Thiết kế App mobile theo yêu cầu chuyên nghiệp

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như hiện nay thì các ứng dụng/app trên điện thoại di động được coi như một bộ mặt của doanh nghiệp trên nền tảng internet. Doanh nghiệp của bạn sẽ gia tăng độ nhận diện thương hiệu hơn trên mạng internet thông qua việc thiết kế App mobile, đồng thời nhanh chóng tiếp cận và tương tác với lượng khách hàng trên khắp cả nước.

Vậy dịch vụ thiết kế App theo yêu cầu chuyên nghiệp như thế nào? Hãy tìm hiểu qua những thông tin được lập trình viên chuyên nghiệp của MONA Media chia sẻ dưới đây!

Thiết kế App mobile được hiểu như thế nào?

Dịch vụ viết App theo yêu cầu riêng biệt là việc xây dựng, thiết kế và bảo trì các chương trình, phần mềm chạy trên nền tảng điện thoại di động như Android hoặc là IOS bằng những ngôn ngữ lập trình khác nhau.

Thiết kế App mobile là gì

Theo các thống kê cho thấy, 99.9% số điện thoại thông minh trên thế giới đều sử dụng một trong 2 nền tảng iOS hoặc Android. Do đó, việc tạo app IOS hay App Android sẽ có những ưu thế riêng biệt.

Vì vậy, các doanh nghiệp cần nắm bắt cơ hội thiết kế ứng dụng mobile app theo yêu cầu để xây dựng hình ảnh thương hiệu và khẳng định vị thế của mình trên thị trường.

Vì sao doanh nghiệp cần thiết kế App mobile theo yêu cầu?

vì sao doanh nghiệp cần thiết kế App mobile theo yêu cầu

Sử dụng dịch vụ viết app IOS và Android theo yêu cầu là điều cần thiết giúp doanh nghiệp đáp ứng tốt nhu cầu kinh doanh của họ. Cụ thể một số lý do nổi bật dưới đây:

 • Với mỗi loại hình doanh nghiệp khác nhau sẽ có những đặc điểm mô hình quản lý riêng biệt. Do đó, không thể nào áp dụng chung một App di động cho tất cả các mô hình kinh doanh.
 • Các ứng dụng mobile trên thị trường, thường được lập trình chung chung cho các lĩnh vực khác nhau nên thường có chức năng dư thừa, không áp dụng thực tế vào công việc quản lý công ty của bạn được.
 • Trường hợp viết App theo yêu cầu quản lý riêng và cách thức quản lý riêng phải phù hợp với chuyên ngành thực tế sẽ mang lại hiệu quả tối đa.

Để thiết kế ứng dụng điện thoại cần dùng ngôn ngữ lập trình nào?

ngôn ngữ lập trình app mobile theo yêu cầu

Ngôn ngữ lập trình cho iOS

Hai ngôn ngữ lập trình mà IOS sử dụng đó là Objective-C và Swift. Swift được xem là ngôn ngữ tối ưu nhất giúp lập trình ứng dụng cho IOS và có sự hỗ trợ của Apple. Ngoài ra việc sử dụng mã nguồn mở lại dễ tiếp cận hiệu quả nên Swift được các nhà sản xuất ưa chuộng.

Ngôn ngữ lập trình cho Android

Android được viết bằng 2 ngôn ngữ đó là: Kotlin và Java với những ưu thế riêng. Dựa vào nhu cầu của nhà phát triển mà ứng dụng mobile app sẽ được viết dựa vào ngôn ngữ nào.

 • Java được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi. Vì vậy, việc phát triển và đổi mới cũng được cải thiện liên tục.
 • Kotlin là ngôn ngữ lập trình được phát triển bởi Google. Ngôn ngữ này sẽ hỗ trợ cho lập trình viên làm app theo yêu cầu một cách tối ưu nhất.

Ngoài ra, Kotlin còn giúp khắc phục một vài lỗi và điểm hạn chế trong việc sử dụng Java. Ngôn ngữ Kotlin được cải tiến liên tục nhằm hỗ trợ các developer phát triển ứng dụng di động một cách hiệu quả nhất.

Quy trình thiết kế App mobile theo yêu cầu đạt tiêu chuẩn của MONA Media như thế nào?

Quy trình thiết kế App mobile theo yêu cầu tại MONA
 • Bước 1: Bước đầu tiên cần lắng nghe và tiếp nhận những yêu cầu từ phía khách hàng. Sau đó trao đổi với khách hàng về yêu cầu của họ cũng như mục tiêu mong muốn, dụ trù ngân sách… Từ đó tiến hành tư vấn cho khách những phương án để thiết kế app di động một cách hiệu quả nhất.
 • Bước 2: Lên ý tưởng để thiết kế app theo yêu cầu dựa trên quyết định duyệt của khách hàng.
 • Bước 3: Mô tả và phác thảo cho khách hàng những phương án triển khai lập trình mobile app theo yêu cầu.
 • Bước 4: Báo giá cho khách hàng về chi phí xây dựng thiết kế app di động theo yêu cầu.
 • Bước 5: Lập trình và thiết kế ứng dụng điện thoại di động.
 • Bước 6: Chỉnh sửa ứng dụng theo những yêu cầu từ phía khách hàng.
 • Bước 7: Tiến hành cài đặt phầm mềm và hướng dẫn sử dụng
 • Bước 8: Hoàn thành sản phẩm và tiến hành bàn giao.
 • Bước 9: Bước này sẽ bảo trì sửa chữa và nâng cấp ứng dụng theo những yêu cầu từ phía khách hàng.

Xu hướng phát triển thiết kế mobile App mới nhất

Dưới đây là một số xu hướng xây dựng app điện thoại di động đáng chú ý nhất hiện nay mà bạn nên tham khảo:

Làm App điện thoại điều khiển bằng giọng nói

Làm App mobile điều khiển bằng giọng nói

Không thể phủ nhận rằng sự tiện lợi trong việc tạo app di động bằng giọng nói. Xu hướng này dường như đã quá quen thuộc với người dùng và hứa hẹn chiếm lĩnh thị trường. Đặc biệt, khi có sự ra đời của nhiều ứng dụng, plugins có chức năng đọc thành tiếng mọi loại văn bản.

Với sự phát triển ngày càng cao của công nghệ sẽ hỗ trợ được nhiều ngôn ngữ khác nhau. Công nghệ này tiết kiệm tối đa thời gian thực hiện bằng tay. Hỗ trợ hoàn hảo cho những trường hợp gặp khó khăn hoặc bị khuyết tật trong việc sử dụng bàn phím. Xu hướng này vẫn luôn thích ứng với thị trường, mang đến sự trải nghiệm tuyệt vời đối với người tiêu dùng.

Tập trung nhiều vào nội dung, xây dựng giao diện đơn giản

Trước kia thiết kế giao diện app thường nổi bật, màu mè và gồm rất nhiều hình ảnh minh họa, hiệu ứng đi kèm để gây ấn tượng đến người dùng. Ngày nay, gần như lối thiết kế app mobile này thường không được áp dụng vì quá rườm rà. Thay vào đó là giao diện thiết kế ứng dụng mobile đơn giản và chủ yếu tập trung vào phần nội dung.

Giao diện cồng kềnh, rườm rà sẽ giảm đi yếu tố linh hoạt của ứng dụng. Vì vậy, nội dung tinh tế, đơn giản, thiết thực mà lại không nhàm chán sẽ thu hút được người dùng hơn. Từ đó nâng cao được trải nghiệm cũng như truyền tải được những thông điệp hữu ích mà người dùng đang tìm kiếm.

Phát triển App mobile áp dụng công nghệ đám mây

xây dựng ứng dụng mobile sử dụng điện đám mây

Lập trình ứng dụng Mobile App áp dụng công nghệ đám mây được hình thành rất lâu rồi, tuy nhiên xu hướng này không có dấu hiệu lu mờ.

Thiết kế App di động bằng công nghệ này sẽ giúp cho các nhà phát triển giảm được tối đa chi phí và lượng lưu trữ. Nếu như cập nhật thường xuyên các xu hướng của thị trường thì hiệu quả mà nó mang đến không hề nhỏ.

Tạo Mobile App điều hướng bằng cử chỉ

Với xu hướng thiết kế ứng dụng điện thoại này sẽ cho phép bạn thực hiện các thao tác trên thiết bị mà không cần nút bấm vật lý. Rất nhanh để trở lại màn hình chính, quay lại màn hình trước hoặc xem các tác vụ gần đây.

Điều hướng bằng cử chỉ tạo được sự tự nhiên bởi nó giống như tương tác với đối tượng thực vậy. Do đó, nó được các hãng thiết kế app mobile áp dụng rộng rãi và không ngừng cải tiến để đưa chúng lên một tầm cao mới. Giảm tối thiểu việc sử dụng “Nút Home”.

Kết hợp Gradient và Opacity

phát triển ứng dụng điện thoại di động kết hợp Gradient và Opacity

Đối với việc làm app trên điện thoại Opacity kết hợp với Gradient mang đến nhiều lợi ích. Nếu như Opacity hướng đến mức độ đậm nhạt của đối tượng thì Gradient lại nhấn mạnh đến việc phối hợp hài hòa màu sắc, nó được ứng dụng rộng rãi khắp mọi nơi trên giao diện Android.

Cả hai Opacity và Gradient hiện đang được phát triển và sử dụng theo các cách khác nhau như: chèn hiệu ứng 3D, hiệu ứng ứng giao diện hover, tiêu đề…

Đối với các Gradient sẽ tạo ra hiệu ứng mờ dần, trong suốt ngay cả khi bạn chọn màu đơn sắc. Sự kết hợp hài hòa này tạo nên ấn tượng khi đổi sắc độ hoặc kết hợp với những yếu tố đồ họa khác nhau.

Xu hướng thiết kế App mobile hiển thị chế độ tối

Xu hướng hiển thị chế độ tối Dark Mode luôn được ưa chuộng và nó đang được 2 hệ điều hành lớn là IOS và Android cũng như nhiều ứng dụng khác hiển thị. Dark Mode là các biểu tượng, là bảng màu sử dụng văn bản hoặc yếu tố giao diện đồ họa màu sáng được sử dụng trên nền tối.

Xu hướng thiết kế app điện thoại này rất tiện ích cho những người thường xuyên xem màn hình về đêm. Hiển thị chế độ tối được sử dụng rộng rãi tại nhiều ứng dụng, trang web, dịch vụ trực tuyến như: Youtobe, Facebook, Messenger, Windows 10.

Lợi ích trong việc sử dụng chế độ tối đó là giảm thiểu nguồn ánh sáng xanh làm ảnh hưởng đến mắt. Bảo vệ mắt và giúp cho bạn có chất lượng giấc ngủ được tốt hơn. Cùng với đó là việc tiết kiệm được nguồn năng lượng, hệ thống linh kiện tốt hơn, tăng độ bền và tuổi thọ dài lâu của thiết bị.

Xu hướng viết app mobile kể chuyện

Xu hướng viết ứng dụng điện thoại di động kể chuyện

Đây là xu hướng đang gây ảnh hưởng nhiều, cung cấp một thiết kế cấu trúc, hệ thống tốt cho người dùng. Đưa người dùng đến với những câu chuyện của ứng dụng, từ đó tạo nên lòng trung thành của khách hàng đối với quá trình tương tác.

Xu hướng tạo app cho điện thoại này hoạt động như một giao diện người dùng tuyệt vời, tạo nên vị trí đặc biệt nhất. Đồng thời nó cũng là nguồn quảng cáo, tiếp thị cho thương hiệu của bạn một cách hiệu quả.

Dịch vụ thiết kế App theo yêu cầu chuyên nghiệp của MONA Media

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị nhận viết app theo yêu cầu uy tín, tối ưu tốt hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp bạn thì MONA Media sẽ là lựa chọn hoàn hảo! Với hơn 8+ năm kinh nghiệm, nhân lực tại MONA luôn thấu hiểu những nhu cầu của mỗi khách hàng với đa dạng ngành nghề.

Chúng tôi tự tin cung cấp các giải pháp thiết kế ứng dụng mobile app linh hoạt và dễ dàng tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu cụ thể của từng doanh nghiệp và cá nhân.

Bạn sẽ có những lợi ích gì khi thiết kế App mobile IOS/Android tại MONA Media?

 • MONA Media là đơn vị sở hữu một đội ngũ lập trình viên có trình độ chuyên sâu.
 • Vấn đề tư vấn cho khách hàng được đội ngũ nhân viên đặc biệt chú ý.
 • Quy trình thiết kế app theo yêu cầu đều được tuân thủ nghiêm ngặt để tạo nên ứng dụng iOS – Android chất lượng.
 • App mobile được MONA thiết kế dễ sử dụng và mang lại hiệu quả cao.
 • Dịch vụ được chỉnh sửa, hỗ trợ đến khi hoàn thiện theo nhu cầu của khách hàng.
 • Nhiều gói dịch vụ thiết kế app theo yêu cầu phù hợp cho mọi quy mô doanh nghiệp.
 • Backup dữ liệu hàng tuần, bảo mật dữ liệu người dùng trên App cực cao.
 • Tốc độ load ứng dụng app mobile nhanh (< 5s).
Dịch vụ thiết kế App theo yêu cầu tại MONA

Không chỉ là đơn vị nhận làm app mobile chất lượng, MONA còn là một trong những địa chỉ cung cấp dịch vụ thiết kế phần mềm theo yêu cầu, lập trình web app đa dạng nhiều ngành nghề.

Bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sử dụng dịch vụ lập trình App mobile theo yêu cầu của MONA, bởi chúng tôi đã có rất nhiều kinh nghiệm tạo ra các sản phẩm app trên mọi lĩnh vực, bao gồm:

 • App quản lý trung tâm Ngoại ngữ MONA EduCenter: Cung cấp đa dạng tính năng cần thiết như quản lý tuyển sinh, quản lý học viên – giáo viên – nhân viên, quản lý lịch học – lịch dạy, quản lý học phí – thu chi,… giúp doanh nghiệp quản lý toàn diện nghiệp vụ giáo dục tại các trung tâm đào tạo (tiếng Anh, tiếng Hàn, du học, gia sư, lái xe, luyện thi,…).
 • App dạy học trực tuyến: Tích hợp các tính năng như đăng ký khóa học, thanh toán trực tuyến, truy cập vào bài giảng điện tử, quản lý tương tác giữa giáo viên – học viên,… cho phép các tổ chức giáo dục/ giáo viên bán và quản lý các khóa học online hiệu quả.
 • App đào tạo nội bộ MONA SkillHub: Bao gồm nhiều tính năng như lên kế hoạch đào tạo, đăng tải bài học, giao nhiệm vụ thực hiện, theo dõi tiến trình học tập của nhân viên, làm bài thi và đánh giá hiệu suất sau đào tạo chính xác cho nhân viên.
 • App quản lý nhân sự cho công ty: Tích hợp các tính năng cần thiết bao gồm quản lý thông tin cá nhân, chấm công, lịch làm việc, đánh giá hiệu suất làm việc, gửi yêu cầu nghỉ phép,… giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý thông tin nhân viên và xây dựng văn hóa doanh nghiệp.
 • App mua hàng Trung Quốc: Bao gồm các tính năng vượt trội như tìm kiếm nhà cung cấp, đặt hàng, theo dõi vận chuyển và quản lý hóa đơn – thanh toán mua hàng,… hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình đặt hàng và quản lý hiệu quả các đơn hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.
 • App bán hàng Online: Cung cấp các tính năng như hiển thị sản phẩm, đặt hàng trực tuyến, thanh toán an toàn, quản lý khoa hàng hóa, theo dõi quá trình vận chuyển đến khách hàng,… cho phép doanh nghiệp dễ dàng quản lý hoạt động bán hàng tại cửa hàng của mình.

Ngoài ra, bạn có thể xem nhiều sản phẩm viết App theo yêu cầu thành công cho khách hàng như: App bus map, App nhập hàng siêu tốc, App picky,… hoặc để xem nhiều sản phẩm của chúng tôi phát triển Ở ĐÂY!

Có thể thấy, việc viết App Mobile theo yêu cầu sẽ cung cấp giải pháp tùy chỉnh và linh hoạt cho các cá nhân và doanh nghiệp muốn phát triển ứng dụng độc đáo và phù hợp với nhu cầu cụ thể. Nội dung bài viết chúng tôi đã giúp bạn nắm rõ được thông tin về dịch vụ thiết kế App theo yêu cầu, hy vọng những kiến thức chia sẻ bên trên sẽ bổ ích đến bạn.

Mọi thông tin chi tiết dịch vụ thiết kế app mobile của MONA Media liên hệ:

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona