Kiến Thức Website

18 Tháng Ba, 2023

Khái niệm, cách dùng và cài đặt Plugin Really Simple SSL

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50
Bạn đã biết về Plugin Really Simple SSL và lợi ích của nó trong việc cài đặt chứng chỉ SSL cho WordPress hay chưa? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Khái niệm Plugin Really Simple SSL là gì?

 • Really Simple SSL là một Plugin dành cho WordPress phát triển bởi 1 team. Tính đến hiện tại, lượt cài đặt plugin này đã đạt trên 3 triệu. Vậy yên bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng nó cho trang web của mình và không cần quá lo lắng tới vấn đề bảo mật. 
 • Plugin Really Simple SSL có cả bản miễn phí (đầy đủ tất cả các tính năng cần thiết) và cũng có bản trả phí. Với các gói Unlimited giá  $159, Professional 5 Domains trị giá $59, gói POPULAR Personal Single License giá $29. Tất cả các gói này đều được hỗ trợ và update trong vòng 1 năm.

Plugin Really Simple SSL có tính năng như thế nào?

Cài đặt Plugin Really Simple SSL tự động phát hiện những cài đặt cũng như định cấu hình website của bạn để chạy web với https. Plugin nhẹ, các tùy chọn cũng được giữ ở mức tối thiểu. Toàn bộ cả website sẽ chuyển sang SSL. Xem thêm:

Chi tiết 5 bước nhanh gọn thiết lập Plugin Really Simple SSL

 • Phải nhận chứng chỉ SSL (Bạn hãy kích hoạt SSL miễn phí hay có thể mua SSL trả phí) 
 • Kích hoạt Plugin Really Simple SSL kích hoạt SSL bằng một cú nhấp chuột Lưu ý rằng luôn luôn sao lưu trước khi bắt đầu thực hiện!
Bước 1: Đăng nhập vào trang WordPress. Tất nhiên ở bước này, bạn phải đăng nhập WordPress bằng quyền admin của mình. Bước 2: Cài đặt Plugin và tiến hành kích hoạt. Tại menu góc trái, bạn nhấn chọn “Gói mở rộng => cài mới”. Nếu như bạn đang để giao diện tiếng Anh thì hãy chọn “Plugin => add new”. Khi đó, tại khung tìm kiếm ở góc phải bên trên, nhập dòng chữ: “Really Simple SSL”. Sau đó bạn chỉ cần tìm đúng tên Plugin “Really Simple SSL“, chọn vào “Cài đặt” rồi chỉ việc chờ hệ thống tải về sau đó tiến hành phần cài đặt. Tiếp đó, nhấp chọn nút “Kích hoạt SSL” hoặc ở giao diện tiếng Anh sẽ là “Active SSL”. Bước 3: Ở bước này, sau khi đã kích hoạt SSL, bạn chỉ cần tiến hành tùy chỉnh tính năng của Plugin Really Simple SSL. Bước 4: Ở bước này tiến trình kích hoạt SSL trên website khuyên nên kích hoạt Enable 301 .htaccess redirect, click để chọn icon bật. Bước 5: Click vào Save để lưu lại toàn bộ quá trình cài đặt. Link chi tiết plugin: https://wordpress.org/plugins/really-simple-ssl/

Cài đặt SSL chuyên nghiệp sẽ được trải nghiệm những tính năng nào?

giao diện cài đặt Really Simple SSL
 • Khả năng quét các nội dung hỗn hợp, cho bạn thấy những gì phải làm nếu như chưa có khóa an toàn.
 • Tùy chọn bật/tắt HTTP Strict Transport Security.
 • Tùy chọn được cấu hình của website dành cho list tải trước HSTS.
 • Tittle bảo mật nâng cao giúp bảo mật bổ sung cho website.
 • Fix những nội dung hỗn hợp cho phần back-end.
 • Giúp phản hồi chi tiết hơn ở trang cấu hình.
 • Kiểm tra ngày hết hạn chứng chỉ: nhận được email báo chứng chỉ SSL sắp hết hạn.
Hy vọng rằng plugin này có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian làm việc. Thêm vào đó, nếu như bạn muốn được hỗ trợ các phát triển liên tục của plugin Really Simple SSL này, bạn có thể cân nhắc việc mua bản cao cấp trả phí ủng hộ nhà phát triển, trong đó sẽ bao gồm một số tính năng khá thú vị!

Plugin Really Simple SSL thực sự làm được gì?

 • Plugin này sẽ xử lý hầu hết các vấn đề mà WordPress gặp phải với SSL. Giống như khi bạn đứng sau proxy / load balancer ngược hay khi không có tittle nào có thể được thông qua mà WordPress vẫn có thể dùng để phát hiện SSL.
 • Tất cả những yêu cầu tới sẽ được chuyển hướng đến https. Mặc định với kiểu chuyển hướng WordPress nội bộ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể kích hoạt để chuyển hướng .htaccess.
 • URL của website và URL home được thay đổi thành https.
 • Những nội dung không an toàn của website sẽ được khắc phục bằng việc thay tất cả http: // url bằng https: //. Ngoại trừ các siêu liên kết sang những domain khác. Từ đó, về mặt động sẽ không có bất cứ sự thay đổi cơ sở dữ liệu nào được thực hiện (ngoại trừ website và trang home).
 • Kiểm tra những plugin khác phát triển bởi Really Simple SSL là: Zip Recipes, Complianz và WP Search Insights.

Lời kết

Như vậy, trên đây là phần giới thiệu chi tiết Really Simple SSL là gì cũng như cách dùng và cài đặt Plugin Really Simple SSL! Hy vọng qua bài viết, bạn đọc đã được cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công trong việc cài đặt SSL và phát triển website của mình!  

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona