Digital Marketing

18 Tháng Ba, 2023

Các khung giờ vàng đăng bài trên Facebook tương tác nhanh nhất

Rất nhiều nghiên cứu đã được cung cấp để giúp các trang mạng xã hội chọn được những giờ vàng để đăng bài và tăng lượt tương tác. Nội dung hôm nay Mona Media chia sẻ những thông tin về khung giờ vàng trên Facebook để giúp các cá nhân, doanh nghiệp bán hàng có thể tăng tương tác một cách tối ưu nhất. Thúc đẩy tăng nhận diện thương hiệu, quảng cáo sản phẩm trên Facebook sẽ hiệu quả hơn khi bạn chọn đăng bài đúng các khung giờ vàng.

Khung giờ vàng trên Facebook là gì?

Khi đăng bài viết không đợi đến khung giờ nhất định để đăng bài thì người ta thường gọi là đăng bài ngẫu nhiên. Cách đăng bài viết ngẫu nhiên như trên thường không thu về được kết quả như ý. Ngược lại như việc nghiên cứu thị trường và thói quen sử dụng Facebook của người tiêu dùng trước khi đăng bài viết. 

Khung giờ vàng trên Facebook chính là việc nghiên cứu thị trường, thói quen của người sử dụng Facebook, đối tượng mục tiêu trên Facebook của bạn để chọn các giờ đăng mà khách hàng của bạn thường online nhiều nhất.

Mức độ cạnh tranh quảng cáo trên môi trường Facebook rất cao. Muốn cạnh tranh với đối thủ thì cần tìm hiểu về giờ vàng để chạy quảng cáo trên Facebook. Giờ vàng tên Facebook không có một giờ cố định nào cả. Tùy vào từng lĩnh vực kinh doanh, đối tượng khách hàng để nghiên cứu và có những khung giờ vàng cho riêng mình.

Khung giờ chung hiện nay mọi người thường hay sử dụng là từ 8 đến 9 giờ sáng khi mọi người đi làm và 5 giờ đến 7 giờ chiều khi người dùng tan làm và nghỉ ngơi, lướt Facebook. Đi chuyên sâu vào khung giờ vàng Facebook bạn sẽ biết cách để tinh chỉnh thích hợp với ngành nghề của mình hơn.

Với mỗi ngành hàng sẽ có khung giờ để chạy quảng cáo khác nhau. Thực hiện nghiên cứu, lựa chọn khung giờ hợp lý để có thể mang lại hiệu quả cao cho sự phát triển doanh nghiệp. 

Tối ưu quảng cáo đúng đối tượng mục tiêu với gói dịch vụ chạy quảng cáo Facebook. Mona Media luôn có báo cáo chi tiết, minh bạch theo định kỳ

Với mỗi lượt đăng ký dịch vụ bạn sẽ được TẶNG KÈM MIỄN PHÍ thiết kế hình ảnh và bài viết cho fanpage. 

Banner dịch vụ facebook ads

Các cách tìm khung giờ vàng trên Facebook

Mỗi ngành nghề sẽ có những mốc thời gian cho giờ vàng để post bài khác nhau. Để tìm được khung giờ vàng bạn nên căn cứ vào những yếu tố sau:

Sử dụng công cụ quản lý trang Facebook

Hiện nay, nhiều công cụ quản lý Facebook cho bạn biết được thời gian hoạt động nhiều của khách hàng. Facebook Page Insights là một trong những dữ liệu quan trọng cung cấp về nhân khẩu học và thói quen của khách hàng. 

Giao diện của Facebook Page Insights

Giao diện của Facebook Page Insights

Thông qua những dữ liệu mà Facebook Page Insights cung cấp bạn sẽ có được biểu đồ thực tế mà người dùng hoạt động trên Facebook. Đây chính là cơ sở để chọn khung giờ vàng đăng bài hiệu quả.

Tìm hiểu và sử dụng Facebook Audience Insights

Facebook Audience Insights (FAI) là phần mềm định vị khách hàng miễn phí. Cá nhân, doanh nghiệp có thể tìm hiểu tương tác với khách hàng và lên lịch đăng bài phù hợp.

giao diện Facebook Audience Insights

Facebook Audience Insights

Bạn sẽ biết được khách hàng của bạn đang ở đâu, thói quen và hành vi sử dụng Facebook của họ. Đặc biệt cũng có thể tìm hiểu những người đang theo dõi trang của bạn một cách dễ dàng.

Đo lường kết quả khi đăng vào các khung giờ vàng

Cách đơn giản nhất là đăng bài vào các khung giờ khác nhau. Sau đó tiến hành so sánh kết quả tương tác giữa các lần đăng bài đó. Kết quả cuối cùng của các bài đăng trên Facebook sẽ cho bạn biết đâu là khung giờ vàng mình nên post bài để tăng tương tác.

Tìm hiểu chiến lược post bài của đối thủ cạnh tranh

Cùng một đối thủ cạnh tranh thì các đối tượng khách hàng sẽ tương tự nhau. Hãy theo dõi và nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của mình đăng bài ào những khung giờ vàng nào. Theo sát cách đăng bài của họ xem có nhiều lượt tương tác hay không. Từ đó có thể dùng các khung giờ vàng của đối thủ để post bài trên trang của mình. Với cách đăng này thì hãy cố gắng làm cho hình ảnh, nội dung của bạn nổi bật và chất lượng hơn đối thủ nhé.

Xem thêm:

Các trang thương mại điện tử luôn đứng đầu top Google về các mặt hàng kinh doanh, nếu như chỉ thực hiện kinh doanh trên fanpage bạn khó có thể cạnh tranh được. Website chính là công cụ giúp cho bạn thu hút được nhiều người dùng hơn. Bạn dễ dàng chia sẻ thông tin và thể hiện rõ ràng những mục tiêu, định hướng của doanh nghiệp. 

SEO tổng thể sẽ là phương pháp giúp mang đến lượt tương tác tự nhiên cao nhất. Các dự án của chúng tôi thực hiện đều là những case study chưa từng thực hiện SEO nhưng chỉ từ 3 tháng, hơn 10.000+ LƯỢT TRAFFIC TỰ NHIÊN/THÁNG đổ về và đứng top đầu ngành. 

Lượt traffic tự nhiên của CPT Medical

Lượt traffic tự nhiên của CPT Medical

Mona không phải là đơn vị SEO giá rẻ, chúng tôi mang đến giá trị sản phẩm CÓ TÂM CÓ TẦM cho doanh nghiệp. Cam kết thực hiện đúng với KPIs và luôn hỗ trợ 24/7 khi có bất kỳ thắc mắc nào.

Banner dịch vụ SEO tổng thể

Các khung giờ Vàng đăng bài Facebook hiệu quả nhất

Khung thời gian đăng bài trên Facebook thường được chọn là thời điểm như:

 • 7 giờ – 8 giờ sáng khi mọi người đang thời gian bắt đầu một ngày mới bằng việc ăn sáng, lướt web, xem Facebook trước khi đi làm. Những thông tin thú vị của bài đăng Facebook lúc này sẽ được người xem chú trọng nhiều hơn.
 • 11 giờ -13 giờ trưa khi người dùng Facebook đang nghỉ trưa và lướt Facebook.
 • 19 giờ -21 giờ tối là khoảng thời gian nghỉ ngơi sau một ngày bận rộn. Những người lười ra ngoài mua sắm sẽ bị thu hút bởi các bài đăng quảng cáo bán hàng trên Facebook và mua hàng online.
 • 22 giờ – 0 giờ đêm là khoảng thời gian lắng đọng để chia sẻ cảm xúc, kinh nghiệm. Những bài đăng lấy tương tác của người dùng vào thời điểm này sẽ tốt nhất.

Thời điểm vàng đăng bài trên Facebook

Thời điểm vàng đăng bài trên Facebook

Ngoài ra, tương tác trên Facebook còn phụ thuộc vào từng ngành nghề khác nhau và cách đăng bài, đầu tư vào nội dung của cá nhân và doanh nghiệp.

Nội dung bài đăng bài trên Facebook

Nội dung của bài đăng quyết định sự thành công của một chiến lược quảng cáo trên Facebook. Mặc dù đăng bài khung giờ vàng những hình ảnh và nội dung không chất lượng thì người xem cũng lướt qua mà không để ý.

Những bài viết đăng trên fanpage để có lượt tương tác “khủng” và tăng lượt click về các trang đích không đơn giản. Nó khác hoàn toàn với cách bạn đăng dòng trạng thái trên trang cá nhân của mình. 

Các bài viết giúp tạo ra đơn phải mang tính thương mại cao, có tác động mạnh mẽ, thôi thúc khách hàng hành động. Nếu như không có kiến thức chuyên sâu về marketing bạn sẽ khó mà tạo ra được những bài viết mang tính lợi nhuận được.

dịch vụ content marketing

Ảnh hưởng của ngành nghề đến khung giờ

Mỗi lĩnh vực hoạt động sẽ có một giờ đăng trên Facebook khác nhau. Chẳng hạn như:

 • Các lĩnh vực in ấn thì ngày đăng tốt nhất là 19 giờ thứ Tư, 15 giờ thứ Năm14 giờ Thứ Bảy.
 • Các lĩnh vực hoạt động nhà hàng sẽ có khung giờ vàng là: 13 giờ ngày thứ 6, 11 giờ sáng ngày thứ Năm, 1 giờ – 16 giờ và 19 giờ ngày thứ Tư.
 • Lĩnh vực thời trang sẽ có khung giờ vàng Facebook là thứ 3 vào lúc 4h chiều. Thứ 5 vào lúc buổi chiều. Thứ Sáu lúc 21 giờthứ 7 vào tầm 17 giờ -18 giờ.
 • Giải trí, âm nhạc và phim ảnh nên chọn khung giờ vàng trên Facebook vào các ngày thứ Sáu lúc 14 giờ. Hoặc các ngày Chủ Nhật từ 14 giờ -16 giờ. Nếu đăng vào ngày thứ 4 nên chọn 3 giờ chiều. Nếu đăng vào thứ 2 nên chọn lúc 11 giờ trưa.

Những khung giờ vàng đăng bài trên Facebook này đã có một đội ngũ chuyên nghiên cứu về khách hàng, thị trường Facebook để tổng hợp. Bạn nên tìm hiểu kỹ và chọn khung giờ tối ưu nhất để đăng bài phù hợp với lĩnh vực mình kinh doanh.

Tương tác lại mọi bình luận của khách hàng

Một trong những điều quan trọng sau khi đăng bài nên chú trọng là vấn đề tương tác. Để có nhiều người biết đến bài đăng của bạn thì hãy tương tác mọi bình luận từ khách hàng. Báo giá, cảm ơn đã đánh giá… Làm mọi việc bạn có thể để tạo tương tác nhanh nhất và tốt nhất với khách hàng.

Đặc biệt, các bài đăng nên có từ 2 hình ảnh trở lên để tăng tính tiếp cận. Nên thiết kế hình ảnh đảm bảo phù hợp với kích thước trên hiển thị Facebook. Ngoài ra, hãy đầu tư vào nội dung, câu chữ để thu về sự hấp dẫn, cuốn hút và giúp khách hàng thấy hào hứng khi đọc các post của bạn.

Bên cạnh việc lựa chọn khung giờ vàng hay quảng cáo trên facebook thì bạn có thể thực hiện tăng nhận diện thương hiệu bằng cách tối ưu trang web trên Google. SEO trang web được thực hiện chuyên sâu từ các chuyên gia hàng đầu tại Mona. Hình thức quảng bá thương hiệu này giúp bạn tối ưu chi phí và bền vững. 

Để có khách hàng, bạn cần phải mở rộng nhiều hình thức giới thiệu sản phẩm, dịch vụ. Đó là cách để phủ sóng thương hiệu và tạo sự uy tín đến người dùng. Khi hiện nay, tỷ lệ doanh nghiệp kinh doanh trên internet chiếm 90%. 

Các từ khóa được thực hiện lên top Google

Các từ khóa được thực hiện lên top Google

Một minh chứng cụ thể mà chúng tôi đã thực hiện SEO tổng thể cho CPT Medical. SEO chính là mắt xích quan trọng tạo nên sự thành công cho doanh nghiệp từ website. 6 THÁNG đồng hành và tạo nên những con số vượt mong đợi. Những con số ấn tượng mà chúng tôi tạo ra 11.000+ TRAFFIC TỰ NHIÊN/THÁNG, bộ từ khóa đạt TOP 1 trên trang tìm kiếm. 

CPT medical

Tìm hiểu khung giờ vàng trên các mạng xã hội khác

Không chỉ có Facebook mới có khung giờ vàng post bài. Các mạng xã hội như Instagram, LinkedIn hay YouTube cũng có những khung giờ vàng riêng. Chúng tôi giúp các bạn khám phá về mặt bằng khung giờ vàng chung trên các mạng xã hội này:

 • Đối với Instagram khung giờ vàng post bài sẽ rơi vào các thời điểm như 11 giờ – 13 giờ trưa hoặc 19 giờ – 20 giờ tối. Người hoạt động trên Instagram có xu hướng hoạt động ngoài giờ làm việc nhiều hơn là online mọi lúc mọi nơi như Facebook. Thứ Hai, Thứ Tư, Thứ Năm là thời điểm để đăng bài trên Instagram. Các khung giờ chiều của Thứ 7 Chủ Nhật, người chơi Instagram có xu hướng tham gia vào các hoạt động giải trí thực tế nhiều hơn.
 • Giờ vàng trên LinkedIn theo khảo sát của Sprout Social thường rơi vào biên độ thời gian từ 8 giờ sáng đến 3 giờ chiều, tất cả các ngày trong tuần. Nhưng lượt tương tác tích cực nhất trên LinkedIn sẽ nhiều nhất vào thứ Tư hàng tuần trong khung giờ từ 9 giờ -10 giờ sáng và 12 giờ trưa.
 • Giờ vàng post bài trên Twitter thường là 8 giờ sáng. Các ngày thứ Ba và Tư thường là những ngày có lượt tương tác cao nhất.
 • Giờ vàng đăng video trên YouTube thường là 12 giờ -16 giờ hàng ngày. Đặc biệt là vào thứ 5 và thứ 6, lượng người tương tác thường đông nhất. Nếu là Chủ Nhật thì thời điểm lý tưởng là 9 giờ – 11 giờ.

Hy vọng các thông tin về khung giờ vàng đăng bài trên Facebook và các mạng xã hội khác đã giúp ích nhiều cho các bạn!

xem thêm:

Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

 • Hotline: 1900 636 648
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ: 1073/23 Đ. Cách Mạng Tháng 8, p.7, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

 

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona