Hosting

18 Tháng Ba, 2023

Thuê VPS theo giờ – bảo mật cao – uptime 99.9%

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50
Ngoài những dịch vụ thuê VPS theo chu kỳ 1 tháng/3 tháng/6 tháng, thuê theo năm, MONA Media hỗ trợ gói thuê VPS theo giờ. Thuê VPS theo giờ giúp doanh nghiệp vừa tiết kiệm được chi phí dành cho VPS, vừa là một phương án phù hợp với những chiến dịch nhỏ lẻ. Cùng tìm hiểu thuê VPS theo giờ là gì cũng như cách để đăng ký thuê VPS theo giờ nhé!

Thuê vps theo giờ là gì?

Nếu như thông thường sẽ khá nhiều doanh nghiệp thuê VPS trọn gói theo một chu kỳ (có thể là khoảng thời gian 3 đến 6 tháng hay 12 tháng). Khoảng thời gian đó đã được tính toán trước sao cho phù hợp với tiến độ của một chiến lược, một dự án hoặc cũng như cả quá trình phát triển của doanh nghiệp. So với việc thuê VPS theo chu kỳ có sẵn thì thuê VPS theo giờ cũng là một sự lựa chọn không quá khác biệt, ngoài cách tính thời gian và số lượng tài nguyên khách hàng nhận được. Trên thực tế, thuê VPS theo giờ không hẳn là thuê VPS trong 1 giờ, 2 giờ,… mà có thể hiểu theo cách rộng hơn là doanh nghiệp thuê máy chủ ảo trong khoảng thời gian ngắn nhất định. Trong khoảng thời gian đã ký kết đó, doanh nghiệp sẽ được cấp một số lượng tài nguyên tương ứng dựa vào chi phí và yêu cầu doanh nghiệp đưa ra.

Khi nào nên thuê VPS theo giờ?

khi nào nên thuê VPS theo giờ Không có bất kỳ quy chuẩn nào quy định thời điểm bạn thuê VPS theo giờ, bạn có thể tự quyết định thời gian dựa vào nhu cầu sử dụng. Tuy vậy, nếu như bạn cảm thấy quá mơ hồ để đưa ra quyết định, bạn có thể tham khảo 3 trường hợp cần thuê VPS theo giờ khá phổ biến dưới đây:
 • Bạn đang phát triển một dự án ngắn hạn, có kết thúc nhanh
 • Bạn đang cần sử dụng VPS để có thể thử nghiệm sản phẩm mới.
 • Bạn thi thoảng mới cần dùng VPS.
Trên đây là 3 trường hợp thường thấy nhất khi khách hàng đăng ký thuê VPS theo giờ. Dung lượng VPS tùy vào mục đích cũng như tính chất công việc của bạn. Vậy nên nếu cảm thấy thuê theo chu kỳ (từ 3 đến 6 tháng) là quá vượt nhu cầu thì có thể cân nhắc đến việc sử dụng VPS theo giờ. Bên cạnh đó, đôi khi khoản chi phí để trả dịch vụ VPS theo chu kỳ bị vượt quá chi phí tối đa bạn có thể dành ra. Chính vì vậy, dịch vụ thuê VPS theo giờ hiện nay có thể được coi là một giải pháp tối ưu chi phí, thời gian và khá linh hoạt.

Ưu điểm của thuê VPS theo giờ

Khả năng xử lý mạnh mẽ: Những tài nguyên máy chủ như bộ nhớ hay sức mạnh xử lý được đảm bảo, vậy nên không có sự dao động nào về các tài nguyên có sẵn. Bảo mật cao: Với máy chủ VPS thì máy chủ chính sẽ được bảo mật đối với hầu hết những cuộc tấn công DDoS hay khai thác bảo mật. Quyền truy cập root: Bạn cũng sẽ có quyền truy cập root hoàn chỉnh. Với cách này, bạn có thể thực hiện những hoạt động điển hình của một môi trường máy chủ chuyên dụng và độc lập – cài đặt những mô-đun và phần mềm bổ sung. Từ đó, nó giúp bạn làm việc trực tiếp với hệ điều hành của máy chủ. Khởi tạo nhanh chóng: Máy chủ VPS được tạo nhanh hơn nhiều đối với với một máy chủ chuyên dụng có yêu cầu nhiều thời gian để lắp ráp và cài đặt. Điều này có nghĩa là với VPS bạn có thể sẵn sàng ngay lập tức đi vào hoạt động trong vài giờ, hay thậm chí là vài phút với tất cả những phần mềm cần thiết đã được cài đặt sẵn. Dễ dàng mở rộng: Vì bạn cũng chỉ đang sử dụng một phần tài nguyên bên máy chủ chính, nên bạn luôn có thể nâng cấp nếu có nhu cầu sử dụng nhiều hơn các tài nguyên gần như ngay lập tức. Chi phí hợp lý hơn đối với thuê dài hạn: VPS vốn có chi phí tương đối thấp so với những máy chủ chuyên dụng có cùng chức năng. Vì vậy, việc bạn thuê VPS theo giờ nghĩa là mức phí ấy lại càng được chia nhỏ ra, càng phù hợp với ngân sách của các dự án riêng lẻ của bạn. Hỗ trợ tốt cho việc SEO website: VPS giúp người dùng có tốc độ truy cập website ổn định và nhanh chóng. Từ đó nó có thể hỗ trợ website của bạn lên top website trên những công cụ tìm kiếm Google, Bing, Cốc Cốc…

Những điều cần lưu ý trước khi thuê VPS theo giờ

lưu ý trước khi thuê VPS theo giờ

Bộ nhớ tạm thời RAM

RAM được coi là bộ nhớ tạm thời cho máy tính và nó có chức năng truy xuất dữ liệu. Nó cũng đóng vai trò quan trọng trong xử lý những vấn đề về các mã PHP, xử lý truy xuất của dữ liệu, những phần mềm hay ứng dụng đi kèm. Vậy nên cấu hình RAM cao là một lợi thế của những đơn vị cho thuê VPS. Việc bạn chọn RAM sẽ phụ thuộc vào lưu lượng truy cập của website. Thông thường những gói VPS hiện nay sẽ chỉ cho phép RAM có dung lượng từ 512MB tới 32GB.

CPU Core

Cũng như về thông số RAM mà MONA Media đề cập đến ở phần trên, ở đây khi lựa chọn thông số CPU cũng vậy. Người dùng chỉ cần quan tâm đến 2 tiêu chí là số core cũng như tốc độ xung nhịp. Thông thường thì số core càng cao, khả năng xử lý dữ liệu càng tốt. Đối với những gói thuê máy chủ ảo theo giờ, người dùng nên chọn loại từ 1 core đến 6 core để phù hợp được với nhu cầu sử dụng. Đương nhiên,  nếu nói chính xác bao nhiêu core để phù hợp thì nó sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào tính chất công việc mà bạn triển khai nhé.

Băng thông – Bandwidth

Băng thông hiểu là lưu lượng dữ liệu mà tất cả người dùng được phép truyền tải. Ví dụ như băng thông trên VPS của người dùng có dung lượng là 1GB, điều đó nghĩa là doanh nghiệp sẽ mất 1GB băng thông khi có ai đó thực hiện hành động trên trang. Chính vì vậy, để có một đường truyền nhanh bạn nên chọn những đơn vị có băng thông càng lớn càng tốt hoặc không giới hạn băng thông như MONA Media.

Ổ đĩa cứng lưu trữ SSD/HDD

Ổ cứng là một không gian lưu trữ các tệp tin, file cài đặt hệ điều hành có mã nguồn web bạn đang sử dụng. Hiện nay, ổ cứng thông thường có hai loại đó là HDD (ổ cứng từ) và SSD (ổ cứng bán dẫn). SSD hiện nay rất phổ biến được sử dụng nhiều cho công việc lưu trữ do cho tốc độ truy xuất của SSD nhanh.

Hệ điều hành phù hợp

Máy chủ ảo hiện nay thích hợp với hai hệ điều hành đó là Windows và Linux. Tuy nhiên, với hệ điều hành Linux, bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí dường như lớn hơn so với dùng Windows. Khi thuê VPS, những nhà cung cấp sẽ để bạn chọn hệ điều hành để sử dụng. Các hệ điều hành đang phổ biến hiện nay là: CentOS, Ubuntu, Fedora, Windows… Nhưng bạn cũng nên lưu ý là Linux thì sẽ khá phức tạp trong quá trình sử dụng. Vậy nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn hệ điều hành này nhé! Bên cạnh đó nó cũng hỗ trợ nhiều ứng dụng hơn. Ngoài ra, nếu như là một người làm việc nhiều với Dotnet hoặc Visual Studio, thì bạn có lẽ sẽ nên chọn máy chủ ảo chạy hệ điều hành Windows. Để chọn được một hệ điều hành phù hợp, bạn nên dựa vào mục đích sử dụng của mình/doanh nghiệp của mình. Ví dụ: bạn muốn chạy website PHP thì chắc chắn rằng hệ điều hành như CentOS hay Ubuntu là rất thích hợp.

Uptime của máy chủ

Uptime có lẽ là thông số giúp người dùng có thể xác định được thời gian hoạt động của VPS. Thông thường, VPS sẽ có thời gian hoạt động từ 99,5% tới 99,9% là ổn định cũng như phù hợp nhất. Tham khảo: Thời gian downtime là gì?

Nhà cung cấp uy tín

Khác với thuê máy chủ ảo trọn gói, việc bạn thuê máy chủ ảo theo giờ có một số điểm khác biệt cơ bản mỗi nhà cung cấp quy định khác nhau. Bởi lẽ, khi bạn thuê máy chủ ảo theo giờ, tức là thời gian đăng ký sử dụng dịch vụ được xem là khá ngắn. Từ đó vấn đề về chất lượng dịch vụ cũng như những dịch vụ hỗ trợ đi kèm cũng sẽ bị ảnh hưởng phần nào nếu như bạn thuê máy chủ ảo theo giờ từ các nhà cung cấp thiếu uy tín. MONA Media khuyên bạn hãy tìm kiếm những nhà cung cấp có uy tín và tên tuổi trên thị trường. Bởi MONA hiểu rằng những đơn vị đó sẽ có đủ cơ sở hạ tầng cũng như nguồn nhân lực cần thiết để có thể hỗ trợ bạn những vấn đề phát sinh liên quan đến máy chủ ảo. Dịch vụ hỗ trợ khách hàng cũng là 1 điểm cần chú ý khi thuê VPS. Sự hỗ trợ kịp thời của đội ngũ kỹ thuật từ nhà cung cấp cũng sẽ giúp bạn giải quyết nhanh nhất những vấn đề không mong muốn. Từ đó đảm bảo cho bạn hiệu suất công việc và hạn chế hết mức có thể thời gian chết của máy chủ.

Lợi ích vượt trội khi thuê VPS theo giờ tại MONA Media

lợi ích vượt trội khi thuê vps theo giờ tại Mona Media

Hệ thống ổ cứng tối tân, mạnh mẽ.

 • Hệ thống của MONA Media được đầu tư và xây dựng với phần cứng hoàn toàn chính hãng và mới nhất.
 • Ứng dụng những công nghệ ảo hoá hàng đầu KVM có ưu điểm an toàn, bảo mật cũng như dễ dàng nâng cấp.
 • Hệ thống máy chủ của Mona Media được đặt tại trung tâm dữ liệu lớn và uy tín top đầu  tại Việt Nam đó là FPT – trung tâm dữ liệu đạt chuẩn Tier 3 quốc tế.
 • Băng thông cao lên tới 100Gps sẽ đảm bảo tốc độ truyền tải ổn định và nhanh nhất.

Hỗ trợ cho SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) tốt hơn

 • Khi bạn phát triển một Website, việc bạn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một điều quan trọng không nên bỏ qua, bởi đây là giải pháp giúp website có thể tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn, dễ dàng tăng chuyển đổi hơn rất nhiều.
 • Khi bạn thuê VPS theo giờ, dịch vụ này sẽ mang lại cho website tốc độ truy cập ổn định, giúp website tăng trải nghiệm khách hàng, từ đó cũng sẽ hỗ trợ bạn SEO hiệu quả hơn.

Tốc độ nhanh và ổn định

 • VPS tại MONA Media được sử dụng 100% ổ cứng SSD.
 • Cùng với công nghệ Cloud OpenStacks, uptime đạt tới 99.99%.

Tự động backup 1 tuần/lần

Dữ liệu của bạn được sao lưu định kỳ để bảo vệ dữ liệu trong các tình huống khẩn cấp.

Không giới hạn chuyển đổi dữ liệu

Chuyển đổi dữ liệu (data transfer) không giới hạn trong kỳ hoạt động và từ đó tối đa hiệu suất của website với lượng dữ liệu không giới hạn đó.

Toàn quyền quản trị máy chủ

Với giao diện page quản trị đơn giản thì bạn có toàn quyền kiểm soát cũng như thao tác hoạt động của máy chủ.

Tư vấn viên hỗ trợ 24/24

MONA Media với đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng 24/24 qua nhiều kênh như Facebook, Zalo, Livechat, Hotline 1900 636 648,… nhằm hỗ trợ cũng như giải quyết những vấn đề phát sinh trong thời gian cam kết là nhanh nhất và kịp thời nhất!

Tặng kèm DirectAdmin khi thuê VPS/Server

Khi mua dịch vụ VPS tại MONA Media, khách hàng sẽ nhận được miễn phí DirectAdmin chính hãng (bản Personal) suốt quá trình sử dụng VPS theo giờ

Tặng kèm Theme/Plugin bản quyền

Đăng ký dịch vụ Hosting/VPS tại MONA Media, quý khách được tặng thêm Theme/Plugin bản quyền miễn phí. Danh sách các Theme/Plugin tính tới thời điểm hiện tại bao gồm: Rank Math Pro, Flatsome, NewsPaper, Elementor Pro,… cùng toàn bộ 164 theme + plugin của MyThemeShop.
Nếu bạn muốn có không gian lưu trữ dài hạn, với các gói dịch vụ dài hạn bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các gói dịch vụ ưu đãi dành riêng cho khách hàng mua dài hạn, giúp bạn tiết kiệm chi phí và tận hưởng ưu đãi độc quyền. LIÊN HỆ NGAY với chúng tôi qua hotline 1900 636 648 hoặc truy cập địa chỉ mona.media/vps để biết thêm thông tin chi tiết. Banner VPS

Câu hỏi thường gặp khi thuê VPS theo giờ

Câu hỏi thường gặp khi thuê VPS theo giờ

Có nên thuê VPS theo giờ không?

Thuê VPS theo giờ nhìn chung cũng không có sự khác biệt nhiều so với các hình thức khác. Thuê các dịch vụ VPS ngắn hạn giúp người dùng tiết kiệm nhiều chi phí mà vẫn đảm bảo nhu cầu sử dụng.

Lợi ích khi thuê VPS theo giờ là gì?

Thuê VPS theo giờ giúp người dùng có thể kiểm soát được tốt trang web, các chi phí và cả khả năng mở rộng VPS đơn giản và nhanh chóng. Đồng thời, dịch vụ này cũng hỗ trợ rất tốt trong việc tối ưu công việc và tăng thứ hạng website trên những công cụ tìm kiếm.

Tại sao tài khoản của tôi bị khóa?

Đang hoạt động nhưng tài khoản bất ngờ bị khóa, có thể do: Trường hợp 1: Hết phí gia hạn. Trường hợp này bạn chỉ cần nạp vào một số tiền tối thiểu mà Mona Media đã đưa ra trong hợp đồng ban đầu là có thể sử dụng tiếp. Số tiền này chắc chắn sẽ không quá lớn. Trường hợp 2: Những lỗi khác. Khách hàng chỉ cần gửi yêu cầu để bộ phận kỹ thuật của Mona Media có thể hỗ trợ được nhanh nhất.

Ngoài thuê VPS theo giờ, MONA Media còn cung cấp dịch vụ VPS nào không?

Ngoài VPS theo giờ, MONA Media còn cung cấp rất nhiều những dịch vụ VPS khác:

Tôi có thể đổi từ dịch vụ VPS theo giờ sang một dịch vụ VPS khác không?

Hoàn toàn có thể. Khi mà mục đích sử dụng thay đổi hay nhu cầu sử dụng tăng lên, khách hàng cũng hoàn toàn có thể yêu cầu Mona Media nâng cấp VPS theo giờ sang một dịch vụ VPS theo tháng/theo năm giúp phù hợp nhu cầu khách hàng hơn.

Thông tin chi tiết hơn về dịch vụ thuê VPS theo giờ tại MONA Media?

 • Số lượng tối đa là 20
 • Hệ điều hành: Đối với Windows và Linux sẽ không bị mất phí
 • Mỗi máy chủ có IP riêng biệt, không bị trùng, IP tự động và không thể tự chọn.
 • Địa điểm hoạt động: Việt Nam
 • Bộ xử lý Intel® Xeon® E5-2697 v3 (35M bộ nhớ đệm, 2,60 GHz)
 • Hỗ trợ thêm Ipv6
 • Sử dụng internet/mạng của hệ thống với mặc định 100Mbps
Như vậy trên đây, MONA Media đã cung cấp cho khách hàng thông tin chi tiết về dịch vụ thuê VPS theo giờ. Mọi thắc mắc và yêu cầu thuê VPS theo giờ quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp qua HOTLINE 1900 636 648 để được giải đáp nhanh nhất! Bên cạnh đó, MONA Media xin được cung cấp cho khách hàng thông tin liên hệ chi tiết:
Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh Điện thoại: 1900 636 648
 • Bấm 108 – Phòng kinh doanh
 • Bấm 109 – Phòng kinh doanh
 • Bấm 103 – Phòng kỹ thuật
Email: info@themona.global

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona