29 August, 2021 Tin tức

Top 10 phần mềm dạy học trực tuyến – học trực tuyến

Sự phát triển của công nghệ internet hiện nay đã mang tới nhiều thay đổi to lớn và quan trọng ở nhiều lĩnh vực và giáo dục cũng chiếm một phần không nhỏ. Nhằm nâng cao chất lượng học tập, nhiều phương pháp đào tạo mới đã được xây dựng, và sự ra đời của học trực tuyến cũng là một trong những bước tiến lớn. Dưới đây là top 10 phần mềm dạy học trực tuyến – học trực tuyến được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn phần mềm phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Phần mềm học trực tuyến là gì? Lợi ích của những phần mềm dạy học online?

Phần mềm học trực tuyến (E learning) là một hình thức học tập thông qua internet đã được lưu trữ sẵn các bài giảng điện tử cùng một số các phần mềm hỗ trợ dạy học và học viên trao đổi các thông tin với nhau. Ngoài ra, thông qua phần mềm E learning, các học viên cũng có thể nhận bài tập cũng như các yêu cầu từ giảng viên.

Phần mềm học trực tuyến là gì

Các giảng viên có thể truyền tải nội dung, hình ảnh và âm thanh, cũng chính vì thế mà các tổ chức, cá nhân phục vụ công tác đào tạo có thể tạo web trường học. Tại đây, người học có thể đăng ký khóa học, thanh toán học phí, nhận các bài kiểm tra,…

Lợi ích của những phần mềm dạy học online:

  • Học trực tuyến hay học online là cụm từ ngày càng trở nên thông dụng và phổ biến. Các phần mềm quản lý học trực tuyến là công cụ hỗ trợ mang lại rất nhiều lợi ích cho cả giáo viên và học viên.
  • Người dạy và người học có thể tương tác với nhau một cách nhanh chóng và dễ dàng thông qua một thiết bị điện tử như laptop, điện thoại thông minh hay máy tính bảng…Nhờ vào các phần mềm dạy học online, cả quá trình giảng dạy có thể diễn ra qua internet mà mọi người không cần phải có mặt tại cùng một địa điểm.
  • Phần mềm dạy học online giúp tiết kiệm lượng lớn thời gian di chuyển bởi quá trình học tập có thể diễn ra tại bất cứ đâu. Không những thế, với tình hình dịch Covid – 19 ngày càng diễn biến phức tạp như hiện nay, các phần mềm học trực tuyến càng được sử dụng nhiều.
  • Bên cạnh đó, các phần mềm LMS (Learning Management System) còn có chức năng ghi lại video bài giảng, giúp người học có thể xem lại ở bất cứ thời điểm nào.

Top 10 phần mềm dạy học trực tuyến – học trực tuyến

Tham khảo: Phần mềm giúp quản lý thiết bị trường học 

Phần mềm dạy học online hàng đầu Mona eLMS

Mona eLMS được xem như hệ sinh thái phần mềm E-learning, với nhiều tính năng, ưu điểm nổi bật. Mona eLMS là phần mềm dạy học online được nhiều trung tâm, trường học tin dùng.

Phần mềm dạy học online hàng đầu Mona eLMS

Mona eLMS sở hữu giao diện bắt mắt, khoa học và dễ sử dụng. Mọi người đều có thể ứng dụng phần mềm dạy học online này một cách hiệu quả tối đa. Không những thế, Mona eLMS còn có khả năng tương thích với nhiều thiết bị. Thông qua phần mềm này, quá trình giao tiếp, trao đổi thông tin sẽ diễn ra một cách thuận tiện và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Hệ thống Mona eLMS bao gồm những tính năng chính như quản lý quy trình dễ dàng, hỗ trợ thiết kế bài giảng chất lượng, tạo và quản lý lớp học,…

Phần mềm học trực tuyến TranS

TranS là ứng dụng thiết kế rất linh hoạt với giao diện đẹp mắt. Nhờ đó, thầy cô có thể liên lạc với học sinh một cách nhanh chóng nhất. Ưu điểm nổi bật của phần mềm này là sở hữu video với độ phân giải HD, âm thanh rõ ràng. Học sinh khi tham gia lớp học chỉ cần có ID đăng nhập là có thể học bình thường.

Giáo viên có thể nhìn thấy 50 video tương đương với 50 học sinh trong cùng một màn hình máy tính. Điều này giúp loại bỏ những lo ngại của nhiều giáo viên khi không thể quan sát hết các học sinh.

Ngoài việc tham gia bài giảng trực tuyến, giáo viên còn có thể dễ dàng trình chiếu tài liệu, ghi hình, gửi file,…

Hệ thống học online Zoom Cloud Meeting

Zoom Cloud Meeting là một trong những phần mềm dạy học online được đánh giá cao hiện nay. Không chỉ được ứng dụng trong lĩnh vực giảng dạy, Zoom Cloud Meeting còn thường xuyên được các doanh nghiệp dùng để tổ chức các cuộc họp trực tuyến trong tình hình dịch bệnh hiện tại.

Hệ thống học online Zoom Cloud Meeting

Phần mềm dạy học trực tuyến này gồm rất nhiều ưu điểm. Phần mềm này được cung cấp hoàn toàn miễn phí, người dùng có thể truy cập trên cả điện thoại lẫn máy tính. Bên cạnh đó, phần mềm này cũng đảm bảo chất lượng đường truyền tốt, rõ nét.

Ứng dụng dạy học online TrueConf

Các ứng dụng theo xu thế đám mây ngày càng phổ biến và phát triển, phần mềm dạy học TrueConf cũng là một trong số đó. TrueConf là sản phẩm đến từ Nga, được đánh giá như một ứng dụng học tập trực tuyến chất lượng, uy tín. Nó sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời, phù hợp với mục đích đào tạo trực tuyến.

Mọi người hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng phần mềm TrueConf khi sử dụng tại Việt Nam. Để truy cập phần mềm này, chúng ta chỉ cần chi một khoản chi phí rất thấp. TrueConf là ứng dụng học trực tuyến mang lại hiệu quả cao bởi tính linh động và sở hữu đầy đủ các tính năng quan trọng.

Phần mềm hỗ trợ học online Skype

Phần mềm Skype được phát hành vào đầu năm 2003 bởi các thành viên từ nhiều quốc gia, cho phép người dùng chat, call video trên nền IP. Skype không ngừng cải thiện chất lượng và dần trở thành một trong những phần mềm học trực tuyến ưu việt, được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Hơn nữa, Skype cũng được tích hợp thêm những dịch vụ khác của Microsoft. Mọi người cũng có thể sử dụng Skype trên điện thoại bằng cách tải ứng dụng Skype từ kho ứng dụng.

Phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí Google Classroom

Google Classroom là cái tên tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn trong top phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí. Với tiêu chí hoạt động tập trung vào 3 chức năng chính gồm: giao tiếp, trao đổi tài liệu học tập và lưu trữ bài giảng.

Bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm nhiều tính năng tuyệt vời khác mà không hề lo lắng sẽ bị tính phí. Bạn có thể truy cập vào ứng dụng Google Classroom thông qua điện thoại hay máy tính đều được. Phần mềm này có nền tảng giao diện đơn giản với mọi đối tượng sử dụng.

Hệ thống học trực tuyến Microsoft Teams

Microsoft Teams là hệ thống học trực tuyến được nhiều người lựa chọn bởi không chỉ sở hữu những tính năng bổ trợ cho quá trình học trực tuyến mà còn đem đến hàng loạt công cụ hữu ích khác cho người dùng như chat, meetings, gửi tệp đính kèm,…

Hệ thống học trực tuyến Microsoft Teams

Microsoft Teams được thiết kế một giao diện thân thiện với người dùng, thao tác trên ứng dụng này luôn được tối ưu hóa nhằm mang lại trải nghiệm thuận tiện cho người dùng. Là một phần mềm miễn phí, thế nhưng chất lượng Microsoft Teams mang lại lại không hề thua kém những phần mềm dạy học online có tính phí khác.

VNPT E-Learning – Lớp học số thời 4.0

Phần mềm VNPT E-Learning không chỉ hỗ trợ cho học sinh trong quá trình tìm lại kiến thức mà còn giúp giáo viên giảm thiểu tài liệu, giúp việc giảng dạy trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn.

VNPT E-Learning giúp số hóa tài liệu, thiết kế bài giảng điện tử, thiết lập giáo án điện tử,…Bên cạnh đó, hỗ trợ điểm danh, theo dõi chất lượng học tập của học sinh,…

Hangouts meet

Phần mềm Hangouts cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi miễn phí. Đây được xem là một trong những công cụ hỗ trợ cho quá trình học tập trực tuyến hiệu quả trong thời điểm tình hình dịch bệnh ngày càng căng thẳng như hiện nay. Giáo viên sẽ tạo cuộc họp trực tuyến và mời các học sinh tham gia bằng cách click vào đường dẫn.

Áp dụng Workplace Facebook vào dạy học trực tuyến hiệu quả

Workplace Facebook là phần mềm miễn phí, ra đời với mục đích duy trì kết nối các thành viên trong một team. Workplace tích hợp các tính năng tốt nhất của Facebook như Live, News Feed, Search, chia sẻ nhóm, Reaction,…

Thực chất Workplace không phải là dịch vụ miễn phí. Thế nhưng với các tổ chức giáo dục, tổ chức phi lợi nhuận,…bạn sẽ được sử dụng miễn phí. Hoặc giáo viên, nhà trường có thể dùng thử miễn phí 3 tháng.

Để đáp ứng nhu cầu học tập online thì ngày càng có nhiều phần mềm dạy học trực tuyến ra đời. Thế nhưng, không phải phần mềm nào cũng chất lượng và đảm bảo tính hiệu quả. Bạn cần cân nhắc lựa chọn phần mềm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.