Kiến Thức Website

17 Tháng Ba, 2023

Thiết kế website truyền thông sự kiện – Thiết kế Microsite sự kiện – Sự lựa chọn nào hoàn hảo dành cho bạn

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Khi công nghệ ngày một phát triển, truyền thông – Marketing cũng bắt đầu xuất hiện nhiều trào lưu mới. So với các loại hình Marketing truyền thống, Marketing ngày nay quan tâm nhiều hơn đến trải nghiệm người dùng và tính tiện lợi, nhanh chóng. Đó là lí do vì sao trào lưu thiết kế website truyền thông sự kiệnthiết kế microsite sự kiện ngày càng được ưa chuộng? Vậy thì 2 loại hình website tiếp thị này khác nhau như thế nào và vì sao cần xây dựng chúng? Hãy để MONA Media thiết kế website thật đẹp mang lại hiệu quả tối ưu cho bạn nhé!

Website truyền thông sự kiện và Microsite sự kiện là gì?

Trước khi đưa ra câu trả lời rằng doanh nghiệp của bạn nên làm gì để tận dụng và xây dựng trang web truyền thông sự kiện và microsite sự kiện, hãy cùng tìm hiểu một số khái niệm cơ bản nhưng rất quan trọng:

Website truyền thông sự kiện là gì?

Website là gì

Khi Internet vừa mới ra đời, dữ liệu trên Internet nằm trên một trang web đơn lẻ, được gọi là webpage (trang con). Và tập hợp nhiều webpage đơn lẻ như vậy tạo thành một hệ thống web lớn hơn được gọi là website và sử dụng tên miền chung. Một website sẽ được lập trình rất nhiều chức năng tối ưu và chứa nhiều thông tin.

Ví dụ: mona.media là một website có rất nhiều webpage, và bài viết này là một trong những web page đó.

Website truyền thông sự kiện là một trang web được thiết kế đặc biệt để chứa và truyền tải thông tin liên quan đến một sự kiện cụ thể. Mục tiêu chính của nó là cung cấp một nền tảng trực tuyến để quảng bá, chia sẻ thông tin và tương tác với đối tượng mục tiêu của sự kiện.

Microsite sự kiện là gì?

Microsite là gì

Cũng có chức năng như một website nhưng microsite thường có quy mô nhỏ hơn. Trong khi một website bình thường chứa từ hàng chục đến hàng trăm, hàng nghìn webpage thì microsite chỉ từ 3 đến 5 webpage mà thôi. Microsite thường được thiết kế để phục vụ các mục tiêu phụ như giới thiệu sự kiện, bán vé sự kiện – hội thảo, workshop, giới thiệu talkshow – diễn thuyết…

Về bản chất cả website và microsite đều hoạt động như nhau. Xét trên chức năng truyền thông, bạn có thể chọn tạo một trong hai, hoặc thậm chí là chọn thiết kế một trang Landing Page để tối ưu hóa chức năng tiếp thị tùy theo nhu cầu của bạn.

Vì sao cần thiết kế website / microsite truyền thông sự kiện?

Lợi ích của thiết kế website truyền thông sự kiện

Xây dựng website truyền thông sự kiện đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá và tạo ấn tượng tích cực cho các sự kiện, cụ thể:

Tập trung thông tin

Các kênh truyền thông phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay là:

 • Website/ microsite: tích hợp được cả nội dung bằng văn bản, video, hình ảnh và trang quản trị người truy cập, thống kê khách hàng đăng ký.
 • Facebook: cho phép hiển thị nội dung, hình ảnh, video nhưng hạn chế về quản lý dữ liệu khách hàng, tốt nhất là dẫn về website.
 • Youtube: hiển thị nội dung hấp dẫn nhưng chỉ ở phần trực quan.
 • Các diễn đàn trực tuyến, báo mạng đều hiển thị tốt nội dung nhưng khó kiểm soát, theo dõi khách hàng…
 • Một số những kênh nhỏ hơn như Twitter, Instagram, Tumblr,…

Khi liệt kê ra như vậy, bạn sẽ thấy được là không có kênh nào có sự tập trung thông tin như website hay microsite. Một website hay microsite truyền thông sự kiện sẽ chứa các webpage nhỏ nhằm cung cấp đa dạng thông tin về sự kiện đó.

Thiết kế Microsite sự kiện

Ví dụ như chương trình, diễn giả, lịch trình và địa điểm….

Thiết kế một microsite hay website truyền thông sự kiện giúp người tham gia dễ dàng tìm kiếm và hiểu rõ về sự kiện ngay trên hệ thống. Mặt khác, quy trình quản lý kế hoạch sự kiện cũng sẽ đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều. Bạn có thể hình dung website truyền thông sự kiện như đáy của chiếc phễu truyền thông vậy, và nhiệm vụ của bạn là hướng mọi sự chú ý về nó.

Tiếp cận nhiều đối tượng hơn

Khách hàng của bạn ở đâu, bạn sẽ ở đó. Việc người dùng Internet ngày càng nhiều dẫn đến nhu cầu tìm kiếm thông tin và truy cập website cũng tăng cao. Vậy thì tại sao bạn không nhân cơ hội này để đấy mạnh thiết kế website truyền thông sự kiện nhằm quảng bá sự kiện sâu rộng hơn trong cộng đồng?

Xây dựng microsite truyền thông sự kiện tốt sẽ cung cấp nền tảng để tương tác với khách hàng qua các phương tiện như biểu quyết, bình luận, liên kết mạng xã hội… Điều này tạo ra một cộng đồng trực tuyến lớn mạnh xung quanh sự kiện.

Tiếp cận đối tượng chính xác hơn

Tối ưu bằng phân tích khách hàng

Mặt khác, bằng cách tối ưu SEO cho website / microsite, bạn còn giúp thông tin về sự kiện và hình ảnh của doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với các đối tượng mục tiêu, tăng tỷ lệ chuyển đổi và lợi nhuận thực tế. SEO là phương pháp nâng cao thứ tự trên thanh công cụ tìm kiếm bằng cách tối ưu website thỏa mãn các tiêu chí theo thuật toán của Google.

Dễ dàng theo dõi lượng truy cập

Nhờ các nền tảng của Google và các đơn vị khác, bạn có thể dễ dàng thống kê chính xác lượt truy cập đổ về, từ đó phân tích hiệu quả chiến dịch truyền thông sự kiện nhanh chóng hơn từ việc tạo website riêng. Ngoài ra, bạn không chỉ đo lường, dự báo số lượng khách hàng tham gia sự kiện, đăng ký mua vé sự kiện mà còn giúp bạn thu thập và lưu trữ thông tin khách hàng tiềm năng – yếu tố quan trọng để thực hiện các chiến dịch Marketing về sau.

Nâng cao độ nhận diện thương hiệu

Không ai có thể phản đối lý do này. Hiện nay, truyền thông online là phương án tiết kiệm và hiệu quả nhất được các nhà quản lý lựa chọn.Thiết kế trang web hay microsite truyền thông chỉn chu và chuyên nghiệp sẽ tạo ra ấn tượng tích cực và làm tăng sự mong đợi của người tham gia trước khi sự kiện diễn ra.

Các yếu tố cần tối ưu khi thiết kế website truyền thông sự kiện

Các yếu tố cần lưu ý khi thiết kế website truyền thông sự kiện

Bạn đã nghe nói đến “tỷ lệ chuyển đổi”, là thuật ngữ quen thuộc khi thực hiện các chiến dịch truyền thông Online. Và cụm từ này chắc chắn sẽ theo bạn suốt quá trình truyền thông sự kiện trên website. Nhưng đây không phải là tất cả, rất nhiều yếu tố cần được tối ưu và đó cũng là những công nghệ luôn luôn được MONA Media tích hợp vào mỗi dự án thiết kế website truyền thông sự kiện của mình.

Lựa chọn quy mô thiết kế

Bạn có thể cân nhắc chọn thiết kế microsite truyền thông sự kiện hoặc website dạng Single-Page để tập trung sự chú ý của đối tượng. Một số giao diện được thiết kế như một bản brochure sáng tạo và lập trình bằng công nghệ Single-page Application. Đối với những mẫu thiết kế này, tỷ lệ chuyển đổi có thể tăng cao đáng kể.

Thiết kế ấn tượng

Để khách hàng cảm thấy bị thu hút và mong muốn tham gia chương trình, tạo website bán vé sự kiện, tổ chức sự kiện cũng như thiết kế sân khấu sự kiện, rất cần sự sáng tạo đột phá. Đừng bỏ qua yếu tố này nếu bạn muốn chương trình thành công ngoài mong đợi.

Chuẩn Responsive

Ngày nay, responsive là công nghệ bắt buộc phải có trên mỗi thiết kế. Truy cập Internet bằng smartphone bây giờ đã là thói quen của mọi người, không chỉ riêng các bạn trẻ. Bên cạnh đó, tablet và các thiết bị di động khác cũng được sử dụng không ít, không chỉ máy tính bàn.

Công nghệ Responsive cho website truyền thông sự kiện

Công nghệ responsive ra đời để đáp ứng tốt nhất nhu cầu trải nghiệm website của người dùng trên mỗi thiết bị khác nhau. Hơn thế nữa, nó cũng là yếu tố được Google xếp vào danh sách các tiêu chí để đánh giá và xếp hạng website. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mọi thiết kế web của MONA Media đều được áp dụng công nghệ tiện ích này.

Chuẩn SEO

Nếu vẫn chưa biết SEO là gì, bạn có thể tham khảo trong bài viết về SEO trong chuyên mục Blog của MONA. SEO là tiêu chí quan trọng tối thượng đối với bất kỳ website nào muốn truyền thông trên kênh online. Thiết kế website truyền thông sự kiện chuẩn SEO tất nhiên sẽ phát huy tác dụng cực kỳ hiệu quả.

CTA rõ ràng

Khi tạo trang web / microsite truyền thông quảng cáo bạn cần đặt ra những Call-to-Action (CTA) rõ ràng và hấp dẫn để khuyến khích độc giả đăng ký hoặc liên hệ trung tâm. Sử dụng từ ngữ mạnh mẽ như “Đăng ký ngay”, “Khám phá ngay“, hoặc “Bắt đầu học”… để kích thích sự hứng thú và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Nội dung hấp dẫn

Đừng chỉ nói rằng vào thời gian đó bạn tổ chức một sự kiện và bạn muốn người nào đó đến tham gia. Họ sẽ phải đắn đo nhiều thứ lắm trước khi quyết định. Nhưng nếu bạn có một lời dẫn, câu chuyện giới thiệu trước khi đưa ra lời mời, chắc chắn tỷ lệ thành công cao hơn. Đó là ý nghĩa mà nội dung thông tin mang lại. Hãy đầu tư sao cho những gì bạn trình bày thu hút được khách hàng trước khi xây dựng trang web truyền thông sự kiện nào.

Thiết kế website truyền thông sự kiện với MONA Media

Dịch vụ thiết kế microsite truyền thông sự kiện tại MONA Media được thực hiện chuyên nghiệp từ chính các chuyên gia lập trình và thiết kế website nhiều năm kinh nghiệm. Cập nhật công nghệ là việc làm hằng ngày của chúng tôi và bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì chất lượng dự án đảm bảo.

Thiết kế website truyền thông sự kiện MONA

Chúng tôi có thể thiết kế mọi loại website và microsite về sự kiện truyền thông bao gồm:

 • Thiết kế website giới thiệu công ty sự kiện, truyền thông.
 • Thiết kế website truyền thông cho các nhãn hàng lớn trong và ngoài nước.
 • Thiết kế landing page và website giới thiệu sự kiện, quảng bá, quảng cáo sự kiện, event, marketing sự kiện…
 • Thiết kế website bán vé sự kiện, đăng ký sự kiện.
 • Thiết kế website hội thảo, hội nghị, họp báo, talkshow và website cho diễn giả.
 • Thiết kế website lễ hội, festival, làm website các cuộc thi sắc đẹp, tài năng.

Một số công nghệ MONA Media ứng dụng vào thiết kế microsite truyền thông sự kiện cho khách hàng là:

thiết kế website truyền thông

Sử dụng gói thiết kế web truyền thông sự kiện tại MONA Media, chúng tôi dành cho bạn nhiều ưu đãi khá hấp dẫn cũng như cam kết chất lượng tối ưu nhất:

 • Miễn phí 1 tên miền quốc tế trong thời gian 1 năm.
 • Miễn phí hosting không hạn chế băng thông, dung lượng trong vòng 1 năm.
 • Thiết kế giao diện độc quyền.
 • Nền tảng web chuẩn SEO.
 • Áp dụng công nghệ Responsive.
 • Thiết kế UX/ UI, tăng tương tác với khách hàng khi truy cập.
 • Hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí, 24/7.

Quy trình thiết kế website truyền thông sự kiện tại MONA Media

Với quy trình hợp tác chuyên nghiệp, bạn có thể theo dõi tiến độ thực hiện dự án thiết kế web cũng như đánh giá qua từng khâu, tối ưu hiệu quả cho sản phẩm website cuối cùng:

 1. Nhận yêu cầu ban đầu.
 2. Nghiên cứu yêu cầu, ngành nghề và đưa ra tư vấn phù hợp.
 3. Thiết kế giao diện trang chủ.
 4. Nhận phản hồi từ khách hàng và chỉnh sửa.
 5. Lập trình trang chủ.
 6. Lập trình trang con và chức năng.
 7. Lập trình di động cho website.
 8. Lập trình trang quản trị (đơn giản, dễ sử dụng bằng tiếng Việt).
 9. Hướng dẫn sử dụng và tư vấn SEO.
 10. Bàn giao dự án.

Hiện tại, thời gian hoàn thành một microsite cho sự kiện trong khoảng từ 1 đến 2 tuần.

Liên hệ và Báo giá

MONA đã đầu tư rất nhiều thời gian, “chất xám” để nghiên cứu và xây dựng trang web truyền thông chuyên nghiệp, tạo ra hiệu quả tối ưu mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm và áp dụng quy trình chuẩn chỉnh chúng tôi đã tạo ra các website truyền thông sự kiện điển hình như:

 • Thiết kế website truyền thông sự kiện Sapporo Next Dream Event mang đến động lực sống cho mọi người.
 • Giải pháp thiết kế Wolfoo World toàn diện, truyền thông hiệu quả, tăng tương tác, dự án đã đạt được tốc độ load là 0.5s và 100% hài lòng từ khách hàng.
 • Dự án thiết kế trang web truyền thông Bike SOS.
Các dự án thiết kế web truyền thông sự kiện

“Khách hàng quay lại và tiếp tục sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Đó là minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng dịch vụ của MONA hơn bất kỳ lời quảng cáo nào. MONA luôn mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.”

Quảng Trọng Hy,

Giám đốc Website The MONA

Nếu bạn cần tư vấn thêm về gói thiết kế website truyền thông sự kiện, tổ chức sự kiện tại MONA Media, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona