Kinh Doanh Online

18 Tháng Ba, 2023

8+ bí quyết giúp tăng doanh số bán hàng online hiệu quả

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Doanh số bán hàng phản ánh chính xác tình hình các hoạt động kinh doanh trong doanh nghiệp của bạn. Có rất nhiều phương pháp khác nhau giúp tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp. Trong đó, những phương pháp có khả năng mang lại hiệu quả cao và phù hợp với mọi lĩnh vực luôn được các đơn vị, doanh nghiệp tận dụng triệt để. Sau đây, Mona Media sẽ giới thiệu cho bạn các bí quyết giúp tăng doanh số bán hàng online hiệu quả nhất.

Vai trò của tăng doanh số bán hàng online

Doanh số bán hàng là tổng giá trị thu được quy đổi thành tiền bằng việc bán các loại sản phẩm, hàng hóa, cung cấp dịch vụ cho khách hàng mang lại cho doanh nghiệp. Đây cũng là nguồn thu chính và quan trọng nhất nhằm giúp doanh nghiệp chi trả những khoản chi phí trong việc sản xuất, kinh doanh giúp đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp được liên tục.

vai trò của tăng doanh số bán hàng

Các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp có phát triển hay không đều được xác định bởi doanh số bán hàng của doanh nghiệp đó. Doanh số bán hàng chính là yếu tố quan trọng nhất để xác định kết quả tài chính của một doanh nghiệp.

Tăng doanh số bán hàng cần lựa chọn khách hàng mục tiêu

Dù bạn kinh doanh trong bất cứ lĩnh vực gì thì cũng luôn phải lựa chọn được tập khách hàng mục tiêu của mình. Tuy số lượng người tiêu dùng trên thị trường là rất nhiều nhưng mục đích, nhu cầu mua sắm của mỗi nhóm người đều có sự khác biệt nhất định. Khách hàng mục tiêu là những người đang có nhu cầu với sản phẩm, dịch vụ của bạn và luôn sẵn sàng chi trả cho chúng.

Việc doanh nghiệp xác định được khách hàng mục tiêu giúp giảm chi phí chạy quảng cáo không đáng có vào nhóm đối tượng không phù hợp.

xác định khách hàng mục tiêu

Tăng doanh số bán hàng bằng cách hiểu rõ khách hàng

Hiểu rõ khách hàng là sự đồng cảm sâu sắc về những mong muốn nằm sâu bên trong tâm trí người tiêu dùng. Mỗi người đều có những nhu cầu khác nhau như nhu cầu về an toàn, nhu cầu sinh lý, nhu cầu xã hội, nhu cầu thể hiện bản thân, nhu cầu giải trí. Chính vì vậy, các doanh nghiệp cần phải xác định được sản phẩm của mình có thể giải quyết vấn đề gì cho khách hàng, chúng có thực sự tốt đảm bảo được thiện cảm của khách hàng khi sử dụng hay không?

Do đó, các doanh nghiệp cần lắng nghe những phản hồi từ phía khách hàng, thống kê những tiêu chí được người dùng quan tâm để có thể vạch ra chiến lược kinh doanh hợp lý. Tham khảo thêm Một số sai lầm thường gặp khi kinh doanh online

8 Bí quyết giúp tăng doanh số bán hàng online

Xây dựng website bán hàng

thiết kế web bán hàng giúp tăng doanh số bán hàng

Với bất cứ lĩnh vực sản phẩm nào khi muốn kinh doanh online thì website là một trong những công cụ không thể thiếu. Nó được xem như một cửa hàng online hoạt động 24/7 trên mạng internet. Tạo website không chỉ mang đến sự thuận tiện cho khách hàng mà còn giúp ích rất nhiều trong việc kinh doanh của doanh nghiệp.
Khách hàng muốn mua có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin những sản phẩm mà mình cần, so sánh các đơn vị cung cấp để chọn ra được sản phẩm phù hợp nhất. Bên cạnh đó, với một website doanh nghiệp cũng có thể dễ dàng thu thập ý kiến của khách hàng.

Để tự xây dựng trang bán hàng bạn có thể tham khảo:

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ sử dụng dịch vụ thiết kế website bán hàng tại Mona Media. Liên hệ hotline 1900 636 648 để được chúng tôi tư vấn rõ hơn cách xây dựng thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp, chuẩn SEO.

SEO website để giúp tiếp cận khách hàng hiệu quả

seo website

Chỉ xây dựng web thôi là chưa đủ, SEO website mới làm việc quan trọng để khách hàng biết đến các sản phẩm của bạn. Có nhiều từ khóa khác nhau được người dùng sử dụng để tìm kiếm các sản phẩm của bạn. Và việc SEO website sẽ giúp cho những trang web của bạn có được một vị trí cao trên bảng kết quả tìm kiếm. Xem thêm cách kiểm tra thứ hạng website trên Google TẠI ĐÂY!

Những trang web được xếp tại vị trí cao trên bảng kết quả tìm kiếm luôn được khách hàng đánh giá cao hơn. Nhờ đó, những sản phẩm của bạn cũng sẽ được khách hàng đánh giá cao hơn từ đó giúp tăng doanh số bán hàng. Chính vì vậy, hãy chú ý việc SEO website để có thêm nhiều khách hàng thấy được trang web của mình.

Bạn có thể tham khảo các dịch vụ SEO website chuyên nghiệp tại:

Bán hàng trên mạng xã hội

bán hàng trên mạng xã hội

Việc bán hàng online trên các nền tảng mạng xã hội nổi tiếng được nhiều người sử dụng cũng là một phương pháp hữu hiệu mà bạn nên áp dụng. Với những đơn vị kinh doanh online thì những kênh bán hàng này luôn là một sự lựa chọn lý tưởng để quảng bán cũng như thu hút thêm nhiều khách hàng đến với những sản phẩm của mình.

Xây dựng nhiều kênh bán hàng tại nhiều nền tảng chắc chắn sẽ giúp bạn thu về lượng khách hàng lớn làm gia tăng doanh số bán hàng nhanh chóng.

Quảng cáo trực tuyến

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp quảng cáo trực tuyến khác nhau như quảng cáo Google Adwords, quảng cáo Facebook Ads, quảng cáo trên youtube, quảng cáo trên các diễn đàn, Email marketing. Việc quảng cáo trực tuyến có thể mang lại hiệu quả cao nếu bạn biết cách áp dụng.

chạy quảng cáo trực tuyến

Sử dụng website kết hợp với quảng cáo trực tuyến sẽ giúp bạn tiếp cận và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng, năng cao hiệu quả hoạt động bán hàng và tăng doanh thu bán hàng. Bạn có thể chọn tự thực hiện những chiến dịch quảng cáo cho mình hoặc thuê bên thứ 3, những người có kinh nghiệm giúp mang lại hiệu quả tối đa.

Quảng bá thương hiệu bằng Digital Marketing

Sử dụng Digital Marketing cũng là một điều không thể thiếu để gia tăng doanh số bán hàng cũng như thu về lợi nhuận. Có nhiều phương pháp khác nhau mà bạn có thể áp dụng để quảng cáo cho sản phẩm của mình với người tiêu dùng. Và một trong số đó chính là sử dụng digital marketing.

digital marketing

Nhờ sự phát triển của công nghệ số, người dùng đều tiếp cận và sử dụng các thiết bị internet nên quảng cáo kỹ thuật số được xem là lựa chọn đúng đắn nhất.

Áp dụng chính sách khuyến mãi, hậu mãi hấp dẫn

Chăm sóc khách hàng sau khi mua hàng cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng để giữ chân họ ở lại và ủng hộ các sản phẩm mới của bạn trong tương lai. Bạn cần cung cấp chính xác hậu mãi sau khi mua, hậu mãi càng tốt càng thể hiện quan niệm marketing hiện đại, không chỉ là bán hàng mà bán cả dịch vụ chăm sóc.

Hơn nữa, chính sách hậu mãi cũng là một phương pháp hiệu quả giúp tăng doanh số bán hàng. Do đó, các đơn vị, doanh nghiệp cần đề ra các chương trình, chiến lược khuyến mãi phù hợp, đúng nơi và đúng thời điểm để kích thích khách mua hàng, quảng bá xây dựng thương hiệu nhưng vẫn phải đảm bảo được nguồn lợi thu về.

khuyến mãi để tăng doanh số bán hàng

Bán thêm các sản phẩm phụ, sản phẩm đi kèm

Bán thêm các sản phẩm phụ, các sản phẩm đi kèm cũng là một phương pháp hiệu quả để gia tăng doanh số bán hàng. Khi mua những sản phẩm chính, khách hàng thường có xu hướng mua thêm các sản phẩm phụ đi kèm để phục vụ cho quá trình sử dụng được tốt hơn. Ví dụ nếu bán điện thoại, máy tính thì bạn có thể bán kèm thêm cáp sạc, củ sạc, tai nghe….

Việc bán thêm các sản phẩm phụ không chỉ giúp gia tăng doanh số bán hàng, tối ưu lợi nhuận mà còn cho khách hàng thấy sự đầy đủ, chuyên nghiệp, đáp ứng tốt nhu cầu cho từng khách hàng.

Quy trình giao dịch đơn giản

Quy trình giao dịch phức tạp cũng là một trong những lý do khiến cho khách hàng khó chịu bởi nhiều bước phức tạp và không muốn quay lại vào lần sau. Công nghệ thông tin phát triển giúp cho lĩnh vực thanh toán điện tử ngày càng trở thành xu thế. Giờ đây, người tiêu dùng có xu hướng mua sắm và thanh toán điện tử.

thanh toán online

Thông qua việc kết hợp giữa phiên chợ thương mại điện tử và chuyển hàng tận nơi, người tiêu dùng sẽ chỉ cần ngồi nhà và lên internet để tìm kiếm những mặt hàng mà họ muốn mua, chọn thanh toán online và hàng sẽ được giao đến tận tay. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức và giảm giới hạn về vị trí địa lý.

Muốn tăng doanh số bán hàng bạn nên thiết lập hệ thống thanh toán điện tử cho doanh nghiệp của mình. Có như vậy bạn mới tiếp cận được nhiều hơn khách hàng mục tiêu mà mình muốn hướng đến đồng thời nâng cao khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác trong cùng lĩnh vực trên thị trường. Ngoài ra, bạn có thể tích hợp cùng lúc nhiều cổng thanh toán điện tử như Zalopay, Momo, Paypal…. Hãy nhớ tạo cho người tiêu dùng sự thuận tiện nhất để tăng cơ hội có thêm khách hàng.

Bạn hiểu những gì website bạn còn thiếu nhưng … bạn không phải là chuyên gia quản trị website, bạn không có chuyên môn:

  • Thiết kế chuẩn đến từng pixel về kỹ thuật và như ý về mặt thẩm mỹ
  • Lập trình các tính năng bạn cần để thu hút người dùng
  • Tối ưu tốc độ, bảo mật
  • Đáp ứng hoàn hảo các tiêu chí SEO

Mona Media cung cấp gói dịch vụ tối ưu & nâng cấp website theo yêu cầu riêng giúp bạn hoàn thiện website 100% như ý muốn.

Để doanh nghiệp có thể tăng trưởng dài hạn và bền vững bạn cần tạo ra nhiều chiến lược, áp dụng vào các hướng đi khác nhau trong các hoạt động sản xuất, tiếp thị và giao dịch hàng hóa. Trên đây là những cách giúp tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp. Hy vọng bạn có thể nắm rõ các phương pháp này và áp dụng chúng đạt được hiệu quả tốt nhất

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona