Hosting

18 Tháng Ba, 2023

Lưu ý khi chọn mua Hosting cho website WordPress

Lựa chọn hosting cho Website WordPress là bước vô cùng quan trọng khi bắt đầu thiết kế Website bằng WordPress chuyên nghiệp. Khi sử dụng WordPress, đặc biệt ở các dự án phát triển lâu dài thì bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn đơn vị Hosting. Sau đây, Mona sẽ chia sẻ tới các bạn một số kinh nghiệm lựa chọn hosting phù hợp, tương thích với Website WordPress để không làm ảnh hưởng tới khả năng sử dụng các tính năng hữu ích của nó.

Hosting WordPress là gì?

Hosting WordPress là gì?

Hosting WordPress được hiểu đơn giản là Hosting giúp tối ưu hóa mã nguồn WordPress, nhằm đáp ứng tốt hơn các yêu cầu của WordPress về tính năng, tốc độ, bảo mật và sự hoạt động ổn định. Bên cạnh đó, Hosting WordPress cũng sẽ giúp làm đơn giản hóa quá trình cài đặt WordPress và plugin WordPress cần thiết.

Thông thường sẽ có 3 thành phần tối thiểu trong Hosting cần có để một website WordPress có thể hoạt động, bao gồm:

 • Hosting
 • Domain
 • Mã nguồn WordPress đã được cài đặt trên hosting.

Nếu ở khía cạnh chức năng thì Hosting WordPress cũng giống như các loại Hosting khác dùng để lưu trữ dữ liệu website, lưu trữ mã nguồn, xử lý các yêu cầu của người dùng như download, upload, duyệt web… hoạt động ổn định liên tục 24/24.

Xem thêm: Top 10 dịch vụ Hosting Free tốt nhất

Phân loại Hosting WordPress

Hiện nay, Hosting WordPress được chia thành 5 loại phổ biến bao gồm: Shared Hosting, Virtual Private Server (VPS), Cloud Server/Cloud Hosting, Dedicated Server và Managed WordPress Hosting. Cùng Mona tìm hiểu ngay về các loại Hosting WordPress ngay tại đây.

Shared Hosting

Đây là gói dịch vụ hosting được chia sẻ từ một server gốc. Shared Hosting luôn là giải pháp phù hợp dành cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn sở hữu một web giới thiệu, giao dịch thương mại qua Internet một cách tiết kiệm, hiệu quả nhất. Hiện  Shared Hosting được đánh giá là gói dịch vụ hosting có giá thành rẻ nhất.

Virtual Private Server (VPS)

VPS là một dạng máy chủ ảo được thiết lập bằng phương pháp phân chia máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau. VPS sẽ hoạt động dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu. Và khi thuê VPS bạn có thể toàn quyền sử dụng tài nguyên của máy chủ đó mà không cần phải chia sẻ nó cùng bất kỳ web nào khác.

Cloud Server/Cloud Hosting

Cloud Server/Cloud Hosting

Khi bạn sử dụng Cloud Hosting thì sẽ tránh được việc phải dùng Hosting chung một server. Tuy nhiên nó vẫn đảm bảo được mức giá rẻ cùng tốc độ truy cập website cực nhanh. Dựa vào các tính năng của nó, dịch vụ Cloud Hosting WordPress chủ yếu được cung cấp cho khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp…

Dedicated Server

Đây là dịch vụ cung cấp cho khách hàng những lợi ích về kết nối Internet tốc độ cao. Tuy nhiên Dedicated Server đòi hỏi cơ sở hạ tầng vật lý đảm bảo chất lượng cao và an toàn. Máy chủ này sẽ cho phép các chương trình CPU mạnh mẽ hoạt động một cách trơn tru. Cùng với đó, nó cũng giúp ngăn chặn việc website của bạn bị dừng hoạt động do nguyên nhân từ website khác.

Managed WordPress Hosting

Đây là gói dịch vụ Hosting WordPress được quản lý bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm về WordPress và hệ thống Hosting. Chính vì vậy, Managed WordPress Hosting sẽ thường được sử dụng trong các doanh nghiệp có nhu cầu về sử dụng website quy mô lớn và chuyên nghiệp.

WordPress yêu cầu Hosting cần đảm bảo những tiêu chí gì?

Trước khi lựa chọn mua hosting cho website WordPress thì bạn nên xem xét và cần đảm bảo các tiêu chí sau:

 • Tối ưu hóa cho WordPress: khi lựa chọn đơn vị hosting, bạn cần phải đảm bảo rằng nó hỗ trợ đầy đủ các tính năng cho WordPress.
 • Tốc độ: Nếu như tốc độ để tải trang quá chậm sẽ khiến lượng khách truy cập thoát khỏi trang web của bạn ngay lập tức vì mất nhiều thời gian. Chính vì vậy, tốc độ của trang web là rất quan trọng
 • Uptime: đây là thời gian server/máy chủ hoạt động liên tục và không gặp sự cố làm gián đoạn hoạt động. Bởi vậy, uptime là một tiêu chí hết sức quan trọng bởi nếu hosting có chỉ số uptime quá thấp sẽ làm cho website của bạn thường xuyên bị gián đoạn truy cập dẫn tới website của bạn tụt hạng nhanh chóng trong các kết quả SEO.
 • Hỗ trợ: Hosting tốt thường sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật 24/7 giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sử dụng hosting WordPress.
 • Bảo mật: Khi lựa chọn hosting bạn nên đảm bảo rằng máy chủ web hosting được sử dụng CLoudLinux để chống Local Attack. Bên cạnh đó, máy chủ nên được trang bị phần mềm quét mã độc cũng như hệ thống backup hàng ngày để bạn thể khôi phục website một cách dễ dàng.
 • Cài đặt WordPress nhanh chóng: Bạn nên lựa chọn nhà cung cấp hosting đã được tích hợp sẵn các công cụ hỗ trợ cài đặt WordPress chỉ bằng vài cú click chuột.
 • Mức giá bán: Hiện có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress, bạn nên lựa chọn một gói dịch vụ đáp ứng được nhu cầu và phù hợp với khả năng tài chính của bạn.
 • Chính sách hoàn tiền: Trước khi lựa chọn web hosting, bạn nên kiểm tra xem đơn vị cung cấp đó có cho phép dùng thử và bảo đảm hoàn lại tiền nếu trong quá trình thử nghiệm không thể đáp ứng được các yêu cầu của bạn hay không?

Nên lựa chọn mua Hosting WordPress Việt Nam hay nước ngoài?

Dù là Hosting website WordPress Việt Nam hay của nước ngoài đều sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà các bạn có thể cân nhắc lựa chọn Hosting một cách hợp lý nhất.

Các ưu điểm của Hosting WordPress nước ngoài:

 • Khách hàng gần vị trí đặt máy chủ sẽ có tốc độ truy cập rất nhanh.
 • Mức giá rẻ hơn hosting Việt Nam.
 • Dịch vụ chuyên nghiệp, hỗ trợ 24/7 tuy nhiên bạn chỉ có thể trao đổi với đơn vị cung cấp bằng ngôn ngữ tiếng Anh và sẽ có sự quản lý bản quyền và server nghiêm ngặt hơn.

Các ưu điểm của Hosting WordPress Việt Nam:

 • Tệp khách hàng là người Việt Nam thì tốc độ truy cập nhanh hơn Hosting nước ngoài.
 • Dịch vụ chuyên nghiệp, hỗ trợ 24/7 nhanh chóng và bằng tiếng Việt nên không có rào cản ngôn ngữ cũng như không có sự chênh lệch về múi giờ.
 • Hỗ trợ đa dạng hình thức thanh toán trực tuyến cho doanh nghiệp trong nước.

Kinh nghiệm lựa chọn hosting cho website WordPress

Kinh nghiệm lựa chọn hosting cho website WordPress

Những điều quan trọng cần biết khi thuê hosting WordPress cho website

Vị trí đặt máy chủ: Bạn cần biết vị trí đặt máy chủ mà đơn vị Hosting cung cấp. Bởi nếu tệp khách hàng chủ yếu ở Việt Nam mà đặt Hosting ở nước ngoài thì tốc độ sẽ không cao so mà còn gây khó khăn khi muốn bảo trì, sửa chữa, máy chủ.

Giá Hosting: Mức giá hosting thường tỉ lệ thuận với các tiện ích mà bạn được cung cấp. Bởi vậy, bạn cần tính toán kỹ để lựa chọn hosting phù hợp.

Dung lượng lưu trữ: Đây là sức chứa của Hosting và mỗi gói hosting sẽ có dung lượng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi cá nhân, doanh nghiệp.

Số lượng tên miền: Nếu bạn đăng ký hosting giá rẻ thì đồng thời số tên miền cũng sẽ ít đi.

Các dịch vụ đi kèm Hosting WordPress: bạn cần tìm hiểu kỹ xem các dịch vụ đi kèm có bị tính phí bổ sung hay không hay sẽ được miễn phí trước khi thuê để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình.

Những lưu ý khi chọn mua Hosting WordPress

Những lưu ý khi chọn mua Hosting WordPress

Trong quá trình lựa chọn mua Hosting WordPress sẽ có thể bạn gặp phải những khó khăn, sự cố nhất định. Bởi vậy, bạn cần lưu ý các vấn đề sau trước khi chọn Hosting:

 • Yêu cầu tối thiểu của dịch vụ Hosting phải có.
 • Lựa chọn hosting băng thông càng lớn càng tốt.
 • Ước lượng nhu cầu về dung lượng lưu trữ để lựa chọn gói hosting cho phù hợp
 • Cân nhắc giữa Hosting Việt Nam và nước ngoài sao cho phù hợp với mục đích sử dụng.
 • Tìm nhà cung cấp dịch vụ hosting uy tín, có đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật tốt và nhanh chóng giúp giải quyết các khó khăn, sự cố trong quá trình sử dụng.

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn hosting cho website WordPress mà Mona chia sẻ tới các bạn đọc. Hy vọng bài viết trên sẽ thực sự hữu ích giúp bạn lựa chọn được hosting phù hợp, đáp ứng được nhu cầu, mục đích sử dụng của mình.

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona