Digital Marketing

23 Tháng Năm, 2023

Trình Quản Lý Quảng Cáo Là Gì? Cách Dùng Ads Manger Hiệu Quả Nhất

Trong ngành truyền thông thương hiệu của doanh nghiệp, trình quản lý quảng cáo (Ads Manager) đóng vai trò quan trọng, góp phần không nhỏ vào sự phát triển của ngành. Trong bối cảnh tiếp thị kỹ thuật số ngày càng phát triển mạnh mẽ như hiện nay, trình quản lý quảng cáo càng được coi trọng. Đây là nơi hỗ trợ doanh nghiệp theo dõi để phân tích hiệu suất, cài đặt quảng cáo cũng như tích hợp những chức năng khác. Hiểu về Ads Manager sẽ giúp người làm quảng thấu hiểu cách thức sử dụng, các tính năng hiện có và góp phần tối đa hoá hiệu suất quảng cáo.

Trình quản lý quảng cáo (Ads Manager) là gì?

Trình quản lý quảng cáo là công cụ cho phép bạn tạo, quản lý và đo lường kết quả của các chiến dịch quảng cáo. Đây là công cụ chính mà bạn cần sử dụng để thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên Facebook, Google, Tiktok. Công cụ này cũng được xem là công cụ toàn diện nhất hiện nay để tạo ra quảng cáo, quản lý thời gian cũng như xác định vị trí chạy quảng cáo cho Marketer. Với trình quản lý quảng cáo, người dùng có thể theo dõi hiệu quả quảng cáo so với các mục tiêu Marketing được đề ra ban đầu.

trình quản lý quảng cáo

->Xem thêm: Paid Media Là Gì? Lợi Ích Phương Tiện Truyền Thông Trả Phí Với Doanh Nghiệp

Chức năng của trình quản lý quảng cáo

Chi tiết về một số tính năng nổi bật của Ads Manager, đã được tích hợp sẵn trong công cụ này có thể kể đến như sau:

 • Thực hiện mục tiêu tiếp thị, giúp sử dụng các phương pháp tiếp cận thương hiệu hiệu quả, nhận phản hồi trực tiếp khác nhau
 • Lập kế hoạch tiếp thị với các cấp lần lượt là cấp chiến dịch, nhóm quảng cáo và quảng cáo, cho phép Marketer đặt mục tiêu và quảng cáo phù hợp.
 • Cho phép Marketer tạo mới quảng cáo và quản lý quảng cáo
 • Quản lý các tài sản, trở thành không gian lưu trữ Pixel, đối tượng, danh mục các sản phẩm…
 • Tạo báo cáo quảng cáo và phân tích hiệu suất của những chiến dịch chạy trên kênh
 • Có thể lập hoá đơn, cài đặt phương thức thanh toán. Bạn có thể thêm các phương thức thanh toán mới (trả trước, trả sau…) và tải xuống hoá đơn, đặt giới hạn chi tiêu cho từng chiến dịch.
chức năng trình quản lý quảng cáo

Ngoài ra, khi sử dụng trình quản lý quảng cáo thì bạn cũng có thể xem các báo cáo về các chiến dịch mới nhất của mình. Ads Manager cho phép người dùng chia nhỏ báo cáo, lựa chọn cấp độ báo cáo phù hợp.

Người dùng có thể tạo một chiến dịch quảng cáo mới, thực hiện đầy đủ một quy trình tạo lập để bắt đầu với việc chọn mục tiêu tiếp thị. Sau khi chọn mục tiêu cho chiến dịch, bạn sẽ được đưa sang cấp nhóm các quảng cáo. Ngoài ra, bạn cũng cần chọn thêm một số cài đặt như vị trí hiển thị quảng cáo, giá thầu và phí chi trả cho chiến dịch, loại định dạng quảng cáo, lời kêu gọi hành động…

Một số trình quản lý quảng cáo phố biến

Hiện nay, trình quản lý quảng cáo được sử dụng rộng rãi như một công cụ Marketing hiệu quả, giúp nâng cao doanh số của các công ty. Cùng tìm hiểu về một số trình quảng cáo phổ biến cũng như lợi ích khi sử dụng những trình quảng cáo này.

Trình quản lý quảng cáo Facebook Ads

Trình quản lý quảng cáo Facebook Ads Manager là một công cụ đa năng, giúp người dùng quản lý quảng cáo trên các nền tảng của Meta, bao gồm Facebook, Instagram, Messenger hay Audience Network. Đây được coi là ông cụ hiệu quả “All – in – one” giúp cho đơn vị tạo quảng cáo và kiểm soát toàn diện về thời gian, vị trí chạy quảng cáo cũng như theo dõi kết quả chiến dịch. Người dùng có thể xây dựng độ nhận biết thương hiệu, chuyển đổi bán hàng, … Chi tiết hơn về trình quảng cáo Facebook Ads Manager sẽ được trình bày trong phần sau của bài viết.

facebook ads manager

->Xem thêm: Dịch Vụ Quảng Cáo Facebook Uy Tín, Chuyển Đổi Cao

Trình quản lý quảng cáo Google Ads

Trình quản lý quảng cáo của Google Ads (Google Ads Manager) là công cụ có chức năng với một số điểm tương đồng với trình quản lý Facebook Ads Manager. Nền tảng này sẽ cho phép trao đổi quảng cáo được hoàn chỉnh hơn, góp phần tạo thêm điều kiện thuận lợi cho việc mua cũng như bán quảng cáo. Giao dịch có thể thực hiện trên nhiều mạng lưới, địa điểm khác nhau, bao gồm AdSense và AdExchange.

Với Google Ads Manager, Marketer có khả năng tạo một mạng lưới rộng hơn và tăng lợi thế cạnh tranh hơn rất nhiều. Tuy nhiên, Google Ads thường quen thuộc hơn với các doanh nghiệp lớn hoặc các Media Agency do đặc thù nền tảng rộng. Các doanh nghiệp nhỏ sẽ ít chú ý Google Ads hơn.

->Xem thêm: Google Adsense là gì? Hướng dẫn kiếm tiền với Google Adsense

Trình quản lý quảng cáo Tiktok Ads

Tik Tok Ads Manager có phần đơn giản và dễ sử dụng hơn so với Google Ads Manager hay Facebook Ads Manager. Tài khoản Tiktok có cấu trúc 3 phần chính là nhóm quảng cáo, quảng cáo và chiến dịch. Đây sẽ là công cụ để bạn có thể khởi chạy chiến dịch quảng cáo một cách đơn giản.

tiktok ads manager

Với Tik Tok Ads, bạn có thể lựa chọn giữa các mục tiêu tiếp thị khác nhau như kết nối khách hàng, tăng lượng truy cập website, thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi hoặc tìm khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, đây cũng là công cụ để bạn kết nối các tài khoản với nhau đồng thời thiết lập nội dung cho các quảng cáo trong chiến dịch.

Trình quản lý quảng cáo LinkedIn Ads

LinkedIn là nền tảng mạng xã hội giúp bạn tìm kiếm cơ hội việc làm hiệu quả, đạt 800 triệu người dùng tính đến năm 2022. Do đó, LinkedIn được đánh giá là một trong những nền tảng quảng cáo tiềm năng, đặc biệt trong ngành B2B. Nhà quảng cáo khi sử dụng trình quản lý quảng cáo này cũng có thể chọn các mục tiêu khác nhau tương tự .

Bên cạnh đó, người dùng còn có thể cài đặt hàng loạt tính năng khác như định dạng cho quảng cáo, hiển thị quảng cáo ở đâu, ngân sách và đo lường chuyển đổi hiệu quả. Về tổng thể thì LinkedIn Campaign Manager khá giống với Facebook Ads Manager

->Xem thêm: Performance Marketing Là Gì? Các hình thức Performance Marketing phổ biến

Chi tiết về Facebook Ads Manager

Trình quản lý quảng cáo được ưa chuộng và phổ biến hàng đầu hiện nay là trình quản lý quảng cáo Facebook (Facebook Ads Manager). Tìm hiểu chi tiết về trình quản lý quảng cáo của Facebook, trước hết người dùng tìm hiểu những ưu điểm vượt trội của Facebook Ads Manager.

Ưu thế vượt trội của Facebook Ads Manager

Một số ưu thế vượt trội mà trình quảng cáo Facebook mang lại có thể kể đến như:

 • Có thể tùy chỉnh đối tượng mục tiêu cũng như tệp khách hàng phù hợp
 • Những tính năng quảng cáo mới nhất cũng được ưu tiên cập nhật cho người dùng.
 • Facebook sẽ ưu tiên hỗ trợ người sử dụng trình quản lý Facebook Ads Manager hơn so với người dùng thông thường.
 • Sử dụng Facebook Ads Manager có thể nhanh chóng tạo thêm những tài khoản quảng cáo con, tạo nhóm
 • Người dùng Facebook Ads Manager được hỗ trợ khả năng chia sẻ tệp khách hàng
 • Việc theo dõi (Tracking) và tối ưu chuyển đổi (Conversion) thuận tiện với Facebook Pixel
ưu điểm facebook ads

So với một tài khoản quảng cáo thông thường, hay so với một số trình quản lý quảng cáo khác, thì Facebook Ads Manager cũng mang đến nhiều tiện ích. Để tạo và quản lý Facebook Ads Manager, bạn có thể tham khảo một số thông tin như sau.

->Xem thêm: 8 Chính sách quảng cáo Facebook mới nhất Update 2023

Các thông số cần lưu ý khi dùn Facebook Ads Manager

Với những Marketer chưa quen với các thông số của trình quảng cáo Facebook, trước hết cần chú ý một số thông số cơ bản như sau:

 • CTR (Click Through Rate) nghĩa là tỉ lệ người dùng nhấp chuột vào quảng cáo. Đây là chỉ số cho biết liệu quảng cáo có được hiệu quả và được yêu thích hay không
 • CPM(Cost Per Mile) là chỉ tiêu số liệu phổ biến khi so sánh hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo Facebook. Số được tính sẽ hiểu là chi phí trung bình doanh nghiệp chi cho 1000 lượt hiển thị trên Facebook.
 • CPC (Cost Per Click) nghĩa là khoản chi phí bạn phải chi cho một lượt nhấp vào quảng cáo. Điều này sẽ giúp bạn so sánh được quảng cáo có tối ưu hay không và ngân sách có đang được sử dụng hiệu quả hay không.
 • Impression: đây là chỉ số thống kê số lượt hiển thị quảng cáo trên trang Facebook của khách hàng (bao gồm cả những lượt không click). Người dùng sẽ biết được quảng cáo có lượt hiển thị cao hay thấp để biết được những vấn đề về mặt nội dung (nếu có)
 • CR (Conversion Rate) được hiểu ngắn gọn là tỷ lệ chuyển đổi. Chỉ số giúp bạn theo dõi được tỉ lệ khách hàng mua sản phẩm so với số lượng khách hàng click xem quảng cáo. Nếu bạn sử dụng Facebook Ads Manager thì đây là một trong những chỉ tiêu quan trọng hàng đầu bạn phải quan tâm.
thông số facebook ads manager

Công cụ hỗ trợ của Facebook Ads Manager

Các thuật ngữ cũng như những chỉ tiêu liên quan đến mức độ hiệu quả và số lượt hiển thị của quảng cáo có thể xem trong công cụ Facebook Ads Manager. Bên cạnh đó, có một số công cụ hữu ích khác mà người dùng nên tìm hiểu thêm để bổ trợ trong quá trình sử dụng Facebook Ads Manager như sau:

 • Audience Insights: Đây là công cụ giúp nghiên cứu đối tượng mục tiêu của bạn, bao gồm thông tin về nhân khẩu học, vị trí và hành vi.
 • Power Editor: Đây là công cụ quảng cáo của Facebook dành cho nhà quảng cáo lớn, nó cho phép bạn tạo, chỉnh sửa và đăng nhiều quảng cáo cùng một lúc, đồng thời có thể kiểm soát chặt chẽ chiến dịch quảng cáo một cách chit tiết. Với Power Editor, bạn có thể nhập quảng cáo từ Excel, tìm kiếm và áp dụng bộ lọc để tiết kiệm thời gian.
 • Facebook Pixel: Đây là một đoạn mã cho phép bạn sử dụng hành động mà người dùng thực hiện trên trang web của bạn. Dựa vào đó để tạo ra các quảng cáo Facebook hiệu quả hơn.

Lưu ý khi sử dụng trình quản lý quảng cáo

lưu ý khi dùng trình quản lý quảng cáo

Các chiến dịch của bạn sẽ đạt hiệu quả cao nhất khi sử dụng trình quản lý quảng cáo nếu có thể áp dụng linh hoạt những lưu ý sau:

 • Mục tiêu của doanh nghiệp phải phù hợp với các mục tiêu được chọn trong trình quản lý quảng cáo của bạn.
 • Cấu trúc chiến dịch cũng như nhóm quảng cáo của bạn cho đối tượng tiềm năng, mang lại kết quả khả quan. Trong quá trình tiếp cận khách hàng mới, hãy ngoại trừ các khách hàng cũ để đạt hiệu quả cao.
 • Chất lượng của quảng cáo cũng như mức độ phù hợp của quảng cáo sẽ là yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ tới kết quả chiến dịch. Do đó, nội dung phải đảm bảo chất lượng và các hình ảnh, video đủ nổi bật và cuốn hút.

->Xem thêm: Nợ tiền quảng cáo Facebook có bị sao không? Cách giải quyết như thế nào?

Bài viết trên đã chia sẻ một số thông tin hữu ích cho bạn về trình quản lý quảng cáo, chức năng của trình quản lý quảng cáo cũng như một số Ads Manager phổ biến hiện nay. Mong rằng những thông tin mà Mona Media đã chia sẻ sẽ hữu ích đối với bạn và cung cấp cái nhìn tổng quan về Ads Manager cho các Newbie Marketer.

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona