Tin Công Nghệ

03 Tháng Một, 2024

Hướng dẫn các bước đăng ký tài khoản Google Developer

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50
Đăng ký tài khoản Google Developer là bước quan trọng đối với những ai muốn phát triển và phân phối ứng dụng trên Google Play. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tài khoản Google Play Developer cơ bản và chi tiết nhất mà MONA muốn chia sẻ đến cho bạn. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Bước 1: Đăng ký tài khoản nhà phát triển trên Google Play

Khi bắt đầu làm quen với các bước đăng ký tài khoản Google Developer, bước đầu tiên là tạo tài khoản nhà phát triển trên Google Play – TẠI ĐÂY. Việc này đòi hỏi bạn phải có một tài khoản Google. đăng ký tài khoản nhà phát triển trên Play Console

Đăng ký tài khoản nhà phát triển trên Google Play Console

Hãy đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn trên một thiết bị Android như điện thoại hoặc máy tính bảng và mở kho ứng dụng PlayStore. Sau khi hoàn tất đăng ký tài khoản, bạn sẽ truy cập được cửa hàng CHPlay. Tại trang đăng ký, bạn sẽ đưa ra lựa chọn giữa việc đăng ký tài khoản Google Developer cho cá nhân hoặc công ty tùy thuộc vào nhu cầu và loại hình kinh doanh của bạn.

Bước 2: Chấp thuận các điều khoản và thỏa thuận dành cho nhà phát triển

Tiếp theo trong quá trình đăng ký tài khoản Google Play Developer, bạn sẽ cần chấp nhận các điều khoản và thỏa thuận dành cho nhà phát triển trên Google Play. Điều này bao gồm việc đọc kỹ và đồng ý với các quy định và chính sách của Google nhằm đảm bảo rằng ứng dụng của bạn tuân thủ các tiêu chuẩn của Google Play. Chấp thuận các điều khoản và thỏa thuận dành cho nhà phát triển Đây là một bước quan trọng trong quá trình đăng ký tài khoản Play Console vì việc chấp nhận điều khoản này sẽ đảm bảo rằng bạn hiểu và đồng ý với tất cả các quy định và chính sách của Google. Việc này không chỉ giúp bảo vệ quyền lợi của bạn mà còn giúp duy trì một môi trường phát triển ứng dụng lành mạnh và minh bạch.

Bước 3: Thanh toán phí đăng ký tài khoản Google Developer

Sau khi chấp nhận các điều khoản, bạn sẽ chuyển sang bước thanh toán phí tạo tài khoản Google Developer. Trang web sẽ xuất hiện form điền thông tin bao gồm nội dung:
  • Số thẻ (thẻ quốc tế).
  • Tháng/Năm của hạn thẻ ngân hàng và số CVC (3 số sau của thẻ).
  • Tên chủ thẻ ngân hàng.
  • Địa chỉ (chọn Việt Nam) nếu bạn thanh toán tại VN.
Thanh toán phí đăng ký tài khoản Google Developer

Nhập thông tin thanh toán phí đăng ký tài khoản nhà phát triển trên Play Console

Phí thanh toán tài khoản thường là 25 USD nhưng đây chỉ là một khoản phí chi trả một lần và có thể thanh toán thông qua nhiều loại thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ như MasterCard, Visa, American Express. Lưu ý rằng: Tại một số địa điểm, Google Play không chấp nhận thẻ trả trước, vì vậy bạn cần kiểm tra trước khi thực hiện giao dịch.

Bước 4: Lựa chọn tài khoản nhà phát triển

Lựa chọn tài khoản nhà phát triển Google Play Console

Tiến hành lựa chọn tài khoản nhà phát triển Google Play

Tùy thuộc vào mục tiêu và quy mô dự án của bạn, Google Play cung cấp hai loại tài khoản nhà phát triển đó là cá nhân và tổ chức:
  • Nếu bạn đăng ký tài khoản Google Developer cho công ty, bạn sẽ chọn loại tài khoản “Tổ chức hoặc doanh nghiệp”.
  • Ngược lại, nếu bạn là một nhà phát triển độc lập, bạn nên chọn tài khoản “Bản thân”.
Mỗi loại tài khoản đều có những yêu cầu cụ thể về xác minh thông tin và quy trình kiểm thử.

Bước 5: Xác minh danh tính nhà phát triển trên Play Console

Google Play là một nền tảng an toàn và đáng tin cậy, do đó quy trình xác minh danh tính là bước không thể thiếu khi bạn đăng ký tài khoản Google Developer trên Play Console. Quá trình này giúp Google có cái nhìn sâu sắc hơn về những người phát triển ứng dụng, đồng thời ngăn chặn những đối tượng không mong muốn phân phối nội dung độc hại. Và tùy thuộc vào loại tài khoản bạn chọn ở Bước 4, các yêu cầu xác minh có thể khác nhau. Khi bạn hoàn tất việc mua tài khoản Google Developer, lúc này Google sẽ gửi đến bạn một email xác nhận danh tính đến địa chỉ email bạn đã đăng ký. Bạn cần thực hiện “Xác minh” theo hướng dẫn trong Email, cung cấp các thông tin cần thiết như CMND, CCCD hoặc giấy phép lái xe. Khi quá trình xác minh tài khoản Google Play Developer Console hoàn thành thành công, bạn sẽ nhận được email thông báo từ Google. Xác minh danh tính tài khoản Google Play Developer

Bước xác minh danh tính khi đăng ký Google Play Developer Console

Và sau khi tạo tài khoản Google Developer, bạn hoàn toàn còn có thể cập nhật thêm thông tin về tài khoản của mình. Lưu ý rằng: Trong quá trình xử lý yêu cầu tạo tài khoản nhà phát triển trên Play Console, Google có thể yêu cầu bạn cung cấp các loại giấy tờ tùy thân hợp lệ do chính phủ cấp, cũng như thông tin thẻ tín dụng – cả hai đều cần phải do bạn đứng tên. Nếu thông tin này không chính xác hoặc không hợp lệ, Google không thể hoàn trả phí đăng ký.

Bước 6: Đáp ứng các yêu cầu cụ thể và kiểm thử (áp dụng với tài khoản cá nhân)

Khi đăng ký tài khoản Google Developer cho cá nhân, việc tuân thủ các yêu cầu kiểm thử cụ thể là bắt buộc. Kể từ ngày 13 tháng 11 năm 2023 bạn cần đảm bảo rằng ứng dụng của mình đáp ứng tất cả các tiêu chí chất lượng trước khi được phân phối trên Google Play. Điều này không chỉ giúp tăng cơ hội được chấp nhận trên nền tảng mà còn góp phần xây dựng uy tín cho nhà phát triển.

FAQ

Đăng ký tài khoản Google Developer để làm gì? Đăng ký tài khoản Google Play Developer là bước cần thiết để các nhà phát triển có thể tạo, phân phối và quản lý ứng dụng của họ trên Google Play Store – nền tảng phân phối ứng dụng hàng đầu cho hệ điều hành Android. Ngoài việc xuất bản ứng dụng thì tài khoản này cũng cung cấp quyền truy cập vào các công cụ và phân tích dữ liệu chi tiết, đồng thời giúp nhà phát triển tối ưu hóa hiệu suất ứng dụng và tăng cường tương tác người dùng. Nội dung trên, MONA đã chia sẻ đến bạn hướng dẫn đăng ký tài khoản Google Developer đơn giản và nhanh chóng nhất. Với việc đăng ký tài khoản nhà phát triển trên Google Play Console, bạn không chỉ có thể đưa sự sáng tạo của mình đến với hàng triệu người dùng trên khắp thế giới mà còn có cơ hội tận dụng các công cụ phân tích và quản lý chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp quá trình phát triển ứng dụng của bạn đặt được hiệu quả nhất.

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona