Giáo dục

15 Tháng Mười Một, 2022

Các bước Pre-sale bán khóa học online hiệu quả 2023

Những ai làm trong ngành kinh doanh chắc chắn đã từng nghe đến thuật ngữ Pre-sale. Việc bán bất cứ sản phẩm nào cũng nên thực hiện Pre-sale trước khi chính thức đưa sản phẩm ra thị trường. Điều này giúp doanh nghiệp rào trước được những vấn đề của sản phẩm còn đang gặp phải để đạt được hiệu quả kinh doanh tốt hơn. Cùng Mona Media tìm hiểu các bước Pre-sale khóa học online hiệu quả ở bài viết dưới đây nhé.

Pre-sale là gì?

Pre-sale là gì?

Pre-sale là một thuật ngữ trong kinh doanh, bán hàng, chỉ quy trình chào mời khách hàng sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp. Pre-sale khóa học online là chuỗi các hoạt động diễn ra liên tiếp từ khi khách hàng tiếp cận khóa học, tìm hiểu thông tin sản phẩm cho đến lúc sử dụng khóa học.

Các doanh nghiệp thường thực hiện Pre-sale theo kiểu chiến lược, hoạt động này giúp đảm bảo sản phẩm kinh doanh đã được thị trường sẵn sàng đón nhận. Doanh số bán hàng do các chiến lược Pre-sale đạt được sẽ là căn cứ để doanh nghiệp đo lường khả năng thành công của sản phẩm.

Ngoài ra, trong quá trình thực hiện Pre-sale, doanh nghiệp cũng sẽ có thêm kiến thức và kỹ năng về tiếp thị sản phẩm. Từ đó rút kinh nghiệm, điều chỉnh cho phù hợp với thực tế hơn để khi mở bán sản phẩm chính thức sẽ đạt hiệu quả tốt nhất. Đây là bước giúp hạn chế rủi ro trong quá trình kinh doanh một sản phẩm mới cho doanh nghiệp.

Tại sao cần Pre-sale khóa học?

Pre-sale là hoạt động thường gặp ở những đơn vị kinh doanh khóa học online. Chiến lược Pre-sale bán khóa học mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, tiền bạc và công sức mà vẫn rút ra được nhiều kinh nghiệm khi bán hàng thực tế tại thị trường. Pre-sale cũng giúp doanh nghiệp đánh giá được nhu cầu của thị trường, giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể gặp phải khi kinh doanh khóa học online.

Chiến lược Pre-sale là một cách giúp thu thập ý kiến phản hồi cũng như đóng góp của khách hàng về sản phẩm khóa học mà đơn vị đang cung cấp. Đặc biệt, các ý kiến của khách hàng tiềm năng là những góp ý tuyệt vời giúp bạn cải thiện khóa học đang có hoặc lên ý tưởng cho khóa học mới. Quá trình Pre-sale còn giúp đơn vị xây dựng được danh sách khách hàng tiềm năng, quảng bá cho khóa học trước khi chính thức mở bán.

Thời điểm hoàn hảo để tiến hành Pre-sale bán khóa học hiệu quả

Thời điểm hoàn hảo để tiến hành Pre-sale bán khóa học

Thời điểm hoàn hảo để thực hiện các bước Pre-sale bán khóa học online là khi nào? Nhiều người không biết khi nào thì khóa học online của mình ở trạng thái thực sự hữu ích, được mọi người đón nhận. Thực tế, khi bạn đã hoàn thành tất cả các bước để thiết lập khóa học online của mình thì khóa học đã sẵn sàng để tiến hành Pre-sale.

Chiến lược Pre-sale chỉ là một cách để doanh nghiệp xác thực nhu cầu của thị trường về sản phẩm. Vậy nên thực hiện Pre-sale trong bán khóa học online cũng là một cách để đảm bảo kế hoạch kinh doanh của đơn vị đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn đã chuẩn bị xong cho khóa học thì hãy mạnh dạn tiến hành Pre-sale để nếu sản phẩm có vấn đề thì kịp thời điều chỉnh.

Các bước Pre-sale bán khóa học online hiệu quả 2023

Tham khảo các bước Pre-sale bán khóa học online dưới đây để chiến lược kinh doanh đạt hiệu quả tốt nhất.

Bước 1: Quan sát và tìm ra điều mà học viên đang mong muốn

Doanh nghiệp cần quan sát và xác định được các vấn đề mà học viên đang mong muốn để có thể cung cấp sản phẩm đáp ứng được nhu cầu xã hội. Các nội dung này sẽ được sử dụng để lên kế hoạch về sản phẩm khóa học và chiến thuật kinh doanh. Chẳng hạn những nội dung khóa học sẽ cung cấp cũng như phương tiện dạy học cũng cần phù hợp với nhu cầu của học viên.

Bước 2: Xác định những lợi ích mà khóa học của bạn mang lại

Khóa học online mang đến lợi ích gì cho bản thân là điều mọi học viên đề băn khoăn. Muốn tiến hành Pre-sale hiệu quả, trước tiên doanh nghiệp phải hiểu hết được những điểm mạnh của khóa học. Đây cũng là căn cứ để xây dựng chiến lược Marketing giúp khách hàng hiểu hơn về lợi ích khóa học đang mang lại. Bạn nên trình bày các lợi ích này bằng một văn bản khoa học, càng chi tiết càng giúp học viên hiểu hơn về sản phẩm khóa học bạn đang cung cấp.

Bước 3: Tạo website trực tuyến để bán khóa học

Mọi sản phẩm đều cần có một trang bán hàng chính thức và khóa học online cũng vậy. Hãy coi trang bán hàng của bạn là một kênh thông tin để quảng cáo, tiếp cận khách hàng và lọc khách hàng tiềm năng. Một số yếu tố tạo nên Website trực tiếp để Pre-sale bán khóa học online chất lượng như:

  • Tiêu đề thu hút, hấp dẫn người xem: Tiêu đề phải ngắn gọn, xác định đúng vấn đề trọng tâm và đánh và tâm lý người dùng, đồng thời khơi gợi cảm xúc muốn khám phá tiếp sản phẩm.
  • Tổng quan ngắn về khóa học: Cung cấp các thông tin chung về khóa học để người đọc nắm bắt được tổng thể sản phẩm bạn đang cung cấp.
  • Kích thích nhu cầu sử dụng của khách hàng: Bạn nên dùng những từ ngữ kêu gọi hấp dẫn để kích thích khách hàng truy cập tìm hiểu thêm và đặt trước khóa học để sử dụng. Chẳng hạn như đưa ra một ưu đãi chỉ diễn ra trong ngày để người dùng có tâm lý chốt giá khẩn cấp.

Bước 3: Định giá và bán khóa học thử nghiệm

Định giá khóa học cũng là bước quan trọng để xác định thương hiệu của doanh nghiệp đối với khách hàng. Để định giá được khóa học một cách chính xác, bạn cần tham khảo mức giá trên thị trường, so sánh với chất lượng sản phẩm đang cung cấp… Ở thời điểm tiến hành Pre-sale thì giá khóa học sẽ được nhận một số ưu đãi. Bán thử nghiệm mục đích là tiếp cận thị trường, thăm dò thị trường nên sẽ không có mục tiêu về doanh số. Điều bạn cần làm là cố gắng để càng nhiều khách hàng biết đến khóa học đang được ưu đãi, nên đặt mua ngay thì càng tốt.

Bước 4: Quảng cáo bằng Email Marketing

Một cách quảng cáo cũng rất hữu hiệu hiện nay chính là quảng cáo bằng Email Marketing. Khởi động chiến dịch Email Marketing là cách giúp khóa học của bạn có cơ sở khách hàng đầu tiên. Bạn có thể gửi Email cho những đối tượng khách hàng tiềm năng trước khi ra mắt, gửi lời nhắc nhở và thông báo cơ hội cuối cùng để kích thích nhu cầu sử dụng khóa học của khách hàng. Hãy đề cập rằng các ưu đãi này sắp hết hạn và cần chớp lấy thời cơ đặt hàng nhanh chóng.

Bước 5: Chia sẻ khóa học của bạn trên các Kênh truyền thông

Bạn hãy chia sẻ khóa học của mình trên các kênh truyền thông của doanh nghiệp hoặc cá nhân bạn. Trước đó, hãy thu thập ý kiến đóng góp của học viên thông qua chia sẻ trực tiếp, đóng góp qua phần tin nhắn, bình luận tại Website hay Email riêng. Chọn những Review tốt, Feedback khen ngợi để chia sẻ lên kênh truyền thông uy tín. Điều này giúp chứng minh chất lượng khóa học, mở rộng cơ hội kinh doanh của doanh nghiệp.

Những lưu ý khi Pre-sale giúp bán khóa học hiệu quả

Những lưu ý khi Pre-sale giúp bán khóa học hiệu quả

Để tiến hành các bước Pre-sale bán khóa học online thành công. Trước tiên doanh nghiệp phải có một sản phẩm khóa học chất lượng, phù hợp với nhu cầu của thị trường. Hiểu rõ về sản phẩm giúp bạn lên một chiến dịch kinh doanh hiệu quả hơn. Hiệu rõ về khách hàng giúp bạn cung cấp khóa học đáp ứng được điều mà học viên đang mong muốn. Doanh nghiệp cũng nên lên kế hoạch trước khi chính thức bắt đầu để hạn chế tối thiểu rủi ro.

Bài viết trên đã giới thiệu tới bạn các bước Pre-sale bán khóa học online hiệu quả 2023. Hy vọng những thông tin Mona Media cung cấp, sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình kinh doanh khóa học. Theo dõi Website để đón đọc thêm nhiều bài viết hữu ích về khóa học online nhé.

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona