Digital Marketing

29 Tháng Năm, 2023

Quảng Cáo Google Shopping Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Chi Tiết A-Z

Bạn đã từng nghe về quảng cáo Google Shopping – công cụ quảng cáo giúp bạn tăng doanh số bán hàng, nâng cao nhận diện thương hiệu và cạnh tranh với các đối thủ chưa? Trong bài viết này, MONA Media sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi quảng cáo Google Shopping là gì, làm thế nào để tạo và quản lý chiến dịch quảng cáo và cách tối ưu hóa chúng để đạt kết quả tốt nhất.

Google Shopping Ads là gì?

Quảng cáo Google Shopping là gì? Google Shopping Ads là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến của Google, cho phép bạn hiển thị sản phẩm của mình trên kết quả tìm kiếm của Google và trang Google Shopping. Theo đó, Google Shopping Ads giới thiệu sản phẩm với nhiều thông tin như tên, hình ảnh và giá bán, giúp khách hàng dễ dàng chọn và so sánh giá bán trên trang tìm kiếm. quảng cáo Google Shopping là gì Công cụ này mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp bán lẻ như: tăng tỉ lệ nhấp chuột vào quảng cáo, tăng tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng, giảm chi phí cho mỗi lần nhấp chuột và giảm ngân sách so với chiến dịch quảng cáo truyền thống,… ->Xem thêm: Google MCC Là Gì? Cách tạo và liên kết tài khoản Google Ads MCC chi tiết

Google Shopping hiển thị như thế nào?

Với Google Shopping Ads, khi tìm kiếm một sản phẩm trên Google, bạn sẽ thấy một danh sách các sản phẩm liên quan được hiển thị dưới dạng ảnh, tên, giá và nhà cung cấp. Bạn có thể nhấp vào một sản phẩm để xem chi tiết hoặc so sánh với các sản phẩm khác. quảng cáo Google Shopping là gì và hiện thị như thế nào Tuy nhiên, Google Shopping được hiển thị như thế nào còn phụ thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng. Cụ thể, trên máy tính, bạn sẽ thấy các sản phẩm được hiển thị ở đầu trang tìm kiếm hoặc ở cột bên phải. Còn trên điện thoại, bạn sẽ thấy các sản phẩm được hiển thị ở phần trên cùng của trang tìm kiếm và bạn có thể trượt sang trái để xem nhiều hơn.

Lợi ích khi triển khai Google Shopping Ads là gì?

Để nói về những lợi ích tuyệt vời mà các chiến dịch Google Shopping Ads mang lại cho doanh nghiệp, MONA đã tổng hợp nên list chi tiết dưới đây:

Không gian hiện diện rộng hơn trên kết quả tìm kiếm

Google Shopping Ads có tính năng hiển thị nhiều sản phẩm trên kết quả tìm kiếm của Google, giúp tăng khả năng nổi bật và thu hút sự chú ý của khách hàng. Ngoài ra, khi sử dụng Google Shopping Ads, quảng cáo của bạn cũng có thể xuất hiện trên nhiều kênh và thiết bị khác nhau, như Google Tìm kiếm, Google Hình ảnh, Youtube hay các trang web đối tác của Google.

Thu hút khách hàng tiềm năng

Google Shopping Ads giúp hiển thị sản phẩm của bạn trên nhiều kênh Google, bao gồm Google Search, Google Shopping và Google Display Network. Điều này giúp tăng sự nổi bật cho sản phẩm của bạn và thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Qua đó cũng giúp tăng khả năng nhấp chuột và giảm tỉ lệ thoát trang cho trang web của bạn. quảng cáo Google Shopping là gì mà thu hút khách hàng tiềm năng ->Xem thêm: Trình Quản Lý Quảng Cáo Là Gì? Cách Dùng Ads Manger Hiệu Quả Nhất

Dễ dàng quản lý chiến dịch, tập trung vào hoạt động bán lẻ

Triển khai Google Shopping Ads là một cách giúp bạn quản lý chiến dịch bán lẻ dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều! Không cần phải mất thời gian viết quảng cáo hay chọn từ khóa cho từng sản phẩm, bạn chỉ cần theo dõi các chỉ số như số lần nhấp chuột, số lượng chuyển đổi, giá trị chuyển đổi và ROAS,… để theo dõi hiệu suất chiến dịch. Đừng quên sử dụng các công cụ thông minh để tối ưu hóa kết quả chiến dịch và tiết kiệm thời gian và công sức của bạn nhé.

Hiển thị tốt hơn trên thiết bị di động

Google Shopping Ads giúp hiển thị thông tin sản phẩm của bạn một cách trực quan và sinh động trên thiết bị di động, bao gồm hình ảnh, tên, giá và thương hiệu. Điều này giúp tăng khả năng thu hút sự chú ý của khách hàng. Bên cạnh đó, bạn có thể tối ưu hóa quảng cáo của mình cho thiết bị di động bằng cách sử dụng các tính năng như:
 • Đặt giá thầu thông minh
 • Tối ưu hóa đích chuyển đổi
 • Tối đa hoá hiệu suất
Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh chi phí, đối tượng và mục tiêu của chiến dịch theo từng loại thiết bị để tăng cường kết quả của chiến dịch.

Chi phí rẻ hơn

Google Shopping Ads là một hình thức quảng cáo theo chi phí trên mỗi lần nhấp (CPC), nghĩa là bạn chỉ phải trả tiền khi có người nhấp vào quảng cáo của bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể điều chỉnh ngân sách và chiến dịch quảng cáo của mình theo mục tiêu kinh doanh và hiệu quả quảng cáo. Google Shopping Ads với chi phí rẻ hơn

Q uảng cáo google shopping giúp tăng tỷ lệ nhấp chuột

Với ưu điểm hiển thị trực tiếp các sản phẩm và giá cả rõ ràng, thu hút sự chú ý của người dùng hơn so với quảng cáo văn bản thông thường. Điều này giúp khách hàng dễ dàng so sánh và lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và ngân sách của họ, từ đó giúp tăng khả năng nhấp chuột và mua hàng. Tỉ lệ nhấp chuột trung bình cho quảng cáo Google Shopping là 0.86%, cao hơn so với tỉ lệ nhấp chuột trung bình cho Quảng cáo tìm kiếm trả phí là 4-6% (nghiên cứu gần đây).

Dễ dàng đo lường số liệu

Doanh nghiệp có thể dễ dàng đo lường hiệu quả của Google Shopping Ads qua các chỉ số như: số lần nhấp chuột, số lượng chuyển đổi, giá trị chuyển đổi và ROAS. Báo cáo chi tiết sẽ được cung cấp về các sản phẩm, nhóm sản phẩm, thương hiệu và loại sản phẩm của bạn. Đặc biệt, bạn có thể kết nối với các công cụ phân tích khác như Google Analytics hay Google Data Studio, để có cái nhìn toàn diện về khách hàng.

Tự động cập nhật thay đổi thông tin về sản phẩm

Theo đánh giá của chúng tôi, đây là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của Google Shopping. Cụ thể, công cụ này giúp bạn quản lý danh sách sản phẩm một cách dễ dàng và tự động cập nhật thông tin sản phẩm hàng đêm, từ đó giúp tiết kiệm thời gian và tăng năng suất hiệu quả. Theo đó, bạn có thể thiết lập chế độ tự động cập nhật dữ liệu để theo dõi các sản phẩm của mình, và Google sẽ tự động cập nhật chiến dịch mỗi ngày một lần, giúp đảm bảo bạn không đặt giá thầu cho các sản phẩm không còn bán hoặc đã hết hàng. Ngoài ra, để thêm sản phẩm mới, bạn có thể chèn mã thông báo và sản phẩm sẽ được tự động thêm vào “nguồn cấp dữ liệu” cho ngày tiếp theo, qua đó giúp bạn không phải cập nhật chiến dịch thủ công mỗi khi có sản phẩm mới. ->Xem thêm: Paid Media Là Gì? Lợi Ích Phương Tiện Truyền Thông Trả Phí Với Doanh Nghiệp

Cách thức hoạt động của Quảng cáo mua sắm

Để chạy quảng cáo mua sắm – Google Shopping, bạn cần có hai công cụ là Google Ads và Google Merchant Center. Trong đó, Google Ads là nơi bạn tạo và quản lý chiến dịch quảng cáo, còn Google Merchant Center là nơi bạn cung cấp dữ liệu về sản phẩm của bạn cho Google. Về vị trí hiển thị, Google Shopping Ads có thể hiển thị ở ba vị trí sau: bên phải kết quả tìm kiếm, phía trên kết quả tìm kiếm hoặc trên tab Shopping. cách hoạt động quảng cáo mua sắm

Google Shopping Ads tính phí như thế nào?

Chi phí quảng cáo có lẽ là yếu tố tất yếu, được nhiều doanh nghiệp quan tâm nhất khi nói về Google Shopping Ads. Hiểu được điều này, MONA đã tổng hợp lại 3 cách tính chi phí chi tiết và chính xác nhất về Google Shopping ở dưới đây:
 • Trả tiền theo lần nhấp (CPC): Số tiền bạn phải trả khi có người nhấp vào quảng cáo của bạn. Cách tính này thường dùng cho các định dạng Tìm kiếm, Shopping, Hiển thị.
 • Trả tiền theo số lần hiển thị (CPM): Số tiền bạn phải trả theo 1000 lần hiển thị quảng cáo. Thường dùng cho các định dạng GDN, Youtube.
 • Trả tiền theo hành động (CPA): Số tiền bạn phải trả khi người dùng thực hiện một hành động nhất định sau khi nhấp vào quảng cáo của bạn, ví dụ như mua hàng, đăng ký hoặc tải xuống.

Quảng cáo mua sắm phù hợp với doanh nghiệp nào?

Google Shopping Ads là một hình thức quảng cáo dành cho các doanh nghiệp thương mại điện tử, cho phép hiển thị các sản phẩm của họ trên kết quả tìm kiếm của Google và các nền tảng khác. Về chi tiết, Google Shopping Ads phù hợp với các doanh nghiệp có:
 • Website bán hàng đạt độ chuyên nghiệp và tiêu chuẩn của Google.
 • Kiến thức và kỹ năng Google Ads cơ bản.
 • Cung cấp các sản phẩm & dịch vụ chất lượng, độc đáo.
Một số ngành hàng phù hợp để chạy quảng cáo Google Shopping là:
 • Thời trang – Phụ kiện.
 • Công nghệ – Điện máy.
 • Mỹ phẩm.
 • Nội thất/Đồ gia dụng.
->Xem thêm: So sánh SEO và Google Adwords, hình thức nào mang lại hiệu quả lâu dài?

Các điều kiện cần để chạy Google Shopping Ads

Để chạy Google Shopping Ads, website của doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện sau:
 • Trang web phải là trang thương mại điện tử.
 • Chính sách về thanh toán và bảo hành rõ ràng.
 • Website đạt chứng chỉ bảo mật về SSL
 • Thông tin về doanh nghiệp
 • Website phải luôn tuân thủ theo chính sách Google
quảng cáo google shopping là gì và điều kiện để chạy

Các bước triển khai quảng cáo Google Shopping

Để quá trình triển khai quảng cáo Google Shopping được dễ dàng và đạt hiệu quả cao nhất, bạn hãy cùng MONA tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Tạo tài khoản Merchant Center sau đó xác minh tên miền trong GMC

Để tạo tài khoản Merchant Center và xác minh tên miền trong GMC, bạn cần thực hiện các bước sau:

Đăng ký tài khoản Merchant Center

 • Đăng ký tài khoản Merchant Center bằng cách truy cập vào https://merchants.google.com/ và đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn.
 • Nhập thông tin doanh nghiệp của bạn, bao gồm tên doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại và chọn nơi khách hàng thanh toán.
tạo tài khoản merchant center

Xác minh tên miền

Xác minh quyền sở hữu trang web của bạn bằng cách sử dụng một trong các phương thức sau: thêm một bản ghi TXT vào DNS của bạn, thêm một thẻ meta vào trang chủ, tải lên một tệp HTML vào máy chủ của bạn hoặc sử dụng Google Analytics hoặc Google Tag Manager. xác minh tên miền

Bước 2: Liên kết Merchant Center với tài khoản Google Ads

 • Truy cập vào tài khoản Merchant Center và chọn biểu tượng cài đặt.
 • Chọn Tài khoản được liên kết.
 • Nhập ID khách hàng của tài khoản Google Ads mà bạn muốn liên kết và nhấp vào “Thêm“.
 • Truy cập vào tài khoản Google Ads và phê duyệt yêu cầu liên kết.
liên kết tài khoản google ads

Bước 3: Cập nhật dữ liệu sản phẩm lên Merchant Center

 • Tạo một nguồn cấp dữ liệu chứa thông tin sản phẩm của bạn theo định dạng CSV, TSV, XML hoặc API.
 • Đăng nhập vào tài khoản Merchant Center và chọn “Sản phẩm” trong trình đơn điều hướng, sau đó nhấp vào “Nguồn cấp dữ liệu“.
 • Nhấp vào nút “Thêm nguồn cấp dữ liệu” và chọn “Nguồn cấp dữ liệu chính“.
 • Chọn quốc gia mục tiêu và ngôn ngữ cho nguồn cấp dữ liệu của bạn.
 • Đặt tên cho nguồn cấp dữ liệu của bạn và chọn phương thức nhập dữ liệu. Bạn có thể chọn một trong các phương thức sau: Google Sheets, Tải lên tệp, FTP/SFTP/GCS hoặc Content API.
 • Theo hướng dẫn để nhập dữ liệu sản phẩm của bạn từ phương thức bạn đã chọn.
 • (Không bắt buộc) Bạn có thể tạo lịch để tự động cập nhật nguồn cấp dữ liệu của bạn theo định kỳ.
cập nhật dữ liệu ->Xem thêm: Google Keyword Planner là gì? Cách dùng Google Keyword Planner hiệu quả

Bước 4: Tạo chiến dịch Mua Sắm – Google Shopping

 • Đăng nhập vào tài khoản Google Ads của doanh nghiệp bạn.
 • Nhấn vào “Chiến dịch” trong trình đơn bên trái.
 • Nhấp vào nút dấu cộng , rồi nhấp vào “Chiến dịch mới“.
 • Chọn mục tiêu cho chiến dịch. Sử dụng mục tiêu mặc định ở cấp tài khoản hoặc thêm mục tiêu mới nếu cần.
 • Chọn loại chiến dịch Mua sắm. Bạn có thể chọn tạo chiến dịch “Tối đa hoá hiệu suất” hoặc tiếp tục sử dụng chiến dịch “Mua sắm thông thường”.
 • Chọn tài khoản Merchant Center có những sản phẩm bạn muốn quảng cáo. Nếu không thấy tài khoản nào ở đây, trước tiên bạn cần liên kết tài khoản Merchant Center với tài khoản Google Ads. Lưu ý rằng sau khi tạo chiến dịch, bạn không thể thay đổi người bán.
 • (Không bắt buộc) Chọn nguồn cung cấp dữ liệu chứa sản phẩm bạn muốn quảng cáo trong chiến dịch này. Bạn có thể chọn nguồn cấp dữ liệu theo “Nhãn nguồn cấp dữ liệu” hoặc “Quốc gia bán“.
 • Chọn các lựa chọn ưu tiên về quảng cáo, bao gồm: Tên chiến dịch, Bộ lọc khoảng không quảng cáo (không bắt buộc), Sản phẩm tại cửa hàng địa phương (không bắt buộc), Ngân sách hàng ngày và Phương pháp đặt giá thầu.
 • Nhấp vào “Lưu” và tiếp tục để hoàn thành việc thiết lập chiến dịch.
tạo chiến dịch mua sắm

Một số lưu ý khi tạo quảng cáo Google Shopping

Nhằm giúp quá trình triển khai Google Shopping Ads diễn ra thuận lợi và tối ưu nhất, bạn hãy lưu ý về những yếu tố dưới đây:
 • Tối ưu về hình ảnh sản phẩm: Hình ảnh sản phẩm chính là “điểm nổi bật” đầu tiên, giúp thu hút sự chú ý của khách hàng. Chính vì vậy, hãy đảm bảo hình ảnh sản phẩm của bạn được tối ưu về kích thước, độ sắc nét và sử dụng nền trắng nhé.
 • Chú trọng về tiêu đề và mô tả sản phẩm: Tiêu đề và mô tả sản phẩm cần chính xác, nêu bật ưu điểm và có chứa từ khóa phù hợp, nhằm thu hút khách hàng và nâng cao hiệu quả tối ưu về tìm kiếm.
 • Lọc từ khóa: Việc lọc từ khóa trên Google Shopping Ads nhằm giúp bạn không phải trả tiền cho những từ khóa hay lượt nhấp không liên quan đến nội dung, chiến lược quảng cáo của bạn. Điều này sẽ giúp tối ưu về chi phí và đưa mục tiêu quảng cáo đến đúng đối tượng tiềm năng hơn.
 • Thiết lập mức giá cạnh tranh: Hãy đảm bảo mức giá bạn đưa ra có khả năng cạnh tranh với các đối thủ. Bởi nếu đặt mức giá quá cao so với mặt bằng chung, thì sản phẩm của bạn sẽ khó thu hút được sự chú ý từ khách hàng và khả năng chuyển đổi thành hành động cũng có xu hướng thấp hơn.
 • Theo dõi và đánh giá hiệu suất: Đây là bí quyết nhỏ nhưng cần thực hiện liên tục trong suốt quá trình triển khai, nhằm giúp bạn có được cơ sở thông tin chính xác và có những điều chỉnh phù hợp hơn.
Có thể thấy, quá trình xây dựng, triển khai và duy trì một chiến dịch chạy quảng cáo Google Shopping đòi hỏi kinh nghiệm chuyên môn và nắm bắt xu hướng ADS mới nhất. Chính vì vậy, việc tự mình triển khai một chiến lược Google Shopping Ads có thể là một thách thức lớn với các cá nhân và doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm. Nếu bạn đang gặp vấn đề trên, thì Dịch Vụ Chạy Quảng Cáo Google Ads Trọn Gói, Tối Ưu Chi Phí của MONA sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời trong chiến dịch quảng cáo này. Các hình thức quảng cáo Google tại MONA Media mà bạn có thể tham khảo:
 • Google Search Ads
 • Google Display Advertising
 • Google Video Ads
 • Google Shopping Ads
 • Re-Marketing
 • Google Content Ads
Mọi thông tin chi tiết về Dịch vụ chạy quảng cáo Google Ads trọn gói, bạn hãy LIÊN HỆ NGAY với chúng tôi qua Hotline 1900 636 648 để được hỗ trợ nhanh nhất. dịch vụ quảng cáo google Trên đây MONA Media đã chia sẻ cho bạn về quảng cáo Google Shopping là gì và các cách để triển khai loại quảng cáo này cho doanh nghiệp. Nếu bạn muốn tăng doanh số bán hàng và nâng cao nhận diện thương hiệu của bạn trên thị trường trực tuyến, quảng cáo Google Shopping là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona