Giáo dục

28 Tháng Mười Một, 2022

Phần mềm quản lý thời khóa biểu cho các trung tâm, trường học

Mona Creator

1,4k
360
50

Chất lượng đào tạo luôn là ưu tiên hàng đầu trong ngành giáo dục. Thế nên có thể dễ dàng hiểu được có nhiều phương pháp dạy và học mới đang được áp dụng. Qua đại dịch Covid-19, phương pháp học trực tuyến được xem là một đề án triển vọng trong công cuộc “trồng người”. Vậy làm thế nào để có thể quản lý hiệu quả việc dạy và học bằng phương pháp này? Phần mềm quản lý thời khóa biểu sẽ là chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa giải đáp thắc mắc này. Hãy cùng Mona Media tìm hiểu nhé!

Phần mềm quản lý thời khóa biểu

Phần mềm quản lý thời khóa biểu

Thủ tục lập kế hoạch bắt đầu với các dự án dự kiến sẽ thực hiện theo yêu cầu của các bên liên quan. Quản lý thời khóa biểu bao gồm các công việc kỹ thuật tạo ra năng suất và mang lại sự đổi mới, quản lý rủi ro và quản lý các bên liên quan.

Điều này cũng đúng đối với lịch học của các trung tâm giáo dục và trường học. Để tối đa hóa trải nghiệm học tập và giáo dục tốt nhất, quản lý thời gian trong trường học là trách nhiệm chính hiện nay.

Phần mềm quản lý thời khóa biểu là một giải pháp phần mềm tự động hóa việc lập lịch trình từ lập kế hoạch đến thực hiện. Nó cung cấp một số khả năng độc đáo dựa trên điện toán đám mây, cập nhật tự động và nhiều tính năng khác. Vì vậy, từ đầu năm học mới đến cuối năm, phần mềm sẽ hoàn thành trách nhiệm quan trọng nhất của giáo viên là tạo thời khóa biểu cho học sinh.

Khó khăn trong quản lý thời khóa biểu thủ công

Khó khăn trong quản lý thời khóa biểu thủ công

Quản lý dự án truyền thống là một phương pháp được thiết lập chạy theo một chu kỳ tuần tự: bắt đầu, lập kế hoạch, thực hiện, giám sát và kết thúc.

Theo phương pháp truyền thống, nếu thời gian, ngân sách và các yêu cầu thay đổi bất chợt sẽ gây ra nhiều vấn đề. Thế nên, đây được xem là phương pháp quản lý kém linh hoạt.

Từ trước đến nay các vấn đề về quản lý nghiệp vụ trong ngành giáo dục luôn được xem là vấn đề khó. Xem xét từng khía cạnh sau đây để thấy được sự không phù hợp nếu các đơn vị giáo dục quản lý thời khóa biểu theo phương pháp thủ công:

 • Quản lý lịch học: Thông thường, lịch học tại các trung tâm giáo dục đều được sắp xếp theo lịch trình rảnh của cả người dạy và học. Thế nên, sẽ rất khó khăn để mọi người có thể xin đổi lớp, đổi giờ dạy,… Nếu có bất kỳ thông báo đổi lịch học nào đó thì cũng không thể chắc chắn rằng mọi người đều nhận được.
 • Ngoài ra, đối với người học nếu muốn xin bảo lưu kết quả thì nhà trường và trung tâm cũng rất khó để quản lý hồ sơ.
 • Thu học phí: Theo cách truyền thống, mọi thông báo đều sẽ được thông báo trực tiếp. Các những trường hợp trễ lịch trình do các bên liên quan chưa nhận được thông báo hoặc thậm chí quên đi. Hơn nữa, việc thu học phí trực tiếp cũng mất nhiều thời gian và gây khó khăn cho người học và trung tâm.

Một số chức năng của hệ thống quản lý thời khóa biểu

Nền tảng quản lý thời khóa biểu sẽ là phương pháp mới nhằm giúp giải quyết các khó khăn trên. Những tính năng ưu việt của phần mềm mang đến cho trung tâm giáo dục, trường học là:

Quản lý thông tin học viên, giáo viên

Đối với học viên:

 • Quản lý và lưu hồ sơ, sơ yếu lý lịch của sinh viên để tạo điều kiện tra cứu và thống kê nhanh chóng và dễ dàng.
 • Theo dõi danh sách lớp học và danh sách học sinh bảo lưu.
 • Nhắc nhở tự động người học thường xuyên vắng mặt.
 • Trong suốt khóa học, quản lý và giám sát kết quả học tập, điểm danh, phần thưởng, kỷ luật của từng học viên,…
 • Người quản lý có thể theo dõi các thay đổi của học sinh và lớp học như đặt chỗ, chuyển lớp, hợp nhất lớp học và phân phối lại lớp học dựa trên cấp độ của từng học sinh.

Đối với giáo viên:

 • Quản lý thông tin, bằng cấp, bằng cấp và hồ sơ giáo viên.
 • Tìm giáo viên mới.
 • Quản lý quá trình giảng dạy của giáo viên.
 • Theo dõi và quản lý giờ học cho từng giáo viên.
 • Lưu giữ thông tin liên hệ của giáo viên và giờ có thể dạy được.
 • Quản lý khen thưởng và kỷ luật của từng giáo viên.

Xếp lịch tự động

Sắp xếp lịch học và dạy là một trong những vấn đề khó khăn của ngành giáo dục vì nó tốn nhiều thời gian và công sức. Các bên liên quan sẽ phải họp hội và bàn bạc mới đưa ra được quyết định thống nhất.

Với phần mềm quản lý lịch học thì vấn đề này sẽ được giải quyết nhanh chóng và dễ dàng. Phần mềm sẽ tự động sắp xếp lịch trình một cách logic và rõ ràng. Hơn nữa, thời khóa biểu sẽ được trực quan hóa, giúp mọi người đều có thể nắm rõ được thời gian và sự kiện sẽ diễn ra.

Quản lý thời khóa biểu đã lập

Quản lý thời khóa biểu đã lập

Đối với phương pháp thủ công truyền thống, sau khi lập xong thời khóa biểu bạn sẽ phải tự theo dõi và cập nhật hàng ngày. Điều này chắc chắn mang đến nhiều phiền toái và đôi khi sẽ gây sai sót. Các thay đổi có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bạn cần phải có kế hoạch tỉ mỉ cho tất cả các lịch trình của mình.

Phần mềm có thể thực hiện các thay đổi đơn giản hoặc thay đổi toàn bộ thời gian biểu trong vài phút. Hơn nữa, phương pháp này đảm bảo rằng các bài giảng cho mỗi lớp được phân tán đều và cấu trúc tổng thể ổn định. Đây được xem là một tính năng ưu việt của phần mềm này mang lại cho người dùng.

Dễ dàng thao tác chỉnh sửa

Mọi phần mềm được sáng lập đều hướng đến việc giải quyết vấn đề và nâng cao tính trải nghiệm cho người dùng. Thế nên, ứng dụng quản lý thời khóa biểu cũng không phải ngoại lệ.

Ngoài khả năng trực quan hóa báo cáo và xếp lịch, phần mềm còn dễ dàng thao tác chỉnh sửa. Đây là xem là một lợi thế của phần mềm vì người dùng không cần phải loay hoay trong các thao tác phức tạp. Bên cạnh đó, bạn có thể yên tâm rằng mọi chỉnh sửa đều được tự động lưu hoặc có thể hoàn tác mà không ảnh hưởng đến các tài liệu khác.

Phần mềm quản lý thời khóa biểu uy tín MONA EduCenter

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều các doanh nghiệp cung cấp phần mềm này với đa dạng các mức giá khác nhau. Khi lựa chọn sử dụng, bạn nên tìm hiểu kỹ về thông tin và chất lượng của phần mềm nhằm tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ mona educenter

MONA EduCenter là một phần mềm quản lý trung tâm giáo dục được sáng lập bởi công ty MONA Media. Đây được xem là một trong những phần mềm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Phần mềm này sở hữu nhiều tính năng vượt trội như:

 • Quản lý đăng ký lớp học.
 • Quản trị tài chính.
 • Theo dõi tình hình hoạt động của trung tâm và trường học theo các khía cạnh: quản lý học viên, giáo viên, đào tạo,…

Lợi ích khi sử dụng phần mềm Mona eLMS

Lợi ích khi sử dụng phần mềm Mona eLMS
 • Nâng cao khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác: Hoạt động chuyên nghiệp và ổn định là vô cùng quan trọng và cần thiết cho một hệ thống giáo dục. Do đó, phần mềm giúp cho việc học của học sinh được hỗ trợ, đảm bảo chất lượng tốt nhất.
 • Dễ dàng quản lý đầu vào của học viên: Mọi bài kiểm tra và điểm số đều được lưu trữ trên hệ thống giúp việc sắp lớp học viên một cách thuận tiện nhất.
 • Bảo mật tối cao: Vấn đề bảo mật luôn được chú trọng và đề cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Đây là một trong những phần mềm đáp ứng vấn đề này rất trọn vẹn. Các trung tâm và hệ thống trường học sẽ được bảo mật tuyệt đối về các thông tin cá nhân, giao dịch trực tuyến, tài liệu giảng dạy nội bộ,…

Với hàng ngàn các tính năng quản lý nghiệp vụ giáo dục, bạn có thể thoải mái lựa chọn và tích hợp chúng với nhau. Mona eLMS sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn nếu bạn muốn sử dụng phần mềm quản lý thời khóa biểu.

 

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona