mình hơn.

II. Những doanh nghiệp nào cần sử dụng hệ thống quản lý TMS và tại sao

Hệ thống quản lý TMS thường được sử dụng cho các doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển hàng hóa thường xuyên, với quy mô lớn kể cả trong và ngoài nước:
  • Nhà cung cấp
  • Nhà phân phối
  • Các sàn thương mại điện tử
  • Các công ty Logistics bên thứ 3 và thứ 4 (3PL và 4PL)
  • Các doanh nghiệp nhỏ lẻ
Đa phần việc tính toán và kiêm kể đối với các doanh nghiệp lớn là điều vô cùng khó khăn, và TMS là một cứu cánh vô cùng hữu ích trong việc giám sát và kiểm tra cho hoạt động vận chuyển một cách tự động và dễ dàng. Với việc tích hợp các tính năng giải pháp nội bộ hữu ích hiện nay như hệ thống quản lý đơn hàng (OMS), hệ thống quản lý kho bãi cũng như hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP), hỗ trợ trong công việc rất tốt và gia tăng hiệu quả quản lý đáng kể.

III. Lợi ích của việc sử dụng hệ thống quản lý vận tải TMS

Lợi ích của việc sử dụng hệ thống quản lý vận tải TMS

Giảm thiểu chi phí phân phối và kho bãi

Chi phí phân phối và kho bãi được xem là một bài toán làm đau đầu các nhà quản lý. Việc kết nối thông tin qua lại giữa kho bãi, nhà phân phối và các đội xe vừa gây ra tình trạng lãng phí thời gian trong khi đợi các loại chứng từ, bóc xếp hàng hóa … Thông qua các biện pháp giải quyết quản lý đội xe, và sử dụng hệ thống vận tải được tự động hóa một cách hợp lý, giúp nâng cao hiệu quả cũng như các tính năng vận chuyển của các đội xe, giúp cho doanh nghiệp giảm được chi phí phân phối và kho bãi một cách hiểu quả nhất.

Tối ưu hóa việc lựa chọn các tuyến đường vận chuyển

Việc thiết kế một hệ thống có thể tự động tối ưu hóa các tuyến đường vận chuyển giúp cho các tài xế đội xe có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng đúng nơi và đúng thời điểm. Đồng thời với hệ thống hoạt động nhờ vào trí tuệ AI sẽ giúp cho ra các tuyến đường tối ưu nhất, giảm chi phí vận chuyển một cách đáng kể, giúp hạn chế gặp các trường hợp bất khả kháng như kẹt xe.

Thống kê số liệu một cách dễ dàng

Việc lưu trữ tất cả các giấy tờ với hàng ngàn chữ số hoạt động trên công nghệ đám mây của hệ thống TMS giúp cho việc thống kê các số liệu một cách dễ dàng và hiệu quả. Việc thống kê nhanh chóng cũng sẽ giúp cho các doanh nghiệp có thể nắm bắt số liệu một cách dễ dàng, cũng như có thể phân tích dữ liệu đến từng chi tiết dù nhỏ nhất.

Theo dõi đơn hàng trên mọi nền tảng

Việc quản lý các đội xe cũng như theo dõi đơn hàng theo phương thức truyền thống sẽ tốt rất nhiều thời gian kiểm tra như gọi điện, kiểm tra tình trang qua mail, điều phối … thì giờ đây với phần mềm hệ thống quản lý vận tải TMS sẽ giúp cho các doanh nghiệp có thể theo dõi cũng như sắp xếp các lịch trình cho đơn hàng một cách nhanh chóng, nắm bắt thông tin kịp thời nếu có sự thay đổi. Việc kiểm soát các đội xe cũng như theo dõi sẽ vô cùng dễ dàng, giúp giảm tải gánh nặng cho chuỗi cung ứng và có thể hoạt động một cách thuận lợi nhất.

Mở rộng quy mô và mô hình kinh doanh

Việc kiểm soát được các đội xe hiệu quả sẽ giúp mở ra được thêm nhiều tuyến đường vận chuyển, đồng nghĩa với việc có thể thu hút được một lượng khách hàng tiềm năng hơn. Với phần mềm quản lý vận tải TMS sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể tiết kiệm nhân lực một cách đáng kể, thay vì phải lựa chọn cách quản lý theo phương thức truyền thống thì giờ đây chỉ cần một hoặc vài nhân sự được đào tạo và có kinh nghiệm trong việc quản lý sẽ giúp cho việc vận hành một cách dễ dàng hơn. Các quy trình sẽ được tự động hóa, giúp cho các doanh nghiệp có thể dễ dàng ghi nhận các thời gian và số liệu vận chuyển hơn. Giờ đây một công việc cần đến vài tiếng đồng hồ sẽ được giảm xuống còn vài phút để có thể xử lý và giải quyết cho một đội xe phải có số lượng từ 50 – 100 địa điểm giao hàng.

Cải thiện và nâng cao dịch vụ khách hàng

Các khách hàng sẽ có xu hướng kiểm tra lịch trình di chuyển của các hàng hóa, giờ đây với tính năng cập nhật lịch trình và tính trạng của các hàng hóa từ các khâu như xuất và nhập, địa điểm vận chuyển … sẽ được thông báo đến khách hàng một cách nhanh chóng. Chỉ với một hệ thống duy nhất sẽ giúp cho việc kiểm soát một cách dễ dàng, giúp cho việc giao nhận một cách chính xác và đúng hẹn nhất, tạo nên sự hài lòng của khách hàng về chất lượng dịch vụ của đơn vị vận chuyển, nâng cao dịch vụ khách hàng hơn.

IV. Các tính năng thông minh của hệ thống quản lý vận tải TMS

Các tính năng thông minh của hệ thống quản lý vận tải TMS

Tối ưu hóa mạnh mẽ với việc kết hợp trí thông minh AI

Hiện nay có vô vàn giải pháp TMS trên thị trường hiện nay, tuy nhiên lại không có nhiều giải pháp có khả năng tạo ra các kế hoạch phân tuyến tối ưu nhất. Chính vì thế mà việc tích hợp trí thông minh AI sẽ giúp cho máy tính có thể chọn ra những kế hoạch phân loại các tuyến đường một cách tối ưu nhất, giúp đáp ứng được những ràng buộc trong lúc vận chuyển để tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian nhất.

Theo dõi trong thời gian thực

Trong suốt quá trình vận chuyển các lô hàng sẽ được đi qua nhiều kho bãi, chính vì thế mà TMS cần phải có cho mình một hệ thống có thể theo dõi các lô hàng nhanh chóng. Việc này sẽ giúp cho các doanh nghiệp có được một cái nhìn toàn diện đến mọi quy trình vận chuyển, dễ dàng quản lý hơn. Việc đảm bảo tính chính xác là vô cùng quan trọng, cũng như nâng cao quá trình quản lý và thông báo các sự cố của tuyến đường.

Tích hợp các hệ thống quản lý ERP, WMS và OMS

Kết hợp với các dữ liệu thông tin nội bộ như ERP, WMS và OMS sẽ giúp cho việc giám sát một cách dễ dàng và nhanh chóng, giúp việc theo dõi và quan sát thông tin một hiệu quả. Việc đẩy mạnh khả năng theo dõi xuyên suốt từ lúc bắt đầu cho đến kết thúc (xử lý các đơn hàng, cập nhật tình trành đơn hàng, xem xét các giấy tờ …) giúp cho các doanh nghiệp có thể lập ra những chiến lược và kế hoạch, điều phối đội xe một cách hiệu quả hơn.

Phần mềm Web-app sử dụng đa nền tảng

Phần mềm Web-app được sử dụng với thuật toán đám mây, giúp cho việc đăng nhập trên mọi thiết bị từ laptop cho đến điện thoại vào các hệ thống dữ liệu một cách dễ dàng, giúp cho việc giám sát đều có thể được thực hiện ở bất kì thiết bị nào mà không bị gò bó về vấn đề đăng nhập. Đồng thời thiết kế chuẩn UX cũng giúp cho việc hỗ trợ doanh nghiệp một cách đáng kể, gia tăng tỉ lệ chuyển đổi cũng như thu hút được khách hàng, thúc đẩy kinh doanh một cách nhanh chóng nhất.

Hệ thống báo cáo thông minh

Khi lựa chọn các phần mềm quản lý vận tải, tính năng lưu trữ và báo cáo với các chức năng cơ bản sẽ giúp truyền tải được những thông tin quan trọng một cách hiệu quả và dễ hiểu như doanh thu theo tháng và năm, thu chi hằng tháng và quý … với các loại biểu đồ khác nhau. Hệ thống báo cáo sẽ giúp việc chia sẻ dữ liệu đối với các thành viên với những dữ liệu quan trọng, đưa ra những phân tích nhanh chóng và hiệu quả.

V. Dịch vụ viết phần mềm quản lý vận tải TMS theo yêu cầu Mona Media

Dịch vụ viết phần mềm quản lý vận tải TMS theo yêu cầu Mona Media Mona Media là một đơn vị có chuyên môn cao trong lĩnh vực thiết kế và lập trình phần mềm quản lý vận tải TMS theo yêu cầu của mỗi doanh nghiệp. Với hơn 8 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế đối với các phần mềm quản lý dành riêng cho mọi ngành nghề khác nhau, chúng tôi tự tin sẽ có thể đáp ứng được những yêu cầu mà các doanh nghiệp đề ra đối với một phần mềm quản lý hệ thống vận tải TMS. Đội ngũ nhân viên tại Mona Media có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và phát triển phần mềm, được áp dụng những công nghệ mới nhất và tân tiến nhất để có thể tạo nên những sản phẩm hoàn thiện nhất với các tính năng hữu ích giúp ích cho các doanh nghiệp trong việc quản lý. Mona Media hiện đang cung cấp các gói thiết kế phần mềm trọn gói, phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng với chi phí phải chăng, đồng thời chúng tôi cũng hỗ trợ 100% đối với các khách hàng cũ, giúp nâng cấp và bảo trì một cách nhanh chóng, giúp ích trong việc quản lý hơn. Và hiện tại, MONA có hệ thống website nhập hàng Trung Quốc đáp ứng tới 99% nghiệp vụ nhập hàng của doanh nghiệp. Thiết kế website mua hàng Quảng Châu của MONA tích hợp đầy đủ các tính năng cần thiết cho quá trình vận hành và quản lý lĩnh vực logistics. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có thể lựa chọn cho doanh nghiệp của mình về những phần mềm mua hàng Trung Việt độc đáo nhất, hỗ trợ trong công việc cũng như gia tăng doanh thu một cách hiệu quả nhất. Tư vấn thiết kế phần mềm theo yêu cầu

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona