Giáo dục

23 Tháng Mười Một, 2022

TOP phần mềm quản lý bán trú trường học tốt nhất hiện nay

Mona Creator

1,4k
360
50

Việc quản lý học sinh sao cho hiệu quả là điều được nhiều trường học các cấp quan tâm. Quản lý bán trú trường học hiệu quả giúp mang đến cho học sinh không gian học tập và sinh hoạt tốt nhất. Tuy nhiên, để quản lý trường học bán trú không phải điều dễ dàng, số học sinh bán trú càng đông thì việc quản lý càng đòi hỏi phải có hệ thống và cập nhật thường xuyên. Vì vậy, việc áp dụng các phần mềm quản lý bán trú được nhiều trường học quan tâm. Cùng Mona Media tìm hiểu nhé!

Thực trạng quản lý bán trú học sinh ở trường học hiện nay

Thực trạng quản lý bán trú học sinh ở trường học

Thực tế, tại nhiều trường học thì việc quản lý học sinh bán trú vẫn được thực hiện thủ công. Các trường học bán trú sẽ có đội ngũ quản lý riêng cho học sinh bán trú tại trường.

Việc quản lý học sinh bán trú sẽ gặp khó khăn khi lượng học sinh đông đảo, việc theo dõi học sinh theo từng lớp, từng khối sẽ gây quá tải khi sử dụng phương pháp quản lý truyền thống. Các thông tin như lịch học, thời khoá biểu,… cũng không được cập nhật thường xuyên và kịp thời để phục vụ cho nhu cầu quản lý học sinh bán trú.

Do đó, đòi hỏi nhà trường có biện pháp quản lý hiệu quả, nhanh chóng và kiểm soát số lượng cũng như thông tin về học sinh bán trú một cách chuẩn xác. Hiểu được nhu cầu cấp thiết của cấp quản lý, các phần mềm quản lý bán trú học sinh trường học ra đời, đây là giải pháp tối ưu cho các trường học hiện nay.

Những tính năng cơ bản của ứng dụng quản lý bán trú học sinh

Tính năng cơ bản của ứng dụng quản lý bán trú học sinh 

Ứng dụng công nghệ thông tin đã mang đến các phần mềm quản lý học sinh, hỗ trợ nhà trường trong công tác quản lý được tối ưu hơn. Hệ thống quản lý bán trú học sinh có nhiều tính năng hiệu quả cho việc quản lý có thể thực hiện trong thời gian ngắn, kiểm soát chặt chẽ thông tin học sinh bán trú. Những tính năng cơ bản có thể kể đến của một ứng dụng quản lý bán trú có thể kể đến như:

  • Cập nhật thông tin liên tục: giúp các thông tin về học sinh, điểm số, suất ăn được cập nhật nhanh chóng, kiểm soát tốt các trường hợp báo nghỉ hay đổi ca học.
  • Phân quyền quản lý rõ ràng: phân quyền theo cấp bậc từ học sinh, giáo viên tới đội ngũ ban giám hiệu. Điều này giúp thông tin được chia sẻ nhanh chóng, mà việc quản lý vẫn duy trì hiệu quả theo từng cấp bậc.
  • Chủ động trong sự tương tác và kết nối giữa nhà trường và phụ huynh. Điều này giúp cho việc giáo dục cũng như quản lý con em được sát sao, góp phần tạo nên kết quả học tập tốt.

Top phần mềm quản lý bán trú dễ sử dụng, phổ biến 2023

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp các phần mềm quản lý học sinh bán trú. Tuy nhiên, việc lựa chọn phần mềm quản lý một cách hiệu quả cho đơn vị không phải điều dễ dàng. Bởi mỗi phần mềm sẽ có những ưu nhược điểm riêng, phù hợp với việc quản lý trong từng đơn vị. Cùng tìm hiểu về các phần mềm bán trú phổ biến và dễ sử dụng nhất hiện nay để tìm được phần mềm phù hợp cho đơn vị.

Mona eLMS – Hệ thống quản lý học bán trú uy tín

Mona eLMS – Hệ thống quản lý học bán trú uy tín

Mona eLMS luôn là đơn vị hàng đầu được nhiều trường học tin dùng trong việc quản lý học sinh bán trú. Phần mềm có nhiều ưu việt cả về công năng và giá.

Phần mềm sẽ cung cấp giải pháp quản lý học bán trú được tích hợp những tính năng hữu ích. Phần mềm có đám mây lưu trữ với dung lượng lớn, sẽ hỗ trợ nhà trường trong việc lưu trữ đầy đủ các thông tin học sinh theo hệ thống. Các dữ liệu được lưu trữ một cách khoa học và thông minh, giúp việc truy xuất dữ liệu về khóa học, lớp học của từng học sinh được thực hiện dễ dàng và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, phần mềm cũng giúp theo dõi các thông tin về thời khoá biểu học sinh, lịch dạy giáo viên, theo dõi tình hình học tập cho các lớp học. Việc quản lý học sinh trở nên sát sao và kỹ lưỡng, cập nhật kịp thời thông tin của học sinh. Thông tin đầu ra có thể xuất theo file Excel cho người dùng dễ dàng chỉnh sửa, làm và in báo cáo khi cần thiết. Điều này sẽ giúp nhà trường có những can thiệp phù hợp và kịp thời khi kết quả học sinh thay đổi.

Để tìm hiểu và được tư vấn rõ hơn về Mona eLMS, hãy liên hệ theo thông tin dưới đây để được tư vấn 24/7:

Địa chỉ: 1073/23 đường Cách Mạng Tháng 8, Phường 7, Q.Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: 1900 636 648

PosApp – phần mềm quản lý nhà ăn bán trú

PosApp chuyên dụng hơn về việc quản lý nhà ăn bán trú của nhà trường. Theo dõi nhà ăn bán trú qua ứng dụng giúp người dùng theo dõi được thực đơn nhà ăn, theo dõi kho thực phẩm một cách dễ dàng. Các thông tin theo dõi về tình hình thu tiền ăn, chi mua thực phẩm… cũng được quản lý chính xác, minh bạch và hiệu quả.

Kidsoft – Ứng dụng quản lý ăn online

Quản lý ăn bán trú online có thể thực hiện hiệu quả và kịp thời với phần mềm Kidsoft. Những ưu điểm của ứng dụng này cho thấy rõ ưu điểm với việc theo dõi khẩu phần ăn của học sinh nhanh chóng, cũng như sắp xếp thực đơn hợp lý cho học sinh bán trú.

Việt Edutech JSC – Phần mềm bán trú trường học

Được phát triển bởi Việt Edutech JSC, phần mềm này có khả năng đáp ứng tốt các yêu cầu của một ứng dụng quản lý bán trú. Các tính năng của phần mềm được tích hợp khá đầy đủ, nhà trường có thể thay đổi tuỳ thích để phục vụ được đầy đủ các yêu cầu của nhà trường cho khi thực hiện quản lý bán trú.

SC.edu.vn – App quản lý trường mầm non

SC.edu.vn là ứng dụng quản lý trường mầm non bán trú giúp nhà trường nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý. Phần mềm giúp giải quyết đáng kể các vấn đề phát sinh khi các học sinh mầm non đi học bán trú. Đây cũng là giải pháp quản lý giúp nhà trường tiết kiệm được chi phí hiệu quả.

Easy Klassl – App quản lý bán trú

Easy Klassl được sử dụng rộng rãi trong quản lý học sinh học bán trú, được ưa chuộng bởi khả năng quản lý hiệu quả cũng như kết nối tốt giữa nhà trường với phụ huynh. Các tính năng như điểm danh, trả điểm cũng được tích hợp trong phần mềm để hệ thống được quản lý hiệu quả và chuyên nghiệp.

Hệ thống quản lý bán trú TeacherKit

TeacherKit đưa ra giải pháp khá toàn diện với việc quản lý học sinh bán trú một cách chuẩn xác. Phần mềm hỗ trợ quản lý học sinh cũng như giáo viên hiệu quả, rõ ràng. Nhờ đó, việc hoạt động của nhà trường có thể duy trì hiệu quả và hoạt động ổn định.

VnResource EBM Pro – App quản lý trường bán trú

Quản lý học sinh trường bán trú được hỗ trợ bởi VnResource EBM Pro sẽ giúp giảm thời gian làm việc, tăng năng suất và việc quản lý trở nên hiệu quả. Nhiều thông tin từ nhà trường sẽ được quản lý tốt cũng với khả năng kết nối, tương tác tốt giữa nhà trường và phụ huynh.

Phần mềm Ecount ERP

Phần mềm Ecount ERP được thiết kế để nâng cao hiệu quả quản lý học sinh bán trú tại trường học. Với phần mềm, người dùng có thể theo dõi danh sách học sinh bán trú, sổ báo ăn, tính chi phí tiền ăn theo tuần, tháng… Việc quản lý học sinh cũng như quản lý chi phí sẽ trở nên hiệu quả và tối ưu thời gian làm việc cho người dùng.

Ứng dụng Tanca

Ứng dụng Tanca cũng là một lựa chọn để người dùng cân nhắc. Với dung lượng lưu trữ lớn, người dùng có thể quản lý một lượng lớn học sinh một cách nhanh chóng và dễ dàng. Các tính năng như điểm danh, tính suất ăn… cũng được tích hợp và quản lý hiệu quả.

Trên đây, Mona Media đã chia sẻ những thông tin hữu ích về top phần mềm quản lý bán trú trường học tốt nhất hiện nay. Người dùng có thể cân nhắc và lựa chọn sử dụng phần mềm sao cho phù hợp nhất với đơn vị của mình. Qua đó, giúp việc quản lý học sinh bán trú sẽ hiệu quả và dễ dàng hơn.

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona