Kiến Thức Website

18 Tháng Ba, 2023

Thiết kế app mobile theo yêu cầu chuyên nghiệp

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như hiện nay thì app (ứng dụng trên điện thoại di động) sẽ được coi như một bộ mặt của doanh nghiệp trên nền tảng internet. Doanh nghiệp của bạn sẽ tăng độ nhận diện thương hiệu hơn trên mạng internet qua việc thiết kế app, đồng thời nhanh chóng tiếp cận và tương tác với lượng khách hàng trên khắp cả nước. Vậy dịch vụ thiết kế app theo yêu cầu chuyên nghiệp như thế nào, hãy tìm hiểu qua những thông tin được lập trình viên chuyên nghiệp của Mona Media chia sẻ dưới đây.

Thiết kế app mobile được hiểu như thế nào?

Dịch vụ thiết kế app mobile theo yêu cầu được hiểu là việc xây dựng, thiết kế và bảo trì các chương trình, phần mềm chạy trên nền tảng điện thoại di động như Android hoặc là IOS bằng những ngôn ngữ lập trình khác nhau.

Thiết kế app mobile theo yêu cầu

Qua các thống kê cho thấy 99.9% các số điện thoại thông minh trên thế giới đều sử dụng một trong 2 nền tảng iOS hoặc Android. Do đó, việc tạo app IOS hay App Android sẽ có những ưu thế riêng biệt.

Vì vậy, các doanh nghiệp cần nắm bắt cơ hội thiết kế ứng dụng di động theo yêu cầu để xây dựng hình ảnh thương hiệu, khẳng định vị thế của mình trên thị trường là việc làm vô cùng cần thiết.

Vì sao nhiều doanh nghiệp cần thiết kế app mobile theo yêu cầu?

 • Với mỗi loại hình doanh nghiệp khác nhau sẽ có những đặc điểm mô hình quản lý riêng biệt. Do đó, không thể nào áp dụng chung một ứng dụng cho tất cả các mô hình.
 • Các ứng dụng trên thị trường, thường được lập trình chung chung cho các lĩnh vực khác nhau nên thường có chức năng dư thừa, không áp dụng thực tế vào công việc quản lý công ty của bạn được.
 • Trường hợp thiết kế theo yêu cầu quản lý riêng và cách thức quản lý riêng phải phù hợp với chuyên ngành thực tế sẽ mang lại hiệu quả tối đa.

Để thiết kế app mobike cần dùng ngôn ngữ lập trình nào?

Ngông ngữ lập trình app mobile

Ngôn ngữ lập trình cho iOS

Hai ngôn ngữ lập trình mà IOS sử dụng đó là Objective-C và Swift. Swift được xem là ngôn ngữ tối ưu nhất giúp lập trình ứng dụng cho IOS và có sự hỗ trợ của Apple. Với việc sử dụng mã nguồn mở, lại dễ tiếp cận hiệu quả nên Swift được các nhà sản xuất ưa chuộng.

Ngôn ngữ lập trình cho Android

Android được viết bằng 2 ngôn ngữ đó là: Kotlin và Java với những ưu thế riêng. Dựa vào nhu cầu của nhà phát triển mà ứng dụng sẽ được viết dựa vào ngôn ngữ nào. Java được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi. Vì vậy, việc phát triển và đổi mới cũng được cải thiện liên tục.

Còn Kotlin là ngôn ngữ lập trình được phát triển bởi Google. Ngôn ngữ này sẽ hỗ trợ cho lập trình viên thiết kế app mobike theo yêu cầu một cách tối ưu nhất. Ngoài ra, Kotlin còn giúp khắc phục một vài lỗi và điểm hạn chế trong việc sử dụng Java. Kotlin được cải tiến liên tục nhằm hỗ trợ các developer phát triển ứng dụng một cách hiệu quả nhất.

Một quy trình thiết kế app mobile theo yêu cầu đạt tiêu chuẩn của Mona Media như thế nào?

 • Bước 1: Bước đầu tiên cần lắng nghe và tiếp nhận những yêu cầu từ phía khách hàng. Sau đó trao đổi với khách hàng về yêu cầu của họ cũng như mục tiêu mong muốn, dụ trù ngân sách… Từ đó tiến hành tư vấn cho khách những phương án để thiết kế app di động một cách hiệu quả nhất.
 • Bước 2: Lên ý tưởng để thiết kế apps dựa trên quyết định duyệt của khách hàng.
 • Bước 3: Mô tả và phác thảo cho khách hàng những phương án triển khai mobile apps.
 • Bước 4: Báo giá cho khách hàng về chi phí xây dựng thiết kế app di động theo yêu cầu.
 • Bước 5: Lập trình và thiết kế ứng dụng di động.
 • Bước 6: Chỉnh sửa ứng dụng theo những yêu cầu từ phía khách hàng.
 • Bước 7: Tiến hành cài đặt phầm mềm và hướng dẫn sử dụng
 • Bước 8: Hoàn thành sản phẩm và tiến hành bàn giao.
 • Bước 9: Bước này sẽ bảo trì sửa chữa và nâng cấp ứng dụng theo những yêu cầu từ phía khách hàng.

Xu hướng phát triển thiết kế app mobile mới nhất

Làm app điện thoại điều khiển bằng giọng nói

Không thể phủ nhận rằng sự tiện lợi trong thiết kế app mobile bằng giọng nói. Xu hướng này dường như đã quá quen thuộc với người dùng và hứa hẹn chiếm lĩnh thị trường. Đặc biệt, khi có sự ra đời của nhiều ứng dụng, plugins có chức năng đọc thành tiếng mọi loại văn bản.

Với sự phát triển ngày càng cao của công nghệ sẽ hỗ trợ được nhiều ngôn ngữ khác nhau. Công nghệ này tiết kiệm tối đa thời gian thực hiện bằng tay. Hỗ trợ hoàn hảo cho những trường hợp gặp khó khăn hoặc bị khuyết tật trong việc sử dụng bàn phím. Xu hướng này vẫn luôn thích ứng với thị trường, mang đến sự trải nghiệm tuyệt vời đối với người tiêu dùng.

Tập trung nhiều vào nội dung, xây dựng giao diện đơn giản

Thiết kế app giao diện đơn giản

Trước kia thiết kế giao diện thường nổi bật, màu mè và gồm rất nhiều hình ảnh minh họa, hiệu ứng đi kèm để gây ấn tượng đến người dùng. Ngày nay, gần như lối thiết kế này thường không được áp dụng vì quá rườm rà. Thay vào đó là giao diện app mobile đơn giản và chủ yếu tập trung vào phần nội dung.

Giao diện cồng kềnh, rườm rà sẽ giảm đi yếu tố linh hoạt của ứng dụng. Vì vậy, nội dung tinh tế, đơn giản, thiết thực mà lại không nhàm chán sẽ thu hút được người dùng hơn. Từ đó nâng cao được trải nghiệm cũng như truyền tải được những thông điệp hữu ích mà người dùng đang tìm kiếm.

Lập trình app mobile áp dụng công nghệ đám mây

Thiết kế app theo công nghệ đám mây

Lập trình app áp dụng công nghệ đám mây được hình thành rất lâu rồi, tuy nhiên xu hướng này không có dấu hiệu lu mờ.

Thiết kế bằng công nghệ này sẽ giúp cho các nhà thiết kế giảm được tối đa chi phí và lượng lưu trữ. Nếu như cập nhật thường xuyên các xu hướng của thị trường thì hiệu quả mà nó mang đến không hề nhỏ.

Thiết kế app điều hướng bằng cử chỉ

Với xu hướng thiết kế này cho phép bạn thực hiện các thao tác trên thiết bị mà không cần nút bấm vật lý. Rất nhanh để trở lại màn hình chính, quay lại màn hình trước hoặc xem các tác vụ gần đây.

Điều hướng bằng cử chỉ tạo được sự tự nhiên bởi nó giống như tương tác với đối tượng thực vậy. Do đó, nó được các hãng thiết kế mobile áp dụng rộng rãi và không ngừng cải tiến để đưa chúng lên một tầm cao mới. Giảm tối thiểu việc sử dụng “Nút Home”.

Kết hợp Gradient và Opacity

Lập trình app mobile kết hợp Gradient và Opacity

Đối với việc thiết kế app mobile Opacity kết hợp với Gradient mang đến nhiều lợi ích. Nếu như Opacity hướng đến mức độ đậm nhạt của đối tượng thì Gradient lại nhấn mạnh đến việc phối hợp hài hòa màu sắc, nó được ứng dụng rộng rãi khắp mọi nơi trên giao diện Android.

Cả hai Opacity và Gradient hiện đang được phát triển và sử dụng theo các cách khác nhau như: chèn hiệu ứng 3D, hiệu ứng ứng giao diện hover, tiêu đề… Đối với các Gradient sẽ tạo ra hiệu ứng mờ dần, trong suốt ngay cả khi bạn chọn màu đơn sắc. Sự kết hợp hài hòa này tạo nên ấn tượng khi đổi sắc độ hoặc kết hợp với những yếu tố đồ họa khác nhau.

Xu hướng thiết kế app mobile hiển thị chế độ tối

Xu hướng hiển thị chế độ tối Dark Mode luôn được ưa chuộng và nó đang được 2 hệ điều hành lớn là IOS và Android cũng như nhiều ứng dụng khác hiển thị. Dark Mode là các biểu tượng, là bảng màu sử dụng văn bản hoặc yếu tố giao diện đồ họa màu sáng được sử dụng trên nền tối. Xu hướng này rất tiện ích cho những người thường xuyên xem màn hình về đêm. Hiển thị chế độ tối được sử dụng rộng rãi tại nhiều ứng dụng, trang web, dịch vụ trực tuyến như: Youtobe, Facebook, Messenger, Windows 10.

Lợi ích trong việc sử dụng chế độ tối đó là giảm thiểu nguồn ánh sáng xanh làm ảnh hưởng đến mắt. Bảo vệ mắt và giúp cho bạn có chất lượng giấc ngủ được tốt hơn. Cùng với đó là việc tiết kiệm được nguồn năng lượng, hệ thống linh kiện tốt hơn, tăng độ bền và tuổi thọ dài lâu của thiết bị.

Xu hướng viết app mobile kể chuyện

Đây là xu hướng đang gây ảnh hưởng nhiều, cung cấp một thiết kế cấu trúc, hệ thống tốt cho người dùng. Đưa người dùng đến với những câu chuyện của ứng dụng, từ đó tạo nên lòng trung thành của khách hàng đối với quá trình tương tác.

Xu hướng này hoạt động như một giao diện người dùng tuyệt vời, tạo nên vị trí đặc biệt nhất. Đồng thời nó cũng là nguồn quảng cáo, tiếp thị cho thương hiệu của bạn một cách hiệu quả.

Phương pháp sở hữu thiết kế app mobile theo yêu cầu của Mona Media

Bạn sẽ có những lợi ích gì khi thiết kế app mobile tại Mona Media?

Mona Media là đơn vị sở hữu một đội ngũ lập trình viên có trình độ chuyên sâu. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, nhân lực tại Mona Media luôn thấu hiểu những nhu cầu của mỗi khách hàng với đa dạng ngành nghề. Vì vậy, vấn đề tư vấn cho khách hàng được đội ngũ nhân viên đặc biệt chú ý cũng như việc cho ra đời nhiều sản phẩm app thành công như: app bus map, app nhập hàng siêu tốc, app picky,… hoặc để xem nhiều sản phẩm của chúng tôi ở đây

Toàn bộ quá trình thiết kế app mobile theo yêu cầu của Mona Media được tiến hành theo đúng quy trình, các bước đều được tuân thủ nghiêm ngặt để tạo nên ứng dụng iOS – Android chất lượng. Thiết kế app mobile được thực hiện đơn giản nhưng dễ sử dụng và mang lại hiệu quả cao. Dịch vụ được chỉnh sửa, hỗ trợ đến khi hoàn thiện theo nhu cầu của khách hàng.

Mọi công đoạn trong quy trình sẽ được thực hiện một cách nhất quán, rõ ràng nhằm giúp cho khách hàng dễ kiểm soát được tiến độ công việc. Đặc biệt, chi phí của gói dịch vụ thiết kế app mobile theo yêu cầu tại Mona Media sẽ hỗ trợ khách hàng hết mức trong việc sở hữu một ứng dụng di động chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết dịch vụ thiết kế app mobline của Mona Media liên hệ:

Website: mona.media

Hotline: 1900 636 648

Email: [email protected]

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona