Hỏi đáp giáo dục 4.0
Tạo cuộc hẹn miễn phí với MONA để giải đáp và tư vấn mọi thắc mắc về giải pháp số hoá ngành giáo dục
Thời lượng cuộc hẹn
45 Phút
Ngày và giờ
Thứ 2, ngày 25 tháng 12, 2023
[9:30 - 10:15]

  Chọn ngày và giờ
  Khung giờ
  Quay lại
  Hãy cho MONA biết bạn là ai

  Đặt lịch hẹn Demo MIỄN PHÍ !

  Giáo dục

  26 Tháng Chín, 2023

  Kinh nghiệm lên bản kế hoạch kinh doanh trung tâm Ngoại ngữ

  MONA.Media

  ADMIN

  1,4k
  360
  50

  Trong thời đại ngày nay, Ngoại ngữ đóng một vai trò vô cùng quan trọng, chúng được xem như một món vũ khí lợi hại cho những ai muốn chuyển mình thăng tiến trong sự nghiệp. Nắm bắt được nhu cầu ngày một tăng, nhiều đơn vị đã chọn mở trung tâm Ngoại ngữ nhằm đáp ứng nhu cầu này cho xã hội. Tuy vậy, để có thể đảm bảo tính hiệu quả cũng như doanh thu trong quá trình hoạt động phải cần có nhiều yếu tố khác nhau. Cùng MONA Media đi tìm hiểu cách lên bản kế hoạch kinh doanh trung tâm Ngoại ngữ để có thể đưa ra được hướng đi phù hợp nhất nhé.

  Kế hoạch kinh doanh trung tâm Ngoại ngữ

  Dưới đây là cách lên bản kế hoạch kinh doanh cho trung tâm tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo để đảm bảo sự hiệu quả và bền vững của tổ chức/ doanh nghiệp.

  Phác thảo ý tưởng

  Phác thảo ý tưởng kinh doanh trung tâm ngoại ngữ

  Trước khi xác định mục tiêu kinh doanh, việc mà mọi người cần làm đó chính là phác thảo ý tưởng sơ bộ trước trong đầu. Có thể nó đã ở sẵn trong tâm trí từ lâu, cũng có thể vô tình chợt nghĩ đến trong một ngày đẹp trời nào đó.

  Dù thế nào thì những điều sơ khai ấy cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch kinh doanh trung tâm Ngoại ngữ về sau của doanh nghiệp bạn.

  Thiết lập mục tiêu

  Muốn thành công bắt buộc phải có mục tiêu. Sau đó, mọi người nên đặt ra những câu hỏi như bên dưới rồi tự đi tìm câu trả lời trước khi bắt đầu tiến hành thành lập trung tâm tiếng Anh.

  * Ví dụ như:

  • Mức lợi nhuận đạt được trong 2 năm tới của doanh nghiệp là bao nhiêu?
  • Số lượng học viên mong muốn trung tâm thu hút được là bao nhiêu.

  Nghiên cứu và nhận xét thị trường

  Tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường

  Bên cạnh những công việc trên, nghiên cứu kế hoạch kinh doanh trung tâm Ngoại ngữ của đối thủ trong cùng lĩnh vực, học hỏi những phương pháp hay từ họ hoặc tham khảo những mẹo kinh doanh từ những người đi trước. Dần dần tích lũy thành kho tàng của kiến thức của bản thân. Đây là một trong những cách làm cực hay mà gần như mọi người không thể tìm thấy chúng trong sách vở.

  Không chỉ vậy, trong những năm gần đây thị trường gặp phải rất nhiều biến động. Phân tích thị trường là việc cần làm giúp cho mọi người có được cái nhìn trực quan hơn, nắm bắt được thị hiếu của khách hàng. Bởi chỉ nắm bắt được nhu cầu, thị hiếu của người dùng thì sản phẩm, dịch vụ mới nhận được sự tin tưởng của khách hàng.

  Xác định điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức

  Các phân tích dựa trên SWOT là công cụ hiệu quả giúp cho mọi người có thể nhìn nhận rõ hơn về doanh nghiệp của mình. Tận dụng tối đa những điểm mạnh, cố gắng khắc phục những mặt bất cập, vạch ra những điểm hiện còn đang hạn chế, có khả năng rủi ro cao và những cơ hội trước mắt.

  Mô hình tổ chức kinh doanh

  Xác điịnh mô hình tổ chức kinh doanh trung tâm tiếng Anh

  Theo căn cứ và luật doanh nghiệp năm 2005, hình thức pháp lý của các doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam bao gồm:

  • Công ty cổ phần.
  • Công ty trách nhiệm hữu hạn.
  • Công ty hợp danh.
  • Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.
  • Doanh nghiệp tư nhân.

  Đơn vị giáo dục cần xác định rõ mô hình kinh doanh trung tâm Ngoại ngữ mà tổ chức của bạn hướng đến là gì để triển khai phát triển cơ sở giáo dục cho phù hợp.

  Đầu tư cơ sở vật chất

  Trước khi bắt tay vào việc xây dựng kế hoạch kinh doanh trung tâm tiếng Anh, một trong những điều đầu tiên mà mọi người cần quan tâm đến là cơ sở vật chất như địa điểm học, số lượng bàn ghế, số phòng học, hệ thống âm thanh, mic, loa, màn hình chiếu…. Đây là những yếu tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc giảng dạy của trung tâm.

  Theo đó, một trung tâm giáo dục chuyên nghiệp và chất lượng sẽ đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của cả người học và người dạy.

  Kế hoạch Marketing

  Kế hoạch Marketing trung tâm Anh ngữ

  Marketing được xem như mạch máu của một hệ thống, bởi có khách hàng thì doanh nghiệp mới có thể thu được lợi nhuận. Đơn giản thì đây là một hoạt động thăm dò thị trường, tìm kiếm những khách hàng tiềm năng.

  Tùy thuộc vào hoàn cảnh và điều kiện mà mỗi đơn vị sẽ có một chiến lược Marketing cho trung tâm tiếng Anh của mình. Bên cạnh đó, Marketing online cũng là một thị trường đầy tiềm năng, không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà kết quả mang lại thì rất cao.

  Tuyển chọn nhân sự

  Tìm kiếm nguồn nhân lực dạy học chất lượng

  Để quá trình tuyển chọn nhân sự đạt được hiệu quả cao thì bạn cần chú ý những tiêu chí sau.

  Đội ngũ giáo viên

  Đội ngũ giảng viên là yếu tố đóng vai trò tiên quyết có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng dạy và học, hình ảnh thương hiệu của trung tâm. Thực tế cho thấy, các đơn vị sử dụng giảng viên bản ngữ có khả năng thu hút nhiều học viên hơn.

  Tuy nhiên, chất lượng giảng dạy lại không phụ thuộc hoàn toàn vào giáo viên bản ngữ, chi phí cho việc thuê giáo viên bản ngữ cũng tốn kém hơn rất nhiều. Chính vì vậy, mọi người cần cân nhắc thật kỹ càng điều này trước khi lập kế hoạch mở mở trung tâm Ngoại ngữ.

  Nhân viên hành chính, chăm sóc khách hàng, Marketing

  Các nhân viên được tuyển vào cần phải có bằng cấp chuyên ngành có liên quan, khả năng giao tiếp tốt, sự sáng tạo, có thể đòi hỏi kinh nghiệm, có vốn ngoại ngữ, năng động và tự tin…

  Bên cạnh đó, một trung tâm Ngoại ngữ muốn hoạt động hiệu quả cũng không thể thiếu các nhân viên phòng ban như kế toán, khâu chăm sóc khách hàng cần có sự tận tâm, nhiệt tình với giọng nói dễ nghe hướng dẫn học viên ghi danh, hỗ trợ các học viên trong quá trình học tại trung tâm.

  Do đó, bản kế hoạch kinh doanh trung tâm Ngoại ngữ của đơn vị bạn cần chú ý đến những tiêu chí này.

  -> Tham khảo bài viết: Chiến lược giữ chân học viên bằng cách chăm sóc khách hàng tốtTẠI ĐÂY!

  Kê khai trên kế hoạch tài chính

  Doanh thu, mức lợi nhuận chính là một trong những yếu tố quan trọng cần được chú ý đến nhất đối với bất cứ một hoạt động kinh doanh nào. Đó chính là tố quan trọng để xây dựng và duy trì khả năng hoạt động của cả trung tâm. Chính vì vậy, các chủ doanh nghiệp cần có bản kê khai tài chính chi tiết và rõ ràng dựa trên những nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng.

  -> Tìm đọc thêm: Kinh nghiệm quản lý trung tâm Ngoại Ngữ hiệu quả

  Những kế hoạch kinh doanh giúp phát triển trung tâm Ngoại ngữ

  Marketing chính là chìa khóa dẫn đến thành công trong kinh doanh của các doanh nghiệp. Và trung tâm Ngoại ngữ cũng thế, có rất nhiều cách quảng cáo trung tâm Ngoại ngữ hiệu quả, cùng MONA Media tìm hiểu nhé!

  Đẩy mạnh chiến lược Marketing Facebook

  Đẩy mạnh chiến lược Marketing Facebook

  Theo thống kê, mỗi ngày có đến hàng triệu người dùng truy cập vào Facebook, đây là xu thế toàn cầu của con người. Dù lớn bé, già trẻ hay ở bất kỳ tầng lớp nào cũng đều sử dụng Facebook bởi những ưu điểm hấp dẫn của chúng.

  Tận dụng được điều này, hầu hết các trung tâm đào tạo Ngoại ngữ đang hoạt động hiện nay đều đẩy mạnh các chiến dịch quảng cáo của mình trên Facebook. Để có được hiệu quả khi áp dụng phương pháp quảng cáo trên Facebook, Fanpage là nơi đầu tiên mà mọi người cần tập trung vào.

  Một Fanpage được đầu tư một cách chỉn chu với content thu hút, hình ảnh chuyên nghiệp, chất lượng, mang đến cho người đọc giá trị thực tế, mô tả được dịch vụ, những lợi ích cùng thành quả đã đạt được chắc chắn sẽ thu hút được sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp. Đây cũng là cách các trung tâm tiếp cận được gần hơn với nhóm khách hàng tiềm năng của mình.

  Tập trung vào chiến lược quảng cáo website

  Quảng cáo website

  Phần lớn các trung tâm Ngoại ngữ hiện nay đều chưa khai thác hết những lợi ích mà kênh quảng cáo website có thể mang lại. Thực tế đây là một kênh Marketing vô cùng hiệu quả với chi phí thấp mà chỉ có một số trung tâm ngoại ngữ có quy mô lớn đang áp dụng thành công.

  Nguyên nhân là do các trung tâm Ngoại ngữ hiện nay thường không chú trọng quá nhiều và việc đầu tư cho website, thậm chí còn không có một website riêng. Nhìn nhận và xem xét lại vấn đề này website là một kênh chính thống mà các học viên có thể dễ dàng tìm hiểu và kiểm tra thông tin về trung tâm.

  Một website trung tâm giáo dục chất lượng được đầu tư một kỹ lưỡng không chỉ giúp thể hiện sự chuyên nghiệp mà còn giúp thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn.

  Kinh doanh dựa trên ứng dụng nền tảng số

  Trong những năm gần đây, kinh doanh trên nền tảng kỹ thuật số ngày càng trở thành xu hướng phát triển một cách mạnh mẽ được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Các hoạt động thường nhật ngày nay như học tập, giải trí, mua bán tiêu dùng, kinh doanh… đã được số hóa tự động 1 phần hoặc thậm chí là toàn phần.

  Ứng dụng các tính năng thông minh của nền tảng số vào việc phát triển, điều hành trung tâm Ngoại ngữ giúp tối ưu thời gian quản lý, tiết kiệm được nhiều khoản chi phí và quản lý nhân sự một cách hiệu quả hơn.

  Trên thị trường, mọi người có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều phần mềm quản lý trung tâm được tích hợp những tính năng ưu việt. Các phần mềm này được xem như trợ thủ đắc lực hỗ trợ các doanh nghiệp vận hành một cách hiệu quả. Một trong những ứng dụng quản lý trung tâm Ngoại ngữ nhận được nhiều đánh giá cao từ người dùng đó là MONA EduCenter!

  Phần mềm quản lý trung tâm đào tạo MONA EduCenter

  Sử dụng phần mềm MONA EduCenter sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu tới 99% nghiệp vụ giáo dục. Ngoài ra, hệ thống này còn sở hữu những ưu điểm nổi bật được kể đến như:

  • Phần mềm hỗ trợ tạo và bán khóa học online nhanh chóng.
  • Hệ thống tích hợp đầy đủ các tính năng giải quyết các vấn đề còn tồn đọng trong doanh nghiệp, bao gồm: Quản lý tuyển sinh, Quản lý lớp học, Quản lý học viên, Quản lý tài chính, thu chi,…
  • Hệ thống bảo mật tuyệt đối.
  • Tiết kiệm chi phí, nguồn nhân lực quản lý.
  • Tích hợp sử dụng trên nhiều thiết bị truy cập.
  • Chức năng thống kê, báo cáo,…

  Nếu còn thắc mắc, bạn có thể  LIÊN HỆ NGAY với MONA để được hỗ trợ chi tiết!

  • Hotline: 1900 636 648
  • Email: info@themona.global
  • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, Phường 7, Quận Tân Bình, TP.HCM

  Quảng cáo hấp dẫn và tăng cường khuyến mãi

  tăng cường các chương trình khuyến mãi

  Dựa trên kinh nghiệm về tâm lý người dùng, hầu hết mọi người đều bị thu hút bởi những chương trình khuyến mãi. Nếu như muốn nhận được sự chú ý từ phía khách hàng, tăng cường doanh thu mọi người nên đưa ra những loại khuyến mãi để thu hút học viên mới. Theo đó, các trang mạng xã hội sẽ là công cụ hiệu quả giúp trung tâm lan tỏa thương hiệu của mình bằng những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

  -> Tham khảo thêm: Các kênh quảng cáo trung tâm Ngoại ngữ hiệu quả nhất

  Tạo sự khác biệt

  Trong một thị trường có sức cạnh tranh gay gắt như hiện nay, các trung tâm Anh Ngữ ngày một tăng. Muốn phát triển một trung tâm Ngoại ngữ cần phải có sự khác biệt, thể hiện được nét đặc trưng để thu hút học viên.

  Khác biệt ở đây không chỉ về phương pháp giảng dạy hay giáo trình, sự khác biệt mà chúng tôi muốn nói đến ở đây chính là sự đổi mới trong phương pháp dạy học, cách tạo điểm nhấn, sự ấn tượng trong môi trường học tập, mang đến cho các học viên trải nghiệm mới vẻ, sự thú vị.

  Với nhu cầu tăng cao và ngày càng mạnh mẽ, các trung tâm giảng dạy ngày càng được mở ra nhiều hơn cùng sức cạnh tranh cũng ngày càng khốc liệt hơn. Chính vì vậy, nếu như muốn mở trung tâm Anh ngữ mọi người cần có chiến lược rõ ràng, lên bản kế hoạch kinh doanh trung tâm Ngoại ngữ chi tiết để có thể đảm bảo được chất lượng dịch vụ ngày một cải thiện hơn, thu hút được nhiều học viên tham gia.

  Dịch vụ thiết kế
  website chuyên nghiệp

  Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
  mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

  Liên hệ Mona