Digital Marketing

24 Tháng Năm, 2023

Google MCC Là Gì? Cách tạo và liên kết tài khoản Google Ads MCC chi tiết

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50
Tài khoản Google MCC là một trong những loại tài khoản quan trọng đối với các chiến dịch quảng cáo. Các chuyên gia trong các lĩnh vực quảng cáo trực tuyến. Hoặc các doanh nghiệp đang thực hiện các chiến lược online, đều cần đến tài khoản MCC. Các thông tin liên quan đến Google My Client Center được Mona Media chia sẻ chi tiết ở chuyên đề này.

Tài khoản Google MCC/ Google Ads MCC là gì?

tài khoản google mcc MCC là thuật ngữ viết tắt, được dịch từ tiếng Anh (My Client Center). Tạm dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “Trung tâm khách hàng của tôi”. Tài khoản Google MCC là nơi mà người sử dụng chỉ cần đăng nhập một lần. Tiếp theo có thể quản lý và kiểm soát, điều phối nhiều tài khoản khác của mình. MCC được tạo nên bởi Google Adsense, là một tài khoản rất cần thiết để tập trung dữ liệu, quản lý các tài khoản một cách dễ dàng hơn. Sử dụng chuyên nghiệp tài khoản MCC sẽ giúp cá nhân, doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc thực hiện các chiến lược Digital Marketing. ->Xem thêm: Trình Quản Lý Quảng Cáo Là Gì? Cách Dùng Ads Manger Hiệu Quả Nhất

Lợi ích khi sử dụng tài khoản Google MCC

google mcc kết nối nhiều tài khoản Trong mọi chiến lược Marketing Online của bất cứ ngành nghề nào, có tài khoản MCC cũng sẽ hiệu quả hơn. Google MCC sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng. Những lợi ích cần phải kể đến bao gồm:

Quản lý nhiều tài khoản cùng một lúc

Thông qua tài khoản MCC các chiến lược gia, Marketer có thể theo sát các chiến lược quảng cáo. Theo dõi được từ nhiều tài khoản khác nhau của mình. Từ đó sẽ dễ dàng điều chỉnh các chiến dịch quảng cáo Google Ads để đảm bảo về mặt ngân sách, hiệu quả quảng cáo. Thời gian quản lý các tài khoản được tập trung tại MCC nên sẽ tối ưu hơn rất nhiều.

Mọi thao tác được diễn ra nhanh chóng trên MCC

Tất cả mọi thông tin, tác vụ đều có thể điều khiển từ MCC nên người dùng có thể theo dõi được tất cả mọi thứ đang diễn ra ở nhiều tài khoản khác nhau.

Tập hợp tài khoản quảng cáo Google về 1 nơi dễ dàng

Thay vì đăng nhập vào nhiều tài khoản Google MCC. Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản MCC để quản lý các tài khoản khác nhau. Điều này sẽ giúp tập hợp tài khoản tối ưu. Quản lý quảng cáo chuyên nghiệp và nâng cao hiệu quả công việc tốt hơn.

Thanh toán hóa đơn từ một tài khoản nhanh chóng

Khi tài khoản Google MCC của bạn đủ uy tín thì bạn sẽ trở thành đối tác của Google Partner. Mọi hoạt động thanh toán sẽ được hợp nhất trong một hóa đơn giúp thanh toán nhanh chóng, tiện ích và dễ dàng hơn. Sẽ thật tuyệt vời nếu vừa được quản lý các tài khoản khác trên một trình quản lý MCC chuyên nghiệp. Bạn có thể kiểm tra tất cả tài khoản Google AdWords để linh hoạt điều hướng và quản lý mọi chức năng khi cần thiết. Nên tìm hiểu và tạo tài khoản MCC để mọi hoạt động marketing online diễn ra suôn sẻ nhất. ->Xem thêm: So sánh SEO và Google Adwords, hình thức nào mang lại hiệu quả lâu dài?

Khác biệt giữa tài khoản MCC và tài khoản thường

Cách thức hoạt động của tài khoản MCC sẽ khác với tài khoản thường. Cách so sánh đơn giản nhất giữa 2 loại tài khoản này có thể so sánh MCC giống như “tài khoản mẹ” còn các tài khoản thường chính là “tài khoản con”. Tài khoản Google MCC được tạo ra chính là để liên kết các tài khoản con. Giúp kiểm soát, quản lý các tài khoản nhỏ lẻ này một cách dễ dàng hơn. Người dùng chỉ cần đăng nhập vào tài khoản MCC là đã có thể liên kết toàn bộ những tài khoản nhỏ lẻ để quản lý các chiến dịch quảng cáo của mình.

Các loại tài khoản Google Ads MCC

Tài khoản Google Ads MCC là tài khoản chính, dùng để liên kết các tài khoản Google Adsense mà bạn có. Người dùng sẽ chỉ cần một cú click chuột để quản lý. Hoặc dùng để thao tác và kiểm soát các tác vụ liên quan đến các chiến dịch quảng cáo. Việc bạn tùy chỉnh trên trang hoặc dừng các quảng cáo, kiểm soát ngân sách quảng cáo đều chỉ cần có MCC Ads là đủ.

Cách tài khoản Google MCC hoạt động

cách Google Ads MCC hoạt động Khi tạo tài khoản MCC và liên kết với các tài khoản Google AdWords bạn sẽ có thể kiểm soát và xử lý thông tin của các tài khoản Google AdWords. Đặc biệt là chỉ thông qua một lần đăng nhập trên Google MCC. Trong quá trình sử dụng, sẽ có thông báo khi các tài khoản Google AdWords có vấn đề gì về quảng cáo. Hoặc chỉ cần xuất hiện các thay đổi thì hệ thống MCC sẽ gửi thông báo cho bạn. Trang Dashboard của tài khoản MCC cho phép chia sẻ quyền truy cập. Hỗ trợ các thành viên trong team sẽ được truy cập và cùng sử dụng. Google MCC cũng có thể thực hiện các báo cáo tự động và thực hiện tự động hóa một vài tác vụ được cài đặt. ->Xem thêm: Google Analytics là gì? Cách sử dụng Google Analytics hiệu quả

Đối tượng dùng tài khoản MCC là ai?

MCC mang đến rất nhiều lợi ích trong quá trình sử dụng. Dưới đây là những đối tượng không nên bỏ qua việc sử dụng tài khoản MCC để kiểm soát tối ưu khối công việc Marketing Online của mình.
 • Chuyên gia Digital Marketing với nghiệp vụ về Marketer. Cần đến MCC để thực hiện các chiến lược quảng cáo của mình.
 • Những người chuyên về lĩnh vực quảng cáo trực tuyến sẽ cần đến tài khoản MCC. Giúp họ kiểm soát ngân sách quảng cáo và theo dõi hiệu ứng quảng cáo tối ưu từ Google MCC.
 • Những người quản lý doanh nghiệp đang quan tâm đến quảng cáo trực tuyến hoặc đang học tập, tìm hiểu và tự thực hiện các hoạt động quảng bá online.
 • Ngoài ra, các Advertiser hoặc Agency vẫn cần đến Google MCC để tìm quản lý khách hàng và mở rộng kiến thức Marketing cho mình.

Các bước tạo tài khoản MCC chi tiết

Để có thể tạo ra tài khoản MCC bạn có thể thực hiện theo cách đơn giản nhất là nâng cấp tài khoản Google Ads của mình lên MCC Client. Hoặc bạn có thể tạo một tài khoản MCC mới từ một gmail của mình. Để có thể tạo mới một tài khoản MCC từ 1 Gmail mà trước đó bạn chưa dùng Email này để chạy quảng cáo. Các bước thực hiện tạo MCC cực kỳ đơn giản từ Email sẽ được tiến hành như sau:
 • Bước 1: Tạo một Email hoàn toàn mới và dùng Email đó để “Đăng ký MCC”.
 • Bước 2: Nhấn vào đường link: https://ads.google.com/intl/vi_vn/home/tools/manager-accounts/. Thực hiện thao tác “Đăng ký tài khoản cho người quản lý”.
 • Bước 3: Khi đã truy cập vào đường link trên, nhấn vào “Tạo một tài khoản người quản lý”.
 • Bước 4: Hệ thống sẽ hiển thị một bảng thông tin về “Xác nhận thông tin doanh nghiệp của bạn”.
 • Bước 5: Tiến hành điền các thông tin đầy đủ của doanh nghiệp và bấm “Gửi”.
Quá trình đăng ký thành công bạn sẽ được thông báo là “đăng ký thành công”. Lúc này người dùng có thể vào phần khám phá của Google MCC để khám phá các tính năng của MCC. Tiến hành liên kết MCC với tài khoản Google Ads để dễ dàng bao quát và quản lý mọi thông tin, kiểm soát và điều phối mọi hoạt động của các tài khoản Google Ads.

Cách liên kết tài khoản Google Ads với Google MCC

cách liên kết tài khoản google ads với google mcc Để có thể liên kết các tài khoản Google Ads với Google MCC. Người quản lý có thể thực hiện theo các bước như sau:
 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Ads Manager.
 • Bước 2: Truy cập vào trang dashboard để quản lý mọi thông tin quản trị của MCC.
 • Bước 3: Sau đó tìm đến tính năng “Settings” ở góc trên cùng của trang và chọn tiếp tính năng “Sub Account Settings”. Khi tìm thấy “Sub Account Settings” thì hãy click vào mục này và click vào “dấu cộng”.
 • Bước 4: Hoàn tất thao tác này, tính năng “Link Existing Accounts” sẽ xuất hiện.
Song song với quá trình này bạn cũng phải tìm hiểu và nhận thông tin về ID của Google Ads Customer. Nếu không có ID của Google Ads Customer thì không thể liên kết Google Ads với MCC. Việc cung cấp ID phải thật bảo mật để đảm bảo an toàn cho hệ thống của mình. Và mỗi Google Ads cũng chỉ có duy nhất một ID. Nếu bạn có nhiều tài khoản Google Ads cần liên kết với MCC, thì sau mỗi lần nhập ID xong hãy nhấn “Enter” để nhập ID tiếp theo. Khi hoàn thành bước liên kết tài khoản Google Ads với Google MCC, bạn sẽ nhận được một Email từ Google. Các lời mời này bạn có thể chấp nhận hoặc từ chối và chúng đều nằm trong thư mục “Pending Invitations”. Đăng ký hoàn tất và thành công màn hình Dashboard của Google MCC sẽ hiện lên thông báo cho bạn. ->Xem thêm: Chính sách quảng cáo Google – Chính sách Google Ads mới nhất

Những lưu ý khi sử dụng tài khoản Google MCC

Cần phải tuân thủ các chính sách được MCC đưa ra để đạt được độ tín nhiệm cao. Ngoài ra, phải dễ dàng khi thực hiện các giao dịch, quản lý hệ thống này. Trong quá trình đăng ký và sử dụng tài khoản MCC, người quản lý nên chú trọng đến một vài vấn đề như:
 • Tài khoản MCC cũng được tạo ra để hỗ trợ người dùng. Giúp họ có thể quản lý tối ưu và dễ dàng hơn cho các tài khoản Google Ads nhỏ lẻ. Bạn sẽ không có bất cứ sự ưu tiên nào từ Google khi sử dụng tài khoản MCC.
 • Trong quá trình sử dụng MCC thì các tài khoản con đều phải đảm bảo hoạt động tốt. Nếu có một tài khoản con bị vi phạm chính sách thì Google có thể tạm ngưng tài khoản MCC để xem xét. Có thể nói rằng Google đang đo sự uy tín của tài khoản quản lý để quyết định có nên cung cấp dịch vụ MCC cho người quản lý hay không.
 • Tài khoản con vi phạm những lỗi nhỏ thì vẫn sẽ được hợp tác với Google MCC. Nhưng nếu các tài khoản nhỏ lẻ này vi phạm quá nhiều các chính sách của Google thì có thể bạn sẽ mất tài khoản và không thể dùng tài khoản Google MCC của mình để quảng bá được nữa.
 • Nếu tài khoản đang bị khóa vì vi phạm một trong những chính sách của Google. Chú ý ở điểm này, không được tạo bất kỳ tài khoản nào khác, liên quan đến tài khoản cũ. Vì nếu có liên quan, Google sẽ tiếp tục khóa, thậm chí là xóa tài khoản MCC của bạn

Một số câu hỏi thường gặp về MCC Ads

FAQ Google MCC Quản lý hệ thống Google Ads thông qua tài khoản MCC đã được nhiều chuyên gia, quản trị viên, marketer,… Sử dụng từ nhiều năm về trước. Tuy nhiên, luôn có những thắc mắc về tài khoản MCC với những người lần đầu tiên tiếp cận. Chẳng hạn như: 1. Có thể thanh toán nhiều thẻ khác nhau trong cùng một tài khoản MCC? Trong cùng một tài khoản MCC, người quản lý vẫn có thể thanh toán bằng nhiều tài khoản khác nhau. Việc này sẽ giúp bạn quản lý tài chính của mình dễ dàng hơn. Không hề ảnh hưởng gì đến quá trình hoạt động của tài khoản MCC. Tuy nhiên, người quản lý nên tiến hành cài đặt các phương thức thanh toán thuận tiện nhất cho mình. Tiến hành trước khi quyết định phương thức thanh toán thuận tiện nhất. 2. Tài khoản con bị tạm ngưng có ảnh hưởng đến tài khoản MCC? Tài khoản con bị tạm ngưng có ảnh hưởng đến tài khoản MCC hay không? Nó sẽ được quyết định bởi lỗi vi phạm của tài khoản con. Nếu tài khoản con vi phạm liên quan đến thanh toán. Lúc này hồ sơ thanh toán và thẻ của cả hệ thống MCC sẽ bị ảnh hưởng. 3. Tài khoàn Google Ads MCC tạm ngưng vì những lý do gì? Bạn cần phải kiểm tra những thông báo ở Email của mình. hoặc kiểm tra phần thông báo của tài khoản. Chính vì có thể đã vi phạm các chính sách của Google đặt ra, mà tài khoản đó đã bị tạm khóa. Lưu ý là không nên tạo tài khoản mới ngay lúc này. Các thông tin liên quan đến Google MCCMona Media chia sẻ, hy vọng đã giúp ích cho bạn. Đặc biệt có thể giúp ích cho người mới tiếp cận với Google MCC. Chúc các nhà quản lý sớm đăng ký thành công. Nhanh chóng quản lý các tài khoản con của mình một cách tối ưu nhất! ->Xem thêm: Paid Media Là Gì? Lợi Ích Phương Tiện Truyền Thông Trả Phí Với Doanh Nghiệp Tham khảo Dịch vụ SEO tổng thể Website tại Mona Media. Mona Media chuyên cung cấp những dịch vụ liên quan đến website như là thiết kế websitedịch vụ SEO. Chúng tôi đã có hơn 10.000 khách hàng sử dụng dịch vụ SEO và mang lại nhiều kết quả như là đứng TOP 1 Google trong lĩnh vực kinh doanh, tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu. Tham khảo chi tiết dịch vụ SEO của chúng tôi ở dưới đây. Dịch vụ SEO TOP 1 tại Việt Nam

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona