Digital Marketing

18 Tháng Ba, 2023

Báo Giá Dịch Vụ Thiết Kế Logo Công Ty, Logo Thương Hiệu

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Trên hành trình xây dựng hình ảnh thương hiệu của công ty, thiết kế Logo là một phần không thể thiếu và đem lại nhiều lợi ích đáng kể. Logo không chỉ là biểu tượng đại diện cho công ty mà còn được xem là cách để khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn. Vì vậy, việc thiết kế logo thương hiệu một cách chuẩn xác, chuyên nghiệp và đảm bảo phản ánh đúng giá trị của doanh nghiệp là điều rất cần thiết.

Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng biết cách thiết kế logo thương hiệu chuyên nghiệp. Chính vì thế mà dịch vụ thiết kế logo công ty, logo nhận diện thương hiệu ra đời. Mona Media chính là một trong những đơn vị nhận làm logo công ty uy tín, chuyên nghiệp bậc nhất Sài Thành. Trong bài viết dưới đây, Mona Media sẽ giới thiệu chi tiết về loại hình dịch vụ này. Mời các bạn tìm hiểu nhé!

Logo công ty là gì ?

Logo là một thành phần không thể thiếu khi tiến hành thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Nó là hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp của bạn, được công nhận sử dụng để nhận diện và phân biệt với các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường.

Logo công ty bao gồm tất cả các yếu tố từ hình ảnh, màu sắc đến phông chữ hoặc sự kết hợp của chúng. Một logo độc đáo và chuyên nghiệp có khả năng đưa thương hiệu của bạn trở nên nổi bật và dễ nhớ hơn với khách hàng, góp phần tạo nên sự khác biệt và giá trị cho thương hiệu hoặc công ty.

Logo công ty là gì ?

Tại sao nên thiết kế logo nhận diện thương hiệu cho công ty?

Sáng tạo logo thương hiệu đóng góp một phần không nhỏ trong việc xây dựng một doanh nghiệp thành công. Bạn nên thiết kế logo cho công ty bởi rất nhiều lý do sau đây:

 • Tăng khả năng nhận diện thương hiệu: Logo là yếu tố quan trọng giúp khách hàng xác định và nhận diện thương hiệu của công ty. Công ty sở hữu một logo có thiết kế độc đáo, đặc trưng sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận ra và ghi nhớ donah nghiệp đó lâu hơn.
 • Tạo ấn tượng tốt về thương hiệu: Khách hàng thường bày tỏ sự thích thú, tò mò với những sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty nào có logo đẹp và sáng tạo. Khi khách hàng nhìn thấy logo thương hiệu xuất hiện trên những sản phẩm, ấn phẩm truyền thông,… thời gian lâu dài sẽ tạo thành nhận thức tích cực về thương hiệu đó. Việc tạo logo theo tên độc đáo cũng là lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp nổi tiếng hiện nay.
 • Tạo sự khác biệt và đẳng cấp cho thương hiệu: Khách hàng quan sát và đánh giá mọi vật bằng thị giác, đó là lý do những logo thiết kế chỉn chu, độc lạ thường dễ dàng thu hút sự quan tâm của họ. Bạn nên chú trọng tạo logo chuyên nghiệp để nâng cao vị thế cạnh tranh so với đối thủ.

Tác dụng của việc thiết kế logo trong phát triển thương hiệu

Logo chuyên nghiệp đại diện cho thương hiệu

Thương hiệu là nhận thức của khách hàng về doanh nghiệp của bạn. Nhận thức đó được hình thành từ một chuỗi các hoạt động tương tác giữa thương hiệu và khách hàng tiềm năng. Trong quá trình tạo nhận thức về thương hiệu cho khách hàng, logo đóng vai trò rất quan trọng.

Việc khách hàng nhìn thấy logo thương hiệu trên những sản phẩm, ấn phẩm truyền thông… sẽ dần dần tạo thành nhận thức về thương hiệu đó. Có thể nói tạo logo ấn tượng, thu hút góp phần tạo nên thương hiệu.

Thiết kế logo có vai trò nhận diện nhanh nhất khi nhắc đến thương hiệu nào đó. Logo mang lại cho công chúng một thứ gì đó rõ ràng, cụ thể về khái niệm thương hiệu.

Tham khảo: Tìm hiểu chi tiết về xây dựng thương hiệu (Branding) đầy đủ nhất

Logo chuyên nghiệp tạo ra sự khác biệt cho thương hiệu

Logo chuyên nghiệp tạo ra sự khác biệt cho thương hiệu

Logo được thiết kế chuyên nghiệp sẽ tạo ra sự khác biệt cho thương hiệu. Chúng ta quan sát và đánh giá mọi vật bằng đôi mắt, vì thế những logo được thiết kế chỉn chu, ấn tượng sẽ dễ dàng thu hút và nhận được sự thích thú từ người xem hơn.

Ví dụ: Trên kệ hàng trong siêu thị, sản phẩm từ Coca Cola đặt giữa các loại nước giải khát khác nhau người tiêu dùng thường có xu hướng sẽ chọn Coca nhiều hơn vì logo Coca Cola được người tiêu dùng nhận diện ra nhanh chóng đây là một thương hiệu uy tín.

Logo chuyên nghiệp kết nối thương hiệu với khách hàng

Đối với lượng khách hàng tiềm năng, logo thu hút sự chú ý và tạo sự tò mò đối với họ, sự tò mò dẫn đến việc họ sẽ theo dõi và sử dụng sản phẩm của thương hiệu mà họ quan tâm. Còn đối với khách hàng đã sử dụng qua sản phẩm, logo chỉn chu sẽ tạo sự kết nối giữa khách hàng và thương hiệu giúp xây dựng lòng trung thành của khách hàng và tăng thích thú đối với thương hiệu đó.

Người dùng hệ sinh thái Apple là một ví dụ rõ ràng nhất. Cộng đồng người dùng này xem biểu tượng quả táo cắn dở là bảo chứng về mặt chất lượng và theo thời gian, họ sẵn sàng bỏ tiền để mua những sản phẩm có sự xuất hiện của logo Apple mà không quá quan tâm nhiều đến chất lượng của nó cung cấp ra sao như trước.

Quy trình thiết kế logo thương hiệu, doanh nghiệp tại Mona

Để cho ra đời một logo thương hiệu cực ấn tượng, Mona Media thực hiện theo quy trình làm logo gồm 7 bước sau đây:

Thu thập thông tin của khách hàng

Thu thập thông tin của khách hàngTìm kiếm và thu thập đầy đủ thông tin của khách hàng là bước tiên phong cần phải thực hiện để quá trình thiết kế logo và nhận diện thương hiệu suôn sẻ. Khi nhận lời thiết kế logo từ phía khách hàng, bạn cần dành thời gian để tìm hiểu đầy đủ các thông tin cần thiết về doanh nghiệp đó để dễ dàng truyền đạt thông điệp thông qua logo thương hiệu. Đồng thời nghiên cứu thị trường, phân tích đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh của khách hàng.

Để không bỏ sót bất kỳ thông tin quan trọng nào của khách hàng, bạn hãy đặt ra hàng loạt câu hỏi dưới đây và đi tìm lời giải đáp:

 • Dịch vụ/sản phẩm khách hàng cung cấp ra thị trường là gì?
 • Một số yêu cầu về logo cần thiết kế
 • Ý tưởng thiết kế logo mà khách hàng hướng đến là gì?
 • Điều mà khách hàng mong muốn ở thiết kế logo thương hiệu là gì?
 • Sở hữu một logo ấn tượng sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết được những vấn đề gì?
 • Đặt mình vào vị trí của người xem, bạn sẽ có cảm nhận như thế nào về logo hoàn thiện và mô tả nó ra sao?
 • Thông điệp, giá trị nhân văn nào được truyền tải thông qua thiết kế logo thương hiệu?
 • Logo được thiết kế có điều gì khác biệt so với thương hiệu khác?

Tham khảo: Các bước nghiên cứu hành vi khách hàng

Phân tích và lên ý tưởng thiết kế logo cho thương hiệu

Phác thảo bản mẫuKhông chỉ riêng thiết kế logo công ty, mà cho dù bất kỳ dự án thiết kế nào bạn cũng đều nhận được yêu cầu từ phía khách hàng. Bạn hãy chú ý lắng nghe khách hàng trình bày mong muốn của họ về ý tưởng thiết kế logo để nắm rõ những yêu cầu đặt ra. Đừng quên đặt câu hỏi nếu chưa hiểu hết ý của khách hàng.

Quá trình phân tích và lên ý tưởng thiết kế không hề đơn giản. Bạn hãy tham khảo một vài bí kíp hữu ích dưới đây để việc tóm tắt ý tưởng thiết kế được thuận lợi hơn:

 • Đọc và phân tích bản tóm tắt sáng tạo đúng cách.
 • Tìm tòi, nghiên cứu để hiểu rõ về sản phẩm hoặc dịch vụ mà khách hàng đang kinh doanh.
 • Hẹn khách hàng gặp mặt để trao đổi trực tiếp. Đừng quên soạn sẵn danh sách các câu hỏi bạn thắc mắc cần khách hàng giải đáp và gửi trước qua email để họ có thời gian chuẩn bị.

Phác thảo bản mẫu

Bước tiếp theo trong quy trình thiết kế logo là phác thảo bản mẫu. Mẫu thiết kế logo phải ấn tượng, độc lạ và liên quan đến thương hiệu mới được xem là thành công. Để triển khai bản phác thảo, bạn cần tổng hợp ý tưởng sáng tạo trên moodboard, sau đó hãy chọn lọc và phác họa ra giấy những ý tưởng được coi là có tiềm năng cao để phát triển mạnh hơn.

Phân tích và lên ý tưởng thiet kelogo thuong hieuTeam thiết kế nhất định không được bỏ qua bước này vì khi phác thảo ý tưởng lên giấy bạn sẽ dễ dàng hình dung được thành phẩm hoàn thiện, cần khắc phục điểm yếu và phát huy thế mạnh nào. Từ đó có hướng chỉnh sửa và sáng tạo thêm cho bản mẫu lần sau. Việc phác thảo bản mẫu giúp người thiết kế hạn chế tối đa các sai sót trước khi hoàn thiện thành phẩm.

Trong trường hợp chưa có ý tưởng thiết kế, bạn hoàn toàn có thể tham khảo các mẫu thiết kế có sẵn của những đối thủ khác để khơi dậy cảm hứng. Tuy nhiên, bạn cần tuân thủ tốt nguyên tắc trong nghề là “không copy” mà hãy thực hiện đúng theo tinh thần “tham khảo” để tự sáng tạo và tạo điểm khác biệt cho riêng mình.

Triển khai thiết kế trên máy tính

Triển khai thiết kế trên máy tính bằng những phần mềm đồ họa chuyên dụng là bước tiếp theo sau khi phác thảo bản thiết kế trên giấy. Sự hỗ trợ của những phần mềm đồ họa giúp bạn hình dung rõ nét hơn về hình ảnh sản phẩm thực tế. Ngoài ra, bạn có thể thử tùy chỉnh logo theo hình dáng và màu sắc phong phú. Cách làm này không chỉ đem lại cho bạn nhiều file thiết kế khác nhau mà còn giúp khách hàng dễ dàng so sánh và lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất.

Triển khai thiết kế trên máy tínhTham khảo thêm các bài viết: Phần mềm là gìFigma – Công cụ thiết kế giao diện web được ưa chuộng

Trình bày bản thiết kế cho khách hàng

Không đơn giản chỉ đại diện cho thương hiệu mà khách hàng còn mong muốn từ logo thiết kế sẽ truyền tải những thông điệp riêng. Sau khi hoàn thành xong xuôi bản thiết kế trên máy tính, bạn phải trình bày với khách hàng về ý tưởng ban đầu và sản phẩm hoàn chỉnh. Đây là bước cực kỳ quan trọng, đòi hỏi người trình bày phải có sự chuẩn bị kỹ càng. Dù bản thiết kế có hoàn hảo tới đâu nhưng việc trình bày không trôi chảy, thiếu ý hoặc không thật sự tâm huyết sẽ vô tình khiến khách hàng đánh giá thấp và không thể thuyết phục họ.

Khi trình bày, bạn hãy chú ý đến những nội dung chính sau:

 • Ý tưởng thiết kế logo có từ đâu?
 • Logo thể hiện ý nghĩa và hướng đến giá trị cốt lõi nào của công ty?
 • Logo sở hữu những ưu điểm nào?
 • Sử dụng logo này sẽ đem đến những lợi ích gì cho công ty?

Lắng nghe và thu thập phản hồi từ khách hàng

Bạn sẽ nhận được đánh giá và phản hồi từ phía khách hàng ngay sau bạn trình bày về bản thiết kế logo. Nếu khách hàng không hài lòng, bạn đừng quá lo lắng mà hãy lưu ý lắng nghe những nhận xét, góp ý của họ để hoàn thiện logo tốt hơn. Làm hài lòng khách hàng là điều không dễ, nhưng bạn hoàn toàn có thể làm tốt nếu thể hiện thái độ tích cực, tinh thần ham học hỏi và thiện chí chỉnh sửa để đưa tới khách hàng sản phẩm ưng ý nhất.

Để không nhận phải những phản hồi “không mấy tích cực”, bạn hãy lưu lại ngay một số bí quyết hữu ích trong quá trình thiết kế logo như sau:

 • Ghi nhớ kỹ những yêu cầu của khách hàng về logo thiết kế để chọn lọc yếu tố chính và yếu tố phụ trong việc lựa chọn màu sắc chủ đạo, kích cỡ, font chữ cũng như bố cục thiết kế.

Tham khảo: Cách tìm font chữ bằng hình ảnh khi thiết kế

 • Chú ý chọn màu sắc chủ đạo tương ứng với mỗi lĩnh vực. Xem xét khách hàng của bạn đang kinh doanh sản phẩm/dịch vụ thuộc lĩnh vực nào để lựa chọn màu đặc trưng.
 • Ưu tiên khả năng mở rộng của logo. Đảm bảo chất lượng logo không bị giảm sút dù thực hiện thao tác đổi kích thước hay in một màu.
 • Khi trình bày với khách hàng về ý tưởng, bạn nên chuẩn bị từ 2 concept trở lên để họ có nhiều sự lựa chọn và đánh giá cao sự chỉn chu, tâm huyết của bạn.

Hoàn thiện sản phẩm

Sau khi bạn tiếp thu những phản hồi và góp ý từ khách hàng, nhiệm vụ của bạn là hoàn thiện sản phẩm một cách chỉn chu nhất. Lưu ý, trước khi bàn giao sản phẩm cho khách hàng, team thiết kế nên xây dựng bản hướng dẫn sử dụng logo thiết kế một cách chi tiết.

Để thực hiện quy trình thiết kế logo chuyên nghiệp, đội ngũ thiết kế cần phải có cái nhìn tổng thể về văn hoá thương hiệu, chuyển đổi tốt từ ý tưởng cho đến sản phẩm hoàn chỉnh. Sử dụng những chất liệu đơn giản để giúp hình ảnh logo dễ đi vào lòng người nhưng cũng cần phải có những điểm nhấn riêng biệt để nổi bật giữa muôn vàn đối thủ.

Có thể bạn quan tâm:

Báo giá các gói dịch vụ thiết kế logo thương hiệu hiện nay

Báo giá các gói dịch vụ thiết kế logo thương hiệuNgày nay, trên thị trường có không ít đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế logo công ty chuyên nghiệp. Giá cả dịch vụ phù thuộc vào rất nhiều yếu tố lớn, nhỏ khác nhau. Vì vậy để nhận được báo giá chi tiết hãy liên hệ trực tiếp với đơn vị nhận làm logo cho doanh nghiệp. Theo đó, mỗi công ty thiết kế logo đều đảm bảo những tiêu chí nhất định như sau:

 • Logo thiết kế phản ánh đúng giá trị cốt lõi của thương hiệu
 • Nổi bật và đẳng cấp hơn hẳn so với đối thủ cạnh tranh
 • Có khả năng kết nối tốt với nhóm khách hàng mục tiêu
 • Logo đáp ứng tiêu chí “đơn giản – ấn tượng – dễ nhớ”
 • Logo có thể phát triển bền vững, mở rộng và linh hoạt
 • Hoàn hảo ở cả phiên bản đen – trắng và lớn – nhỏ
 • Dễ dàng khi sử dụng, in ấn và gia công

Vì sao nên chọn dịch vụ thiết kế logo thương hiệu tại Mona Media?

Trên thị trường có rất nhiều công ty thiết kế logo chuyên nghiệp, giá rẻ. Mona Media tự hào là đơn vị chuyên tạo logo công ty, logo thương hiệu uy tín được nhiều khách hàng đánh giá tốt. Dưới đây là những lý do các công ty hàng đầu lựa chọn thiết kế logo tại Mona Media:

 • Đảm bảo chất lượng thành phẩm thiết kế: Mona sở hữu đội ngũ thiết kế có nhiều năm kinh nghiệm và am hiểu sâu sắc về thiết kế đồ họa. Mona đảm bảo chất lượng thiết kế của logo đạt được mục tiêu đề ra và làm hài lòng mọi khách hàng.
 • Khả năng sáng tạo đỉnh cao: Qua quá trình nghiên cứu, tìm tòi, Mona Media sẽ sáng tạo không ngừng để thiết kế một logo độc đáo, mới lạ, giúp công ty của bạn trở nên nổi bật và dễ dàng nhận biết hơn.
 • Đảm bảo tiến độ hoàn thành: Một trong những tiêu chí Mona Media đặt ra và luôn theo sát chính là đảm bảo thời gian hoàn thành thiết kế logo nhanh hơn dự kiến.
 • Giá cả hợp lý: Mona luôn tư vấn đến bạn các gói dịch vụ thiết kế logo có giá cả phù hợp với ngân sách công ty. Ngoài ra, bạn có cơ hội nhận nhiều ưu đãi nếu trở thành khách hàng lâu năm tin tưởng sử dụng dịch vụ tại Mona Media.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo: Mona luôn hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được cập nhật tiến độ thiết kế logo thường xuyên và thoải mái đóng góp ý kiến, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và ghi nhận.
Banner Dịch cụ thiết kế logo công ty, logo thương hiệu

Nếu có nhu cầu làm logo cho công ty của bạn, hãy liên hệ với Mona Media qua:

 • Hotline: 1900 636 648
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, Phường 7, Quận Tân Bình, TP.HCM

Câu hỏi thường gặp

Quá trình thiết kế logo tại Mona bao gồm những gì?

Mona tự tin đem đến cho doanh nghiệp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp với quá trình chiến lược bao gồm các giai đoạn như sau:

 • Thiết lập mục tiêu logo
 • Nghiên cứu thị trường và người dùng
 • Tìm kiếm sáng tạo
 • Cải thiện các chi tiết và đưa ra phiên bản logo hoàn thiện
 • Thử nghiệm
 • Tạo bảng hướng dẫn hoàn chỉnh

Thời gian để hoàn thành thiết kế logo thương hiệu là bao lâu?

Không thể đưa ra một con số cụ thể về thời gian hoàn thành thiết kế logo bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như độ phức tạp của thiết kế, chỉnh sửa bao nhiêu lần, thời gian khách hàng cung cấp thông tin và phản hồi,… Trong trường hợp khách hàng đưa ra yêu cầu khác biệt và quá trình thiết kế phức tạp hơn thì thời gian sẽ kéo dài hơn dự kiến. Do đó, thời gian hoàn thành thiet ke logo chuyen nghiep sẽ do đơn vị phụ trách và khách hàng thảo luận, thống nhất với nhau.

Thời gian để hoàn thành thiết kế logo thương hiệu là bao lâu?Giá cho thuê dịch vụ thiết kế logo thương hiệu như thế nào?

Giá cho dịch vụ làm logo tùy thuộc vào các yếu tố từ quy mô và phức tạp của dự án, định hướng thương hiệu đến yêu cầu khách hàng, thời gian và chất lượng của dịch vụ. Bạn vui lòng liên hệ đến Mona Media qua số hotline 1900.636.648 để được tư vấn và nhận báo giá trực tiếp nhé!

Khách hàng sẽ nhận được file gì khi hoàn thành thiết kế logo?

Khi hoàn thành thiết kế logo, khách hàng sẽ nhận được một bộ sưu tập file định dạng khác nhau. Ngoài ra, khách hàng có thể nêu rõ các yêu cầu về định dạng file để đảm bảo nhận được đầy đủ bộ sưu tập và phù hợp với nhu cầu của mình.

Làm thế nào để đảm bảo logo không bị trùng lặp?

Để đảm bảo logo thương hiệu không bị trùng lặp, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

 • Kiểm tra bản quyền để chắc chắn rằng logo của thương hiệu bạn không vi phạm bản quyền của bất kỳ thương hiệu hoặc công ty nào khác trên thị trường.
 • Lưu trữ logo thiết kế một cách an toàn và bảo mật để tránh tình trạng bị sao chép hoặc sử dụng trái phép.
 • Đăng ký bản quyền và nhãn hiệu để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho logo của bạn.

Có thể thấy, logo không chỉ đại diện cho thương hiệu và doanh nghiệp mà nó còn giúp thiết lập mối quan hệ bền chặt giữa khách hàng với sản phẩm/dịch vụ. Bài viết trên đây Mona đã Báo Giá Dịch Vụ Thiết Kế Logo Công Ty, Logo Thương Hiệu chuyên nghiệp cực chi tiết gửi đến khách hàng tham khảo. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp, bạn vui lòng liên hệ ngay đến công ty Mona Media qua số hotlien 1900.636.648 để được tư vấn MIỄN PHÍ và hỗ trợ kịp thời nhé!

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona