Kiến thức kinh doanh

18 Tháng Ba, 2023

Google Dance là gì? Làm gì để tránh bị Google Dance. Cách khắc phục

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50
SEO website là một công việc đòi hỏi cần tiến hành nhiều quy trình, có nhiều công đoạn khác nhau cần thực hiện. Việc làm SEO cho một trang web cụ thể không phải lúc nào cũng diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và có được thành công. Trong thực tế có nhiều những sai lầm, những lỗi có khả năng xảy ra ảnh hưởng tới chính trang web đó. Và tình trạng Google Dance hoàn toàn có thể gặp ở bất kì website nào khi làm SEO. Hiểu Google Dance là gì, cách khắc phục khi gặp phải là những thông tin hữu ích, quý báu để áp dụng trong trường hợp cần thiết.

Google Dance là gì?

Google Dance giải nghĩa tức là nhảy từ khóa. Đây là hiện tượng một website cụ thể đã được sắp xếp chỉ mục – index trên SERP xuất hiện những thay đổi ở thứ hạng có thể là tăng hoặc giảm khi tìm kiếm với một vài từ khóa cụ thể, hoặc thậm chí là với toàn bộ từ khóa trong một chiến lược SEO cụ thể. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian ngắn thì tình trạng biến mất, thứ tự thực tế trở lại trạng thái bình thường. Google Dance Thông thường, Google Dance sẽ xảy ra trong trường hợp một số thuật toán cũ của Google được tiến hành cập nhật, hoặc khi có một thuật toán mới ra đời. Với những web hoàn toàn bình thường, vẫn xây dựng liên kết, vẫn cập nhật thông tin hàng ngày cũng có thể bị Google Dance. Với mỗi SEOer thì việc đôi lần dính phải Google Dance không thể tránh khỏi, tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể giảm thiểu nguy cơ này.

Google Dance ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

Tình trạng Google Dance có khả năng xuất hiện do nhiều nguyên nhân, nhiều lý do khác nhau. Đối với tình trạng này khi xảy ra dẫn tới những tác động tiêu cực, những ảnh hưởng không mong muốn tới website. Ảnh hưởng nghiêm trọng và nặng nề nhất khi website dính Google Dance chính là lượng organic traffic chịu tác động, từ đó khiến doanh thu từ website sụt giảm trầm trọng. Thứ hạng của website “nhảy nhót” lung tung trên kết quả tìm kiếm của Google tác động tới độ uy tín, khả năng tiếp cận khách hàng của website mà mỗi doanh nghiệp khai thác. Khi thứ hạng không được đảm bảo thì việc duy trì hoạt động của website, khai thác được những lợi ích mà nó mang lại không được đảm bảo tốt như yêu cầu. Tác động cuối cùng tới doanh thu khiến doanh nghiệp chịu những tổn thất lớn về kinh tế.

Những nguyên nhân chính gây ra Google Dance

ảnh hưởng Google Dance đến SEO Trong quá trình thực hiện SEO website cụ thể có nhiều những trường hợp, với nhiều lý do khác nhau khiến trang web bị Google Dance. Và thường thì các trường hợp cụ thể sẽ là:
 • Tiến hành SEO không đúng theo trình tự, không thực hiện một cách bài bản.
 • Thực hiện backlink bừa bãi, không có kế hoạch và phương án phù hợp.
 • Không tạo ra được một sườn bố cục nội dung hợp lý, tốt cho website của bạn.
 • Website mới được xây dựng thời gian ngắn với từ khóa mới SEO khiến vị trí trên top Google chưa có độ ổn định cao.
 • Website còn mới mẻ song triển khai quá nhiều off page trên site.
 • Quy trình SEO khi thực hiện áp dụng cho wesbite không được tối ưu hóa.
 • Tiến hành cập nhật thứ hạng của các website trên Google với số lượng hàng triệu trang web khác nhau, trong cùng một thời điểm khiến tình trạng Google Dance có khả năng xảy ra.
 • Dùng spam link nhiều gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới kết quả từ khóa trên website.

 Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng Google Dance

Việc khắc phục tình trạng website bị Google Dance hiện nay hầu hết đều dựa trên hiểu biết, kinh nghiệm của các SEOer là chủ yếu. Trong đó, cách khắc phục được đánh giá cao, tối ưu nhất hiện được áp dụng qua một vài bước cơ bản là:

Thực hiện kiểm tra website

Trước tiên, hãy kiểm tra để xác định xem website của chúng ta hiện tại có liên quan tới Google Sandbox hay không. Đây là bước quan trọng cần được tiến hành kỹ càng, cẩn trọng để có được kết luận chuẩn xác, tránh những sai sót có thể xảy ra.

Kiểm tra tình trạng Onpage

Hãy kiển tra mọi công đoạn, các quá trình Onpage của wesbite. Từ đó giúp đánh giá xem liệu trang web có đang onpage một cách quá mức hay không, có cố nhồi nhét quá nhiều từ khóa không hợp lý hay không. Bằng cách cải thiện điểm số onpage hiệu quả, càng sớm càng tốt sẽ giúp tình trạng Google Dance sớm được giải quyết, đồng thời cũng tránh ảnh hưởng tới các từ khóa được SEO sau này. kiểm tra Onpage

Kiểm tra việc hình thành và xây dựng liên kết

Mỗi website của các doanh nghiệp đều cần có một hệ thống các web vệ tinh giúp phát triển, đồng thời hỗ trợ cho việc trao đổi các liên kết để phù hợp với mục tiêu cuối cùng là SEO top Google song lại không được chú trọng. Bởi thế, nguồn backlink này có đặc điểm là luôn trong tình trạng bất ổn định, nó khiến cho nguy cơ bị Google Dance từ khóa cũng cao hơn. Bởi thế, hãy xây dựng một hệ thống backlink riêng cho website, có các web vệ tinh chất lượng đúng tiêu chuẩn để đặt link sẽ mang lại mức độ an toàn cao hơn, độ chắc chắn tốt hơn. Bên cạnh đó, việc tìm những web có cùng nội dung, phát triển cùng lĩnh vực với từ khóa để trao đổi liên kết có thể cân nhắc. Xem thêm:

Chú trọng xây dựng content

Đây là bước quan trọng, là vấn đề trọng tâm cần được đặc biệt chú ý. Khi website đang bị Google Dance hãy tập trung toàn lực vào việc xây dựng nội dung chất lượng. Nhờ vậy Google sẽ đánh giá cao website của bạn. Đảm bảo nội dung có giá trị, sáng tạo, mới mẻ, độc quyền mới tránh được việc bị Google phạt khi sao chép. Xem thêm:  xây dựng nội dung

Tập trung mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng

Để khắc phục tình trạng Google Dance thì quan tâm tới trải nghiệm người dùng là bước không thể bỏ qua. Hãy nâng cao trải nghiệm người dùng ở mức tối ưu nhất, nhận được phản hồi tích cực, đánh giá cao từ khách hàng hiển nhiên giúp Google có được những nhận định đúng đắn, xếp hạng chuẩn xác hơn. Lúc đó, SEO web thành công, tránh được lỗi Google Dance có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực.

Một số lưu ý để tránh mắc phải Google Dance

Website dính Google Dance ảnh hưởng tới SEO web, từ đó ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Bởi thế, có những lưu ý cần thiết để tránh mắc phải Google Dance sẽ là kinh nghiệm vô cùng hữu ích. Trong đó một vài vấn đề cần được quan tâm như: lưu ý để tránh bị google dance
 • Chú trọng tới việc xây dựng thêm, cập nhật mới những nội dung chất lượng đều đặn hàng ngày.
 • Tránh, hoặc ít nhất là giảm thiểu việc duplicate nội dung từ những web khác đổ về bằng việc tuyệt đối không sao chép nội dung ở bất kì đâu.
 • Luôn chú trọng tới việc xây dựng backlink cho website, song cần đảm bảo đó là backlink lành mạnh, tốt và an toàn cho trang web của bạn.
 • Mang tới trải nghiệm tốt cho người dùng với website mà mình phát triển. Có thể giữ chân được người dùng càng lâu càng tốt, sẽ nhận được đánh giá tích cực từ công cụ tìm kiếm như Google.
 • Chú trọng tới việc theo dõi và cập nhật liên tục, thường xuyên thuật toán của Google từ những kênh thông tin lớn, chính thống. Từ đó việc nắm bắt được các tin tức cần thiết, đảm bảo giúp việc xử lý tình trạng Google Dance nếu có xảy ra kịp thời, nhanh chóng để giảm thiểu những ảnh hưởng tới mức tối đa.
Google Dance là vấn đề khá thường gặp khi SEO website. Nó gây ra những ảnh hưởng nhất định, khiến thứ hạng của website chịu những ảnh hưởng tiêu cực. Vì vậy, tìm hiểu để biết Google Dance là gì, hay cách khắc phục tình trạng Google Dance nhanh chóng và hiệu quả để duy trì hoạt động ổn định cho website khi đưa vào sử dụng, tránh những ảnh hưởng tiêu cực có thể xảy ra. Hy vọng thông tin mà Mona Media mang lại là thông tin hữu ích đối với bạn.

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona