Hosting

18 Tháng Ba, 2023

Thuê Hosting Giá Rẻ – Tiết Kiệm Chi Phí, Bảo Mật Tốt

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Hosting giá rẻ là dịch vụ lưu trữ website giá rẻ đang được đông đảo khách hàng quan tâm. Nhưng trên thực tế, không phải lúc nào, web Hosting nào giá rẻ cũng chất lượng và phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Trong bài viết này, MONA Media sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Hosting giá rẻ và cách lựa chọn Hosting giá rẻ tối ưu cho mục đích sử dụng website của bạn.

Hosting giá rẻ là gì?

Hosting giá rẻ là dịch vụ lưu trữ website dành cho các khách hàng có nhu cầu sử dụng Hosting để lưu trữ dữ liệu, website hay ứng dụng với chi phí tiết kiệm.

Có nên sử dụng Hosting giá rẻ?

Bạn có thể hình dung, khi bạn thuê hay mua Web Hosting là bạn đang trả tiền để thuê một không gian lưu trữ. Ai cũng muốn bỏ ra một số tiền nhỏ để có một không gian đẹp, tốt và an toàn. Nhưng chúng ta vẫn thường có câu “của rẻ là của ôi”. Liệu câu nói này nó có ứng với Hosting giá rẻ không? Và liệu có nên sử dụng Hosting giá rẻ hay không?

có nên sử dụng Hosting giá rẻ

Để có câu trả lời, bạn hãy theo dõi phân tích đặc điểm của Hosting giá tốt dưới đây:

Ưu điểm:

 • Chi phí thấp: Một ưu điểm nổi bật của Hosting giá rẻ đó là chi phí cực kỳ thấp. Khi sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ tiết kiệm được số tiền đáng kể và sử dụng được vào nhiều công việc khác như duy trì hay điều hành website.
 • Dung lượng vừa phải: Hosting giá rẻ cung cấp cho bạn một không gian lưu trữ với dung lượng vừa phải để các website thông thường có thể hoạt động tốt.
 • Dễ dàng sử dụng: Với Hosting giá rẻ, bạn sẽ không cần phải có chuyên môn kỹ thuật về Hosting. Bạn cũng không cần thực hiện các thiết lập, quản lý, chỉ việc sử dụng ngay sau khi mua/thuê.
 • Dễ dàng nâng cấp: Việc nâng cấp Hosting cho website sẽ là điều cực kỳ đơn giản khi bạn sử dụng Hosting giá rẻ. Thông thường, công việc nâng cấp Hosting giá rẻ sẽ chỉ diễn ra trong vòng 30 phút.

Nhược điểm:

 • Tốc độ load chậm: Thường thì nhưng Hosting rẻ sẽ có đặc điểm là băng thông bị chia nhỏ và dùng chung với các Hosting khác trên cùng 1 server. Điều này khiến cho tốc độ tải của Hosting chậm đi, gây ảnh hưởng lớn tới hoạt động web và trải nghiệm khách hàng.
 • Không có địa chỉ IP riêng: Địa chỉ IP là riêng hay chung sẽ là ngọn nguồn của nhiều vấn đề trong website cũng như kinh doanh. Điều đáng chú ý ở đây chính là vấn đề SPAM. Khi quá nhiều web cùng chung 1 địa chỉ IP thì một trong số web đó đi spam mail hay làm gì đó có thể khiến cho IP rơi vào blacklist. Hệ quả là những website khác cùng IP cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Vậy có nên thuê Hosting giá rẻ không? Câu trả lời là CÓ! Nhưng bạn cần sử dụng Hosting giá rẻ vào đúng mục đích.

Khi nào sử dụng Hosting giá rẻ?

đối tượng sử dụng Hosting giá rẻ

Hosting giá rẻ có chất lượng không thấp như Hosting free nhưng cũng không chuyên nghiệp được như Hosting cao cấp nhưng đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo nếu:

 • Bạn là học sinh, sinh viên cần thuê Hosting giá rẻ để phục vụ việc học, nghiên cứu thông tin hay nội dung số.
 • Bạn là người mới tìm kiếm về hình thức kinh doanh online trên website hay mới lần đầu khởi tạo web, muốn phát triển website với tính chất trải nghiệm là chính.
 • Website không yêu cầu quá cao về tốc độ, bốc cục giao diện, dung lượng và độ bảo mật.

Muốn biết bạn có sử dụng được Hosting giá rẻ hay không, trước tiên bạn cần phải xác định được đúng mục đích, nhu cầu và tính chất của website. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu rõ các loại Hosting để biết đâu là loại Hosting phù hợp nhất.

Tiêu chí cần quan tâm khi thuê Hosting giá rẻ

Tốc độ

Tốc độ là một yếu tố vô cùng quan trọng khi đánh giá một website hoặc là một ứng dụng nào đó. Tốc độ sẽ gây ảnh hưởng đến hai yếu tố đó là trải nghiệm của người dùng và quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (hay SEO). Website đạt tốc độ cao sẽ giúp mang đến cơ hội tiếp cận khách hàng cao hơn. Nhờ điều đó có thể giúp gia tăng tỷ lệ bán hàng thành công. Do vậy, bạn cần nên chú ý so sánh những thông số và cấu hình hosting. Giới hạn số lượng website ở trên cùng một máy chủ của các đơn vị cung cấp để có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Độ ổn định

Tiêu chí này được thể hiện thông qua thời gian Uptime và Downtime của website. Các website hoạt động ổn định liên tục và giảm thiểu thời gian chết xuống mức ít nhất sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy hài lòng. Vì thế bạn cần nên cân nhắc chọn lựa những nhà cung cấp đặt server ở Data center chuẩn quốc tế, với mức cam kết Uptime cao nhất.

Tính bảo mật

Đây cũng là một trong những tiêu chí cần nên được quan tâm hàng đầu. Các dịch vụ tích hợp sẵn SSL chính là sự lựa chọn tối ưu nhất khi bạn thuê hosting giá rẻ. Chứng chỉ số SSL (viết tắt của Secure Sockets Layer) là một chuẩn của công nghệ bảo mật, truyền thông mã hoá giữa máy chủ Web Server và trình duyệt (browser) hỗ trợ xác minh được tính xác thực, độ tin cậy của website. Nâng cao được uy tín của cá nhân/doanh nghiệp, đảm bảo mọi dữ liệu, thông tin trao đổi giữa website và khách hàng sẽ được mã hóa, tránh nguy cơ bị can thiệp,…

Các loại Hosting trên thị trường

Khái niệm Hosting giá rẻ rất chung chung và khi bạn bắt đầu tìm mua gói Hosting, bạn sẽ dễ bị choáng ngợp bởi có rất nhiều loại Hosting khác nhau. Muốn biết loại Hosting giá rẻ nào phù hợp, bạn nên hiểu rõ về từng loại.

Hosting trên thị trường hiện nay được phân thành 4 loại cơ bản:

Shared Hosting

Có thể nói Shared Hosting là Hosting giá rẻ cơ bản, phổ biến và rẻ nhất dùng để lưu trữ chia sẻ trên mạng. Với dịch vụ này, tất cả các website của các tài khoản sẽ được lưu trữ trong cùng một ổ đĩa, được xử lý bởi một CPU duy nhất và phân phối bởi một máy chủ web duy nhất.

Công ty cung cấp shared Hosting giá rẻ sẽ chỉ phân phối lượng tài nguyên nhất định cho người dùng. Đó là lý do tại sao khả năng lưu trữ chia sẻ kém hơn các loại Hosting khác.

Ưu điểm:

 • Giá rẻ
 • Phù hợp với website đơn giản, mới phát triển.

Nhược điểm:

 • Lượng tài nguyên có hạn
 • Hạn chế lựa chọn tùy biến website
 • Dễ bị ảnh hưởng bởi các website cùng máy chủ

Tham khảo: Dịch vụ Shared Hosting chất lượng cao tại Mona Media

Dedicated Server Hosting

Dedicated Server Hosting là loại Hosting máy chủ vật lý mà ở đó bạn có thể toàn quyền kiểm soát máy chủ. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn có quyền truy cập trực tiếp và đầy đủ vào máy chủ đang chạy website của mình, cài đặt bất kỳ phần mềm thích hợp nào và thực hiện các điều chỉnh về hệ điều hành, thông dịch ngôn ngữ, cài đặt cấu hình,…

Ưu điểm:

 • Khả năng kiểm soát máy chủ giúp việc chạy hệ thống quản lý doanh nghiệp và xây dựng phần mềm tùy chỉnh dễ dàng hơn.
 • Dễ dàng thực hiện các cập nhật, gỡ lỗi hay điều chỉnh các thiết lập theo mong muốn.

Nhược điểm:

 • Tốn kém chi phí
 • Việc sử dụng phức tạp hơn và đòi hỏi phải có chuyên môn.

Tham khảo: Dịch vụ cho thuê máy chủ riêng Dedicated Hosting mạnh, hiện đại

VPS Hosting (Virtual Private Server Hosting)

VPS Hosting là dịch vụ lưu trữ máy chủ ảo riêng được phát triển từ kết hợp giữa 2 loại Shared Hosting và Dedicated Server Hosting giúp tối ưu lợi ích, khắc phục hạn chế của 2 loại Hosting này một cách hiệu quả.

Ưu điểm:

 • Sử dụng nguồn tài nguyên dễ dàng trong ức giới hạn của máy chủ vật lý cho phép.
 • Từ một máy chủ vật lý tạo được nhiều VPS giúp tối ưu chi phí đầu tư phần cứng, chi phí vận hành, không gian lắp đặt,…
 • Cấu hình CPU, RAM, dung lượng dùng riêng không chung như shared Hosting.

Nhược điểm:

 • VPS Hosting có thể bị ảnh hưởng bởi hoạt động và độ ổn định của máy chủ vật lý.
 • Dễ bị phụ thuộc vào máy chủ vật lý do dùng chung.
 • Tốn thời gian và chi phí để nâng cấp tài nguyên.
 • Không thể mở rộng được nhiều.
 • Cách thức vận hành và công suất hoạt động không đạt hiệu quả như mong muốn.

Tham khảo: Dịch vụ cho thuê VPS tốc độ cao – Đăng ký VPS uy tín giá rẻ

Cloud Server Hosting

Là dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây dùng để lưu trữ dữ liệu website trên nền tảng Cloud Computing. Về cơ bản Cloud Hosting hoạt động y hệt các Hosting khác nhưng có cấu hình đầy đủ các tính năng và sử dụng Control Panel như DirectAdmin. Một điểm khác duy nhất là Cloud Hosting hoạt động trên cụm nhiều máy chủ Cloud nên được gọi là Cloud Hosting.

Ưu điểm:

 • Không phụ thuộc vào bất kỳ thiết bị phần cứng nào nên không ảnh hưởng hay bị tác động bởi yếu tố bên ngoài.
 • Đồng bộ lưu trữ dữ liệu và không có rủi ro mất dữ liệu khi máy chủ có lỗi.
 • Loại bỏ giới hạn của máy chủ vật lý về khả năng lưu trữ.
 • Tính ổn định cao hơn Hosting truyền thống.
 • Dễ dàng điều chỉnh nguồn tài nguyên phù hợp nhu cầu sử dụng.
 • Tính bảo mật cao, tự động cập nhật và backup dữ liệu thường xuyên.

Nhược điểm:

 • Chi phí cao hơn so với các loại Hosting thông thường.

Tham khảo: Đăng ký dịch vụ Cloud Hosting giá rẻ, chất lượng

Hướng dẫn lựa chọn Hosting giá rẻ phù hợp cho doanh nghiệp

Để lựa chọn được Hosting giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và phù hợp với doanh nghiệp, bạn cần xem xét nhiều yếu tố khác nhau.

Ngân sách

Đầu tiên bạn cần trả lời được “Bạn sẽ chi bao tiền để thuê/mua Hosting giá rẻ?”/ Từ đó, bạn sẽ biết được loại Hosting nào, gói nào đáp ứng nhu cầu đầu tư và đơn vị nào cung cấp Hosting giá rẻ với giá đó.

Các thông số bạn cần lưu ý như:

 • Dịch vụ lưu trữ (khuyến nghị nên để trống ½ dung lượng để backup dữ liệu dễ dàng).
 • Băng thông hàng tháng
 • FTP và Database
 • Số tên miền, email,…

Dịch vụ hỗ trợ

Chúng ta thường có câu “Hosting tốt là Hosting không cần hỗ trợ”. Nhưng trên thực tế không phải điều gì cũng hoàn hảo. Bởi vậy, hãy đảm bảo dịch vụ Hosting giá rẻ bạn chọn có dịch vụ hỗ trợ chất lượng, hỗ trợ nhanh và chính xác vấn đề xảy ra.

Chính sách dùng thử, hoàn tiền

Một đơn vị cho phép bạn dùng thử miễn phí chứng tỏ họ tự tin về sản phẩm. Không chỉ vậy, việc dùng thử Hosting cũng giúp bạn biết được gói Hosting đó có phù hợp hay không để quyết định chi tiền dùng chính thức hoặc đổi gói phù hợp hơn.

Khả năng mở rộng và nâng cấp

Theo thời gian website và doanh nghiệp bạn sẽ phát triển. Hãy đảm bảo Hosting bạn chọn có thể nâng cấp và mở rộng dễ dàng.

Backup thường xuyên

backup dữ liệu thường xuyên

Việc backup thường xuyên sẽ giúp bạn tránh các rủi ro khi vô tình xóa dữ liệu, bị mất dữ liệu, quên mật khẩu admin hay bị virus/hack.

Khả năng chống DDOS

Một Hosting tốt về cấu hình, đường tuyền cũng như phần công nghệ sẽ chống đỡ được DDOS tốt. Ngoài ra, hãy đảm bảo nhà cung cấp Hosting có thể xử lý nhanh khi bị DDOS giúp gói dịch vụ bạn sử dụng hiệu quả và an toàn.

Ngoài các tiêu chí trên, khi lựa chọn web Hosting giá rẻ cho doanh nghiệp, bạn cần tham khảo thêm về tốc độ mạng trong nước cũng như quốc tế và vị trí địa lý đối tượng khách hàng của trang web.

Vậy doanh nghiệp nên lựa chọn loại web Hosting nào?

Bạn có thể lựa chọn dựa vào bảng gợi ý sau đây:

Lựa chọn web Hosting theo nhu cầu
Shared Hosting
 • Đơn giản, giá rẻ
 • Phù hợp doanh nghiệp nhỏ và vừa, mới khởi tạo website, website không có lưu lượng truy cập cao.
Dedicate Hosting
 • Sở hữu và có mọi quyền máy chủ
 • Trả phí theo chi phí đầu tư ban đầu, chi phí nâng cấp, chi phí tiềm ẩn và khấu hao qua thời gian.
VPS Hosting
 • Cần nhiều tài nguyên web và máy chủ hơn
 • Trả phí theo tháng hoặc gói
 • Không yêu cầu website quá nhanh.
Cloud Hosting
 • Sở hữu và sử dụng tài nguyên theo thời gian thực.
 • Mở rộng quy mô không giới hạn
 • Trả phí theo giờ/phút
 • Website cần đáp ứng tốt nhất mọi thứ (dung lượng, băng thông, tốc độ, bảo mật,…).

Dịch vụ thuê Hosting giá rẻ, tốc độ cao tại MONA Media

Dịch vụ thuê Hosting GIÁ TỐT tại MONA Media được đánh giá có chất lượng cao không những sẽ đáp ứng tất cả mọi nhu cầu của hầu hết những doanh nghiệp hay các đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ mà còn đại đa số khách hàng khi muốn thuê một hosting riêng cho mình để có thể sử dụng một cách thoải mái hơn và phù hợp với điều kiện về kinh tế của bản thân khách hàng đó.

Khi THUÊ dich vụ hosting CHẤT LƯỢNG CAO tại MONA Media thì bạn hãy yên tâm không cần phải lo lắng về chất lượng của các gói dịch vụ cũng như là giá cả của hosting.

Nếu bạn lo lắng khi gặp sự cố trong quá trình thuê và sử dụng hosting thì sẽ được những nhân viên có kinh nghiệm và kỹ thuật cao khắc phúc nhanh chóng giúp bạn. MONA Media là đơn vị cung cấp dịch vụ thuê hosting giá rẻ nhất và đảm bảo chất lượng đến cho mọi khách hàng. Mặc dù chỉ là một dịch vụ có cho thuê các gói hosting giá rẻ song cũng sẽ luôn đảm bảo những ứng dụng với nhiều lợi ích khác nhau.

Một gói dịch vụ thuê hosting giá rẻ mà có chất lượng cần phải đáp ứng tốt những yêu cầu về tốc độ truyền tải thông tin và dữ liệu cũng như là luôn vận hành tốt.

ĐĂNG KÝ mua Hosting của MONA ngay tại đây. MONA Media tự tin mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất. Hãy LIÊN HỆ NGAY với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Web Hosting CTA Banner

Lợi ích khi thuê Hosting giá rẻ tại MONA Media

 • Là đơn vị hàng đầu về thiết kế và lập trình website, hiểu rõ website nào cần có Hosting nào tốt, phù hợp nhất.
 • Đơn vị có phân phối Hosting giá rẻ đa dạng gói, không qua trung gian.
 • Hosting chuyên nghiệp, luôn song hành và hỗ trợ doanh nghiệp 24/7/365 ngày.
 • Cam kết Web Hosting giá rẻ tương xứng chất lượng, tương thích mọi mã nguồn thông dụng.
 • Đầy đủ tính năng, công cụ cần thiết để tối ưu hiệu quả sử dụng.
 • Hỗ trợ hoàn tiền 100% nếu dùng thử không cảm thấy phù hợp.
 • Hỗ trợ chuyển dữ liệu từ nhà cung cấp khác về Hosting của Mona Media miễn phí 100%.

Đặc biệt, khi sử dụng dịch vụ thiết kế website của Mona Media, bạn sẽ được miễn phí gói Hosting giá rẻ và tên miền.

Bảng giá Hosting giá rẻ tại Mona Media

Lưu ý:

 • Bảng giá Hosting trên đây chỉ mang tính chất tham khảo.
 • Chi phí dịch vụ có thể được điều chỉnh tốt hơn nếu sử dụng kèm dịch vụ khác của Mona Media.

Ngoài ra, chúng tôi có kênh dành cho các đại lý Hosting với mức phí hoa hồng cao, ưu tiên hỗ trợ khi cần và có nhiều chính sách ưu đãi. Chi tiết bạn vui lòng liên hệ hotline 1900 636 648 để được tư vấn cụ thể hơn.

Hướng dẫn mua Hosting giá rẻ tại Mona Media

Chuẩn bị trước khi mua Hosting

 • CCCD/CMND để xác minh thông tin.
 • Email đang dùng để đăng ký tài khoản.
 • Phương thức thanh toán (Visa hoặc Paypal)

Các bước mua Hosting tại Mona Media

 • Bước 1: Liên hệ Mona Media và cung cấp thông tin nhu cầu về giải pháp Hosting giá rẻ bạn cần.
 • Bước 2: Mona Media hỗ trợ tư vấn khách hàng gói Hosting phù hợp theo mã nguồn, số lượng website cần sử dụng.
 • Bước 3: Thống nhất gói Hosting giá rẻ, các chương trình ưu đãi và dịch vụ đi kèm.
 • Bước 4: Mona Media cung cấp Hosting cho web, chuyển đổi dữ liệu cho khách hàng từ nhà cung cấp khác sang (nếu khách cần).
 • Bước 5: Hướng dẫn sử dụng và và hỗ trợ bảo hành, bảo trì sau dịch vụ.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Mona Media về Hosting giá rẻ. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ hiểu chi tiết hơn về Hosting giá rẻ, khi nào sử dụng Hosting giá rẻ, cách lựa chọn và mua Hosting phù hợp với mục đích sử dụng.

Một số câu hỏi liên quan tới Hosting giá rẻ tại Mona Media

 Một số câu hỏi liên quan tới Hosting giá rẻ tại Mona Media

1. Tên miền tôi không đăng ký tại Mona Media thì có thể đăng ký Web Hosting không?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Hosting giá rẻ của chúng tôi dù đăng ký tên miền đơn vị khác mà không ảnh hưởng gì. Sau khi đăng ký Hosting giá rẻ xong, bạn có thể chủ động thực hiện hoặc yêu cầu bộ phận kỹ thuật của Mona hỗ trợ trỏ tên miền về Hosting. Website của bạn sau đó có thể hoạt động bình thường.

2. Sau khi thanh toán thì bao lâu tôi có thể sử dụng dịch vụ?

Hệ thống sẽ kích hoạt Hosting giá rẻ cho bạn ngay sau khi bạn thanh toán thành công mà Mona Media đã xác nhận nhận được.

3. Tôi muốn chuyển Hosting đăng ký nơi khác về Mona Media thì cần chuẩn bị gì?

Để chuyển Hosting về Mona, bạn chỉ cần gửi ticket tới bộ phận kỹ thuật của chúng tôi, cung cấp đầy đủ thông tin Hosting cũ hoặc link backup dữ liệu. Mona Media sẽ giúp bạn chuyển dữ liệu hoàn toàn miễn phí.

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona