Plugin WordPress

18 Tháng Ba, 2023

Top 5 plugin font chữ cho WordPress tốt nhất hiện nay

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50
Phát triển website cần quan tâm tới nhiều tiêu chí, nhiều yếu tố mới góp phần tạo nên sản phẩm hoàn hảo khi đưa vào ứng dụng. Trong đó thì lựa chọn font chữ khi thiết kế website là điều cần được chú ý. Tìm hiểu về những plugin font chữ cho WordPress giúp chúng ta có thêm được những gợi ý để đưa ra lựa chọn chuẩn xác, từ đó giúp hoàn thiện được website chất lượng, bắt mắt đáp ứng tốt nhu cầu.

Tiêu chuẩn trong chọn font chữ cho website

Chọn font chữ cho website cần đáp ứng được nhiều tiêu chuẩn, nhiều yếu tố. Lúc đó trang web mới được hoàn thiện đạt chuẩn, đem lại hiệu quả ứng dụng lý tưởng nhất. Việc chọn font chữ sử dụng cho trang web của mình cần xem xét dựa trên những yêu cầu quan trọng, cơ bản chính là:

Dễ đọc và tốt cho thị giác

plugin font chữ cho wordpress Khi thiết kế web việc đưa font chữ nào cho giao diện cần chú ý tới tính dễ đọc, khả năng tốt cho thị giác của người đọc. Dù là sử dụng bất kỳ thiết bị nào dể truy cập web từ máy tính, cho tới điện thoại, máy tính bảng,… đều dễ dàng đọc, tiếp cận thuận lợi. Tính dễ đọc của font chữ là yêu cầu quan trọng bởi nó giúp người dùng cảm thấy dễ chịu và thoải mái nhất. Đặc biệt, với những văn bản dài thì sử dụng font chữ dễ đọc vô cùng quan trọng. Ưu tiên sử dụng những font chữ đơn giản, đảm bảo sự rõ ràng cần thiết, đồng thời cũng có kích cỡ thích hợp. Lúc đó việc hiển thị trên giao diện web có được hiệu quả cao, trải nghiệm lý tưởng và thoải mái nhất. Nên tránh chọn những font chữ quá cầu kì, quá hoa mỹ có thể ảnh hưởng tới quá trình đọc của mỗi người.

Phù hợp phong cách của website

Chọn font chữ khi thiết kế website WordPress cần chú ý tới sự đồng nhất với phong cách chung của tổng thể. Chọn lựa những kiểu chữ đơn giản, không quá phức tạp hay cầu kì, cân nhắc hình khố hài hòa và hợp lý. Lúc đó việc đảm bảo tạo nên một thể thống nhất, từ đó đem tới sự thoải mái và dễ chịu cho người đọc ngay từ lần đầu truy cập. Mỗi website có định hướng hoàn thiện giao diện theo những phong cách khác nhau. Bởi vậy, việc có thể chọn lựa font chữ thích hợp, có sự đồng điệu ở phong cách chung tạo nên tổng thể hoàn hảo, giúp giao diện web càng trở nên ấn tượng, nổi bật và bắt mắt hơn.

Thống nhất trong bố cục trang

Sự thống nhất trong bố cục là quan trọng khi phát triển bất kì website nào. Bởi thế, hãy cố gắng chỉ sử dụng một font chữ cho toàn bộ website sẽ mang tới trải nghiệm thoải mái hơn cho mỗi người dùng khi truy cập, tìm kiếm thông tin theo nhu cầu. Song nếu muốn tạo những sắc thái khác cho trang web thì sử dụng tối đa 3 font chữ là hợp lý nhất. Đồng thời cần cân đối dùng font chữ nào ở vị trí nào, có sự hài hòa với bố cục và tổng thể chung cần được chú ý. Việc này giúp chúng ta nắm bắt được bố cục, tạo nên tổng thể hoàn hảo và đem lại sự tương tác cao nhất. Việc trình bày một cách lộn xộn, quá tùy tiện các font chữ trên giao diện ảnh hưởng thẩm mỹ, gây rối mắt, cảm giác khó chịu cho người đọc.

Phù hợp với nội dung của web

Một tiêu chuẩn không thể bỏ qua khi chọn font chữ cho website WordPress chính là có sự hài hòa, thích hợp với nội dung. Nội dung cụ thể của web là gì, hướng tới người dùng mục tiêu nào cần được xác định một cách rõ ràng và cụ thể. Nhờ vào đó việc chọn được font chữ thích hợp, cũng có sự cân đối ở thẩm mỹ được đáp ứng tốt. plugin font chữ cho wordpress Từng lĩnh vực phát triển của website sẽ có những nét đặc trưng riêng, có đối tượng khách hàng khác nhau. Vì vậy, từ nội dung thực tế của website WordPress chúng ta nên tham khảo, từ đó đưa ra cho mình lựa chọn chuẩn xác và lý tưởng nhất.

Có sự tương thích với trình duyệt

Chọn plugin font chữ cho WordPress cần chú ý có sự tương thích với trình duyệt mới giúp quá trình truy cập, sử dụng website của mỗi người dùng diễn ra thuận lợi, không có những ảnh hưởng tiêu cực nào. Lúc đó việc xảy ra những lỗi sai chữ, hay sai dấu, không hiện chữ,… được đảm bảo không xuất hiện. Website lúc đó có được hiệu quả sử dụng cao, lý tưởng như chúng ta yêu cầu. Xem thêm: Các font chữ dùng cho website và cách sử dụng

Vai trò của font chữ trong website wordpress

Khi lập trình web cần quan tâm, cân nhắc nhiều yếu tố mới tạo nên được sản phẩm sau cùng chất lượng hoàn hảo. Trong đó thì việc chọn plugin font chữ cho website WordPress là yêu cầu bắt buộc bởi nó mang nhiều vai trò, nhiều giá trị:
  • Đảm bảo website có được giao diện đẹp mắt, ấn tượng khi đưa vào sử dụng. Điều đó làm website thu hút, tạo được sự chú ý cho người dùng hiệu quả.
  • Mang tới thiện cảm, đánh giá cao từ người dùng ngay từ lần dầu tiên truy cập. Sử dụng font chữ đẹp, thích hợp giúp mỗi người dùng có được trải nghiệm lý tưởng nhất.
  • Nâng cao được sự chuyên nghiệp của website khi đưa vào sử dụng. Qua đó việc tiếp cận khách hàng, nân cao uy tín, tăng sức cạnh tranh được đảm bảo tốt.
  • Hỗ trợ giúp website hoạt động ổn định, hiệu quả khi đưa vào sử dụng. Giúp quá trình truy cập của từng khách hàng tránh được những gián đoạn có thể xuất hiện.

Top 5 plugin font chữ cho WordPress phổ biến nhất

Plugin font chữ cho website WordPress hiện nay được đưa vào sử dụng vô cùng đa dạng, chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau để cân nhắc. Việc tìm hiểu và đưa ra cho mình lựa chọn thích hợp mới giúp quyết định cuối cùng khi được đưa ra là đúng đắn nhất. Trong đó những plugin font chữ cho WordPress được đánh giá cao phải kể tới như:

Easy Google Fonts

easy google font Giữa rất nhiều những plugin font chữ cho WordPress thì Easy Google Fonts là một lựa chọn lý tưởng, được đánh giá cao hàng đầu. Việc quản lý, hay áp dụng font chữ được đảm bảo chuyên nghiệp và bắt mắt nhất qua thư viện Google Font vào từng văn bản trên web WordPress. Với Easy Google Fonts chúng ta có thể chủ động tùy chỉnh mọi loại ký tự theo yêu cầu, hoàn toàn miễn phí. Nếu cảm thấy khó chịu, phiền toái với những dòng code quá rắc rối, quá khó hiểu thì Easy Google Fonts với nhiều tính năng thú vị, chất lượng và hữu ích trở thành lựa chọn hoàn hảo.

Google Fonts Typography

Với plugin Google Fonts Typography khi đưa vào sử dụng cho phép chúng ta sử dụng dịch vụ font chữ hoàn toàn miễn phí từ Google nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả. Nếu bạn mới làm quen với WordPress, mới làm quen với website thì đây chính là plugin lý tưởng và hoàn hảo không thể bỏ qua. Sử dụng Google Fonts Typography không yêu cầu cần thực hiện quá nhiều thao tác lấy mã code giúp quá trình chọn và sử dụng font chữ cho website được tiến hành nhanh chóng. Chỉnh kiểu chữ của tiêu đề, của nội dung,… khi cần đều có thể hoàn thành chỉ với vài thao tác hết sức đơn giản, dễ thực hiện. Không chỉ vậy, với plugin font chữ cho WordPress này khi sử dụng sở hữu ưu điểm nổi bật nằm ở khả năng hỗ trợ xem trước trực tiếp để xác định đâu mới là font chữ đẹp, lý tưởng nhất cho văn bản trên website. Lúc này việc đưa ra lựa chọn chuẩn xác, với thời gian bỏ ra là nhanh chóng nhất.

Use Any Font

Use Any Font hỗ trợ người dùng trong việc sử dụng mọi font chữ, dễ dàng tùy chỉnh theo nhu cầu cho website mà hoàn toàn không cần tới code. Nhanh chóng, hiệu quả là những gì mà plugin này mang tới cho mỗi người dùng. Đặc biệt, với Use Any Font khi đưa vào sử dụng hoàn toàn không giới hạn số lượng người dùng font chữ của mọi dịch vụ mà plugin cung cấp. Bởi vậy, quá trình lưu trữ của người dùng ngay trên máy chủ từ xa không chịu bất kì ảnh hưởng tiêu cực nào. Nó giúp chúng ta có được sự chủ động trong quá trình ứng dụng, không phụ thuộc vào bên thứ ba. Với Use Any Font thì mọi font chữ đều được lưu chi tiết, cụ thể trên máy chủ và chúng ta có thể chuyển đổi giữa máy chủ và website dễ dàng. Việc hỗ trợ trên mọi trình duyệt cũng là điểm cộng giúp quá trình sử dụng để hoàn thiện được font chữ cho website được thực hiện tốt như yêu cầu.

Tiny MCE Advanced

Khi cần tìm kiếm một công cụ hỗ trợ cho việc soạn thảo văn bản chuyên nghiệp, chất lượng trên WordPress thì Tiny MCE Advanced chính là giải pháp lý tưởng. Là một trong những plugin phổ biến, thông dụng được đưa vào dùng giúp việc thay đổi kiểu chữ trên website WordPress được thực hiện tốt. Với Tiny MCE Advanced thì việc thêm, xóa, hay chỉnh sửa nút trên thanh công cụ tiến hành hiệu quả, một cách trực quan nhất. Với khả năng hỗ trợ thêm tối đa tới 4 nút với nhiều tính năng khác nhau ngay trên thanh công cụ. Việc điều chỉnh kiểu chữ, hay kích thước, định dạng trang văn bản,… hoàn thành đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả cao.

Typekit

typekit Sở hữu tính năng chỉnh sửa font chữ chuyên nghiệp, cung cấp những font chữ chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn, có giấy phép chứng nhận đầy đủ,… giúp Typekit trở thành plugin font chữ cho WordPress lý tưởng không thể bỏ qua. Cung cấp nguồn font chữ hoàn toàn miễn phí được cung cấp bởi Adobe Fonts giúp nhu cầu của từng người trong phát triển website đều được giải quyết tốt. Typekit có phiên bản miễn phí song sẽ có những giờ hạn nhất định. Nếu muốn dùng thêm nhiều tính năng mở rộng, nhiều font chữ chất lượng thì việc sử dụng phiên bản trả phí nên được cân nhắc. Với font chữ có khả năng kiểm soát chi tiết tốt hơn giúp giao diện web nổi bật, rõ ràng và tạo ấn tượng mạnh mẽ. Chọn plugin font chữ cho WordPress là yêu cầu cơ bản song bắt buộc cần được thực hiện. Thiết kế và quản lý website cần chú ý trong việc lựa chọn các plugin hỗ trợ chất lượng, cần thiết để duy trì hoạt động chất lượng cho trang web. Khi cần chọn, thay đổi kiểu chữ cho trang văn bản, cho giao diện của website thì việc chọn được plugin hỗ trợ chất lượng, thích hợp là yêu cầu cơ bản song quan trọng cần chú ý. Tham khảo một số plugin được đánh giá cao mà Mona Media đã kể trên để đưa ra cho mình lựa chọn đúng đắn, chuẩn xác khi phát triển web WordPress. Tham khảo một số plugin nổi bật khác cho WordPress:

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona