Kiến thức kinh doanh

18 Tháng Ba, 2023

SEO Skyscraper Technique: Tìm hiểu kỹ thuật SEO “Nhà chọc trời”

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50
Brian Dean chính là người đã tạo nên kỹ thuật SEO Skyscraper Technique. Brian Dean đã tăng traffic tự nhiên cho website lên gấp đôi chỉ sau 14 ngày. Khám phá này đã làm thay đổi rất nhiều về kỹ thuật SEO trong giới SEOer. Sau sau năm 2015 khi kỹ thuật này được ra đời, chúng đã trở thành chiến lược xây dựng backlink tự nhiên để tăng lượng traffic hoàn hảo cho bài viết. MONA Media sẽ giúp các bạn khám phá về kỹ thuật SEO Skyscraper Technique chi tiết hơn ở nội dung bên dưới.

Kỹ thuật SEO Skyscraper Technique là gì?

Vào năm 2015, tác giả Brian Dean đã công bố kỹ thuật Skyscraper Technique giúp tăng lượng traffic tự nhiên cho bài viết và website. Đến năm 2018 kỹ thuật này bắt đầu phát triển lên đỉnh cao và trở thành kỹ thuật SEO có giá trị được các SEOer rất quan tâm. Chiến lược xây dựng liên kết link bằng kỹ thuật SEO Skyscraper Technique dịch ra tiếng Việt là “Kỹ thuật nhà chọc trời”. Kỹ thuật Skyscraper Technique của Brian Dean có thể xem là “Skyscraper Technique no.1” dùng để tăng lượng traffic. Kỹ thuật Skyscraper Technique version 2 về sau phát triển thêm nhiều tính năng mới. Lúc này kỹ thuật SEO Nhà chọc trời còn tập trung vào trải nghiệm người dùng, phát triển nội dung hấp dẫn và những hình ảnh có hiệu ứng thu hút cao hơn. Kỹ thuật SEO Nhà chọc trời dựa trên 3 nguyên tắc cốt lõi:
 • Tìm kiếm nội dung và từ khóa đã phổ biến.
 • Tiến hành nghiên cứu và tạo những nội dung tốt hơn nữa.
 • Quảng cáo nội dung của bạn trên tiếp thị truyền thông để nhiều người biết đến nội dung của bạn.

Lợi ích từ SEO Skyscraper Technique

Kỹ thuật Nhà chọc trời mang đến rất nhiều lợi ích. Chiến lược liên kết link, phải triển và cải thiện nội dung này giúp website của bạn tăng lưu lượng truy cập tốt hơn. Bạn sẽ tăng lượng truy cập miễn phí không phải trả tiền. Đặc biệt lượng truy cập này được Google đánh giá cao. Khi hoàn thiện tốt kỹ thuật Nhà chọc trời bạn sẽ thu về được rất nhiều lợi ích. Chẳng hạn như:
 • Kỹ thuật Skyscraper Technique giúp bạn tìm ra những nội dung phù hợp, hot mà nhiều người đang tìm kiếm. Từ những nội dung đã thành công này bạn sẽ phân tích nhiều khía cạnh khác hoặc tạo nên những nội dung có tính đột phá hơn cho mình. Đây chính là cách dễ dàng nhất giúp bạn tạo nên những bài viết hấp dẫn hơn cho website của mình.
 • Tiếp cận dễ dàng với khách hàng tiềm năng. Khi họ đã thấy những thông tin tương tự nhiều trước đó. Tiềm thức họ sẽ định hình sẵn về những nội dung và hình ảnh này. Việc bạn tạo nên hững bài viết tốt hơn sẽ thúc đẩy sự quan tâm của họ đến mức cao nhất. Phiên bản của bạn tốt hơn cả phiên bản gốc sẽ tăng độ tín nhiệm cao hơn. Đây chính là cách bạn cạnh tranh khách hàng từ các công ty đối thủ của mình.
 • Lượng truy cập của bạn sẽ tăng một cách tự nhiên và đột biến. Mức tăng truy cập này sẽ ổn định. Đặc biệt nếu chứa những liên kết ngược chất lượng cao thì cơ hội nâng thứ hạng chỉ là chuyện sớm muộn.

5 bước sử dụng kỹ thuật SEO Skyscraper Technique

 • Tìm các nội dung và từ khóa có giá trị liên kết.
 • Làm cho nội dung đó tốt hơn phiên bản gốc.
 • Chia sẻ và quảng bá chúng đến với người phù hợp.
Đây chính là những yếu tố quan trọng để tạo nên sự khác biệt trong chiến lược SEO Skyscraper Technique. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu các thực hiện kỹ thuật Nhà chọc trời để leo lên được trang đầu của Google chi tiết hơn ở nội dung bên dưới:

1. Tìm nội dung có đã có nhiều liên kết chất lượng

Nghiên cứu và chọn những nội dung và từ khóa có bảng xếp hạng cao. Những từ khóa này đã được nhiều người biết đến. Với thứ hạng này chứng tỏ người dùng quan tâm nhiều và thường sử dụng với tần suất cao để tìm kiếm thông tin. Bạn nên chọn những từ khóa và nội dung có liên quan đến doanh nghiệp và sản phẩm mình đang bán. Có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm nội dung và từ khóa như AnswerThePublic, Ahrefs, SEMrush, Google… để tìm được những từ khóa hấp dẫn.

2. Phân tích nội dung mà bạn đã chọn

Khi đã có list từ khóa bạn sẽ tiến hành phân tích những nội dung mà mình đã chọn. Bài viết đó đã tốt ở điểm nào, cần cải thiện thêm những nội dung nào. Hoặc bạn sẽ tổng hợp Top 10 các bài viết về từ khóa đó. Sau đó tinh chỉnh thành một bài viết trọn vẹn với đầy đủ thông tin cho nội dung của mình.

3. Cải thiện nội dung đó tốt hơn nữa

Hãy tìm cách để cải thiện nội dung của từ khóa đó theo chiều hướng tốt hơn. Bạn có thể thêm hình ảnh hấp dẫn, nhúng video Youtube để mô tả sinh động. Hoặc có thể tách văn bản thành những đoạn ngắn hơn. Sử dụng câu văn cô đọng, dễ hiểu và sâu sắc hơn. Đặc biệt nên thêm các CTA vào những nội dung cần thiết. Bạn cũng nên hiển thị văn bản dưới những từ in đậm, bôi màu để nội dung hoành tráng và trực quan hơn. Dưới đây là những việc bạn cần làm để cải thiện nội dung tốt hơn văn bản gốc.
 • Tổng hợp những nội dung từ nhiều văn bản nằm ở Top đầu Google. Lọc hết tất cả mọi thông tin để tạo thành một văn bản tốt nhất.
 • Làm cho chúng dài hơn, sâu sắc hơn và có nhiều Heading 2, 3, 4, 5 chuyên nghiệp hơn.
 • Thêm nhiều hình ảnh hấp dẫn hơn và liên quan đến bài viết. Chú trọng đến kích thước và định dạng hình ảnh. Các vấn đề liên quan đến tên ảnh và tên từ khóa. Các văn bản thay thế khi chèn hình ảnh vào bài viết cũng nên được chú trọng.
 • Thiết kế nội dung trực quan sinh động. Sau đó chia sẻ nội dung lên các trang mạng xã hội. Nên chọn những trang trước đó đã đăng nội dung và hình ảnh tương tự với bạn nhưng xấu hơn. Nhiệm vụ của bạn là phải khiến cho nội dung và hình ảnh nổi bật hơn cả bài gốc trước đó.

4. Gửi nội dung đến những web sẵn sàng liên kết với bạn

Liên kết nội dung đó của bạn đến những website phù hợp và chất lượng. Trang web tương tự với nội dung mà bạn đang SEO và họ quan tâm, sẵn sàng liên kết với chủ đề của bạn sẽ đạt chất lượng tốt hơn. Nên chọn kỹ website chất lượng để liên kết nhé. Nên loại bỏ các trang liên kết không đáng tin cậy. Bạn có thể gửi mail hàng loạt đến các đối tác cần liên kết nội dung. Bạn có thể soạn thảo một email chung và gửi đến tất cả mọi người. Chẳng hạn như: Hãy tạo ra một nội dung tốt hơn, trình bày chúng đẹp hơn để tìm liên kết tốt và vượt qua nội dung của đối thủ. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ thành công với kỹ thuật SEO nhà chọc trời. Hoặc nếu bạn không tự tin hay chưa có đội ngũ Marketing, SEOer bạn có thể nhờ đến các dịch vụ SEO chuyên nghiệp.

5. Sử dụng các dịch vụ SEO Skyscraper Technique chuyên nghiệp

Các dịch vụ SEO Skyscraper Technique từ các công ty SEO nổi tiếng sẽ giúp bạn có những bước đột phá tốt hơn. Họ có những nhân viên SEO chuyên nghiệp và hỗ trợ rất nhiều gói dịch vụ SEO. Hiện tại Mona Media là một trong những công ty SEO hàng đầu của Việt Nam. Chúng tôi hỗ trợ thiết kế website theo yêu cầu, SEO web và cung cấp nhiều chiến lược tiếp thị truyền thông hấp dẫn. Mọi vấn đề liên quan đến SEO Skyscraper Technique vui lòng liên hệ với Mona Media để được hỗ trợ tốt hơn.

Lưu ý khi sử dụng kỹ thuật SEO Skyscraper Technique

Kỹ thuật Nhà chọc trời “Skyscraper Technique” là cơ hội tốt để bạn quảng bá website của mình. Để tạo nên những bước đột phá lớn, tăng lượng truy cập và thứ hạng trên Google từ SEO Skyscraper Technique bạn nên chú ý một số vấn đề như:
 • Nội dung phải thật tốt, từ thông tin cho đến hình ảnh. Nội dung hay và phần trình bày về trực quan cũng phải sinh động. Nếu không sẽ không mang đến hiệu quả SEO Skyscraper Technique.
 • Nội dung của bạn phải SEO tốt hơn các phiên bản gốc trước đó. Nếu nội dung không được quảng bá rộng thì sẽ không tiếp cận được người xem với số lượng nhiều.
 • Nên áp dụng các kỹ thuật SEO khác chung với Skyscraper Technique.
 • Chuyển đổi ngôn ngữ nhắm đúng đối tượng khách hàng mà bạn cần. Hiểu rõ khách hàng của bạn là ai chính là mấu chốt tạo nên sự thành công của Skyscraper Technique.
Kỹ thuật Nhà chọc trời đã được chứng minh mang đến hiệu quả thành công cao. Nếu bạn không có đội ngũ marketing, có thể liên hệ với MONA Media để được hỗ trợ SEO Skyscraper Technique tốt nhất. Chúc website của bạn sẽ tăng thứ hạng tốt trong thời gian tới!

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona