Kiến thức kinh doanh

18 Tháng Ba, 2023

Cách tìm font chữ bằng hình ảnh miễn phí hiệu quả nhất

Khi chúng ta lướt web đều thấy có rất nhiều hình ảnh, đi kèm theo đó là nhiều dòng chữ được viết trên đó. Điều này khiến bạn tò mò tìm hiểu không biết font chữ mà họ đã sử dụng trong hình ảnh của mình là gì? Bởi những font chữ này có thể sẽ giúp bạn thiết kế banner hoặc bất kỳ gì liên quan sau này. Bạn sẽ không phải tò mò về vấn đề nữa bởi hiện nay có rất nhiều công cụ khác nhau giúp tìm được font chữ hiện có trên hình. Dưới đây Mona Media sẽ cung cấp các cách tìm font chữ bằng hình ảnh để bạn tham khảo.

Tìm font chữ qua hình ảnh có lợi ích gì?

Nhận dạng kiểu font chữ trên ảnh online qua các công cụ tìm kiếm font chữ sẽ giúp ích được cho bạn trong các hoạt động.

tìm font chữ bằng hình ảnh
 • Khi thực hiện làm quảng cáo, làm các biển hiệu từ khách hàng đã được thiết kế trước đó mà chưa có các thông tin về bản vẽ thiết kế hay fonts chữ để sử dụng.
 • Trong nhiều trường hợp font chữ mà bạn đang tìm kiếm không phổ biến và nằm ngoài kho dữ liệu thì lúc này cần sử dụng các ứng dụng tìm kiếm font chữ sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn.
 • Bạn có thể tham gia vào nhiều group kỹ thuật cùng ngành nghề để giao lưu vào học hỏi từ họ. Và khi font chữ mà bạn cần lựa chọn gặp đúng người có chuyên môn cao thì bạn có thể sẽ nhận được những chia sẻ có giá trị hơn rất nhiều đối với công cụ app tự động.

Các cách tìm font chữ bằng hình ảnh nhanh chóng

Tìm font chữ qua hình ảnh bằng WhatFontis

WhatFontis là công cụ tìm font chữ bằng hình ảnh với khả năng tìm bất cứ font chữ nào, kể cả là font Creative Market mà nhiều công cụ khác sẽ không hỗ trợ font này. Ngoài ra, WhatFontis còn sở hữu nhiều tính năng nâng cao khác có thể bạn sẽ rất thích khi dùng mà không mất phí.

tìm font chữ bằng hình ảnh qua whatfontis

Dưới đây là các bước tìm hình ảnh bằng WhatFontis:

 • Bước 1: Trước tiên, bạn cần sử dụng trình duyệt web để mở trang web WhatFontis theo đường link sau: https://www.whatfontis.com/
 • Bước 2: Thực hiện kéo và thả hình ảnh vào ô màu xanh nằm ở bên phải của ứng dụng này.
 • Bước 3: Bước này bạn cần sử dụng chuột để sao cho nó bao trọn được vị trí font chữ mà bạn đang muốn tìm. Sau đó nhấn Crop Image.
 • Bước 4: Trong bước này, Whatfontis sẽ có thêm các tùy chọn để mang đến cho bạn font chữ chính xác nhất trên ảnh của mình. Ban đầu, nó sẽ yêu cầu bạn thực hiện các chỉnh sửa giúp nhận diện được font chữ một cách chính xác. Bạn cần lưu ý, phần này hãy dùng chuột để ngăn cách các ký tự với nhau; chữ viết cần đậm hơn màu nền (nhấn vào Invert nếu không phải); sau đó thay đổi độ phân giải và độ sáng để chữ dễ nhìn nhất. Cần xoay màn hình cho chữ thành một đường thẳng.
 • Bước 5: Bước này, What Font sẽ nhận dạng các ký tự riêng lẻ. Khi thấy có bất kỳ chữ nào không chính xác, bạn hãy sửa lại cho đúng rồi nhấn
 • Bước 6: Cuối cùng, font chữ mà hình ảnh sử dụng sẽ xuất hiện, bạn cần nhấn nút Download để tải xuống.

Tìm font chữ qua hình ảnh bằng công cụ Myfonts

Myfonts là một web hỗ trợ tìm font chữ bằng hình ảnh có dung lượng cao 2MB. Cùng với đó, phần mềm này đã đưa ra những đòi hỏi khi ảnh tải lên để sửa đổi và cải thiện việc lựa chọn. Ví dụ như: ảnh chỉ dưới 50 ký tự, không được quá sát, chiều cao của chữ cái trên 100 pixel.

myfont

Myfonts có khả năng nhận diện được vị trí của từng ký tự. Các bước thực hành đơn giản của phần mềm này như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website của Myfont sau đó vào trang chủ, “Click vào Chọn tệp Tải”, tải lên đó hình ảnh cần tìm kiếm font chữ và click continue.
 • Bước 2: Bạn cần điền các thông tin của chữ có trong ô tìm kiếm để tăng tính chính xác khi tìm font.

Tìm font chữ trong ảnh bằng bằng WhatTheFont

Đây là công cụ phổ biến nhất trong việc tìm font chữ bằng hình ảnh. WhatTheFont hoàn toàn là phần mềm miễn phí dành cho bạn. Tuy nhiên, sử dụng phần mềm này, bạn cũng cần chú ý những điểm sau:

 • Chắc chắn rằng các font chữ có trên hình chưa qua chỉnh sửa.
 • Font chữ có chiều cao là 100 pixel.
 • Chữ trên hình nằm ngang.

Cách tìm font chữ trên ảnh bằng máy tính

Khi đã upload hình ảnh của bạn lên WhatTheFont, kết quả sẽ được tìm thấy và xuất hiện ở dạng danh sách và bạn có thể tìm được đúng font mà mình cần. Dưới đây là cách hướng dẫn:

 • Bước 1: Tải hình ảnh mà bạn đang cần tìm font chữ. Nhấn vào khung ở giữa màn hình chọn file hoặc có thể kéo thả trực tiếp vào.
 • Bước 2: Cần khoanh vùng font chữ mà bạn đang tìm kiếm. Ở một số hình thì WhatTheFont không tự tìm được mà cần phải khoanh thủ công.
 • Bước 3: Nhấp vào biểu tượng Mũi tên xanh để nhận diện font chữ hiện đang được sử dụng.
 • Bước 4: Bước này bạn đã lấy được danh sách các font chữ như trong hình ban đầu. Nhấn Get it để tải font chữ xuống máy tính của bạn.
whatthefont

Tìm kiếm font chữ qua hình ảnh bằng điện thoại Android

Bạn có thể dễ dàng dùng điện thoại để tìm font chữ được dùng từ hình ảnh đã được chụp lại hoặc được tải xuống. Điện thoại giúp bạn có thể tìm kiếm font chữ nhanh nhất có trên hộp, nhãn mác, ly hoặc bất cứ thứ gì mà bạn chụp được. Hướng dẫn sau sẽ dùng app WhatTheFont để tìm font chữ qua hình ảnh.

 • Bước 1: Bắt đầu mở Google Play trên điện thoại của bạn, sau đó tìm app WhatTheFont rồi nhấn Install để cài đặt ở trên điện thoại.
 • Bước 2: Mở ứng dụng lên và chấp nhận các điều khoản sử dụng của app này. Cần cấp quyền truy cập cho nó. Sau đó mở hình ảnh bạn đã chụp được trên điện thoại.
 • Bước 3: Bước này bạn thực hiện một số chỉnh sửa như xoay màn hình ngang, chọn vị trí chứa chữ, nhấn nút Next.
 • Bước 4: WhatTheFont sẽ tự động giúp bạn tìm danh sách font chữ giống y hệt hình ảnh mà bạn đã lựa chọn. Bạn cần nhấn vào font chữ và các font sẽ hiển thị nút Share/buy. Phần lớn là có thể tải miễn phí các font chữ này.

Tìm font chữ qua hình ảnh bằng Font Squirrel

Font Squirrel có cách thức hoạt động giống như WhatTheFont. Tuy nhiên, ứng dụng này sẽ hỗ trợ bạn tải xuống font chữ được nhận diện trên hình ảnh. Có một vài font chữ là miễn phí nhưng cũng có một số font cần phải mua trước khi tải.

Font Squirrel có tính năng quan trọng đó là Webfont Generator, cho phép bạn tạo ngẫu nhiên font chữ cho website một cách tự động. Tìm kiếm font chữ bằng hình ảnh rất dễ dàng, bạn chỉ cần tải ảnh lên để công cụ quét là có thể tìm được font rồi.

fontsquirrel

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Truy cập vào website của Font Squirrel và mở trang nhận diện font chữ bằng hình ảnh.
 • Bước 2: Click vào nút Upload Image và chọn hình ảnh. Bạn có thể thêm hình ảnh từ URL vào Use an Image URL.
 • Bước 3: Chọn chữ viết trên ảnh của bạn đến khi xuất hiện dòng chữ Matcherate It đổi màu. Sau đó nhấp vào Matcherate It để nhận diện font chữ trên ảnh.
 • Bước 4: Chọn font mà bạn muốn sử dụng để tải xuống. Bạn có thể tắt đánh dấu Fontzillion và Fontspring vì đây là hai trang tải font trả phí. Còn nếu miễn phí thì bạn dùng Font Squirrel để tải.

Tìm font qua ảnh bằng Fontspring Matcherator

Một trong những công cụ tìm kiếm font chữ bằng hình ảnh tốt phải kể đến Fontspring Matcherator. Bạn chỉ việc upload hình ảnh lên, sau đó nhấn “matcherate it!” là công cụ này sẽ chỉ ra những tên font đang sử dụng trong hình ảnh mà bạn tải lên.

Nếu bạn muốn tải về máy tính của mình font chữ trên Fontspring Matcherator thì cần phải trả một khoản phí nhất định.

fontspring

Tìm font chữ bằng hình ảnh bằng IdentiFont

Cũng giống như bất kỳ công cụ tìm kiếm font chữ khác, IdentiFont sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều tính năng, trong đó có tính năng tìm font chữ trong hình ảnh. Cụ thể:

 • Fonts by Appearance: Công cụ này sẽ đưa ra khoảng 13 câu hỏi để hỏi bạn về font chữ mà bạn muốn, đồng thời hiển thị danh sách các font chữ gần giống nhất. Phần mềm này hiện đang hỗ trợ hơn 11000 font chữ khác nhau.
 • Fonts by Name: Nếu không nhớ font chữ, bạn có thể nhập bất kỳ chữ gì bạn nhớ và phần mềm này sẽ hiển thị lên hàng loạt các font chữ tương tự.
 • Fonts by Similarity: Khi mẫu font chữ mà bạn đang tìm tương tự với font chữ khác. Bạn cần nhập tên font chữ mà bạn đã biết thì sẽ hiển thị font tương tự.
 • Fonts by Picture: Công cụ này giúp bạn tìm kiếm được những font chữ khác nhau.
 • Fonts by Designer/Publisher: Công cụ này, bạn chỉ cần nhập tên nhà thiết kế font chữ là có thể tìm được các sản phẩm mà họ đã tạo ra.

Như vậy, chỉ bằng một số thực hiện đơn giản qua các cách trên là các bạn có thể tìm font chữ bằng hình ảnh nhanh chóng. Với những công cụ tìm font qua hình ảnh này, hi vọng đã giúp ích cho bạn trong công việc của mình.

Xem thêm:

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona