Kinh Doanh Online

18 Tháng Ba, 2023

Phần mềm quản lý Sale – quản lý kinh doanh đa kênh

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Trong thời đại công nghệ hóa hiện đại hóa như ngày nay thì việc cạnh tranh trên thị trường mỗi ngày càng một trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Các cửa hàng dịch vụ kinh doanh ngày càng được mở ra nhiều hơn nhằm buôn bán các mặt hàng tiện lợi, thực phẩm hoặc cung cấp đa sản phẩm nhằm phục vụ nhu cầu đời sống con người ngày một tốt hơn. Vì thế không những duy trì việc quản lý kinh doanh sao cho ổn định mà làm thế nào để nhân rộng nó phát triển hơn luôn đặt ra thách thức không ngừng cho những chủ doanh nghiệp. Nếu bạn đang là founder start-up hay một nhà kinh doanh thì việc sử dụng phần mềm quản lý sale cho mô hình kinh doanh của mình là việc rất cần thiết.

Phần mềm quản lý sale là gì?

Phần mềm quản lý sale là gì?

Phần mềm quản lý sale là gì?

Phần mềm quản lý sale hay còn gọi là phần mềm quản lý bán hàng là một hệ thống các công cụ hỗ trợ các công ty, doanh nghiệp dễ dfang tổng hợp các khâu quy trình, nhiệm vụ và đo lường chính xác hiệu quả kinh doanh của công ty. Nó bao gồm toàn bộ đầy đủ các chức năng và nghiệp vụ của các phòng bên như: thu ngân, quản lý, nhân viên, khách hàng. Bắt đầu từ việc lưu trữ các dữ liệu data đến khâu chuyển đổi thành khách hàng thực tế , tất cả đều sẽ được thực thông qua các báo cáo chi tiết, giúp bạn dễ dàng cải tiến hơn quá trình bán hàng của mình.

Phần mềm này được lập trình và cài đặt trên các thiết bị thông minh vì thế người dùng có thể linh hoạt thời gian và không gian hợp lý. Cho dù bạn không thường xuyên có mặt tại cửa hàng hay phải đi công tác bạn vẫn có thể theo dõi hoạt động kinh doanh của cửa hàng từ xa. Nó không chỉ dùng để quản lý một đơn vị mà còn có thể quản lý được cả một chuỗi cửa hàng.

Đây là phần mềm vô cùng thiết yếu dành cho mọi doanh nghiệp từ kinh doanh online đến các tập đoàn lớn nhỏ khác. Bởi lẽ nó giúp người chủ hình dung được một bức tranh tổng quan nhất về tiến độ kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Giải pháp này chính là câu trả lời hoàn mỹ nhất cho bài toán sale nhanh chóng và dễ dàng hơn , giúp KPI sale hợp lý và dễ đạt hơn.

Những lợi ích sử dụng phần mềm quản lý Sale

1. Tiết kiệm thời gian và chi phí

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Không thể phủ nhận rằng công nghệ đã đóng vai trò quan trọng trong việc giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian hơn rất nhiều so với các cách làm sổ sách truyền thống. Tính năng quản lý bán hàng cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian làm việc bằng Excel mà hầu hết các doanh nghiệp vẫn đang sử dụng cách thức thủ công này. Bạn có thể tính toán chính xác các chỉ số như tỉ lệ chuyển đổi , phần trăm lãi lỗ hay số lượng khách hàng,…

Thế nhưng việc tiết kiệm chi phí thì sao? Liệu rằng có phải chỉ những doanh nghiệp lớn mới áp dụng bài toán công nghệ cao vào quy trình? Đây là một suy nghĩ đã lạc hậu, đối với phần mềm quản lý sale, bạn không chỉ tiết kiệm ở khâu thuê nhân viên mà còn tránh được nguy cơ rủi ro thất thu, mất hàng hóa do quản lý không chặt.

Mặt khác khi sử dụng phần mềm này bạn có thể giảm thiểu chi phí bằng cách giảm nguồn nhân lực xuống mức thấp nhất bởi vì ở đây hầu như máy móc sẽ thực hiện hết các thao tác. Bạn cũng không phải tốn quá nhiều công sức trong việc tuyển nhân sự. Từ đó cũng giảm đi một phần chi phí cho nhân công, chẳng hạn như việc thanh toán máy móc hỗ trợ nhân viên vô cùng tốt và mang lại hiệu quả làm việc cao nhất.

2. Quản lý nguồn lực hiệu quả

Phần mềm quản lý sale tích hợp các tính nằng quản lý nhân viên, quản lý công nợ, chấm công cho nhân viên và tính lương bổng cuối tháng. Với thiết kế lập trình thông minh như này, chủ doanh nghiệp hoàn toàn có thể nắm bắt chính xác đo lường được năng suất làm việc của từng nhân viên để điều chỉnh, điều phối sao cho hợp lý.

Bên cạnh đó, tính năng “Thủ quỷ” như một cuốn sổ ghi chép giúp bạn quản lý toàn bộ tiền mặt và tài khoản ngân hàng, thực hiện các giao dịch nhận chuyển, rút tiền giữa các chi nhánh hay giữa sổ quỹ tiền mặt và sổ quỹ ngân hàng một cách linh hoạt. Bạn khó có thể bỏ sót một khoản chi tiêu nào vì tất cả các giao dịch đều được thực hiện tự động và báo cáo chi tiết.

3. Phù hợp với mọi ngành hàng

Ví dụ phần mềm quản lý sale cho chuỗi cửa hàng café sẽ khác so với phần mềm quản lý sale cho các cửa hàng thời trang, thực phẩm bởi tính chất đặc thù khác nhau của sản phẩm, dịch vụ dẫn tới việc quản lý tồn kho hàng hóa , cách tính chi phí và đặt đơn cũng hoàn toàn không giống nhau.

Hiểu được mặt nhu cầu đó phần mềm sale được cho ra đời ngày càng tiên tiến hơn , chú trọng thiết kế thông minh, thay đổi linh hoạt nhằm đáp ứng nhu cầu của các ngành hàng cụ thể.

4. Phối hợp linh hoạt giữa các phòng ban khác nhau

Phối hợp linh hoạt giữa các phòng ban khác nhau

Phối hợp linh hoạt giữa các phòng ban khác nhau

Phần mềm này còn thêm một điểm cộng trong việc hỗ trợ và điều phối các hoạt động của các bộ phận phòng ban nhằm tăng tính hiệu quả của mọi hoạt động. Hệ thống sẽ đưa ra một chế độ quản lý tập trung bao gồm quy định các quy trình kinh doanh, luồng đơn hàng, giảm chi phí sản xuất và kiểm soát hàng tồn kho.

Đây cũng là phần mềm giúp cho các cơ sở hoạt động kinh doanh dễ dàng quản trị nhân viên của mình tiện lợi nhất khi tất cả các hoạt động của nhân viên đều được ghi lại một cách cụ thể và báo lại với máy chủ vì thế bạn có thể dễ dàng quản lý qua các thao tác với các công cụ thiết bị điện tử như điện thoại, laptop hay máy tính bảng thông minh có kết nối internet.

5. Cải thiện khả năng quản lý

Một ưu điểm nữa không thể bỏ qua của việc sử dụng phần mềm quản lý đó chính là giúp nâng cao và cải thiện khả năng quản lý của những người tham gia kinh doanh. Người đứng đầu doanh nghiệp có thể truy cập dữ liệu một cách nhanh chóng nhất từ hệ thống và điều này sẽ lần lượt dần giúp họ phản xạ đưa ra quyết định trong kinh doanh một cách logic và dễ dàng.

6. Xử lý một khối lượng dữ liệu lớn

Phần mềm sale sẽ là cách tay trợ thủ đắc lực vô cùng tiện dụng khi bạn phải đối mặt với khối lượng dữ liệu khổng lồ. Nếu bạn chỉ kinh doanh nhỏ thì việc quản lý sổ sách có thể vừa đủ dùng và có khả năng tính được nhưng khi quy mô bạn được nâng lên – điều mà mọi doanh nghiệp mong muốn hướng đến, thì hàng trăm khách hay hàng trăm mặt hàng cùng rất nhiều mã hàng khác nhau, lúc đó việc quản lý dữ liệu sẽ trở nên rối rắm và là bài toán cần được ưu tiên giải quyết ngay.

7. Nâng cao hiệu quả kinh doanh

Nâng cao hiệu quả kinh doanh

Nâng cao hiệu quả kinh doanh

Khi sở hữu một phần mềm quản lý sale trong tay , bạn  sẽ như “hổ mọc thêm cánh “ hãy sử dụng triệt để các tính năng tối ưu của phần mềm để làm tăng doanh thu và hiệu quả bán hàng. Bạn có thể tạo ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho nhiều nhóm hàng khác nhau để nhận ưu đãi nhằm tạo sự thu hút với khách hàng như : Khách hàng có sinh nhật trong tháng, khách hàng thân thiết, khách hàng có đơn hàng giá trị cao,…Chăm sóc và giữ chân khách hàng cũ quen thuộc luôn là cách hiệu quả hàng đầu trong việc giúp tăng doanh thu lên chỉ số cao nhất.

Hơn nữa tính năng cảnh báo hàng hóa đang vượt ngưỡng tồn kho quy định hay hàng hóa sắp hết date cũng giúp bạn có thể nhanh chóng xử lí điều chỉnh kế hoạch kịp thời để việc bán hàng hiệu quả hơn, tránh tình trạng hàng tồn kho hay bị hết hạn sử dụng hoặc thiếu hàng hóa cung cấp.

8. Dữ liệu bán hàng được quản lý một cách an toàn

Có phần mềm quản lý sale sẽ giúp đảm bảo được sự bảo mật tối đa cho các thông tin dữ liệu một cách an toàn nhất. Bạn cũng có thể tra cứu thông tin dễ dàng về những lần hợp tác mua bán, trao đổi, giao dịch giữa nhân viên với khách hàng và hơn hết, các thông này chỉ có chủ cơ sở biết tài khoản bảo mật mới có thể truy cập vào và tìm kiếm . Vì thế bạn có thể an tâm hơn khi quản lý bán hàng bằng phần mềm có chất lượng tuyệt đối như thế này.

9. Quy trình xử lý nhanh chóng và nhiều tiện ích

Quy trình xử lý nhanh chóng và nhiều tiện ích

Quy trình xử lý nhanh chóng và nhiều tiện ích

Nếu so với những phương thức truyền thống trước đây thì hầu như tất cả mọi quy trình thanh toán đều sẽ được ghi chép và thực hiện bằng tay. Thì bây giờ, khi công nghệ đã vươn đến tầm cao mới, chỉ cần vài thao tác tính toán đơn giản qua máy tính mà nhân viên có thể nhanh chóng thanh toán mặt hàng ngay cho khách hàng, không những tiết kiệm thời gian cho người bán mà còn đảm bảm thời gian nhanh chóng cho người dùng không phải chờ đợi,

Khám phá phần mềm quản lý sale, bạn sẽ thấy có rất nhiều tiện ích dành cho người chủ doanh nghiệp có thể sử dụng và vì thể việc ứng dụng công nghệ này vào hệ thống các cơ sở kinh doanh, buôn bán là hoàn toàn hợp lý

10. Hình ảnh và dịch vụ cửa hàng

Khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng mọi thao tác đều trở nên chuyên nghiệp và nhanh chóng hơn rất nhiều. Ví dụ như đối với một đơn hàng được ghi chép vội bằng tay thì việc in hóa đơn lại mang đến lịch sự , rõ ràng,sạch sẽ và chuyên nghiệp, xây dựng được lòng tin tưởng nơi khách hóng, hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp cũng từ đó mà phát triển mạnh hơn

Dịch vụ chăm sóc khách hàng sẽ dược nâng cao tối ưu và phục vụ chu đáo nhất khi bạn có thể lưu trữ thông tin, nhu cầu khách hàng, quản lý tích điểm để phân loại khách hàng VIP . Từ đó sẽ đầu tư những chương trình khuyến mãi phù hợp cho từng đối tượng, mục tiêu khách hàng.

Đồng thời chức năng SMS/Email Marketing tự động cũng sẽ giúp bạn gửi các tin nhắn thông báo về các chương trình khuyến mãi hay một lời chúc hay , món quá nhỏ vào những dịp lễ Tết hay sinh nhật khách hàng VIP. Chắc chắn những điều này sẽ là cầu nối giúp doanh nghiệp bạn tương tác tiếp cận gần hơn với khách hàng, mang đến sự hài lòng mỹ mãn, mang đến sự hài lòng và ấn tượng tốt nơi khách hàng khiến họ cảm thấy thích thú muốn quay lại trong những lần sau.

Thiết kế phần mềm quản lý sale – quản lý kinh doanh với MONA Media

Thiết kế phần mềm quản lý sale - quản lý kinh doanh với Mona Media

Thiết kế phần mềm quản lý sale – quản lý kinh doanh với MONA Media

Phần mềm quản lý sale của MONA Media sẽ cung cấp cho doanh nghiệp của bạn những chức năng phù hợp để vận hành một cách ổn định và xây dựng được một nền tảng vững chắc cho sự phát triển sau này, ngoài ra đến với MONA Media bạn sẽ nhận được tư vấn phù hợp từ các chuyên viên lập trình phần mềm có nhiều năm kinh nghiệm, sẵn sàng thiết kế phần mềm theo yêu cầu bám sát quy trình hoạt động của doanh nghiệp nhằm đem đến hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Quy trình kinh doanh

Công nghệ thực sự đã thay đổi hành vi và từng bước nâng cấp, tự động hóa dần quy trình kinh doanh, khiến cho công việc kinh doanh trở nên đơn giản hơn, thuận tiện hơn, tiết kiệm được nhiều nhân lực, chi phí. Phần mềm quản lý sale sẽ hỗ trợ bạn tạo ra một luồng kinh doanh tiện lợi, đơn giản từ bước tìm kiếm khách hàng cho đến khi đơn hàng được gửi đến cho khách. MONA Media xây dựng hệ thống phân tích và giao diện thông minh giúp khách hàng có thể dễ dàng theo dõi tình hình kinh doanh và có kế hoạch thúc đẩy doanh số hiệu quả hơn.

Quản lý khách hàng

Hệ thống quản lý khách hàng là tính năng nhất định phải có đối với một phần mềm quản lý Sale. Doanh thu và giá trị mà cửa hàng nhận được từ những khách hàng quen, thân thiết lớn hơn là doanh thu. Khách hàng đã quen thuộc với thương hiệu sẽ là cầu nối giúp kết nối thương hiệu với bạn bè, người thân của họ. MONA Media hiểu được điều đó nên phần mềm của chúng tôi nên đã xây dựng một nền tảng quản lý khách hàng thông minh, tiện lợi lưu trữ đầy đủ thông tin khách hàng, lịch sử mua hàng, công nợ, hợp đồng giúp cửa hàng phân nhóm khách hàng, công việc dễ dàng.

Quản lý công việc

MONA Media tích hợp thêm phần mềm quản lý công việc giúp tập trung đầy đủ và tất cả các dữ liệu, báo cáo, công việc tại một bảng quản lý chung giúp bạn dễ dàng theo dõi, đánh giá, lên kế hoạch làm việc một cách hợp lý. Ngoài ra bạn còn có thể quản lý và phân chia công việc cho nhân viên nhanh chóng, dễ dàng giúp vận hành cửa hàng dễ dàng ở bất kì đâu và bất cứ lúc nào

Thanh toán, thu chi, hóa đơn

Công cụ tính toán, quản lý thu chi, báo cáo sổ quỹ, công nợ theo nhu cầu hoặc mẫu có sẵn theo ngày, theo tháng, theo năm hoặc theo sản phẩm, đơn hàng, khách hàng, nhân viên… nhằm giúp chủ cửa hàng dễ dàng theo dõi, kiểm soát số liệu và tối ưu thu chi hợp lý hơn.

Báo cáo, thống kê, đo lường và phân tích dữ liệu

Các mẫu biểu đồ và bảng phân tích được xây dựng dựa trên dữ liệu, số liệu mà hệ thống thu nhập được từ các kênh marketing như website bán hàng, landing page bán hàng, facebook, shopee… giúp chủ cửa hàng có cái nhìn trực quan hơn về lượng khách hàng và có cách tiếp cận đối tượng nhóm khách tiềm năng của mình hiệu quả hơn.

Phần mềm quản lý sale sớm dần đã trở thành một người bạn, một phần tất yếu của các doanh nghiệp lớn nhỏ hiện nay. Đây là xu hướng mới nhưng mang lại hiệu quả vô cùng cao . Qua bài viết này chắc hẳn các bạn đã có thêm một số thông hữu ích về phần mềm quản lý sale cũng những mặt mặt ưu điểm vượt trội đóng góp vai trò quan trọng trong sự phát triển doanh nghiệp của phần mềm này.

Thông tin liên hệ với MONA Media

  • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
  • Hotline: 1900 636 648
  • Email: [email protected]

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona