Digital Marketing

18 Tháng Ba, 2023

Brand Name là gì? Nguyên tắc đặt tên thương hiệu chuẩn

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Thị trường ngày một đa dạng và nhiều đối thủ cạnh tranh, đặt tên thương hiệu cũng như thế nào cũng rất quan trọng để tiếp cận được với nhiều khách hàng. Nhờ vào tên thương hiệu mà doanh nghiệp có thể gửi gắm gián tiếp thông điệp, định hướng của mình đến khách hàng. Nhưng hiện nay vẫn còn nhiều người nhầm lẫn giữa tên thương hiệu (Brand name) và tên doanh nghiệp. Vậy Brand Name là gì? Bài viết duới đây Mona Media sẽ giúp bạn phân biệt được tên thương hiệu và tên doanh nghiệp một cách dễ dàng hơn.

Brand name là gì?

Brand Name có nghĩa là tên thương hiệu. Đây là một danh từ riêng được các doanh nghiệp sáng tạo và đặt tên cho một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó của mình. Một doanh nghiệp có thể tạo ra nhiều Brand Name cho các sản phẩm và dịch vụ của mình.

Tên thương hiệu cũng có thể hiển thị dưới dạng là tên doanh nghiệp. Điều này không được quy định bởi bất cứ một tổ chức nào. Người dùng cần hiểu là tên doanh nghiệp có thể dùng làm tên thương hiệu (Brand Name). Hoặc doanh nghiệp cũng có thể sử dụng nhiều Brand Name để phát triển các hạng mục kinh doanh, sản phẩm và dịch vụ khác nhau đều được.

Ví dụ: Các Brand Name như Dove, Pond, Vaseline hoặc nước rửa chén Sunlight… Tất cả các tên thương hiệu này đều đến từ công ty Unilever. Tên doanh nghiệp là Unilever này đã tạo ra rất nhiều Brand Name đa dạng cho các hạng mục kinh doanh của mình.

Việc đưa thương hiệu mới đến gần hơn với khách hàng sẽ cần rất nhiều thời gian. Nhưng SEO Brand chính là cách giúp doanh nghiệp thực hiện tốt việc tạo ra doanh thu từ lượt traffic. Nếu như website của bạn có nội dung tốt nhưng bạn không thể giúp người dùng biết đến, chỉ vì BẠN LÀ THƯƠNG HIỆU MỚI TRÊN THỊ TRƯỜNG.

SEO Brand do Mona Media thực hiện và phát triển dựa trên nghiên cứu hành vi khách hàng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ SEO thương hiệu uy tín, chất lượng, không có bất kỳ sự gian lận nào trong quá trình thực hiện. Đem về doanh thu TĂNG 400% ngay bây giờ, liên hệ với chúng tôi ngay. 

Banner seo thương hiệu

Vai trò của Brand Name với doanh nghiệp

Brand Name đóng vai trò rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tên thương hiệu quyết định sự thiện cảm, dễ nhớ và thu hút đối với khách hàng. Khi doanh nghiệp đặt được các Brand Name ấn tượng sẽ thu về được các lợi ích lớn. Chẳng hạn như:

 • Sản phẩm và dịch vụ có Brand Name ấn tượng sẽ tiếp cận khách hàng tốt hơn. Đây là cách tăng khả năng chuyển đổi hành độngtăng doanh thu rất tốt.
 • Các chiến lược quảng cáo có Brand Name thu hút sẽ tạo sự thành công tốt hơn. Nếu Brand Name không có sức hút thì quảng cáo sẽ nhanh chóng tìm vào lãng quên.
 • Tên thương hiệu sẽ tạo nên sự khác biệt và lợi thế khi cạnh tranh với đối thủ. Cùng một lĩnh vực kinh doanh, tương đương chất lượng thì người dùng sẽ chú trọng vào Brand Name.
 • Đăng ký Brand Name sẽ là công cụ pháp luật tốt nhất để bảo vệ quyền sở hữu. Đối thủ sẽ không thể bắt chước hay tạo thương hiệu như bạn.

Có thể thấy rằng tên thương hiệu có một tầm quan trọng lớn với doanh nghiệp. Từ pháp luật, cạnh tranh thị trường cho đến tạo sức hút với khách hàng đều có phần công sức rất lớn từ việc sáng tạo Brand Name ấn tượng.

Một Brand Name hay và ý nghĩa làm sao bạn có thể truyền tải thông điệp đó đến với khách hàng? Khách hàng không thể tự tìm đến nếu như bạn là một doanh nghiệp mới hay vẫn chưa tạo được nhiều ấn tượng. Thị trường hiện nay nhiều đối thủ cạnh tranh vượt mặt, nếu như thương hiệu của bạn xuất hiện ở top trang tìm kiếm thì đó sẽ là điểm cộng lớn.

Chất lượng tên thương hiệu phải được đảm bảo độ uy tín thì mới có thể phủ sóng được. Dịch vụ SEO giúp cho brand name của doanh nghiệp đo lường và tối ưu hành vi khách hàng từ đó dễ dàng tiếp cận đến khách hàng mục tiêu. Nhờ vào dịch vụ SEO, Mona đã giúp cho hơn 250+ doanh nghiệp phát triển thành công tăng tốc về đích với hơn GẤP 10 LẦN độ phủ sóng thương hiệu cùng 2.500+ LƯỢT TRAFFIC TỰ NHIÊN. Cùng xem qua dự án thuộc lĩnh vực phụ tùng xe máy.

dự án SEO cho doanh nghiệp Kim Thành

Nguyên tắc đặt Brand Name khoa học

Tên thương hiệu không đơn giản mà có thể đặt và sáng tạo ra ngay được. Chúng ta phải nghiên cứu tên dễ nhớ, ấn tượng, ý nghĩa cũng như dựa trên các nguyên tắc và cách bảo vệ Brand Name của mình. Cụ thể, khi đặt Brand Name bạn nên chú trọng các vấn đề sau:

 • Hãy đảm bảo Brand Name sẽ được bảo hộ về mặt pháp lý. Nếu không làm được điều này bạn sẽ bị sao chép Brand Name và có thể bị mất tên thương hiệu dưới tay các đối thủ khác.
 • Tên thương hiệu nên có liên quan đến ngành nghề của sản phẩm. Luôn tạo nên các slogan ngắn gọn đi kèm để tạo ấn tượng. Bạn sẽ rút ngắn việc tiếp cận với khách hàng khi có tên của ngành nghề đi kèm. Chẳng hạn như liên quan đến bất động sản thường kèm theo đuôi thương hiệu là “land”. Khi kinh doanh sữa là doanh nghiệp thường thêm “milk” ở sau Brand Name của mình…
 • Nên chọn các Brand Name mang tính sâu sắc nhưng đảm bảo được sự đơn giản và dễ ghi nhớ. Tên quá khó đọc, quá ghi nhớ sẽ không tạo ấn tượng. Người dùng sẽ cảm giác rắc rối và không mấy thân thiện khi nhớ đến các tên gọi đó. Những tên thương hiệu như Pepsi, Coca Cola, Nike, Honda khá dễ nhớ. Vì thế những Brand Name cũng lan tỏa được thương hiệu rất tốt.
 • Nghiên cứu thị trường và khách hàng mục tiêu khi đặt Brand Name. Tùy vào đối tượng khách hàng của mình để chọn Brand Name là tiếng Anh, tiếng Việt hoặc các cụm từ mang tính đa dạng khác nhau.

Chiến lược lan tỏa Brand Name

Xây dựng Brand Name cần phải có chiến thuật và sự am hiểu về thị trường. Sau khi đã chọn được tên thương hiệu, để có thể lan tỏa được Brand Name của mình bạn nên chú trọng đến các chiến lược sau:

 • Đầu tư sáng tạo logo ấn tượng. Logo chính là ngoại hình của thương hiệu, logo càng ấn tượng thì tên thương hiệu sẽ được lưu dấu ấn sâu đậm hơn. Logo và tên thương hiệu sẽ bổ trợ cho nhau để tạo chiến lược lan tỏa Brand Name tốt nhất.
 • Quảng cáo Brand Name trên các trang mạng xã hội. Tiếp cận thị trường thông qua mạng xã hội là một trong những trào lưu hiện nay. Những chiến lược này thương mang về cơ hội thành công rất cao. Kênh truyền thông này phù hợp với mọi đối tượng khách hàng tại Việt Nam. Việc lặp đi lặp lại Brand Name và logo thương hiệu trên mạng xã hội sẽ tạo dấu ấn lớn và sự tín nhiệm đối với khách hàng.
 • Thiết kế website và tạo diện mạo cho Brand Name. Người dùng khi tò mò về tên thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ sẽ truy cập vào mạng xã hội cũng như website của bạn. Website sẽ là nơi truyền đạt thông tin, hình ảnh và video về Brand Name đa dạng nhất.

Khách hàng sẽ nhìn nhận thương hiệu và sản phẩm của bạn thông qua Brand Name. Với những thương hiệu mới thành lập bạn cần có sự đầu tư lớn và các vấn đề mà chúng tôi đã chia sẻ.

Một doanh nghiệp kinh doanh khu nghỉ dưỡng họ đã thực hiện rất tốt trong việc lựa chọn Brand Name cho mình. Tuy nhiên, dịch vụ thiết kế website giá rẻ đã thao túng tâm lý họ nhưng lại không mang đến hiệu quả như cam kết. “Chọn mặt gửi vàng” tại Mona Media, chúng tôi đã mang đến một sản phẩm du lịch trải nghiệm trực tuyến tuyệt vời dành cho khách hàng của họ.

Ngày nay người dùng thông minh, họ biết cách lựa chọn những trang web có sự đầu tư về hình ảnh và có tính trải nghiệm cao. Chính vì điều đó, TÍNH NĂNG VR 360 kết hợp cùng âm thanh thiên nhiên đánh mạnh vài thị giác và chạm đến cảm xúc khách hàng được tích hợp vào website của P’apiu.

TRẢI NGHIỆM NGAY

Xem thêm:

Một số vấn đề cần biết khi đặt tên thương hiệu

Khi đặt tên thương hiệu cần có sự chuẩn bị và nghiên cứu thị trường. Doanh nghiệp đang nghiên cứu và đặt tên Brand Name nên chú trọng vào các yếu tố sau:

Tên thương hiệu

Bạn đang cần đặt tên thương hiệu mới hay đổi Brand Name cho sản phẩm đã có mặt trên thị trường. Nếu là sản phẩm cũ nên cân nhắc đổi Brand Name có sự tương đồng với tên cũ. Nếu là Brand Name mới hoàn toàn thì nên nghiên cứu đối thủ và chọn những cái tên có sự khác biệt hoàn toàn so với đối thủ.

Quyền bảo hộ pháp luật cho Brand Name

Brand Name phải có quyền bảo hộ của pháp luật. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề pháp lý, quyền lợi của doanh nghiệp.

Định hướng phạm vi phủ sóng của Brand Name

Brand Name của bạn có định hướng ra thị trường quốc tế hay không. Nếu có định hướng ra thị trường quốc tế thì nên chọn Brand Name là tiếng Anh. Hiện nay các tên tiếng Anh ngắn dành cho các Brand Name đều được lựa chọn từ thời trang, ẩm thực cho đến các mặt hàng tiêu dùng khác. Đợi đến khi thương hiệu đã có mặt trên thị trường và muốn phát triển trên toàn cầu, đổi Brand Name sẽ dính đến nhiều vấn đề pháp lý, quảng bá thương hiệu và nhiều bất cập khác.

Công ty thiết kế và sáng tạo Brand Name

Nên chọn các đơn vị chuyên thiết kế và sáng tạo Brand Name. Họ sẽ giúp bạn nghĩ ra những cái tên ấn tượng, hợp thời thế. Đặc biệt các đơn vị này sẽ thiết kế logo, làm các thủ tục pháp lý để bảo hộ thương hiệu tốt nhất. Ngoài Brand Name, sáng tạo logo họ còn có thể giúp thiết kế phụ kiện văn phòng phẩm, tờ rơi, các chiến lược marketing thông qua các hạng mục như: Tờ rơi, brochure, catalogue hoặc website… Đặc biệt, bao bì sản phẩm, giao diện email, website đều được đồng bộ hoàn hảo nhất.

Sau khoảng 10 THÁNG thực hiện SEO tổng thể, chúng tôi đã giúp cho Phân bón Hà Lan từ doanh nghiệp với danh tiếng bằng 0 đã đứng đầu thị trường nông nghiệp ngành phân bón.

Case study Phân bón Hà Lan

Cần mở rộng thương hiệu, quảng bá doanh nghiệp và phát triển sản phẩm, dịch vụ thông qua Brand Name hãy liên hệ với chúng tôi. Mona Media sẽ giúp bạn sáng tạo tên thương hiệu, đồng bộ Brand Name trên tất cả mọi kênh quảng cáo, website cũng như sản phẩm và bao bì… của doanh nghiệp. Rất hân hạnh được đồng hành cùng quá trình phát triển Brand Name của quý khách!

Có thể bạn quan tâm:

Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

 • Hotline: 1900 636 648
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ: 1073/23 Đ. Cách Mạng Tháng 8, P.7, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona