Digital Marketing

23 Tháng Năm, 2023

Trình Quản Lý Quảng Cáo Là Gì? Cách Dùng Ads Manger Hiệu Quả Nhất

Để cải thiện chất lượng, quản lý nội dung quảng cáo hay tăng tính hiệu quả của chiến dịch thì trình quản lý quảng cáo (Ads Manager) đóng vai trò quan trọng. Đây được coi là công cụ giúp doanh nghiệp theo dõi để phân tích hiệu suất, đặt mục tiêu đối tượng, quản lý ngân sách, cài đặt quảng cáo cũng như tích hợp những chức năng khác. Hiểu về Ads Manager sẽ giúp bạn thấu hiểu cách thức sử dụng, các tính năng hiện có và góp phần tối đa hoá hiệu suất quảng cáo. Vậy hãy cùng MONA Media đi tìm hiểu chi tiết về trình quản lý quảng cáo là gì và cách sử dụng Ads Manager hiệu quả.

Tìm hiểu chi tiết về Facebook Ads Manager

Trình quản lý quảng cáo (Ads Manager) là gì?

Trình quản lý quảng cáo là công cụ cho phép bạn tạo, quản lý và đo lường kết quả của các chiến dịch quảng cáo. Đây là công cụ chính mà bạn cần sử dụng để thực hiện quảng cáo Facebook, Messenger, Audience Network.

Meta Ads Manager cũng được xem là công cụ toàn diện nhất hiện nay để tạo ra quảng cáo, quản lý thời gian cũng như xác định vị trí chạy quảng cáo cho Marketer. Với trình quản lý quảng cáo, người dùng có thể theo dõi hiệu quả quảng cáo so với các mục tiêu Marketing được đề ra ban đầu.

Trình quản lý quảng cáo là gì

Ưu điểm khi sử dụng Ads Manager

Một số ưu thế vượt trội mà trình quản lý quảng cáo Facebook mang lại có thể kể đến sau đây:

 • Có thể tùy chỉnh đối tượng mục tiêu cũng như tệp khách hàng phù hợp.
 • Những tính năng quảng cáo mới nhất cũng được ưu tiên cập nhật cho người dùng.
 • Facebook sẽ ưu tiên hỗ trợ người sử dụng trình quản lý Ads Manager hơn so với người dùng thông thường.
 • Sử dụng Facebook Ads Manager có thể nhanh chóng tạo thêm những tài khoản quảng cáo con, tạo nhóm.
 • Người dùng Ads Manager được hỗ trợ khả năng chia sẻ tệp khách hàng.
 • Việc theo dõi (Tracking) và tối ưu chuyển đổi (Conversion) thuận tiện với Facebook Pixel.

So với một tài khoản quảng cáo thông thường, hay so với một số trình quản lý quảng cáo khác, thì Facebook Ads Manager cũng mang đến nhiều tiện ích hiệu quả.

Các thông số cần lưu ý khi dùng trình quản lý quảng cáo Facebook

Với chưa quen với các thông số của trình quản lý quảng cáo FB, trước hết bạn cần chú ý một số thông số cơ bản như sau:

 • CTR (Click Through Rate) nghĩa là tỉ lệ người dùng nhấp chuột vào quảng cáo. Đây là chỉ số cho biết liệu quảng cáo có được hiệu quả và được yêu thích hay không
 • CPM (Cost Per Mile) là chỉ tiêu số liệu phổ biến khi so sánh hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo Facebook. Số được tính sẽ hiểu là chi phí trung bình doanh nghiệp chi cho 1000 lượt hiển thị trên Facebook.
 • CPC (Cost Per Click) nghĩa là khoản chi phí bạn phải chi cho một lượt nhấp vào quảng cáo. Điều này sẽ giúp bạn so sánh được quảng cáo có tối ưu hay không và ngân sách có đang được sử dụng hiệu quả hay không.
 • Impression: đây là chỉ số thống kê số lượt hiển thị quảng cáo trên trang Facebook của khách hàng (bao gồm cả những lượt không click). Người dùng sẽ biết được quảng cáo có lượt hiển thị cao hay thấp để biết được những vấn đề về mặt nội dung (nếu có).
 • CR (Conversion Rate) được hiểu ngắn gọn là tỷ lệ chuyển đổi. Chỉ số giúp bạn theo dõi được tỉ lệ khách hàng mua sản phẩm so với số lượng khách hàng click xem quảng cáo. Nếu bạn sử dụng Facebook Ads Manager thì đây là một trong những chỉ tiêu quan trọng hàng đầu bạn phải quan tâm.

Công cụ hỗ trợ của Facebook Ads Manager

Các thuật ngữ cũng như những chỉ tiêu liên quan đến mức độ hiệu quả và số lượt hiển thị của quảng cáo có thể xem trong công cụ Facebook Ads Manager. Bên cạnh đó, có một số công cụ hữu ích khác mà người dùng nên tìm hiểu thêm để bổ trợ trong quá trình sử dụng Ads Manager như sau:

 • Facebook Audience Insights: Đây là công cụ giúp nghiên cứu đối tượng mục tiêu của bạn, bao gồm thông tin về nhân khẩu học, vị trí và hành vi.
 • Power Editor: Đây là công cụ quảng cáo của Facebook dành cho nhà quảng cáo lớn, nó cho phép bạn tạo, chỉnh sửa và đăng nhiều quảng cáo cùng một lúc, đồng thời có thể kiểm soát chặt chẽ chiến dịch quảng cáo một cách chit tiết. Với Power Editor, bạn có thể nhập quảng cáo từ Excel, tìm kiếm và áp dụng bộ lọc để tiết kiệm thời gian.
 • Facebook Pixel: Đây là một đoạn mã cho phép bạn sử dụng hành động mà người dùng thực hiện trên trang web của bạn. Dựa vào đó để tạo ra các quảng cáo Facebook hiệu quả hơn.

Một số trình quản lý quảng cáo phổ biến hiện nay

Hiện nay, trình quản lý quảng cáo được sử dụng rộng rãi như một công cụ Marketing hiệu quả. Cùng tìm hiểu về một số trình quản lý quảng cáo phổ biến cũng như lợi ích khi sử dụng những trình quảng cáo này.

Trình quản lý quảng cáo Facebook Ads

Trình quản lý quảng cáo Facebook Ads Manager là một công cụ đa năng, giúp người dùng quản lý quảng cáo trên các nền tảng của Meta, bao gồm Facebook, Instagram, Messenger hay Audience Network. Đây được coi là ông cụ hiệu quả “All – in – one” giúp cho đơn vị tạo quảng cáo và kiểm soát toàn diện về thời gian, vị trí chạy quảng cáo cũng như theo dõi kết quả chiến dịch. Người dùng có thể xây dựng độ nhận biết thương hiệu, chuyển đổi bán hàng,…

Trình quản lý quảng cáo trên Facebook Ads

Trình quản lý quảng cáo Google Ads

Google Ads Manager là công cụ có chức năng với một số điểm tương đồng với trình quản lý Facebook Ads Manager. Nền tảng này sẽ cho phép trao đổi quảng cáo được hoàn chỉnh hơn, góp phần tạo thêm điều kiện thuận lợi cho việc mua cũng như bán quảng cáo. Giao dịch có thể thực hiện trên nhiều mạng lưới, địa điểm khác nhau, bao gồm AdSense và AdExchange.

Với Google Ads Manager, bạn có thể tạo một mạng lưới rộng hơn và tăng lợi thế cạnh tranh hơn rất nhiều. Tuy nhiên, Google Ads thường quen thuộc hơn với các doanh nghiệp lớn hoặc các Media Agency do đặc thù nền tảng rộng. Các doanh nghiệp nhỏ sẽ ít chú ý Google Ads hơn.

->Xem thêm: Hướng dẫn cách chạy quảng cáo google chi tiết

Trình quản lý quảng cáo Tiktok Ads

TikTok Ads Manager có phần đơn giản và dễ sử dụng hơn so với Google Ads Manager hay Facebook Ads Manager. Tài khoản Tiktok có cấu trúc 3 phần chính là nhóm quảng cáo, quảng cáo và chiến dịch. Đây sẽ là công cụ để bạn có thể khởi chạy chiến dịch quảng cáo một cách đơn giản.

Trình quản lý quảng cáo Tiktok

Với TikTok Ads, bạn có thể lựa chọn giữa các mục tiêu tiếp thị khác nhau như kết nối khách hàng, tăng lượng truy cập website, thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi hoặc tìm khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, đây cũng là công cụ để bạn kết nối các tài khoản với nhau đồng thời thiết lập nội dung cho các quảng cáo trong chiến dịch.

Trình quản lý quảng cáo LinkedIn Ads

LinkedIn là nền tảng mạng xã hội giúp bạn tìm kiếm cơ hội việc làm hiệu quả, đạt 800 triệu người dùng tính đến năm 2022. Do đó, LinkedIn được đánh giá là một trong những nền tảng quảng cáo tiềm năng, đặc biệt trong ngành B2B. Nhà quảng cáo khi sử dụng trình quản lý quảng cáo này cũng có thể chọn các mục tiêu khác nhau tương tự .

Bên cạnh đó, người dùng còn có thể cài đặt hàng loạt tính năng khác như định dạng cho quảng cáo, hiển thị quảng cáo ở đâu, ngân sách và đo lường chuyển đổi hiệu quả. Về tổng thể thì LinkedIn Campaign Manager khá giống với Facebook Ads Manager.

Hướng dẫn sử dụng trình quản lý quảng cáo chi tiết

Ads Manager được đánh giá là một công cụ mạnh mẽ giúp tạo, chỉnh sửa và theo dõi các chiến dịch quảng cáo hiệu quả. Vậy cách sử dụng trình quản lý quảng cáo là gì? Cùng MONA tìm hiểu qua 4 tính năng chính của Facebook Ads Manager ngay sau đây.

Tạo quảng cáo

Hướng dẫn tạo quảng cáo

Sau khi tiến hành thiết lập quảng cáo trên Facebook, người dùng sẽ được hỗ trợ các tính năng sau:

 • Lựa chọn mục tiêu của chiến dịch.
 • Xác định mục tiêu khách hàng.
 • Đặt tên chiến dịch.
 • Chọn danh mục quảng cáo đặc biệt, thử nghiệm A / B.
 • Tối ưu ngân sách, đặt giá thầu quảng cáo và lịch chạy.
 • Thiết lập vị trí đặt quảng cáo.

Chỉnh sửa quảng cáo

Để tiến hành điều chỉnh lại chiến dịch quảng cáo trên FB, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

 • Chọn mục “Chỉnh sửa” (cột thứ nhất) của thanh điều hướng.
 • Tiếp tục tùy chỉnh các mục sau: Chiến dịch (đổi tên, ngân sách, bật/ tắt chiến dịch); Nhóm quảng cáo (đổi tên và vị trí xuất hiện, tối ưu ngân sách, lịch chạy); Quảng cáo (đổi tên, thay đổi nội dung, bật/ tắt quảng cáo).
Thao tác chỉnh sửa trình quản lý quảng cáo

Báo cáo quảng cáo

Bạn có thể theo dõi hiệu suất và báo cáo bằng cách sử dụng bộ lọc của công cụ Facebook Ads Manager. Ngoài ra, bạn có thể chia nhỏ dữ liệu theo thời gian, phân phối và hành động. Một lưu ý nhỏ là thống kê báo cáo cần dựa trên 2 yếu tố là Cột và Phân tích.

Phân tích hiệu suất

Trình quản lý quảng cáo Facebook cung cấp các báo cáo chi tiết của từng chiến dịch, nhóm quảng cáo,… Cụ thể là các báo cáo này sẽ giúp người dùng thuận tiện quản lý tiến độ quảng cáo thông qua như sau:

 • Sử dụng biểu đồ để có cái nhìn tổng quan về chiến dịch.
 • Xem bảng báo cáo có thể hiện chi tiết các thông tin.
 • Tóm tắt thông tin quảng cáo gồm chi phí, mục tiêu, phân phối,…

Chia sẻ, xuất và lưu báo cáo

Facebook Ads Manager còn đem đến các tính năng chia sẻ, xuất và lưu báo cáo để hỗ trợ tìm kiến thông tin và đồng thời cũng giúp tối ưu các dự án tiếp theo.

 • Chia sẻ: Cung cấp đường link, sau đó bạn có thể chia sẻ báo cáo với người khác (có quyền truy cập vào tài khoản quảng cáo).
 • Xuất: Hỗ trợ xuất báo cáo sang định dạng CSV hoặc Excel để thuận tiện lưu trữ.
 • Lưu báo cáo: Cho phép lưu chế độ xem báo cáo để quay lại sau. Ngoài ra, bạn còn có thể thiết lập lịch email để nhận báo cáo theo thời gian setup.

Những lưu ý khi dùng Ads Manager

Những lưu ý sử dụng facebook ads manager là gì

Các chiến dịch của bạn sẽ đạt hiệu quả cao nhất khi sử dụng trình quản lý quảng cáo nếu có thể áp dụng linh hoạt những lưu ý sau:

 • Mục tiêu của doanh nghiệp phải phù hợp với các mục tiêu được chọn trong trình quản lý quảng cáo của bạn.
 • Cấu trúc chiến dịch cũng như nhóm quảng cáo của bạn cho đối tượng tiềm năng, mang lại kết quả khả quan. Trong quá trình tiếp cận khách hàng mới, hãy ngoại trừ các khách hàng cũ để đạt hiệu quả cao.
 • Chất lượng của quảng cáo cũng như mức độ phù hợp của quảng cáo sẽ là yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ tới kết quả chiến dịch. Do đó, nội dung phải đảm bảo chất lượng và các hình ảnh, video đủ nổi bật và cuốn hút.

Bài viết trên đã chia sẻ một số thông tin hữu ích cho bạn về trình quản lý quảng cáo, các ưu điểm cũng như hướng dẫn cách tạo trình quản lý quảng cáo để áp dụng hiệu quả nhất. Mong rằng những thông tin mà MONA đem đến sẽ hữu ích đối với bạn và cung cấp cái nhìn tổng quan về Ads Manager trong việc tối ưu chiến dịch quảng cáo của mình nhé.

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona