Kiến thức kinh doanh

18 Tháng Ba, 2023

7 Bí quyết thiết kế băng rôn khai trương hấp dẫn

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Thiết kế băng rôn khai trương như thế nào để quảng bá sự kiện hiệu quả, bắt mắt? Đây là vấn đề mà nhiều chủ shop, người mới tập tành thiết kế quan tâm. Băng rôn khai trương có hấp dẫn người xem và thúc đẩy họ hành động hay không còn phụ thuộc nhiều yếu tố như hình ảnh, nội dung, bố cục, màu sắc,… Trong bài viết hôm nay, Mona Media sẽ bật mí cho bạn 7 bí quyết thiết kế băng rôn khai trương hấp dẫn và dễ áp dụng nhất.

Băng rôn khai trương là gì?

Có thể hiểu đơn giản băng rôn khai trương là những bảng, ảnh in lớn được thiết kế để trang trí hoặc treo tại các sự kiện khai trương của các cửa hàng, quán ăn. Trên thiết kế băng rôn khai trương sẽ thể hiện đầy đủ những thông điệp về chương trình, sản phẩm nổi bật mà doanh nghiệp muốn khách hàng của họ biết đến. Đây cũng là một trong những giải pháp tối ưu hiệu quả cao nhất trong hình thức truyền thông offline của doanh nghiệp. Không cầu kỳ, không quá phô trương, chỉ một băng rôn đơn giản cũng có thể truyền tải đủ thông điệp và kêu gọi hành động hiệu quả.

Băng rôn khai trương có tác dụng gì?

băng rôn khai trương có tác dụng gì

Quảng bá sự kiện/event

Mục đích quan trọng nhất của các ấn phẩm như ấm phẩm thiết kế băng rôn khai trương đó là tính quảng bá sự kiện. Băng rôn treo lên cần cho khách hàng thấy được rằng cửa hàng đó đang có khai trương và họ có những chương trình cụ thể dành cho sự kiện nay.

Băng rôn sẽ có đầy đủ các thông tin về tên sự kiện, thời gian diễn ra – kết thúc, đối tượng, chương trình ưu đãi,… Ở một số sự kiện khai trương, cửa hàng có thể kết hợp băng rôn với âm thanh/ánh sáng, nhạc, khách mời,… để tăng thu hút khách hàng.

Tham khảo: 5 bước lập kế hoạch sự kiện truyền thông hiệu quả

Dẫn đường cho khách trong lễ khai trương

Nếu để ý bạn sẽ thấy, ở nhiều sự kiện khai trương có quy mô lớn, các đơn vị thường treo nhiều băng rôn ở 2 bên đường đi. Việc này không chỉ để quảng bá mà còn có ý nghĩa dẫn đường cho khách hàng quan tâm đi đến sự kiện. Như vậy, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí và nhân sự cho việc thuê lễ tân tiếp đón và chỉ dẫn cho khách.

Thể hiện ưu đãi của shop

Bên cạnh các thông tin cơ bản, băng rôn còn thể hiện chương trình ưu đãi hấp dẫn của cửa hàng tới khách hàng như Tặng quà, giảm giá %, Mua 1 tặng 1,… Yếu tố này sẽ kích thích khách hàng đưa ra hành động nhanh chóng hơn.

Tham khảo: 10 bước tạo chương trình khuyến mãi “bùng nổ” doanh số

Chia sẻ bí quyết thiết kế băng rôn khai trương hấp dẫn

Có những băng rôn được thiết kế vừa treo lên là thu hút lượng khách lớn, nhưng có những băng rôn khiến cho khách khó nhìn hay chẳng thèm quan tâm. Vậy lý do là gì? Một nguyên nhân lớn đó là bởi cách thiết kế băng rôn đó.

Nhằm giúp tạo ra chiếc băng rôn đẹp, bắt mắt và đem tới hiệu quả sử dụng cao, bạn cần chú trọng vào các yếu tố sau đây.

Nội dung

băng rôn thể hiện chương trình khuyến mãi

Nội dung của băng rôn cần đảm bảo tính đầy đủ về tên cửa hàng, sản phẩm/dịch vụ cung cấp, logo, slogan, chương trình ưu đãi, thời gian,… Tuy nhiên, khi thiết kế băng rôn khai trương bạn cần lưu ý đến tính ngắn gọn, dễ nhớ, câu từ dễ hiểu và có điểm nhấn đề người xem nắm bắt thông tin tốt. Các yếu tố nhận diện thương hiệu cũng cần được thể hiện tinh tế để tăng tính gợi nhớ.

Hình ảnh

Hình ảnh chính là yếu tố dễ thu hút và gây ấn tượng nhất cho người xem. Bởi vậy, khi thiết kế băng rôn khai trương, bạn cần lưu ý lựa chọn những hình ảnh tiêu biểu, rõ nét, thể hiện rõ mục đích thông điệp.

Hình ảnh về nhân viên, công việc, sản phẩm/dịch vụ của đơn vị cần đảm bảo chỉn chu, đẹp mắt, chân thực để xây dựng lòng tin khách hàng. Ngoài ra, yếu tố hài hòa giữa nội dung, hình ảnh, bố cục và màu sắc cũng cần phải lưu ý.

Màu sắc

Sử dụng màu sắc và kết hợp các màu trong băng rôn như thế nào để đảm bảo sự hài hòa, làm nổi bật thông điệp là điều cực kỳ quan trọng. Băng rôn thường sử dụng những gam màu nổi như đỏ, xanh, trắng, vàng – đen,… Tùy vào màu sắc của các yếu tố như logo, hình ảnh, font chữ cũng như mong muốn của chủ shop mà người thiết kế sẽ căn chỉnh, phối các màu sao cho phù hợp với hoàn cảnh và thương hiệu.

Tham khảo: Màu sắc tác động thế nào đến nhận diện thương hiệu?

Font chữ

Font chữ cũng là một yếu tố quan trọng quyết định băng rôn khai trương có thu hút và truyền tải tốt các thông điệp của thương hiệu hay không. Khi thiết kế băng rôn bạn cần lưu ý sử dụng những font chữ đơn giản, dễ nhìn. Phong cách font chữ cần đảm bảo phù hợp với thương hiệu và càng có tính nhận diện thương hiệu càng tốt.

Bố cục

Việc truyền tải các thông điệp có hiệu quả hay không thì cần dựa vào sắp xếp bố cục. Màu sắc kết hợp như thế nào, chỗ nào để ô màu lớn màu nhỏ, chữ để  ở đâu, hình ảnh và nội dung đặt đâu bắt mắt,… Đây chính là vấn đề bố cục thể hiện.

Hãy đảm bảo các yếu tố được sắp xếp khoa học, hài hòa, phù hợp với mắt nhìn. Đặc biệt, những yếu tố quan trọng cần cho khách hàng nắm được ngay cần được làm nổi bật, ưu tiên.

Tham khảo: Các quy tắc bố cục trong thiết kế bạn không nên bỏ qua

Chất liệu

màu sắc trong thiết kế băng rôn

Một tấm băng rôn hoàn hảo không chỉ dựa vào nội dung, hình ảnh, bố cục màu sắc mà còn dựa vào chất liệu in ấn. Trên thiết kế, băng rôn của bạn có thể đẹp không có chỗ chê, nhưng khi thể hiện trên từng chất liệu thì hiệu quả thị giác lại cực kỳ khác biệt. Chưa kể việc chất liệu băng rôn có thể bị ảnh hưởng của thời tiết như mưa, nắng khiến cho băng rôn bị nhòe, hỏng, mờ, giảm tính hiệu quả tiếp thị.

Bởi vậy, điều quan trọng cuối cùng bạn cần chú ý khi thiết kế băng rôn chính là việc lựa chọn chất liệu cho phù hợp. Một số chất liệu làm băng rôn hiệu quả bạn nên sử dụng như Hiflex hay PP.

Các yếu tố khác

Ngoài những yếu tố quan trọng kể trên, khi thiết kế băng rôn bạn cần chú ý tới các khoảng trống (khoảng trắng), các hiệu ứng, icon sử dụng,…

Việc sử dụng băng rôn trong khai trương cửa hàng sẽ giúp thu hút khách, tăng doanh số hiệu quả. Nhưng bạn cần phải biết cách thiết kế băng rôn khai trương sao cho đúng nguyên tắc, hài hòa, bắt mắt và truyền tải thông điệp đầy đủ. Hi vọng với những bí quyết thiết kế băng rôn trên đây mà Mona Media chia sẻ sẽ giúp ích nhiều cho bạn!

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona