SEO

30 Tháng Năm, 2023

Content Angle là gì? Khác biệt giữa Content Angle và Content Pillar

Content Angle là một phần thiết yếu không thể thiếu trong mỗi kế hoạch Content Marketing và cần rất nhiều sự sáng tạo cho nó. Tuy nhiên, đôi khi nhiều người vẫn hay nhầm lẫn giữa Content Angle và content Pillar hoặc không hiểu được Content Angle nằm ở đâu trong chiến dịch Content Marketing. Trong bài viết này, MONA Media sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc về Content Angle.

Content Angle là gì?

Trước khi tìm hiểu về Content Angle, cùng MONA tham khảo ví dụ dưới đây: Bạn được giao nhiệm vụ nghiên cứu từ khóa “thiết kế website”. Bạn tìm kiếm trên Google và các mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, Instagram, Tiktok thì nhận lại hàng loạt các câu trả lời:
 • Khóa học thiết kế website
 • Những ai có thể làm nghề thiết kế website
 • Công ty MONA Media đã có 10+ năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế website
 • Làm thế nào để có thể thiết kế website cho doanh nghiệp bán xe máy (Nội dung hướng đến việc làm website bán xe máy)
Như vậy, cùng là một nhóm chủ đề nhưng có nhiều ý tưởng đa dạng khác nhau để có thể truyền đạt thông tin tới cho người đọc phụ thuộc vào mục đích và cá tính của thương hiệu. Đây chính là Content Angle. content angle là gì Content Angle là cách mà bạn triển khai một chủ đề lớn ở những góc độ khác nhau hay thông qua góc nhìn và tình huống nhân vật khác nhau. Mục đích của việc xác định Content Angle là để định hướng nội dung trước khi triển khai nội dung chi tiết. Nhiệm vụ của Content Angle là làm sao để nội dung của doanh nghiệp đến với khách hàng một cách hấp dẫn và nổi bật nhất. ->Xem thêm: Thin Content là gì? Cách nhận biết và khắc phục lỗi Thin Content chi tiết A-Z

Content Angle ở đâu trong Plan Content Marketing

Sau khi đã biết được Content Angle là gì, để hiểu được về nó, bạn cần nhìn tổng thể xem Content Angle nằm ở vị trí nào trong một plan marketing tổng thể lớn.
 • Bước 1: Nền móng của kế hoạch Content Marketing gồm:
  • Nghiên cứu khách hàng mục tiêu và nghiên cứu sản phẩm
  • Tìm ra Insight khách hàng phù hợp mục đích của doanh nghiệp
  • Lựa chọn thông điệp chủ đạo – big idea cho toàn bộ chiến dịch
 • Bước 2: Sau khi có big idea, chúng ta cần xác định nhóm chủ đề triển khai cho big idea – các nhóm chủ đề này là Content Pillar. Đây là xương sống để đảm bảo nội dung đi đúng hướng và truyền tải thông điệp một cách nhất quán và phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp.
 • Bước 3: Mỗi nhóm Content Pillar sẽ có nhiều cách khác nhau để thể hiện. Người làm content cần phân tích nhiều góc độ khác nhau để đa dạng hóa nội dung theo từng chủ đề. Đây được gọi là Content Angle.

Phân biệt Content Angle với Content Pillar

Nhiều người hay bị nhầm lẫn giữa Content Pillar và Content Angle. Thậm chí đôi khi, có những sự nhầm lẫn giữa Content Angle và những hình thức triển khai sản xuất content như làm video, infographic, hình ảnh, bài post. content angle với content pillar Hình dung đơn giản là có nhiều thương hiệu trong cùng lĩnh vực thiết kế website, họ phát triển content pillar giống nhau đó là giới thiệu về doanh nghiệp, sản phẩm và đánh giá phản hồi của khách hàng về chất lượng của dịch vụ/sản phẩm. Vậy làm sao để khách hàng nhận ra đặc điểm riêng của từng brand? Đây là lúc cần tới Content Angle tạo điểm nhấn và hướng đi giúp brand trở nên độc nhất thị trường. ->Xem thêm: Organic Keywords là gì? Cách tăng Organic Keyword nhanh chóng

6 Yếu tố tạo nên Content Angle hấp dẫn

Để xây dựng và phát triển Content Angle hấp dẫn, trước hết bạn cần nắm được các yếu tố quan trọng dưới đây để có thể tạo nên Content Angle.

Yếu tố độc nhất

Sự độc đáo và hơn thế nữa đó là độc nhất. Là một nhà sáng tạo nội dung, bạn cần tìm kiếm idea mới một cách liên tục, update xu hướng mới để có thể hấp dẫn người dùng và cung cấp cho người dùng nhiều giá trị hơn nữa. Việc công khai đăng nội dung càng liên tục thì khả năng tăng hạng website càng nhanh và thứ hạng ngày càng cao. content angle có yếu tố độc nhất

Sự đồng điệu với khách hàng

Sự đồng điệu với khách hàng là điều cần thiết của Content Angle. Chính khách hàng tiềm năng mới sẽ quyết định được mức độ hiệu quả của content và nhiều vấn đề sẽ không thể giải quyết nếu content không khiến khách hàng cảm thấy thú vị. Do đó, để đạt hiệu quả truyền tải thông điệp, bạn phải diễn đạt giá trị nội dung sao cho dễ hiểu nhất với khách hàng.

Đưa ra giải pháp cho khách hàng

Khi đã biết Customer Insight, điều quan trọng hơn cả trong tạo Content Angle là bạn cần có khả năng hỗ trợ khách hàng, giải quyết được vấn đề họ gặp phải. Khi người dùng đầu tư thời gian cho content thì bạn cần cung cấp lại những giá trị xứng đáng. Cùng với đó, bạn nên đều xuất những giải pháp hữu ích cho khách hàng.

Có tính chia sẻ

Content Angle cần là nội dung khiến cho người dùng mong muốn chia sẻ nó với người khác giữa hàng ngàn nội dung cùng lĩnh vực. Người dùng cần lựa chọn nội dung tạo ấn tượng mạnh và có sự kết hợp với các visual content để có thể thu hút người dùng một cách tốt nhất.

Có thể tìm kiếm

Nếu như bạn đã xây dựng được nội dung hấp dẫn cho content, nó sẽ trở nên vô nghĩa nếu như người dùng không dễ dàng tìm thấy nó ở bất cứ đâu. Việc nội dung được tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm không chỉ giúp thương hiệu được phát triển mà còn giúp content được quảng bá nhiều hơn. content angle có thể tìm kiếm Tuy vậy, Content Angle cần được tìm kiếm sao cho phù hợp với doanh nghiệp, có độ cạnh tranh thấp nhưng lượng tìm kiếm cao để tăng hiệu quả. ->Xem thêm: Silo là gì? Các bước xây dựng cấu trúc silo cho website chi tiết

Các cách để tạo ra Content Angle chất lượng

Làm sao để áp dụng các yếu tố trên để tạo ra Content Angle chất lượng? Sau đây là một số cách bạn có thể tìm hiểu cùng với MONA Media.

Bài viết hỏi đáp

Ưu điểm lớn nhất của bài viết hỏi đáp là khả năng có thể cung cấp câu trả lời cho thắc mắc của người dùng. Những bài viết của bạn nếu có thể trả lời được hết tất cả các câu hỏi phức tạp thì chắc chắn nội dung sẽ được nhiều người theo dõi, thúc đẩy traffic tăng và được chia sẻ một cách rộng rãi trên những nền tảng mạng xã hội.

Bài viết được viết bởi các chuyên gia hoặc người có ảnh hưởng

Là một dạng bài viết vô cùng hiệu quả giúp xây dựng tên tuổi website, những bài viết từ các chuyên gia trong lĩnh vực và người có sức ảnh hưởng trên Internet. Những bài viết này thường sẽ thu hút người theo dõi, người hâm mộ của các chuyên gia, điều đó giúp nội dung được Marketing Online và tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng, nhanh chóng. bài viết được viết bởi các chuyên gia

Bài viết đưa ra giải pháp

Một vấn đề nhỏ có thể ảnh hưởng tới toàn bộ dự án hoặc công việc. Và những vấn đề đó khiến cho người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu, trải nghiệm kém. Nhưng nếu bài viết có khả năng đưa ra những giải pháp hiệu quả và tích cực để giải quyết những vấn đề đó thì bài viết sẽ có tiềm năng cao trong việc tăng traffic và thúc đẩy chia sẻ.

Bài viết so sánh

Bài viết review hay đánh giá, so sánh sản phẩm sẽ giúp người dùng đưa ra quyết định dễ dàng và nhanh chonhs. Có nhiều thông tin trên Internet, bạn cần thời gian để chọn lọc, nghiên cứu sau đó đánh giá một cách khách quan và công bằng. bạn không nên cố tình phóng đại riêng một sản phẩm hay dịch vụ nào bởi nếu người dùng nhận ra, niềm tin của họ sẽ giảm sút. ->Xem thêm: LSI Keyword là gì? Cách dùng Từ khóa LSI để tối ưu SEO

Bài viết hướng dẫn

Loại bài hướng dẫn từ xưa đến nay luôn mang lại cho các blogger những kết quả cực kỳ tốt bởi người dùng có xu hướng tìm đến bài viết để hoàn thành công việc của họ. Bài viết dạng hướng dẫn giúp người dùng học được cách làm thực tế để có thể biết làm, làm tiết kiệm thời gian hơn và nhanh hơn, tốt hơn người khác. Nếu bạn có thể kết hợp thêm video hay các hình ảnh trực quan vào content thì hiệu quả mà bạn nhận được sẽ đáng ngạc nhiên đấy nhé!

Bài viết có kết quả nghiên cứu, khảo sát

Người dùng có xu hướng tin vào con số cụ thể hơn những gì chung chung. Điều đó được hiểu là các thông tin mà bạn cung cấp dựa trên nghiên cứu kỹ càng hay khảo sát có con số cụ thể thì sẽ nhận được sự tin tưởng và giúp cho người dùng rút ra bài học quan trọng. bài viết có kết quả nghiên cứu khảo sát

Bài viết trích dẫn

Bài viết có trích dẫn là nội dung quan trọng thường được đăng trên các blog. Bạn có thể sản xuất và đăng lại những tài liệu checklist hay ebook cùng những tài liệu gốc đính kèm. Dạng bài viết trích dẫn này cũng cung cấp cho người dùng những nội dung hữu ích và đầy đủ. Vậy nên, nó thu hút người dùng hơn những bài viết thông thường, không trích dẫn. Với chia sẻ của MONA Media, hy vọng bạn đã có thể hiểu Content Angle là gì và cách tạo ra Content Angle hấp dẫn, độc nhất. Việc tạo ra Content Angle đúng và chi tiết sẽ giúp cho kế hoạch Content Marketing của bạn trở nên tuyệt vời và thành công hơn rất nhiều! Nếu bạn cảm thấy việc triển khai Content Marketing quá khó khăn với bạn. Hãy sử dụng ngay dịch vụ Content Marketing tại MONA Media, chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực website, Marketing đặc biệt là thiết kế websitedịch vụ SEO. MONA Media tự tin có thể mang đến giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn và “đánh bay đối thủ của bạn” để giúp bạn lên TOP 1 Google. Tham khảo ngay dịch vụ của MONA ở dưới đây. dịch vụ content marketing

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona