Giáo dục

15 Tháng Mười Một, 2022

Top 10 Phần mềm quản lý thu chi cho trung tâm, trường học hiệu quả 2023

Mona Creator

1,4k
360
50

Phần mềm quản lý thu chi là công cụ quan trọng để quản lý tài chính, thu và chi của các trung tâm, trường học hiện nay. Nhờ phần mềm này mà các thông tin dữ liệu tài chính được quản lý rõ ràng. Người quản lý có thể theo dõi hoặc tìm kiếm kết quả một cách nhanh chóng. Các thông tin liên quan đến phần mềm quản lý thu chi là gì? Và Top 10 ứng dụng quản lý thu chi trong trường học, trung tâm chất lượng nhất hiện nay sẽ được MONA Media trình bày ở phần nội dung dưới đây!

Phần mềm quản lý thu chi là gì?

Phần mềm quản lý thu chi

Ứng dụng quản lý thu chi được tạo ra để hỗ trợ các trung tâm, trường học cập nhật các khoản thu và chi một cách chuyên nghiệp. Các khoản chi phí, loại tiền, khoản thu, loại khoản chi sẽ được cập nhật liên tục. Khi cần báo cáo chỉ cần xem kết quả và xuất file một cách nhanh chóng. Các phần mềm này sẽ giúp phân bố chi tiết cho các khoản thu. Từ lương của giáo viên cho đến các khoản nộp của học sinh, sinh viên, học viên cũng được ghi lại chính xác.

Các ứng dụng quản lý thu chi trong trường học này thường có thuật toán tính toán, nhiều tính năng hiện đại nên có thể thao tác quản lý mọi vấn đề liên quan đến tài chính. Đặc biệt là web app/ app quản lý thu chi trường học thường có giao diện dễ sử dụng, tính bảo mật cao nên an toàn trong quá trình vận hành. Đảm bảo khi sử dụng phần mềm thu chi thì các trung tâm, trường học sẽ tăng tốc tối đa cho công việc và thống kê thu chi tiện lợi nhất.

Top 10 ứng dụng quản lý thu chi cho trung tâm, trường học hiệu quả 2023

Phần mềm quản lý thu chi trong trường học đóng vai trò đặc biệt cần thiết cho các trung tâm hay trường học. Hiện nay trên thị trường có quá nhiều đơn vị cung cấp ứng dụng thu chi nhưng đâu là hệ thống quản lý tài chính chất lượng? Cùng chúng tôi điểm qua 10 phần mềm thu chi được đánh giá tốt nhất hiện nay dưới đây. 

Webapp quản lý thu chi tốt nhất hiện nay – MONA EduCenter

MONA EduCenter là phần mềm được phát triển bởi MONA Software, ứng dụng này không chỉ giúp quản lý thu chi một cách hiệu quả mà còn tích hợp nhiều tính hữu ích cho việc quản lý trung tâm, trường học. Với thiết kế giao diện trực quan và dễ sử dụng, MONA EduCenter cho phép người dùng theo dõi và ghi nhận các khoản thu chi một cách dễ dàng trên nhiều nền tảng: website. web app, app.

Banner phần mềm giáo dục Mona Educenter

Ngoài ra, hệ thống tích hợp các tài liệu báo cáo chính và phân tích dữ liệu công cụ, nền tảng quản lý thu chi này giúp người dùng có cái nhìn tổng quan về quản lý tài chính hình ảnh và quy trình tối ưu hóa.

Hơn hẳn các sản phẩm khác trên thị trường, phần mềm quản lý thu chi trong trường học MONA EduCenter có tính bảo mật cao nhờ công nghệ mã hóa code. Đồng thời hệ thống còn tích hợp các tính năng tiện ích như lên lịchnhắc nhở về các khoản thanh toán sắp tới, giúp học sinh/phụ huynh tránh tình trạng quên đóng học phí hay bị trễ hạn. Điều này sẽ giúp trường học, trung tâm của bạn duy trì tình hình tài chính để quản lý và vận hành cơ sở giáo dục được tốt nhất.

Xem thêm các giải pháp quản lý toàn diện cho trường học, trung tâm trong bộ phần mềm quản lý giáo dục MONA Edutech được cung cấp bởi MONA Software, XEM VIDEO để biết thêm chi tiết về bộ Edutech của MONA.

Để tìm hiểu thêm thông tin giải pháp quản lý thu chi trong trường học, trung tâm hiệu quả. Bạn có thể liên hệ với MONA qua:

 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, Phường 7, Quận Tân Bình, HCM
 • Hotline: 1900 663 648
 • Email: [email protected]

Phần mềm hỗ trợ quản lý thu chi – Faceworks

Faceworks cung cấp khả năng ghi chép chi tiết các khoản thu, chi và vay nợ, tự động phân bổ chi tiêu, in phiếu và thống kê rõ ràng. Với những tính năng nổi bật này,  người dùng có thể quản lý tài chính hiệu quả và tiết kiệm thời gian chỉ với một nền nảng thu chi của Faceworks.

App quản lý thu chi trên điện thoại – Misa

Misa cung cấp ứng dụng quản lý thu chi trên điện thoại, giúp người dùng dễ dàng cập nhật và theo dõi tình hình tài chính mọi lúc, mọi nơi. Tích hợp tính năng đồng bộ hóa dữ liệu và báo cáo tài chính trực tiếp trên ứng dụng. Do đó phần mềm quản lý thu chi Misa đem lại tính tiện lợi và linh hoạt cho việc quản lý thu chi.

Nền tảng quản lý thu chi trường học các cấp – Posapp

Phần mềm quản lý thu chi Posapp

Với Posapp, việc quản lý thu chi trở nên thuận tiện và linh hoạt hơn bao giờ hết. Với việc tích hợp tính năng quản lý đơn hàng và thanh toán, Hệ thống quản lý thu chi Posapp cho phép người dùng theo dõi mọi khía cạnh của tài chính trung tâm hay trường học trong một giao diện đơn giản và thân thiện nhất.

Ứng dụng quản lý thu chi cho trung tâm ngoại ngữ – Eduspace

Eduspace cung cấp giải pháp quản lý thu chi đáng tin cậy cho trường học và trung tâm, giúp tối ưu hóa tài chính. Với tính năng tự động ghi chép, báo cáo tài chính đa dạng và tích hợp quản lý học phí và công nợ, Ứng dụng quản lý thu chi Eduspace giúp Admin có cái nhìn chi tiết về tình hình tài chính của đơn vị giáo dục mình và dễ dàng ra quyết định.

Nền tảng quản lý thu chi cho các đơn vị giáo dục – GnuCash

GnuCash cung cấp khả năng quản lý tài chính toàn diện, bao gồm cả việc quản lý thu chi. Với tính năng hỗ trợ quản lý tài khoản, ghi chép giao dịch và tạo báo cáo tài chính, GnuCash là một phần mềm quản lý thu chi trong trường học mạnh mẽ cho việc theo dõi và kiểm soát tình hình tài chính đối với các tổ chức.

Phần mềm thu chi cho doanh nghiệp – Kế toán 1A

Hệ thống web quản lý thu chi Kế toán 1A với khả năng tự động hoá từ việc thu thập dữ liệu đầu vào, phân chia cho đến tổng hợp báo cáo. Mọi quy trình sẽ được tối ưu hóa và giúp cho người quản lý thực hiện các công việc một cách dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng nhất.

Công cụ quản lý thu chi trường học, trung tâm – Easy Edu

Phần mềm quản lý thu chi

Easy Edu là giải pháp quản lý tài chính đơn giản và tiện lợi cho các trường học hay trung tâm hiện nay. Thiết kế app quản lý thu chi với giao diện thân thiện giúp người dùng dễ dàng nhập thông tin thu chi, theo dõi tình hình tài chính và tạo báo cáo nhanh chóng.

Hệ thống quản lý thu chi trong trường Đại học – CrmViet

CrmViet là một giải pháp quản lý tài chính toàn diện với nhiều lợi ích đa dạng. Chức năng quản lý thu chi giúp theo dõi tình hình tài chính của trường học, trung tâm một cách rõ ràng. Đồng thời hệ thống quản lý tài chính còn tích hợp các công cụ tối ưu hóa quản lý khách hàng, từ việc tạo liên hệ đến theo dõi giao dịch, CrmViet mang lại sự tiện ích và hiệu quả cho quản lý kinh doanh.

Phần mềm quản lý thu học phí trường học – GetFly

GetFly được đánh giá là ứng dụng quản lý thu chi doanh nghiệp và trường vượt trội. Hệ thống giúp theo dõi tiến độ công việc, quản lý thông tin khách hàng, và nắm rõ trạng thái làm việc của nhân viên một cách thuận tiện. Đồng thời, ứng dụng thu chi GetFly còn cung cấp thông tin đầy đủ về số lượng học viên đăng ký học, doanh số kinh doanh của trung tâm,…  Điều này có thể giúp người quản lý đưa ra quyết định thông minh để phát triển trường học, trung tâm của mình.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý thu chi trong trung tâm?

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, việc áp dụng những công cụ vào trong quản lý tài chính mang lại nhiều lợi ích đáng kể.

Tăng tốc tối đa công việc

Khối lượng công việc tại các cơ sở giáo dục vô cùng lớn, với hàng nghìn khoản học phí, lương, thưởng các khoản chi duy trì trung tâm…. và những công việc này sẽ được thực hiện nhanh chóng bởi phần mềm quản lý thu chi trung tâm. Các thông tin sẽ được phân tích, tổng hợp và báo cáo chi tiết. So với Excel hoặc kỹ năng thu chi thủ công thì sử dụng công cụ quản lý thu chi này sẽ tăng tốc tối đa công việc tốt nhất.

Độ bảo mật cao

Bảo mật dữ liệu không cao nếu quản lý thu chi

Các nhà phát hành lập trình hệ thống quản lý thi chi chuyên nghiệp, đảm bảo độ bảo mật cao cho các trung tâm. Điều này sẽ giúp cho việc vận hành lý tưởng hơn rất nhiều so với cách quản lý thu chi truyền thống. Không chỉ quản lý được trên máy tính mà web app quản lý thu chi trường học còn tối ưu hóa trên điện thoại. Người dùng có thể tải về để quản lý thu chi dễ dàng trên nhiều thiết bị khác nhau.

Phân bổ chi tiết cho từng khoản thu chi

Các loại khoản thu, khoản chi sẽ có từng danh mục quản lý chi tiết trong phần mềm quản lý thu chi. Mọi tác vụ thu chi luôn dễ dàng tìm kiếm và hệ thống sẽ nắm rõ thông tin, con số một cách nhanh chóng. Đặc biệt là danh sách đối tượng cần quản lý thu chi của trung tâm như: học phí, lương giảng viên, nhân sự, chi phí cho các khoản vận hành,… sẽ được thống kê, tìm kiếm một cách nhanh chóng.

Lập kế hoạch chi tiêu hợp lý cho trung tâm

Bằng cách theo dõi và phân tích dữ liệu về thu nhập và chi phí, phần mềm thu chi này giúp xác định mức chi tiêu hợp lý dựa trên tình hình tài chính hiện tại. Với tính năng này, các trung tâm có thể dễ dàng quản lý tài chính một cách thông minh và tiết kiệm thời gian.

Chức năng của phần mềm quản lý thu chi trong trường học, trung tâm

Dưới đây là những chức năng chính cần thiết của hệ thống quản lý thu chi cho trung tâm, trường học mà bạn cần nắm.

Quản lý học phí, công nợ của học viên

phần mềm quản lý học phí, của học viên

Mỗi trung tâm sẽ có đến hàng nghìn học viên khác nhau. Các học viên cũng sẽ thuộc nhiều lớp học, phân cấp khác nhau. Có ứng dụng quản lý thu chi này sẽ giúp trường học, trung tâm quản lý tốt công nợ của học viên. Chẳng hạn như:

 • Quản lý thông tin học sinh đã nộp, chưa nộp học phí hoặc học viên vào trung tâm đúng các chương trình khuyến mãi cũng sẽ hiển thị đúng khoản nộp sau khi đã chiết khấu khuyến mãi…
 • Người quản lý có thể trích xuất thông tin danh sách đã nộp tiền, chưa nộp tiền. Mọi thông tin có thể tra cứu trực tiếp trên hệ thống mà không cần phải chờ đến nhân viên kế toán với các file quản lý thủ công.

Đặc biệt, nếu những người này nghỉ việc, đi công tác thì người quản lý cũng có thể thông qua phần mềm thu chi này để thống kê thông tin công nợ học phí của học viên.

-> Tìm hiểu Top 10 phần mềm thu học phí tốt nhất cho trường học – trung tâmTẠI ĐÂY!

Quản lý lương thưởng nhân viên, giáo viên

Tính năng quản lý lương vô cùng chuyên nghiệp, chi tiết và rõ ràng sẽ giúp người quản lý dễ dàng theo dõi lương của nhân viên và báo cáo tài chính, quản lý  tiền bạc dễ dàng.

Đặc biệt là hệ số lương, phụ cấp, các phúc lợi của từng giáo viên, nhân viên trung tâm, trường học sẽ được thống kê chi tiết. Theo các thông kê này hệ thống quản lý thu chi sẽ cho ra con số lương chính xác nhất với từng đối tượng khác nhau.

Chức năng quản lý giáo viên trong phần mềm quản lý giáo dục

Quản lý thanh toán hóa đơn, hóa đơn online

Tính năng này sẽ giúp cho các trung tâm, trường học giảm bớt được nhân viên kế toán và có thể tích hợp báo cáo thu chi tự động trong thời gian nhanh nhất.

Các hóa đơn của trung tâm sẽ được quản lý khoa học giúp nâng cao hiệu suất công việc. Đặc biệt là tránh được các hiện tượng sai sót hoặc thất lạc hóa đơn. Các trường học, trung tâm cũng có thể lưu trữ các hóa đơn online được trích xuất từ đối tác và nhiều nguồn thanh toán khác.

Quản lý các khoản thu chi, xuất phiếu thu chi

Các hóa đơn thanh toán sẽ được in xuất nhanh chóng cho học viên, giáo viên, nhân viên… Mọi khoản thu chi có trên hệ thống thu chi của đều có thể quản lý online và xuất hóa đơn nhanh chóng.

Chức năng quản lý tài chính trong phần mềm quản lý thu chi

Thay vì mất nhiều thời gian và công sức với việc ghi chép thủ công, phần mềm quản lý thu chi có thể tự động cập nhật thông tin về thu nhập và chi phí, giúp tạo ra một tập dữ liệu chính xác và tự động. Bên cạnh đó,  các tính năng phân tích và báo cáo sẽ giúp giảm bớt gánh nặng đồng thời tối ưu hóa các quy trình làm việc.

Hỗ trợ xuất phiếu thu chi

Một yếu tố quan trọng trong việc quản lý tài chính là việc ghi nhận đầy đủ và chính xác các giao dịch. Với tính năng hỗ trợ xuất phiếu thu chi của phần mềm, việc tạo và xuất các phiếu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tính tự động trong việc điền thông tin về ngày, số tiền và mục đích chi tiêu không chỉ giảm thiểu sai sót mà còn tạo ra tính thống nhất trong cách ghi nhận các giao dịch.

 

->Xem thêm các giải pháp quản lý toàn diện cho trường học, trung tâm giáo dục của mình ở các bài viết dưới đây:

Các câu hỏi thường gặp

Tại sao không thể bỏ qua hệ thống quản lý thu chi trong trung tâm?

Kiểm soát tài chính một cách hiệu quả minh bạch là yếu tố quan tâm hàng đầu đối với các tổ chức kinh doanh. Việc ứng dụng phần mềm quản lý thu chi có thể giúp các trung tâm, trường học:

 • Tự động quản lý trong mọi giao dịch trên hệ thống. Thay vì dùng Excel hoặc thủ công bằng sổ sách thì ứng dụng quản lý thu chi có thể tổng nhanh và đầy đủ, chi tiết và chính xác hơn. Thời gian để tổng kết, phân tích số liệu cực kỳ nhanh chóng.
 • Tiết kiệm được chi phí thuê nhân lực. Chỉ cần một người quản lý và phần mềm là đã có thể thiết lập kế hoạch tài chính cho các tổ chức giáo dục hợp lý và dễ dàng. Mọi hoạch định chi phí, lương, thu chi, loại ngân sách sẽ được tổng hợp đầy đủ. Thậm chí các phần mềm quản lý này còn tích hợp chức năng có thể chuyển đổi tỷ giá ngoại tệ để quản lý các nguồn thu đa dạng.
 • Khả năng bảo mật tuyệt đối. Những phần mềm thu chi này mang đến sự hiện đại, bắt nhịp thời đại công nghệ số và là xu hướng quản lý thu chi thời đại mới.

Vì thế, việc sử dụng hệ thống quản lý thu chi là điều sớm muộn mà mọi doanh nghiệp, trung tâm, trường học bắt buộc phải tiến hành cài đặt và sử dụng.

Đối tượng nào có thể dùng phần mềm quản lý thu chi?

Hiện nay, nền tảng quản lý thu chi có thể được áp dụng hầu hết ở các trường học, đơn vị kinh doanh giáo dục nhằm giúp quản lý tốt vấn đề tài chính, đảm bảo tính minh bạch trong quá trình quản lý, chẳng hạn như:

 • Hệ thống các trường mầm non, trung tâm giữ trẻ
 • Trường học các cấp (Tiểu học, Trung học cở sở, Trung học phổ thông)
 • Trường Đại học – Cao Đẳng – Trung Cấp
 • Các trung tâm đào tạo Ngoại Ngữ, Tin học, Dạy nghề, Tư vấn Du học – XKLĐ, Trung tâm gia sư – dạy kèm…

Phần mềm quản lý thu chi trong trường học, trung tâm nào tốt nhất hiện nay?

MONA EduCenter được đánh giá là ứng dụng quản lý tài chính thu chi tốt nhất hiện nay với việc tích hợp nhiều tính năng hữu ích, cần thiết. Do đó hệ thống thu chi của MONA EduCenter được áp dụng hầu hết ở tất cả các trung tâm, trường học, đơn vị giáo dục hiện nay.

Việc ứng dụng nền tảng quản lý thu chi vào trong quản trị và vận hành trung tâm. trường học là điều thực sự cần thiết. Với Top 10 phần mềm thu chi cho trường học, trung tâm giáo dục được kể trên, hy vọng bạn sẽ có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với yêu cầu của mình.

=> Xem thêm các giải pháp quản lý toàn diện cho trường học, trung tâm giáo dục của mình ở các bài viết dưới đây:

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona