Kinh Doanh Online

18 Tháng Ba, 2023

Phần mềm tính tiền miễn phí có thật sự miễn phí?

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50
Phần mềm tính tiền là lựa chọn của nhiều cửa hàng, quán ăn, doanh nghiệp kinh doanh hiện nay. Nó hỗ trợ rất nhiều trong việc kinh doanh của các doanh nghiệp. Vì vậy, các phần mềm tính tiền miễn phí liệu có thật sự miễn phí chắc hẳn là câu hỏi chung của nhiều người. Bài viết dưới đây Mona Media sẽ giải đáp cho bạn đọc tất cả thắc mắc về phần mềm tính tiền miễn phí!

Phần mềm tính tiền miễn phí là gì?

Công nghệ phát triển, các thiết bị máy móc tự động đã dần thay thế một số phương pháp làm việc truyền thống. Phần mềm tính tiền (pos app) chính là một công cụ như thế, hỗ trợ đắc lực cho hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn. Phần mềm tính tiền miễn phí là một phần mềm áp dụng công nghệ và sử dụng thuật toán không thu phí. Phần mềm có thể thay thế các thao tác tính tiền thủ công của con người. Sử dụng tính tiền miễn phí chúng ta sẽ không cần ghi chép, cộng tay hàng chục dãy số, tiết kiệm thời gian và tránh được sai sót.

Lợi ích của doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm tính tiền miễn phí

Lợi ích của doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm tính tiền Hiện nay phần mềm tính tiền miễn phí được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Hầu như các cửa hàng, quán ăn, doanh nghiệp kinh doanh đều sử dụng phần mềm này. Bên cạnh tính năng tính tiền, phần mềm còn có thể tích hợp thêm một số tính năng khác như báo cáo doanh thu, thống kê chi tiêu, order, in hóa đơn… Sử dụng phần mềm tính tiền miễn phí trong cuộc sống mang đến nhiều tiện ích cho con người.
  • Giảm thiểu tối đa tình trạng tính sai, tính nhầm, thất thoát doanh thu.
  • Thống kê số liệu rõ ràng và chi tiết. Phần mềm tính tiền có thể lưu trữ lịch sử doanh thu theo ca, ngày, tuần, tháng… thời gian dài.
  • Tiết kiệm thời gian tính các khoản chi phí, thanh toán nhanh chóng và chính xác.
  • Hỗ trợ doanh nghiệp lưu trữ thông tin khách hàng trên đơn hàng. Từ đó có các chính sách ưu đãi, tặng quà, tri ân hợp lý.

Phần mềm tính tiền miễn phí có thật sự miễn phí?

Phần mềm tính tiền (phần mềm quản lý bán hàng) có thể chia thành hai loại: phần mềm mất phí và phần mềm miễn phí. Nhiều người vẫn thắc mắc phần mềm tính tiền miễn phí có thật sự miễn phí hay không? Thực tế, phần mềm miễn phí hoàn toàn không mất tiền nhưng bạn sẽ gặp một số hạn chế như dưới đây.

Chỉ dùng phần mềm tính tiền miễn phí ở bản thử nghiệm

Chỉ dùng phần mềm tính tiền miễn phí ở bản thử nghiệm Phần mềm tính tiền chỉ miễn phí khi dùng ở bản thử nghiệm. Tức là nhà cung cấp sẽ gia hạn thời gian dùng thử cho một người dùng mới. Trong thời gian đó bạn có thể sử dụng mọi tính năng trên phần mềm như tính tiền, in hóa đơn, điền thông tin… Sau khi thời gian dùng thử hết hạn bạn bắt buộc phải trả phí cho các tính năng này.

Chỉ dùng các chức năng cơ bản

Cũng có những phần mềm tính tiền hoàn toàn miễn phí nhưng lại bị hạn chế chức năng. Bạn sẽ chỉ dùng được một vài tính năng cơ bản của phần mềm, còn những tính năng cao cấp thì cần phải trả phí. Điều này dẫn đến khá nhiều sự bất tiện và khó chịu cho người dùng. Bởi nếu không có những tính năng cao cấp thì công việc tính tiền sẽ không được thuận lợi và không đạt hiệu quả tốt nhất.

Không nhận được hỗ trợ và hướng dẫn từ nhà cung cấp

Một phiên bản khác của phần mềm miễn phí để tính tiền chính là sử dụng nhưng không có hướng dẫn, hỗ trợ từ nhà cung cấp. Những phần mềm kiểu này thường được tải về từ các trang Web lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Điều này rất nguy hiểm cho việc bảo mật thông tin của doanh nghiệp mà nhiều khi việc tính tiền cũng chưa thực sự chính xác.

Phần mềm miễn phí tính bảo mật không cao

Bên cạnh đó cũng có những phần mềm tính tiền không cần trả phí, được cài đặt có nguồn gốc rõ ràng nhưng lại rất dễ bị tấn công bởi virus. Việc mất dữ liệu là hoàn toàn có thể xảy ra và không lấy lại được. Nhưng phần mềm kiểu này ẩn chứa nhiều rủi ro, không chỉ không hỗ trợ được doanh nghiệp mà còn gây thêm nhiều vấn đề hơn.

Tiêu chí lựa chọn một phần mềm tính tiền chất lượng

Tiêu chí lựa chọn một phần mềm tính tiền chất lượng Nhìn chung bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm miễn phí giúp tính tiền. Tuy nhiên doanh nghiệp của bạn sẽ phải đối mặt với các vấn đề như hạn chế chức năng, không được hỗ trợ và bảo mật tốt.
Tiêu chí lựa chọn một phần mềm tính tiền chất lượng

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng

Bạn cân nhắc lựa chọn phần mềm tính tiền trả phí hay miễn phí tùy vào mục đích. Nếu bạn chỉ kinh doanh nhỏ lẻ, không cần sử dụng nhiều chức năng thì có thể chọn bên miễn phí. Còn trường hợp cửa hàng kinh doanh lớn, cần xử lý nhiều thông tin và tận dụng chức năng của phần mềm tính tiền thì hãy lựa chọn loại trả phí.`

Dựa vào nền tảng công nghệ

Tiêu chí thứ hai để chọn phần mềm tính tiền chính là dựa trên nền tảng công nghệ. Có thể sử dụng phần mềm tính tiền dạng iCloud. Đây là dạng phần mềm lưu trữ online, dễ sử dụng và tương thích với nhiều nền tảng. Bạn có thể sử dụng phần mềm tính tiền offline, tức là ngay cả khi không có Internet phần mềm vẫn có thể hoạt động bình thường. Tuy nhiên phần mềm kiểu này rất dễ bị lỗi ổ cứng và bạn cần sao chép thông tin mỗi ngày để lưu trữ.

Hỗ trợ từ nhà cung cấp

Một tiêu chí cũng quan trọng không kém đó là chế độ hỗ trợ kỹ thuật của nhà cung cấp. Dù là phần mềm dạng nào thì vẫn có khả năng xảy ra các lỗi không mong muốn. Có đội ngũ kỹ thuật xử lý kịp thời sẽ giúp doanh nghiệp khắc phục sự cố một cách nhanh nhất.

Top 7 phần mềm tính tiền tốt nhất hiện nay

Phần mềm thanh toán miễn phí là gì Với nhu cầu sử dụng phần mềm tính tiền hiện nay trên thị trường Việt Nam ngày càng có nhiều nơi cung cấp sản phẩm này. Dưới đây Mona đã tổng hợp để gửi đến bạn Top 7 phần mềm tính tiền tốt nhất:

1. Phần mềm tính tiền Mona POS

Đây là một trong những phần mềm giúp công việc thu ngân chính xác và nhanh chóng hơn. Tình tiền bằng Mona POS doanh nghiệp có thể kiểm soát chi tiêu và hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả. Phần mềm Mona POS là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà hàng, quán ăn, tạp hóa, siêu thị Mini… Mona POS có các tính năng nổi bật như: dễ dàng kiểm soát số lượng nhập, xuất hàng hóa; quản lý báo cáo định kỳ của chi nhánh hoặc toàn bộ chuỗi cửa hàng trên 1 tài khoản duy nhất; hỗ trợ hoạt động nhận đơn, bán hàng, quản lý kho; cập nhật tình hình kinh doanh trên máy tính từ xa theo thời gian thực… Ngoài ra, Mona POS còn có thể quản lý chi tiết hóa đơn dù đã bị hủy, có thể phân quyền cho nhân viên dễ dàng. Sử dụng phần mềm Mona POS hoạt động được ngoại tuyến nên dù mất điện hay không có Internet cửa hàng của bạn vẫn hoạt động bình thường.

2. Phần mềm Sapo – Tính tiền cho nhà hàng quán ăn

Phần mềm này tích hợp với chức năng bán hàng, quản lý và kiểm soát. Có thể sử dụng trên điện thoại mang lại sự tiện dụng cho người dùng.

3. Phần mềm VshopPlus miễn phí

Đây là phần mềm tính tiền cơ bản. Tuy không được đánh giá cao về giao diện nhưng lại đảm bảo về chức năng. Phần mềm này miễn phí, tiết kiệm và cực dễ sử dụng.

4. Phần mềm thanh toán Loyverse

Phần mềm được thiết kế theo dạng App có thể dùng trên điện thoại, máy tính bảng… Loyverse được đánh giá cao về các tính năng cũng như hiệu quả mà phần mềm đem lại.

5. Ứng dụng tính tiền Dân Trí Soft

Phần mềm này cũng nhận được nhiều đánh giá tích cực. Với thiết kế đơn giản, khoa học Dân Trí Soft là ứng dụng rất dễ sử dụng. Ngay cả những người mới tìm hiểu cũng có thể trải nghiệm.

6. Phần mềm thanh toán cho quán ăn An Việt Soft

Phần mềm dành riêng cho các quán ăn, quán nước với quy mô dưới 15 bàn. An Việt Soft hỗ trợ các chức năng tính tiền cơ bản một cách miễn phí.

7. Phần mềm tính tiền hóa đơn Toko Tech

Đây được xem là phần mềm tính tiền chuyên nghiệp với nhiều tính năng. Thiết kế mạch lạc, bố trí khoa học và dùng được trên nhiều hệ điều hành. Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn những thông tin cơ bản của phần mềm tính tiền. Phần mềm tính tiền thực sự là cánh tay đắc lực giúp chủ kinh doanh nắm bắt được các hoạt động thu chi của cửa hàng nhanh chóng, dễ dàng hơn. Hy vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi phần mềm tính tiền miễn phí hay không! Có thể bạn quan tâm:

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona