Hosting

18 Tháng Ba, 2023

Tư vấn lựa chọn Hosting cho doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như ngày hôm nay thì việc thiết lập các Website trực tuyến là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp. Vậy lựa chọn Hosting cho doanh nghiệp như thế nào để đảm bảo phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp hiện nay. Bài viết dưới đây Mona Media sẽ giúp cho các doanh nghiệp có được sự lựa chọn Hosting hợp lý nhất và tiết kiệm chi phí đáng kể nhé!

Hosting là gì?

Hosting (Web Hosting) là dịch vụ trực tuyến giúp lưu trữ, chia sẻ dữ liệu và là không gian lưu trữ được chia nhỏ từ một máy chủ. Tại đây bạn có thể thiết lập các Website hoặc ứng dụng lên nền tảng Internet. Khi bạn sử dụng dịch vụ Hosting tức có nghĩa bạn một không gian nhỏ trên máy chủ để lưu trữ tất cả các file và dữ liệu, nội dung cần thiết… trên không gian này để Website của bạn hoạt động.

Đồng thời, máy chủ luôn phải đảm bảo chạy liên tục 24/7 để giúp Website có thể hoạt động ổn định và phục vụ tất cả mọi truy cập của người dùng mọi lúc mọi nơi.

hosting là gì

Vai trò của Hosting đối với các doanh nghiệp?

Chúng ta phải công nhận rằng, Hosting là một trong những yếu tố rất quan trọng giúp cho việc vận hành Website của các doanh nghiệp đạt hiệu quả tối ưu và đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra trong quá trình hoạt động thì các đơn vị cung cấp dịch vụ Hosting sẽ có trách nhiệm, giải quyết cho khách hàng.

Thêm vào đó, khi lựa chọn thuê Hosting cho doanh nghiệp sẽ giúp các doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp vừa và nhỏ tiết kiệm đáng kể các khoản chi phí. Trong đó có chi phí đầu tư về đội ngũ IT, hạ tầng máy chủ, không gian lưu trữ máy và thuê đường truyền mạng riêng. Không chỉ vậy, các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi lựa chọn thuê đúng Hosting sẽ giúp tối ưu việc SEO Web và đạt hiệu quả cao hơn. Đồng thời, nó cũng hỗ trợ tăng thứ hạng Web trên các công cụ tìm kiếm và có thể tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hơn.

Những Hosting được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Những Hosting được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Trên thị trường hiện hiện nay có đa dạng các loại Hosting. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như tình hình thực tế mà bạn lựa chọn loại Hosting phù hợp, hiệu quả nhất với Web của mình. Sau đây là một số Hosting cho doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo:

Shared Hosting

Loại Hosting này rất phổ biến và thường được sử dụng với Website của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bởi chúng có chi phí phải chăng và rất dễ sử dụng. Khi sử dụng Shared Hosting, người dùng sẽ chia sẻ các tài nguyên trên server với nhiều người dùng khác. Ngoài ra, Shared Hosting còn sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

 • Cho phép người dùng có thể lưu trữ nhiều trang Web trên nền tảng Internet.
 • Shared Hosting sử dụng khá dễ dàng và đơn giản. Nó không yêu cầu người dùng phải có kiến thức về công nghệ cũng như khả năng quản trị quá cao.
 • Shared Hosting cung cấp nhiều loại Hosting khác nhau giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn và đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng tài nguyên.
 • Loại Hosting này phù hợp với các trang Web, Email, File Hosting, Storage Hosting, Backup Hosting…

Cloud Hosting

Cloud Hosting là loại Hosting cung cấp nguồn tài nguyên vô hạn, hạn chế gián đoạn Website và tốc độ truy cập rất nhanh do chúng có nhiều máy chủ vật lý. Tại đây các dữ liệu sẽ được vận hành trên công nghệ điện toán đám mây và được cho phép gộp tài nguyên từ nhiều máy chủ vật lý khác nhau. Bên cạnh đó, Cloud Hosting còn đem tới cho người dùng nhiều lợi thế khác như:

 • Cloud Hosting sử dụng khá đơn giản, dễ dàng thao tác và thân thiện với người dùng.
 • Sử dụng nguồn tài nguyên tính toán động và có khả năng xử lý dữ liệu thông tin với tốc độ nhanh chóng, ổn định.
 • Hệ thống có sự bảo mật tốt và dữ liệu vẫn được bảo toàn dù ổ cứng có gặp sự cố nào đó.
 • Cloud Hosting rất tiết kiệm và tối ưu bởi nó chỉ yêu cầu người dùng trả chi phí cho dịch vụ đăng ký.

VPS Hosting

VPS (Virtual Private Server) là một dạng máy chủ ảo được xây dựng bằng việc phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau. Bên cạnh đó, VPS hoạt động dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý gốc. Khi lựa chọn VPS Hosting thì bạn không cần chia sẻ tài nguyên với Web khác và được toàn quyền sử dụng chúng. Dạng Hosting này rất phù hợp với các Website của doanh nghiệp vừa và đang có khả năng mở rộng hơn trong tương lai.

Ngoài ra, khi sử dụng VPS Hosting thì người dùng có thể tiết kiệm được chi phí, không gian, thời gian và không cần phải đầu tư máy chủ. Không chỉ vậy, người dùng vẫn có thể nâng cấp gói dịch vụ VPS khác nhau nếu nhu cầu lưu trữ của tăng lên. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tốn thêm chi phí cũng như thời gian để nâng cấp.

Dedicated Server Hosting

Dedicated Server Hosting thường được dùng cho các Web có lưu lượng truy cập cực lớn và phải trả chi phí cao. Bạn sẽ phải thuê một máy chủ vật lý riêng trong gói Hosting này và toàn bộ tài nguyên tại máy chủ dành riêng cho bạn và bạn được toàn quyền sử dụng nó. Cũng do vậy, mà loại Hosting này cần phải có một quản trị viên máy chủ để có thể quản lý các hoạt động cũng như đảm bảo sự an toàn, bảo mật và xử lý nếu có sự cố xảy ra.

Bên cạnh đó, Dedicated Server Hosting cũng có nhiều lợi thế nổi bật được kể tới như:

 • Khả năng trao đổi thông tin cũng như hiệu suất hoạt động rất lớn.
 • Có khả năng mở rộng máy chủ tối ưu và không bị giới hạn.
 • Dedicated Server Hosting không giới hạn cài đặt phần mềm và kể cả những phần mềm chuyên biệt ở một số ngành nghề.
 • Có khả năng quản lý tài nguyên tập trung cũng như kiểm soát quá trình sử dụng và truy cập Web hiệu quả.

WordPress Hosting

Đây là Hosting được thiết lập dành riêng cho Website WordPress. Nó có giá thành tương đối rẻ, đơn giản và dễ sử dụng. Bên cạnh đó, WordPress Hosting còn có nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Tốc độ ghi, đọc thông tin, dữ liệu lớn, có thể lên tối đa là 550 MB/s và khả năng sao lưu dữ liệu trong thời gian dài rất tốt.
 • Sở hữu cấu hình mạnh mẽ, tốc độ xử lý cực nhanh và hiệu năng cao, tốt hơn nhiều so với hệ thống thông thường.
 • Giao diện phần mềm quản trị khá thân thiện, được tích hợp nhiều Plugin nên người dùng có thể sử dụng Hosting cũng như phát triển trang Web rất tốt.
 • Nó sẽ được thiết kế gắn plugin cài sẵn với cấu hình riêng và giúp Website tải nhanh hơn. Do vậy, người dùng không quá thành thạo về công việc lập trình cũng có thể sử dụng được.

Các tiêu chí để lựa chọn Hosting cho doanh nghiệp

Tiêu chí lựa chọn Hosting

Dưới đây là những tiêu chí cụ thể thể giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ lựa chọn được Hosting phù hợp và tiết kiệm nhất. Bạn có thể tham khảo trước khi đưa ra quyết định mua Hosting nhé!

Dung lượng

Đối với các Website của doanh nghiệp vừa và nhỏ thì các bạn nên lựa chọn gói Hosting có dung lượng 5GB là vừa đủ nhưng nếu bạn là doanh nghiệp lớn cần lựa chọn Hosting cho doanh nghiệp để lưu trữ tốt hơn thì nên lựa chọn dung lượng cao hơn. Nó giúp các bạn vừa có thể Marketing Online vừa thực hiện các dự án SEO Web hiệu quả. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng mà doanh nghiệp mở rộng, phát triển lớn mạnh hơn thì bạn hoàn toàn có thể nâng cấp dung lượng lên mức cao hơn và phù hơn nhé!

Băng thông (Bandwidth)

Băng thông chính là thông số dung lượng tối đa mà lượt người dùng có thể truy cập vào Website của bạn. Bạn nên lựa chọn gói Hosting có băng thông không giới hạn. Điều này sẽ giúp việc tải file hình ảnh, video hay file nhạc… lên Website không gặp khó khăn hay gián đoạn.

Tên miền 

Tên miền cũng là một trong những tiêu chí rất quan trọng để lựa chọn Hosting doanh nghiệp giúp tạo dựng thương hiệu hiệu quả. Một tên miền đẹp, dễ nhớ, có chứa tên thương hiệu luôn được người dùng ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn tên miền cho Hosting của mình. Do vậy, việc lựa chọn tên miền đóng vai trò quan trọng, giúp doanh nghiệp SEO cực hiệu quả.

Đồng thời, nó cũng giúp Web của bạn dễ dàng được tìm kiếm ra hơn và việc quản lý danh sách Website vệ tinh phục vụ dự án cũng dễ dàng hơn. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng gói lưu trữ trang Web có dung lượng 5GB thì sẽ có thể sử dụng được cho 2 tên miền Web khá hiệu quả và tiện lợi.

Tài khoản FTP

FTP là cổng giao tiếp giúp bạn truyền tải và quản lý các tệp tin. thư mục bao gồm hình ảnh, âm thanh, video, văn bản… có trên Hosting ngoại trừ Database. Hầu hết, các gói Hosting áp dụng phần mềm quản trị DirectAdmin hoặc cPanel đều hỗ trợ FTP thông qua cổng kết nối mặc định là 21. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thay đổi cổng kết nối khác nếu đơn vị cung cấp Hosting đổi Port.

Kinh nghiệm lựa chọn Hosting cho doanh nghiệp quả nhất

Kinh nghiệm lựa chọn Hosting cho doanh nghiệp

Dưới đây là một số kinh nghiệm lựa chọn Hosting cho doanh nghiệp, bạn có thể tham khảo thêm để đưa ra quyết định lựa chọn Hosting phù hợp cho mình nhé!

Bạn có kiến thức của bạn trong lĩnh vực CNTT?

Nếu bạn không rành trong lĩnh vực công nghệ thông tin thì giải pháp tốt nhất là nên chọn một gói Hosting có đầy đủ: Tên miền + Hosting + Website từ đơn vị cung cấp. Bởi như vậy sẽ giúp bạn không tốn quá nhiều thời gian mà đã có thể sở hữu ngay một trang Web để kinh doanh online.

Ngân sách mua Hosting là bao nhiêu?

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì việc lựa chọn gói Hosting phù hợp với ngân sách của mình là rất quan trọng, nếu với doanh nghiệp lớn thì có thể cân nhắc xem xét qua ngân sách để tìm hiểu gói giá thành đó có phù hợp với mình hay không nếu không có thể lựa chọn gói tốt hơn. Do vậy, bạn cần cân nhắc mức chi phí có thể bỏ ra đầu tư xây dựng một Website là bao nhiêu, từ đó để tìm ra lựa chọn Hosting tối ưu nhất với tình hình thực tế. Một lời khuyên đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ là nên sử dụng gói Shared Hosting sẽ giúp tiết kiệm ngân sách mà vẫn đáp ứng về nhu cầu kỹ thuật. Sau này, nếu Website của bạn mở rộng, phát triển hơn thì có thể nâng cấp các gói Hosting lớn hơn.

Ước tính có lượng truy cập vào Website của bạn 

Khi lựa chọn Hosting cho doanh nghiệp lớn, bạn cần quan tâm tới lưu lượng truy cập vào trang Web. Nếu lượt truy cập vào Web cũng như thông tin được chia sẻ trên Web càng nhiều thì gói dung lượng Hosting càng phải cao, đảm bảo lưu trữ tốt hơn. Do vậy, bạn cần phải ước tính trước lượng truy cập vào Web của mình khoảng bao nhiêu để lựa chọn gói Hosting cho phù hợp hoặc có thể lựa chọn gọi cao hơn để tránh việc lượng truy cập quá cao làm giảm tốc độ của Website.

Trên đây là một số chia sẻ kinh nghiệm của chúng tôi về cách lựa chọn Hosting cho doanh nghiệp được tối ưu và hiệu quả hơn. Hy vọng những thông tin trên sẽ thực sự bổ ích giúp cho doanh nghiệp của bạn có thể lựa chọn được gói Hosting phù hợp để phát triển Website tốt nhất.

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona