Kiến thức kinh doanh

18 Tháng Ba, 2023

Top 9 các kênh marketing online mang lại hiệu quả cao

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Quảng cáo online là hình thức marketing truyền thông để quảng bá thương hiệu và sản phẩm nổi bật nhất hiện nay. Trong bối cảnh công nghệ phát triển, internet thịnh hành như hiện nay, quảng cáo online rất hiệu quả. Có thể nói rằng hình thức này duy trì “sự hiện diện online” để sản phẩm và thương hiệu của bạn theo dòng chảy internet có thể tiếp cận liên tục với khách hàng. Giá thành rẻ, hiệu quả cao lại quảng cáo liên tục 24/24 thay vì làm ấn phẩm, quảng cáo trên tivi, báo chí và tiếp thị hàng ngày. Bài viết này Mona Media sẽ giúp các bạn tìm hiểu top 9 các kênh marketing online được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

1. Tiếp thị trực tuyến thông qua Email Marketing

Trong quá trình tiến hành cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ các doanh nghiệp sẽ thu thập thông tin của khách hàng. Số điện thoại, email… Họ sẽ thông qua những email này để gửi thông tin quảng cáo đến khách hàng của mình. Đây là một trong số các kênh marketing online được đánh giá khá tốt hiện nay. Đặc biệt là với những khách hàng cần mua sản phẩm hoặc dịch vụ với số lượng lớn.

Theo khảo sát của các nhà nghiên cứu về các kênh quảng cáo online thì Email Marketing có đến 66% cơ hội tiếp cận với khách hàng. Từ năm 2014 cho đến nay rất nhiều công ty đang tiến hành phát triển quảng cáo bằng email. Có thể nói đây là cách xây dựng thương hiệu tốt nhất từ marketing online mà bạn không nên bỏ qua.

Tìm hiểu thêm:

2. Trả quảng cáo cho mỗi lần nhấp chuột: Pay-Per-Click Advertising

Hình thức quảng cáo này sẽ cần đến một nguồn tài chính lớn. Bạn sẽ tiến hành quảng cáo online thông qua các đơn vị, website và nhiều loại hình khác. Sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ được đăng trên những kênh thông tin của họ. Từ những thông tin quảng cáo này khách hàng sẽ nhấp chuột vào trang web của bạn hoặc mua sản phẩm của bạn từ những hình thức đó.

3. Đầu tư vào Content Marketing cho website

Nội dung Content Marketing để đăng trên website cực kỳ quan trọng. Google sẽ dựa vào những dữ liệu này để đánh giá chất lượng website của bạn. Có thể nói đây là trung tâm của mọi chiến dịch quảng cáo online.

Khi chất lượng bài viết chất lượng, thúc đẩy sự quan tâm thì khách hàng sẽ bị lôi cuốn và ở lại trang web của bạn lâu hơn. Chỉ khi khách hàng tham khảo web nhiều hơn bạn mới có cơ hội quảng bá hình ảnh, video, sản phẩm và những hình thức bán hàng, khuyến mãi của mình.

Nội dung trên website đóng vai trò rất quan trọng trong xây dựng web. Thông qua những bài viết này bạn mới có thể liên kết các trang vệ tinh, trao đổi link liên kết với nhiều website khác. Đừng bao giờ bỏ qua việc tối ưu hóa web và chú trọng đến Content Marketing.

Tham khảo:

4. Tiếp thị liên kết Affiliate Marketing

Affiliate Marketers là cách tiếp thị giúp khách hàng tìm thấy được các dịch vụ gần với họ nhất. Khu vực cả bạn ở gần địa chỉ người đang tìm kiếm thông tin thì bạn sẽ được hiển thị trước tiên. Đây là một trong các kênh online marketing được đánh giá rất cao.

Affiliate Marketers thực sự đã mang đến một bước tiến trên toàn cầu về thúc đẩy quảng cáo online. Hiện tại đây là một trong những hình thức quảng cáo online có phí tiềm năng. Tất cả các doanh nghiệp và dịch vụ hiện nay đánh giá rất cao Affiliate Marketers. Bạn có thể xem thêm về cách Tích hợp tính năng affiliate marketing – Tiếp thị liên kết vào website

5. SEO

Google, Yahoo, Bing là những kênh tìm kiếm mà 93% người sử dụng internet tìm kiếm hàng ngày. Muốn kênh marketing online hiệu quả nên sử dụng công cụ tìm kiếm tối ưu hóa Search Engine Optimization. Tất cả người dùng internet đều dựa vào công cụ này để tìm kiếm sản phẩm. Bạn sẽ nghiên cứu được từ khóa hoặc mua được các gói từ khóa để đưa web mình lên hàng đầu.

Đặc biệt, thông qua công cụ này sẽ thu thập được thói quen của người sử dụng. Bạn sẽ biết được từ khóa mà họ tìm kiếm nhiều nhất là những từ nào. Từ đây mới có thể tối ưu hóa onpage và offpage và có nhiều bài viết về những từ khóa đó.

Hiện có rất nhiều công ty quảng cáo online có thể giúp bạn làm tốt điều này. Bạn sẽ được lên kế hoạch, nghiên cứu từ khóa, viết bài và tối ưu hóa onpage để tăng hiệu năng tối ưu hóa với google giúp web tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn.

Tìm hiểu thêm về SEO:

Mona Media là đơn vị top đầu thị trường Marketing Online thuê ngoài tại Việt Nam hiện nay. Đơn vị hỗ trợ hàng trăm doanh nghiệp lên top Google và tăng khả năng nhận diện thương hiệu trên môi trường internet.

Khác với những đơn vị SEO chỉ cam kết suông, không căn cứ, Mona Media khẳng định năng lực và tạo dựng lòng tin với khách hàng ngay cả khi họ chưa là khách hàng thực sự hợp tác cùng Mona thông qua:

  • 10 năm kinh nghiệm thực chiến Mona đưa hơn 200 website lên top, hơn 70 từ khóa khó lên top 1 Google.
  • Đội ngũ nhân viên SEOer – Markerting hùng mạnh, cập nhật thuật toán Google và phương pháp tối ưu mới liên tục.
  • Quy trình tư vấn, phân tích thông tin khách hàng kỹ lưỡng.
  • Xây dựng bản hoạch định chiến lược Digital Marketing chi tiết và chỉ ra ưu – nhược điểm, hướng khắc phục để SEO hiệu quả cho doanh nghiệp.

6. Đặt quảng cáo hiển thị Display Advertising

Quảng cáo trên các trang web thứ ba. Hiện nay có nhiều người đầu tư kinh doanh trang web để đặt quảng cáo. Hoặc trên các Fanpage, blog của người nổi tiếng. Xen kẽ vào vài câu nói, những quảng cáo, các video tại những tài nguyên này mang về phản ứng rất tốt của khách hàng. Bạn có thể nhận được lượng traffic cao từ những cú nhấp chuột, tham khảo trang web của mình thông qua những kênh thông tin này.

kênh marketing online

7. Tiếp thị truyền thông xã hội Social Media Marketing

SMM là kênh marketing truyền thông phổ biến hiện nay. Bạn có thể nhắn tin đến những khách hàng đang tham gia các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Linked, Instagram, Tiktok, Pinterest… Thậm chí là qua các diễn đàn như Reddit, Quora… qua những thông tin này bạn sẽ quảng bá được nhiều đối tượng và có sức lan tỏa rộng nhất. Quảng cáo online mà bỏ qua hình thức này đồng nghĩa với việc bạn đã mất đi 50% lượng khách hàng truy cập internet của mình.

Số lượng người sử dụng Social Media Marketing liên tục tăng lên nhanh chóng. Qua đó có thể thấy, đây là một kênh marketing mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất các marketer nên chọn mạng xã hội phù hợp để quảng bá loại hình kinh doanh đến đúng đối tượng.

  • Đối với quảng bá trên diện rộng, cung cấp sản phẩm và dịch vụ lẻ thì Facebook là thị trường tiềm năng nhất.
  • Nếu muốn quảng bá doanh nghiệp trên diện rộng, sản phẩm và dịch vụ mới. Hoặc nhận diện thương hiệu thì nên đầu tư vào Twitter.
  • Nếu đối tượng mà bạn hướng đến là khách hàng tiềm năng, chuyên gia, ông chủ lớn thì nên quảng cáo trên LinkedIn.
  • Google+ cũng sẽ là nơi quảng bá hình ảnh doanh nghiệp tốt.
  • Pinterest chính là môi trường tiềm năng để quảng bá doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ.

Tham khảo:

8. Quảng cáo marketing bán hàng trên di động

Hầu hết người dùng có thói quen dùng điện thoại di động để truy cập thông tin. Bạn có thể quảng bá thông tin của mình trên điện thoại di động. Quảng cáo thông qua video, tin nhắn hoặc các trình duyệt sẽ thông qua thói quen sử dụng để giới thiệu các mặt hàng. Hãy liên hệ với Google, Youtube để các trình duyệt thông minh này sẽ hiển thị sản phẩm mà khách hàng cần khi tìm kiếm thông tin.

9. PR Online

PR online hiện nay có kênh miễn phí và có kênh tốn phí. Vấn đề này cần nghiên cứu kỹ và tìm hiểu thông qua liên hệ với các ông ty chuyên về mảng truyền thông quảng cáo online. Bạn sẽ bỏ ra một chi phí để nhờ những đơn vị này quảng cáo. Tuy nhiên sẽ mang về lợi ích khá lớn.

Một số lưu ý khi lựa chọn kênh Marketing Online

Quảng cáo online có quá nhiều kênh để chọn. Nếu sử dụng các hình thức Marketing Online miễn phí bạn sẽ cần đến một đội ngũ giàu kinh nghiệm. Nếu quảng cáo online có phí sẽ cần đến một lượng tài chính lớn. Vì thế, bạn nên chú trọng các vấn đề sau:

Tìm hiểu về các kênh Marketing Online

Tìm hiểu các kênh marketing online phù hợp với ngành nghề và dịch vụ của mình. Mỗi sản phẩm sẽ có một đối tượng khách hàng sử dụng khác nhau. Nghiên cứu thói quen sử dụng internet của những đối tượng này để chọn hình thức quảng cáo thích hợp.

Điều tiết ngân sách quảng cáo online

lưu ý về ngân sách khi áp dụng các kênh marketing online

Ngân sách quảng cáo online sẽ cần đến khá nhiều. Bạn phải bao quát được tổng chi tiêu cho Marketing Online là bao nhiêu. Chia cho những hạng mục quảng cáo như thế nào. Thiết kế đồ họa, nội dung bài viết, điều hướng quảng cáo trên các kênh online… Tất cả đều cần đến tài chính để mang lại hiệu quả. Nên có định hướng về tài chính và thời gian cụ thể.

Phát triển quảng cáo online từ nguồn lực có sẵn

Marketing Online sẽ đòi hỏi đội ngũ nhân sự có tầm nhìn, kiến thức và bắt kịp theo xu thế của thời đại. Bạn cũng phải dựa trên các tiềm lực mình có sẵn để khai phá tốc độ quảng cáo tốt nhất. Nên chú trọng đến việc: Nâng cấp website, tối ưu hóa thân thiện với thiết bị di động. Hoặc tối ưu hóa onpage từ hình ảnh cho đến bài viết. Các bài viết phải trực quan, sinh động, lôi cuốn và đi đúng vào nhu cầu của người dùng.

Thông qua bài viết về top 9 các kênh marketing online và một vài nội dung trên hy vọng đã giúp ích cho bạn. Chúng tôi chuyên về Marketing Online, truyền thông xã hội Social Media Marketing. Cần tìm hiểu thêm về những lĩnh vực này hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona