SEO

18 Tháng Ba, 2023

Hướng dẫn cách chèn video vào WordPress chi tiết

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50
Xem video đang là xu hướng thịnh hành hiện nay. Từ review sản phẩm, nghe tin tức, xem quảng cáo đều thông qua video. Rất nhiều người sáng tạo và sản xuất video cho nhiều mục đích khác nhau như quảng cáo, kiếm tiền… Trên website nếu bạn chèn video vào wordpress sẽ giữ người dùng ở lại lâu hơn với trang web của mình. Google sẽ dựa vào dữ liệu này để đánh giá trang web của bạn. Đặc biệt việc chèn video vào WordPress cũng gây thiện chí với khách hàng để họ thường xuyên truy cập vào website của bạn. Trực quan, sinh động có thể đọc, xem hoặc chỉ nghe cũng có thể hiểu được nội dung mà bạn muốn đăng tải. Với hình thức này bạn sẽ tiết kiệm được băng thông đường truyền, lưu lượng web và tối ưu hóa tốc độ tải video cũng như kiếm tiền trên website.

Chèn video vào WordPress là gì?

Chèn video vào WordPress là việc sử dụng một đoạn mã nhúng HTML để chèn vào web. Đoạn mã nhúng HTML này sẽ lấy nguồn video từ Youtube để load trên web của bạn. Tốc độ tải nhanh, không cần dung lượng để lưu trữ. Dùng mã nhúng thay vì phần URL bạn sẽ điều chỉnh được kích thước video hiển thị trên web cả mình dễ dàng hơn. chèn video vào wordpress Chèn video Youtube vào wordpress sẽ giúp bạn không còn lo lắng về sự cố băng thông, web hoạt động chậm, lượt xem ít… Có nhiều cách để chèn video vào WordPress giúp người xem từ đa nền tảng có thể xem được video của bạn. Chẳng hạn như:
 • Chèn video vào wordpress bằng cách dán trực tiếp URL
 • Cách chèn video Youtube bằng phương pháp iframe.
 • Chèn video Youtube bằng sidebar.
Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chèn video vào WordPress với các cách trên.

Hướng dẫn chèn video youtube vào WordPress

Chèn Video Youtube bằng cách dán URL

Sẽ không cần phải am hiểu về lập trình hay HTML, các thao tác của bạn chỉ đơn giản như sau:
 • Truy cập vào YouTube và chọn video bạn muốn những vào WordPress của mình.
 • Di chuyển con trỏ đến thanh URL và chọn copy URL video.
 • Chuyển qua wordpress và paste URL của video vào là hoàn tất.
Đây là thành quả sau khi chép URL video vào wordpress

Cách chèn Video Youtube bằng phương pháp iframe

Nếu bạn muốn tùy chỉnh video trên WordPress ở những vị trí nhất định, trong bài viết… hãy chọn phương pháp phương pháp iframe. Bạn sẽ thực hiện thông qua các bước như sau với pháp phương pháp iframe: Xem thêm: iFrame là gì? Cách nhúng iFrame vào website
 • Trên mỗi video Youtube bạn xem sẽ có các nút Share, subscribe.
 • Bạn chọn nút Share và chọn tiếp “nhúng”.
 • Code iframe và một số box tùy chọn sẽ hiển thị để bạn lựa chọn. Với cách nhúng video này bạn sẽ chọn được mốc thời gian mà bạn muốn đăng và phát video này.
 • Đặc biệt, bạn sẽ dễ dàng tùy chỉnh kích thước, nút dừng, âm lượng, tua nhanh… một cách dễ dàng. Chỉ cần chọn Youtube Embed Code và Copy code iframe. Sau đó chuyển sang WordPress chọn văn bản và dán code iframe vào vị trí thích hợp. Lưu ý khi điều chỉnh kích thước video bạn nên chỉnh width=”100%”.
Và đây là kết quả:

Hướng dẫn chèn Video Youtube Sidebar

Một số trường hợp bạn sẽ chỉ muốn chèn vào sidebar như cách chèn vào bài đăng thông thường. Nếu muốn chèn video vào WordPress tại sidebar, bạn nên thực hiện như sau:
 • Truy cập vào URL admin dashboard, chọn đi đến Appearance. Sau đó chọn tiếp Custom và nhấp vào Widgets.
 • Bước tiếp theo là nhập video vào hộp tìm kiếm, chọn các tiện ích video và nhấp vào “Add Video” rồi chọn Insert from URL.
 • Copy và paste URL video vào hộp là hoàn tất.
chèn video vào wordpress sidebar
 • WordPress có thể chèn video Youtube và nhiều video từ các mạng xã hội, nguồn khác. Các bạn có thể thoải mái lựa chọn hình thức và video phù hợp với website của mình nhất.

Lợi ích từ việc chèn video youtube thay vì upload lên website

Chèn video vào WordPress sẽ lợi hơn nhiều so với việc upload video trực tiếp lên WordPress.

Tiết kiệm tài nguyên cho server website

Khi upload video, ảnh, bài viết đều sẽ chiếm tài nguyên của server. 1 video có thể lớn hấp hàng trăm cái ảnh và bài viết. Điều này sẽ khiến web của bạn load trang chậm hơn. Đặc biệt, up trực tiếp lên web bạn cũng sẽ phải tối ưu hóa plugin, quản lý video… Điều này sẽ không tiện lợi cho việc tiết kiệm tài nguyên trên server so với việc nhúng HTML hoặc URL của video từ Youtube vào web.

Giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn

Người dùng sẽ có những trải nghiệm hấp dẫn về video youtube trên website của bạn. Đặc biệt là nền tảng này cũng có thể chọn độ phân giải, kích thước của video nên bạn có thể làm giảm chất dung lượng video và giúp video load nhanh hơn. Một video sẽ có nhiều mức chất lượng khác nhau để tùy vào điện thoại, máy tính và băng thông đường truyền để khách hàng chủ động chọn mức mà họ thích. >>> Tìm hiểu thêm: Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Chất lượng video cao hơn

Các WordPress sẽ không cần giới hạn chất lượng của video. Dung lượng lưu trữ của web cũng không bị thay đổi. Máy chủ sẽ hoàn toàn hoạt động bình thường. Các video chất lượng này  sẽ thoải mái định dạng tệp về dung lượng và kích thước.

Tăng lưu lượng truy cập và khả năng hiển thị, chia sẻ

YouTube là trang web tìm kiếm đứng thứ 3 hiện nay. Chèn video vào WordPress sẽ giúp tăng lượng truy cập và tương tác tốt hơn. Các khả năng hiển thị, chia sẻ tại Youtube cũng tốt hơn những thị trường thông tin khác.

Kinh nghiệm chèn video youtube vào WordPress

Đê chèn video Youtube vào WordPress hoàn hảo, chuyên nghiệp bạn nên chú trọng 2 thủ thuật sau đây:

Chọn thời gian bắt đầu video

Thời gian níu giữ khách hàng lại xem video của bạn quyết định trong vòng khoảng 30s. Video cuốn hút họ sẽ tiếp tục xem hoặc họ sẽ rời đi để tìm kiếm thông tin khác. Vì thế, thời gian bắt đầu video là một nghệ thuật và kỹ năng nghiên cứu về tâm lý của khách hàng. Hãy chọn bắt đầu video ở vị trí mà bạn muốn chứ không phải video chạy ngẫu nhiên từ đầu đến cuối. Đây là một tuyệt chiêu để giữ chân khách hàng xem video và tham khảo web của bạn tốt nhất thông qua video. Google đánh giá lượt người xem và ở lại lâu trên web của bạn để xếp hạng thứ hạng của web.

Chọn thời gian kết thúc video

Không chỉ phần mở đầu mà cũng nên chọn thời điểm kết thúc. Những phần không quan trọng bạn nên kết thúc nhanh để không mất thời gian vô ích của khách hàng lướt web. Hãy bắt đầu ở đoạn quan trọng và kết thúc khi đã hết nội dung trong tâm. Quy trình này sẽ khiến khách hàng cảm nhận được sự chuyên nghiệp của việc xây dựng WordPress.

Kết luận

Việc bạn upload video trực tiếp lên WordPress là điều hoàn toàn được. Tuy nhiên Video Youtube sẽ làm nội dung trở nên phong phú và mang lại giá trị cho trang web của bạn nhiều hơn. Liên kết rộng, nhiều người xem, không tốn lưu lượng và chất lượng video sẽ cao hơn nhiều. Hãy chèn video vào WordPress để xem hiệu ứng của người dùng nhé. Hy vọng thông tin mà Mona Media đem lại là thông tin hữu ích đối với bạn. Xem thêm: Hướng dẫn nhúng video facebook vào website wordpress

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona