Giáo dục

18 Tháng Ba, 2023

LMS Là Gì? Các Lợi Ích Mà LMS Đem Lại Cho Trường Học, Cơ Sở Đào Tạo

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Giáo dục đào tạo luôn phát triển để đáp ứng tốt nhu cầu tình hình thực tế. Do đó, việc nâng cao hiểu biết, chất lượng cho nguồn nhân lực của doanh nghiệp là điều hết sức quan trọng. Các hình thức đào tạo được áp dụng giúp doanh nghiệp đưa ra giải pháp lý tưởng, đặc biệt trong đó đào tạo trực tuyến được áp dụng rộng rãi hơn. Bởi thế mà thuật ngữ LMS trở nên phổ biến giữa cộng đồng người dùng hiện nay rất nhiều. Cùng MONA Media tìm hiểu xem LMS là gì, những lợi ích, chức năng của LMS đem lại cho trường học, các cơ sở giáo dục và cùng các thông tin hữu ích liên quan để ứng dụng hiệu quả hệ thống LMS qua bài viết sau.

LMS là gì?

LMS là gì?

LMS – Learning Management System bản chất chính là hệ thống quản lý đào tạo online được nhiều đơn vị, doanh nghiệp lựa chọn để hỗ trợ nhu cầu đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Ưu điểm của LMS là khả năng phân phối nhanh chóng và hiệu quả hơn cho tài liệu eLearning, có thể hỗ trợ cho lượng học viên lớn, đồng thời giúp quản lý dễ dàng và đưa ra điều chỉnh kịp thời. Ngoài ra, phần mềm LMS còn được tích hợp trong hệ thống quản lý trung tâm đào tạo với mọi quy mô.

Sự kết hợp giữa LMS và phần mềm quản lý giáo dục giúp các trung tâm, trường học có thêm sự hỗ trợ tốt. Công tác đào tạo được hoàn thiện, được nâng cao và khẳng định được chất lượng tốt hơn. LMS giúp giải quyết tốt nhu cầu về tương tác giữa các chủ thể trong quá trình học tập, đào tạo trực tuyến. Mỗi nhân viên trong tổ chức có thể cải thiện kỹ năng, học được kiến thức chuyên môn để đáp ứng yêu cầu công việc. Chất lượng đào tạo đảm bảo, với hệ thống giáo dục chuyên nghiệp và khoa học.

Phân loại LMS

Bạn đã nắm được khái niệm LMS là gì? Phần mềm LMS được cung cấp vô cùng đa dạng mang tới nhiều lựa chọn cho mỗi đơn vị, mỗi doanh nghiệp. Việc lựa chọn cần cân đối dựa trên yêu cầu, đòi hỏi và mục tiêu mà tổ chức hướng tới mới giúp quyết định cuối cùng là thích hợp và đúng đắn nhất. Phân loại LMS hiện nay có hai lựa chọn chính mà chúng ta có thể cân nhắc chính là:

LMS dùng mã nguồn mở (Open source LMS)

LMS dùng mã nguồn mở

Đối với những LMS sử dụng mã nguồn mở (Open Source LMS) đồng nghĩa với việc chúng ta có thể sử dụng hoàn toàn không mất phí. Các phần mềm LMS mã nguồn mở khi được triển khai cho hoạt động đào tạo mang tới khả năng tiết kiệm chi phí của mỗi đơn vị ở mức tốt nhất, từ đó khoản tiền bỏ ra cho công tác đào tạo được giảm thiểu đáng kể. Những doanh nghiệp khi cần tiết kiệm chi phí cho đào tạo nguồn nhân lực thì hệ thống LMS là lựa chọn đáng để triển khai.

Song một vấn đề quan trọng cần được quan tâm trước khi quyết định chọn LMS mã nguồn mở chính là yếu tố bảo mật. Với mã nguồn mở khi được sử dụng thì tính bảo mật của phần mềm không được đánh giá cao.

Không chỉ vậy, quá trình sử dụng không được hỗ trợ tốt và toàn diện, bởi thế có nhiều vấn đề hoàn toàn có khả năng xảy ra trong quá trình chúng ta phát triển hệ thống quản lý học trực tuyến cho công tác đào tạo. Đây là những vấn đề còn tồn tại ở phần mềm LMS mã nguồn mở chưa được khắc phục đòi hỏi người dùng cần xem xét và đánh giá toàn diện trước khi đưa ra quyết định thích hợp.

LMS thiết kế theo yêu cầu

Bên cạnh LMS mã nguồn mở thì LMS thiết kế theo yêu cầu được cung cấp mang tới cho người dùng thêm lựa chọn để cân nhắc. Khắc phục được những vấn đề, những yếu điểm còn tồn tại ở LMS dạng mã nguồn mở đem lại quá trình ứng dụng thuận lợi, nâng cao hiệu quả đào tạo tối đa. Tuy nhiên, việc phát triển phần mềm theo yêu cầu đòi hỏi chúng ta phải chi trả khoản chi phí không hề nhỏ.

Điều mà chúng ta nhận được từ LMS thiết kế theo yêu cầu là:

 • Bảo mật tốt với công nghệ MVC .NET của Mircosoft
 • Hỗ trợ nhanh chóng và hữu ích từ đơn vị lập trình
 • Hỗ trợ tiếng Việt tiện lợi,…

-> Tham khảo thêm các kiến thức:

Sử dụng phần mềm LMS theo yêu cầu mang lại khả năng hỗ trợ cho hoạt động đào tạo, quản lý và nâng cao năng lực của nguồn nhân lực được thực hiện tốt. Bởi thế, LMS lập trình theo yêu cầu luôn được đánh giá cao với những giá trị, những lợi ích lý tưởng mà chúng ta đạt được.

Ngoài ra, để tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí cho khách hàng trong quá trình tìm kiếm giải pháp học tập LMS. MONA đã lập trình phần mềm quản lý giáo dục MONA EDUTECH có sẵn – đáp ứng tới 99% nghiệp vụ của các cơ sở giáo dục hiện nay. Với hơn 8+ năm nghiên cứu và phát triển, MONA tự tin hiểu rõ những vấn đề còn tồn đọng trong lĩnh vực giáo dục này.

-> Bạn có thể xem chi tiết các tính năng của hệ thống phần mềm giáo dục MONA EDUTECH – TẠI ĐÂY để thấy hiểu được lỹ do vì sao chúng tôi tự tin về sản phẩm của mình đến vậy!

Phần mềm quản lý giáo dục mona edutech

Thông tin liên hệ

 • Hotline: 1900 636 648
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, Phường 7, Quận Tân Bình, HCM

Lợi ích khi sử dụng phần mềm LMS

Ứng dụng phần mềm LMS trở thành xu hướng chung, giải pháp được nhiều đơn vị lựa chọn. Tin tưởng sử dụng hệ thống quán lý học tập mang lại những giá trị, có những lợi ích nhất định. Trong đó cụ thể chính là:

Hỗ trợ theo dõi hoạt động của học viên

Sử dụng LMS trong hoạt động đào tạo có khả năng hỗ trợ giúp giáo viên có thể theo dõi mọi hoạt động liên quan tới học tập của học viên. Mọi hoạt động được ghi lại, lưu trữ đầy đủ và chi tiết. Nó đảm bảo giúp quá trình giám sát, đánh giá về năng lực của từng học viên trong một khóa học, một chương trình đào tạo cụ thể được dễ dàng.

Điều này là hết sức cần thiết bởi nó giúp giáo viên chủ động trong việc đôn đốc, đồng thời thay đổi phương pháp giảng dạy nếu cần thiết. Nâng cao hiệu quả đào tạo, cũng như cải thiện được tình hình và kết quả học tập của từng người đạt được như mong muốn.

Chủ động học tập mọi lúc mọi nơi

Phần mềm LMS giúp chủ động học tập mọi lúc mọi nơi

Một điểm mạnh của học trực tuyến qua phần mềm LMS chính là ở sự chủ động về mặt thời gian và không gian. Học tập tiện lợi mọi lúc, mọi nơi mà mỗi người hoàn toàn có thể cân nhắc và quyết định. Điều này đảm bảo giúp nâng cao hiệu quả học tập cho mỗi học viên được thực hiện tốt, được đảm bảo hiệu quả như yêu cầu.

Chỉ cần có thiết bị kết nối mạng như máy tính, laptop, hay điện thoại, máy tính bảng,… là quá trình bước vào buổi học có thể thực hiện được. Học ở nhà, quán cà phê,…hay bất kỳ không gian nào mà bạn cảm thấy thoải mái nhất đều thực hiện được một cách dễ dàng, hiệu quả. Chủ đọng và tiện lợi về thời gian, không gian mang tới hiệu quả học tập lý tưởng hơn rất nhiều như mỗi người yêu cầu.

Khả năng tiết kiệm thời gian và chi phí

Thời gian, chi phí dành cho việc di chuyển tới một địa chỉ học tập trực tiếp được loại bỏ. Chỉ cần đăng ký khóa học phù hợp là quá trình học tập trực tuyến có thể bắt đầu. Từ đó việc nâng cao được kỹ năng, kiến thức cho bản thân như yêu cầu, đòi hỏi thực tế của từng người được giải quyết hiệu quả.

Không chỉ vậy, các khóa học trực tuyến luôn được cung cấp với học phí rẻ hơn đáng kể. Giảm thiểu nhiều khoản chi phí so với học tập trực tiếp giúp người học có thể giảm khoản tiền chi trả dành cho học tập của bản thân mình.

Môi trường học tập năng động

Các chương trình học tập online luôn được đánh giá cao với nhiều ưu điểm và lợi thế lớn có được. Việc tạo ra một môi trường học tập chủ động, năng động cũng là điều mà chúng ta hoàn toàn yên tâm. Trao đổi trực tiếp với giáo viên, hay với các học viên cùng tham gia khóa học,… đều có thể thực hiện hiệu quả, đơn giản khi cần thiết.

Không còn cảm giác gò bó, việc trao đổi tiện lợi và dễ dàng mà không có bất kỳ sự ngại ngần nào. Đặc biệt, đối với những người không có tự tin, giao tiếp kém khi đối diện trực tiếp thì đây là hình thức vô cùng lý tưởng. Tương tác hiệu quả, loại bỏ mọi rào cản để học tập hiệu quả được đảm bảo tốt. Từ đó, kết quả học tập được cải thiện như mỗi người yêu cầu.

Hỗ trợ cập nhật nhanh chóng, linh hoạt

Việc thông báo, hay cập nhật những thông tin với hình thức học online khá khó khăn, không có được sự nhanh chóng, kịp thời và tiện lợi như mong muốn. Tuy nhiên, vấn đề được giải quyết hoàn toàn thông qua học trực tuyến. Với phần mềm LMS chất lượng đưa vào ứng dụng thì vấn đề sớm được xử lý hiệu quả như yêu cầu.

Cập nhật mọi thông tin nhanh chóng, thông báo được đưa ra kịp thời cho mọi học viên, hay cung cấp tài liệu học tập,… tới tay người học sớm để mỗi người có được sự chủ động tới mức tối đa. Nhờ vào hỗ trợ của phần mềm, khả năng kết nối không giới hạn qua internet thì bất kỳ tin tức, thông tin gì đều được cung cấp đầy đủ, cập nhật nhanh chóng, nắm bắt hiệu quả. Nó đảm bảo hỗ trợ cho hoạt động đào tạo ở từng đơn vị, hay trung tâm, cơ sở giáo dục,… nâng cao được giá trị và lợi ích.

Cải thiện tương tác giữa các học viên

Cải thiện tương tác giữa các học viên

Tăng khả năng tương tác giữa các học viên với nhau cũng là lợi ích lớn mà một phần mềm LMS mang lại. Chính nhờ khả năng hỗ trợ trò chuyện trực tiếp giữa các học viên với nhau giúp nâng cao hiệu quả học tập, đạt được hiệu quả và mục tiêu mà mỗi người mong muốn. Sự hỗ trợ, giúp đỡ giữa các học viên với nhau đảm bảo giúp nâng cao hiệu quả học tập, đạt được mục tiêu mà mỗi người đề ra trước khi tham gia khóa học.

Để hiểu rõ hơn về phần mềm LMS là gì và cách để áp dụng thành công nó vào các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo hay trung tâm hiệu quả. Hãy cũng đọc tiếp nội dung dưới đây về những chức năng chính của hệ thống quản lý học tập LMS.

Chức năng chính của LMS – Hệ thống quản lý học tập

Hệ thống quản lý học tập LMS tích hợp nhiều chức năng cần thiết cho người dùng, đáp ứng nhu cầu của ngành giáo dục hiện nay. Theo đó, những tính năng chính có trong phần mềm quản lý học tập bao gồm:

Quản lý dữ liệu

Hệ thống tích hợp với phần mềm quản lý lớp học cho phép người dùng lưu trữ, sắp xếp và truy xuất các dữ liệu liên quan đến các khóa học, như nội dung bài học, danh sách học viên, bảng điểm, báo cáo tiến độ, phản hồi,… Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm, lọc và xuất các dữ liệu theo nhu cầu.

Bảo mật thông tin

LMS bảo vệ các thông tin cá nhân và nhạy cảm của người dùng khỏi sự xâm nhập và lạm dụng của bên thứ ba. Người dùng có thể thiết lập các cấp độ truy cập khác nhau cho các nhóm người dùng khác nhau. Ví dụ như giáo viên, học viên, quản trị viên,… LMS cũng có các tính năng mã hóa và sao lưu dữ liệu để đảm bảo an toàn.

-> Đọc ngay – Bảo mật website và những điều cần biết để tối ưu

Tương thích nhiều thiết bị truy cập

Khả năng tương thích nhiều thiết bị truy cập

Phần mềm LMS cho phép người dùng truy cập các khóa học trực tuyến từ nhiều thiết bị khác nhau, như máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng,… LMS thường có giao diện thân thiện và tùy biến được để phù hợp với kích thước màn hình và độ phân giải của từng thiết bị. Người dùng có thể học mọi lúc mọi nơi mà không bị giới hạn.

Cá nhân hóa từng học viên

Hệ thống LMS cho phép người dùng tạo ra các khóa học theo sở thích và mục tiêu của từng học viên. Người dùng có thể chọn các nội dung bài học, phương pháp giảng dạy, phương thức kiểm tra và đánh giá phù hợp với từng cấp độ và nhu cầu của học viên. LMS cũng có các tính năng khuyến khích và gợi ý các khóa học liên quan để giúp học viên tiếp tục học tập và phát triển.

Chức năng thông báo tự động

Chức năng thông báo

LMS cho phép người dùng gửi và nhận các thông báo tự động qua email hoặc tin nhắn về các sự kiện liên quan đến các khóa học. Ví dụ như thời gian bắt đầu và kết thúc bài học, kết quả kiểm tra, nhắc nhở nộp bài tập,… Người dùng có thể thiết lập các thông báo theo ý muốn và theo dõi được các hoạt động của mình và người khác.

Quản lý các giao dịch

LMS tích hợp với phần mềm quản lý thu chi cho phép người dùng thanh toán và nhận thanh toán cho các khóa học trực tuyến một cách dễ dàng và an toàn. Người dùng có thể chọn các phương thức thanh toán phổ biến, như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, PayPal,… LMS cũng có các tính năng quản lý và báo cáo về các giao dịch, như số tiền thu được, số tiền chi ra, số lượng khóa học bán được,…

Quản lý tương tác

Ứng dụng LMS cho phép người dùng tương tác với nhau qua các kênh khác nhau, như diễn đàn, chat, video call,… Người dùng có thể trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, ý kiến và góp ý về các khóa học. LMS cũng có các tính năng tăng cường sự tương tác, như bình chọn, bình luận, chia sẻ,…

Chức năng làm bài thi

Phần mềm quản lý đề thi

Phần mềm thi online cho phép người dùng tạo và làm các bài thi trực tuyến để kiểm tra và đánh giá năng lực của học viên. Người dùng có thể chọn các loại câu hỏi khác nhau, như trắc nghiệm, điền khuyết, tự luận,… LMS cũng có các tính năng tự động chấm điểm, phân loại và phản hồi kết quả cho học viên.

Theo dõi và đánh giá

Hệ thống LMS cho phép người dùng theo dõi và đánh giá hiệu quả các khóa học trực tuyến. Người dùng có thể xem được các chỉ số quan trọng, như số lượng học viên tham gia, số lượng bài học hoàn thành, tỷ lệ hoàn thành khóa học, điểm số trung bình, mức độ hài lòng của học viên,… Người dùng có thể sử dụng các dữ liệu này để cải thiện hiệu quả học tập.

Một số lỗi thường gặp và cách khắc phục của hệ thống quản lý đào tạo LMS

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng hệ thống LMS

Dưới đây là những lỗi thường gặp khi sử dụng ứng dụng quản lý học tập LMS mà bạn cần chú ý:

Không định hướng được người dùng

Một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng hệ thống quản lý đào tạo LMS là không định hướng được người dùng về cách sử dụng phần mềm. Điều này có thể gây ra những khó khăn và làm mất thời gian cho người dùng khi muốn truy cập vào các khóa học, hoàn thành các bài kiểm tra hay theo dõi tiến trình học tập của mình. Do đó, khi sử dụng ứng dụng đòi hỏi người dùng cần chủ động trong việc tìm hiểu cách hệ thống, hoặc bạn có thể liên hệ người hướng dẫn để quá trình sử dụng diễn ra nhanh chóng.

Lỗi hiển thị trên thiết bị di động

Một lỗi khác thường xảy ra khi sử dụng LMS là lỗi hiển thị trên thiết bị mobile. Do nhu cầu học tập trực tuyến ngày càng cao, nhiều người dùng muốn sử dụng LMS trên điện thoại hay máy tính bảng của mình để tiện lợi và linh hoạt. Tuy nhiên, không phải tất cả các phần mềm quản lý học tập LMS đều tương thích với các thiết bị di động. Điều này có thể thể gây ra các vấn đề như nội dung khóa học bị méo mó hay không hiển thị đầy đủ, chức năng điều khiển bị ẩn hay không hoạt động, tốc độ tải trang chậm hay bị gián đoạn.

Vì thế khi xây dựng phần mềm quản lý học tập, bạn cần chú ý yếu tố công nghệ Responsive cho ứng dụng. Từ đó giúp gia tăng trải nghiệm người dùng trên trang hiệu quả.

Không hiểu hết các tính năng của phần mềm LMS

Một lỗi nữa thường gặp khi sử dụng LMS là không hiểu hết các tính năng của phần mềm. Một phần mềm LMS có thể có rất nhiều tính năng hữu ích cho việc quản lý và thiết kế các khóa học trực tuyến. Bao gồm:

 • Tích hợp các công cụ tương tác
 • Tạo ra các báo cáo và biểu đồ phân tích
 • Tùy biến giao diện và nội dung theo ý muốn
 • Tích hợp với các ứng dụng và nền tảng khác…

Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết cách sử dụng các tính năng này một cách hiệu quả và tận dụng tối đa tiềm năng của phần mềm. Để khắc phục lỗi này, người dùng cần liên hệ đến các lập trình viên/người hỗ trợ phần mềm để hướng dẫn chi tiết từng tính năng của hệ thống LMS.

Nội dung khóa học thiếu hấp dẫn

Nội dung khóa học là yếu tố quan trọng để thu hút và giữ chân người dùng, đặc biệt là khi học trực tuyến. Nếu nội dung khóa học quá khô khan, đơn điệu, thiếu sự tương tác và phản hồi sẽ làm người dùng dễ bị chán nản và mất hứng thú. Vì vậy, giáo viên cần có kế hoạch xây dựng nội dung bài giảng hấp dẫn nhằm thu hu hút niều học sinh tham gia khóa học của mình.

-> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách thiết kế bài giảng E-learning, giáo án điện tử

Phức tạp hóa chương trình học tập

Một chương trình học tập là một bộ khung giúp người dùng có thể theo dõi tiến trình và mục tiêu của việc học. Tuy nhiên, nếu chương trình học tập quá phức tạp, có quá nhiều bước, yêu cầu hay điều kiện, người dùng sẽ cảm thấy bị áp lực và mất phương hướng. Vì vậy, người dạy cần tối ưu chương trình học tập, rút gọn những nội dung không cần thiết để quá trình học tập đạt hiệu quả cao nhất.

Một vài hạn chế của hệ thống quản lý học trực tuyến LMS

Khi sử dụng bất kỳ ứng dụng quản lý nào cũng sẽ có những hạn chế nhất định. Và phầm mềm quản lý giáo dục LMS cũng không tránh khỏi những bất cập trong quá trình sử dụng. Chẳng hạn như:

Đối với người học

Hệ thống quản lý học tập có nhiều ưu điểm như tiết kiệm thời gian, chi phí, tăng tính linh hoạt và phù hợp với nhu cầu của người học. Tuy nhiên, Ứng dụng LMS cũng có một số hạn chế mà người học cần lưu ý như đòi hỏi người học phải tự giác và độc lập trong học tập, có kế hoạch học tập hợp lý.

Hạn chế ở khía cạnh nội dung bài học

Một trong những hạn chế của LMS là nội dung bài học có thể không đa dạng, không phù hợp với mục tiêu học tập của người học. Do đó, người học cần chủ động tìm kiếm các nguồn tài liệu bổ sung từ các trang web, sách, báo cáo hay các khóa học khác để nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình. Ngoài ra, người học cũng cần đánh giá chất lượng và độ tin cậy của các nguồn thông tin mà mình sử dụng.

Hạn chế về công nghệ

Một hạn chế khác của LMS là yêu cầu về công nghệ. Người học cần có thiết bị truy cập kết nối internet ổn định và tốc độ cao để có thể truy cập vào các khóa học trên LMS. Nếu không, người học có thể gặp khó khăn trong việc tải xuống hay xem các tài liệu, video hay bài kiểm tra.

Đồng thời, người học cũng cần có kỹ năng sử dụng máy tính và các ứng dụng liên quan để có thể hoàn thành các bài tập hay giao tiếp với giảng viên và bạn học. Do đó, người học cần trang bị cho mình những thiết bị và kỹ năng công nghệ cần thiết để có thể học tập hiệu quả trên LMS.

Có nên thực hiện xây dựng E-Learning với hệ thống LMS?

Có nên thực hiện xây dựng E-Learning với hệ thống LMS?

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc áp dụng E-Learning (học trực tuyến) trong giáo dục và đào tạo là một xu hướng không thể bỏ qua. ELearning mang lại nhiều lợi ích cho cả người học và người dạy, như tiết kiệm chi phí, thời gian, tăng cường sự linh hoạt và tương tác. Tuy nhiên, để triển khai E-Learning với hệ thống quản lý học tập (LMS) một cách hiệu quả và chất lượng thì cần đảm bảo các tiêu chí sau:

 • Giao diện hệ thống quán lý học tập thân thiện với người dùng, dễ sử dụng.
 • Xây dựng nội dung bải giảng E-learning chất lượng.
 • Hệ thống quản lý học tập và bài giảng điện tử cần có tỉnh đồng bộ, vận hành mượt mà.
 • Hệ thống quản lý giáo dục LMS được bảo mật cao.

Các câu hỏi thường gặp

1. LMS viết tắt của từ gì?

LMS viết tắt của Learning Management System, hay còn gọi là hệ thống quản lý học tập trực tuyến.

2. Hệ thống LMS là gì?

Hệ thống LMS là một phần mềm được thiết kế đặc biệt để tạo, phân phối và quản lý việc cung cấp nội dung giáo dục trực tuyến.

3. Vì sao doanh nghiệp cần dùng phần mềm LMS?

Doanh nghiệp cần dùng phần mềm LMS vì những lý do sau:

 • Tiết kiệm chi phí đào tạo nhân viên, bằng cách giảm thiểu chi phí thuê địa điểm, đi lại, ăn ở, thuê giảng viên…
 • Tiết kiệm thời gian đào tạo nhân viên, bằng cách cho phép nhân viên học mọi lúc, mọi nơi, theo tốc độ và lịch trình của riêng mình.
 • Nâng cao chất lượng đào tạo nhân viên, bằng cách cung cấp các nội dung giáo dục phong phú, đa dạng, cập nhật và phù hợp với nhu cầu của từng nhóm và cá nhân.
 • Phần mềm LMS giúp doanh nghiệp quản lý và đánh giá hiệu quả đào tạo nhân viên. Bằng cách cho phép theo dõi và báo cáo tự động các hoạt động học tập của nhân viên, như điểm số, thời gian học, tiến độ hoàn thành khóa học…
 • LMS giúp doanh nghiệp tăng cường sự gắn kết và tương tác giữa nhân viên, bằng cách cho phép nhân viên giao tiếp và hợp tác với nhau thông qua các tính năng như diễn đàn, chat, email…

4. Đối tượng nào cần sử dụng phần mềm LMS?

Hệ thống LMS có thể được sử dụng bởi bất kỳ đối tượng nào có nhu cầu học tập hoặc đào tạo trực tuyến, như:

 • Các tổ chức giáo dục, như trường học, trung tâm đào tạo, viện nghiên cứu…
 • Các doanh nghiệp, như công ty, tổ chức phi lợi nhuận, cơ quan chính phủ…
 • Các cá nhân như sinh viên, học viên, giảng viên, chuyên gia…

5. Nên lựa chọn hệ thống LMS miễn phí hay có phí?

Việc lựa chọn hệ thống LMS miễn phí hay có phí phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

 • Mục tiêu và ngân sách của bạn: Bạn cần xác định rõ bạn muốn đạt được gì và bạn có bao nhiêu tiền để chi trả cho hệ thống LMS.
 • Tính năng và chức năng của hệ thống LMS: Bạn cần so sánh các tính năng và chức năng của các hệ thống LMS khác nhau để xem cái nào phù hợp với nhu cầu của bạn.
 • Hỗ trợ kỹ thuật và khả năng mở rộng của phần mềm LMS: Bạn cần kiểm tra xem hệ thống LMS có được hỗ trợ kỹ thuật liên tục và có thể mở rộng để đáp ứng được sự phát triển của bạn hay không.

Nhìn chung, hệ thống LMS miễn phí có thể được xem là một lựa chọn khá hấp dẫn đối với những người mới bắt đầu hoặc có ngân sách eo hẹp. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng hệ thống này, bạn cần phải chấp nhận những hạn chế về tính năng, chức năng, bảo mật và hỗ trợ kỹ thuật. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp LMS chất lượng cao hơn với nhu cầu sử dụng và hiệu quả cao hơn, bạn có thể nên xem xét đến việc sử dụng hệ thống LMS có phí. 

Bài viết trên MONA Media đã giải thích cho bạn khái niệm LMS là gì cũng như các chức năng của LMS mang lại. Tận dụng tối đa những lợi ích giúp nâng cao hiệu quả đào tạo được thực hiện tốt như yêu cầu, như mục tiêu đã đặt ra. Nếu bạn muốn áp dụng LMS cho tổ chức của mình, hãy LIÊN HỆ NGAY với MONA Media qua hotline 1900 636 648 ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona