Digital Marketing

12 Tháng Sáu, 2023

31+ Cách Tăng Tương Tác FB Hiệu Quả Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Cách tăng tương tác FB sẽ hiệu quả khi bạn thực hiện theo những chia sẻ của MONA Media trong bài viết bên dưới. Với những ai đang kinh doanh bán hàng online, muốn mở rộng thương hiệu, tăng doanh thu bán hàng online thì đây là điều quan trọng. Đây chính là cách để bạn tăng cơ hội kiếm tiền của mình và cạnh tranh với các đối thủ. Cùng theo dõi 31cách tăng tương tác Facebook hiệu quả nhanh chóng bên dưới nhé.

Những lý do khiến lượng tương tác trên facebook bị giảm

Nguyên nhân dẫn đến tương tác facebook bị giảm

Lượng tương tác trên facebook ngày càng “eo hẹp” là điều lo lắng của nhiều cá nhân và doanh nghiệp đang lựa chọn kinh doanh, bán hàng trên nền tảng này. Vậy lý do cho sự sụt giảm này đến từ đâu?

Theo tìm hiểu của MONA, việc giảm lượng tương tác facebook có thể đến từ rất nhiều các yếu tố khác nhau, trong đó, phổ biến là các nguyên nhân dưới đây:

 • Thuật toán facebook thay đổi, ảnh hưởng đến việc hiển thị và phân phối các bài post trên new feeds của người dùng.
 • Sự canh tranh giữa các cá nhân, thương hiệu và doanh nghiệp kinh doanh bán hàng trên facebook
 • Nhu cầu về chất lượng nội dung ngày càng tăng cao

Và còn rất nhiều các nguyên nhân khác. Để khắc phục tình trạng giảm tương tác fb này, bạn hãy cùng khám phá ngay các cách tăng tương tác dưới đây nhé!

Cách tăng tương tác cho Facebook cá nhân

Tạo hồ sơ cá nhân uy tín

Bước đầu tiên để tăng tương tác Facebook cá nhân là bạn cần xây dựng một hồ sơ cá nhân uy tín. Vậy thế nào là một hồ sơ cá nhân uy tín? Dưới đây, MONA đã tổng hợp một số cách để bạn tối ưu hồ sơ, tạo niềm tin đối với những người ghé thăm tường nhà của bạn:

 • Tên tài khoản: Nên đặt theo tên thật, có thể đặt theo giấy khai sinh, đặt theo họ tên. Nếu bạn có biệt danh thì có thể thêm vào phần cài đặt.
 • Ảnh đại diện: Sử dụng ảnh thật của chính bạn, tuyệt đối không sử dụng ảnh mạng hay ảnh của người khác. Khi ghé thăm tường nhà, ảnh đại diện hầu như đều là thông tin đầu tiên được tìm kiếm.
 • Ảnh bìa facebook: Bạn nên sử dụng ảnh sản phẩm chủ lực, ảnh cửa hàng, logo thương hiệu, số điện thoại liên hệ.
 • Hoàn thiện các thông tin hồ sơ cá nhân: Các thông tin như nơi sinh sống hiện tại, quê quán, nơi làm việc, công việc, trường học, điện thoại liên hệ,…nên được cập nhật đầy đủ. Khi bạn cung cấp các thông tin cá nhân có giá trị và chi tiết, người xem ghé thăm sẽ tăng độ tin tưởng vào bạn và sản phẩm bạn kinh doanh.
 • Bật chế độ follow và kết bạn: khi bạn bật chế độ này, mọi người dùng facebook đều có thể theo dõi hoặc kết bạn với account facebook của bạn. Khi tài khoản có càng nhiều người theo dõi, thì độ uy tín và tương tác của tài khoản đó càng cao.
 • Khóa hiển thị công khai danh sách bạn bè: Danh sách bạn bè chính là nhóm khách hàng tiềm năng của bạn. Nếu bạn để công khai, đối thủ cạnh tranh có thể sử dụng để kết bạn và lôi kéo sử dụng sản phẩm, dịch vụ của họ.
Tạo hồ sơ cá nhân uy tín để tăng tương tác fb cá nhân

Kết bạn với những người tiềm năng

Facebook là nơi tập hợp của nhóm khách hàng tiềm năng rộng lớn. Nhưng làm thế nào để bạn có thể tiếp cận được với đúng nhóm đối tượng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của mình? Câu trả lời là bạn cần lọc nhóm đối tượng theo đúng lĩnh vực trước khi kết bạn. Một số cách để lọc nhóm khách hàng trên facebook hiệu quả mà bạn có thể tham khảo là:

 • Kết bạn nhiều nhất có thể với tất cả bạn bè tại trường đại học, bạn bè của bạn bè, đồng nghiệp tại nơi công sở và người thân. Đây là nhóm người dễ đặt niềm tin vào bạn nhất, vì họ đã biết bạn hoặc có thể tham khảo sự uy tín của bạn thông qua bạn bè, người quen của bạn.
 • Lọc người kết bạn theo số tuổi được công khai trên trang cá nhân.
 • Tùy theo từng lĩnh vực, bạn sẽ lựa chọn các fanpage và group để kết bạn với các thành viên trong group đó. Ví dụ: bạn muốn bán quần áo, phụ kiện thời trang cho nhóm người công sở, thì bạn có thể lựa chọn kết bạn với thành viên có tương tác trong nhóm Bà Dì Nulo, Biết thế éo đi làm,…

Đăng bài bán hàng trên Facebook

Song song với tích lũy bạn bè và người theo dõi từng ngày, bạn cần đăng bài bán hàng trên Facebook để mọi người biết được những sản phẩm bạn bán. Bạn nên tắt chức năng hiển thị lượt thích để các bài post trông đẹp hơn.

Bên cạnh đó, cách để tăng tương tác fb nói chung và cho những bài đăng, cũng như tăng sự tin tưởng của bạn bè mà bạn nên thực hiện là:

 • Đăng sản phẩm chất lượng cao, có hình ảnh minh họa đẹp mắt, thông tin sản phẩm rõ ràng.
 • Đăng bài với tần suất phù hợp trong những “khung giờ vàng”.
 • Kết hợp giữa đăng bài và cung cấp thông tin hữu ích có liên quan đến lĩnh vực hay sản phẩm bạn cung cấp hoặc các nội dung giải trí. Cách làm này giúp người theo dõi cảm thấy tài khoản của bạn hữu ích, mang lại giá trị tăng thêm chứ không chỉ thuần là nội dung bán hàng.
Đăng bài bán hàng trên facebook cá nhân

Cách tăng tương tác cho Facebook bán hàng

Nắm bắt tâm lý của khách hàng

Yếu tố đầu tiên để một sản phẩm, dịch vụ chinh phục được khách hàng là nhà cung cấp phải nắm bắt và thấu hiểu được tâm lý của khách hàng. Bạn cần biết nhóm người theo dõi Facebook bán hàng cần gì, bị thu hút bởi nội dung, hình ảnh hay chương trình khuyến mại nào,…

Theo nghiên cứu, những bài đăng trên Facebook có kèm theo hình ảnh chất lượng sẽ tăng thêm 39% lượt tương tác so với bài đăng nội dung chữ không có ảnh. Những bài đăng dưới 250 chữ nhận được sự quan tâm, nhấn xem cao hơn tới 60%. Bên cạnh đó, việc sử dụng các biểu tượng Facebook – emotions cũng giúp tăng thêm 33% số lượng bình luận trong bài đăng.

Chia sẻ những thông tin hữu ích

Chia sẻ thông tin có ích cho người đọc để tăng tương tác fb

Nội dung chia sẻ thông tin hữu ích chính là công cụ giúp doanh nghiệp có thể giữ và tăng tương tác bán hàng Facebook dài hạn. Trong khi những nội dung mang tính hài hước như câu thoại, meme, hình ảnh video giải trí chỉ có thể tăng tương tác trong thời gian ngắn. Một Facebook bán hàng có lượt tương tác cao phải được thể hiện ở việc tất cả các bài đăng đều có lượt like và bình luận ổn định.

Cụ thể, những lưu ý về việc xây dựng nội dung mà bạn cần lưu ý là:

 • Nội dung chia sẻ nên hướng đến góc nhìn của độc giả, đồng thời, bài đăng cần được sáng tạo dựa trên đặc điểm của chân dung khách hàng mục tiêu. Giống như việc khi nhìn vào một bức ảnh, bạn sẽ tìm vị trí của bản thân đầu tiên. Người dùng phải nhìn thấy được bản thân họ trong đó thì nội dung mới thực sự tạo được sự hứng thú và giữ chân được người quan tâm.
 • Nội dung nên liên quan trực tiếp đến lĩnh vực bạn kinh doanh. Ví dụ với lĩnh vực thời trang, bạn nên phát triển nội dung theo các loại vải và ưu điểm, hạn chế của từng loại. Chủ đề nội dung liên quan đến tài chính thường sẽ không thu hút được người theo dõi.
 • Nêu lên những vấn đề nguy hại. Thật vậy, bên cạnh việc cung cấp thông tin mang tính tích cực, bạn có thể xây dựng các cảnh báo để người dùng cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp.
 • Bài viết cần có sự khác biệt và có chiều sâu. Nội dung bạn cung cấp đến người xem cần được sáng tạo bởi chính bạn, dựa trên kiến thức đã được nghiên cứu chuyên sâu và chính xác, nhằm giúp người đọc tiếp xúc được những kiến thức mới mẻ và hữu ích.

Xây dựng fanpage một cách uy tín

Xây dựng fanpage uy tín với đầy đủ thông tin

Xây dựng fanpage facebook một cách uy tín là bước đầu quan trọng để người theo dõi tin tưởng và tương tác với bài đăng. Để xây dựng sự uy tín cho fanpage, bạn cần nỗ lực thực hiện trong một thời gian dài liên tục. Theo đó, hãy cùng MONA tiến hành thực hiện các phương pháp hiệu quả dưới đây:

 • Thiết lập thông tin giới thiệu cho fanpage chi tiết và có giá trị.
 • Tăng tương tác với người theo dõi trên fanpage bằng cách đăng bài kèm lời cảm ơn, đăng bài hữu ích, trả lời mọi thắc mắc hay bình luận của follower.
 • Tổ chức các chương trình minigame, cuộc thi để tặng quà và thu hút người theo dõi, người tham gia.
 • Giảm giá sản phẩm khi mua theo set sản phẩm.
 • Xây dựng các hoạt động truyền thông khác gắn liền với hình ảnh thương hiệu của fanpage và định hướng của doanh nghiệp.

Tổng hợp 31 cách tăng tương tác FB hiệu quả khác

Bên cạnh những phương pháp đã được MONA đề cập bên trên, bạn cũng có thể cân nhắc và tham khảo thêm các cách tương tác fb hiệu quả dưới đây nhé!

1. Nghiên cứu thời gian đăng bài lý tưởng

Là nền tảng được các nhà tiếp thị trên toàn thế giới sử dụng nhiều nhất và có gần 3 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, chúng ta không thể phủ nhận sức mạnh bền bỉ của Facebook. Với cơ hội mang đến lượng tương tác lớn, nhà tiếp thị phải thấu hiểu được thói quen về thời gian sử dụng Facebook của những tín đồ nghiện mạng xã hội này. Khi bạn đăng bài vào đúng thời điểm sẽ mang đến lợi ích lớn cho chiến lược nội dung truyền thông xã hội.

Khung giờ vàng đăng bài trên facebook

Theo dữ liệu của Sprout Social – trang chuyên nghiên cứu, tổng hợp và phân tích dữ liệu mạng xã hội, thời điểm mang đến tương tác mạnh mẽ nhất phụ thuộc vào một số yếu tố như ngành kinh doanh của bạn, đối tượng khách hàng mục tiêu, mục tiêu kinh doanh và bản thân nội dung. Sprout Social đã thông báo bản nghiên cứu thời gian đăng bài lý tưởng trên Facebook trong năm 2023 theo các ngành nghề như sau:

 1. Thời điểm tốt nhất để đăng trên Facebook cho ngành hàng tiêu dùng:
 • Thứ Hai lúc 7 giờ tối và đây là ngày đăng bài tốt nhất.
 • Thứ Ba từ 6 – 8 giờ tối
 • Thứ Sáu từ 6 – 8 giờ tối
 • Thời gian đăng bài mang đến tương tác cao trung bình từ 6 – 9 giờ tối.
 1. Thời điểm tốt nhất để đăng trên Facebook cho ngành chăm sóc sức khỏe:
 • Thứ Hai, thứ Ba: từ 9 giờ sáng – trưa và 1 giờ chiều – 8 giờ tối. Đây là hai ngày đăng bài tốt nhất.
 • Thứ Tư từ 9 giờ sáng – trưa và 6 giờ – 8 giờ tối
 • Thứ Năm từ 9 giờ sáng – trưa và 4 – 7 giờ tối
 • Thứ Sáu từ 9 giờ sáng – 1 giờ chiều và 7 giờ tối
 • Ngày tương tác kém cho ngành là cuối tuần.
 1. Thời điểm tốt nhất để đăng trên Facebook cho ngành khách sạn:
 • Thứ Hai từ trưa – 9 giờ tối
 • Thứ Ba từ 10 giờ sáng – 9 giờ tối
 • Thứ Tư từ 11 giờ sáng – 8 giờ tối
 • Thứ Năm từ 10 giờ sáng – 6 giờ chiều
 • Thứ Sáu lúc 3 giờ chiều và 6 giờ – 8 giờ tối
 • Ngày đăng bài mang đến tương tác tốt là thứ Hai – thứ Năm
 • Ngày có tương tác kém hơn là chủ nhật
 1. Thời điểm tốt nhất để đăng trên Facebook cho ngành Media:
 • Thứ Hai từ 8 giờ sáng – 2 giờ chiều
 • Thứ Ba từ 7 giờ sáng – 3 giờ chiều
 • Thứ Tư từ 6 giờ sáng – 1 giờ chiều
 • Thứ Năm lúc 11 giờ sáng
 • Ngày có tương tác tốt nhất là thứ Ba và thứ Tư.
 1. Thời điểm tốt nhất để đăng trên Facebook cho nhà hàng:
 • Thứ Hai từ 10 giờ sáng – trưa
 • Thứ Ba, Thứ Tư và Thứ Sáu lúc 11 giờ sáng
 1. Thời điểm tốt nhất để đăng trên Facebook cho ngành giáo dục:
 • Thứ Hai từ 9 giờ sáng – trưa
 • Thứ Ba từ 8 giờ sáng – 1 giờ chiều
 • Thứ Tư từ 9 giờ sáng – trưa
 • Thứ Năm từ 9 giờ sáng – 1 giờ chiều
 • Thứ Sáu lúc 10 giờ sáng

->Xem thêm: Cách Tạo Facebook Đơn Giản, Chi Tiết

2. Biên tập nội dung độc đáo, cạnh tranh với đối thủ

Chú trọng vào nội dung của bài viết là cách tăng tương tác FB tốt nhất. Hứa hẹn những điều tốt, thúc đẩy bằng những con số cuốn hút, cam kết về chất lượng sản phẩm… Hiện nay phương thức content AIDA được ứng dụng nhiều vào viết nội dung Facebook và được xem là một trong những cách tăng tương tác lượt Facebook hiệu quả nhất.

3. Sử dụng dịch vụ SEO Facebook lên Google

Chạy SEO facebook trên google

SEO Facebook trên Google là một trong những chiến thuật quan trọng nhất mà bạn không nên bỏ qua! Đây được xem là cách tăng tương tác FB bền vững nhất và không lo Facebook bị mất tương tác. Khi khách hàng sử dụng một từ khóa nào đó để tìm kiếm trên google, trình duyệt tìm kiếm này sẽ giới thiệu khách hàng đến với Facebook của bạn bằng việc hiển thị Facebook của bạn ở top đầu.

Khi Facebook, Fanpage đã top 1 trên Google thì khách hàng thường có xu hướng click vào các account/fanpage facebook của bạn nhanh chóng hơn. Để có thể quảng cáo trên Google, bạn nên chú trọng đến hình ảnh có kích thước chuẩn và nội dung có chứa từ khóa, đồng thời cũng cần xác định tốt đối tượng mục tiêu để giúp việc quảng bá thương hiệu được thuận lợi hơn.

4. Cách tăng tương tác FB từ việc chọn hình ảnh độc đáo

Những hình ảnh thú vị, độc đáo luôn thu hút khách hàng. Một số người thậm chí còn share hình ảnh này trên trang cá nhân của mình. Hình ảnh về ẩm thực mang cảm giác ngon, hình ảnh ngộ nghĩnh về con vật, những bức ảnh đánh đố… Đặc biệt là những bức ảnh về thiên nhiên kỳ thú, câu chuyện mang tính nhân văn… Cách tăng lượt tương tác Facebook này vừa đơn giản, hiệu quả lại không mất quá nhiều thời gian nghiên cứu nội dung.

5. Chiến dịch quảng cáo Facebook

Chạy quảng cáo Facebook Ads giúp tăng tương tác

Khi bài viết của bạn đạt được một lượng tương tác nhất định, chúng tôi khuyên các bạn nên lựa chọn Quảng cáo Facebook Ads. Những quảng cáo này sẽ giúp bạn có lượng tương tác khách hàng lớn hơn.

Thông thường, Facebook Ads sẽ gửi email về những bài viết chất lượng và khuyên các bạn nên sử dụng quảng cáo, nhằm tăng tương tác tốt nhất, bạn có thể cân nhắc để bắt đầu chiến dịch quảng cáo bằng những bài đăng có sẵn lượt tương tác này.

Theo đó, việc chạy quảng cáo trên Facebook thường không quá khó, nhưng lại không dễ dàng duy trì và tạo ra hiệu quả nhất định. Nếu như không chấp hành đúng các quy định, chính sách quảng cáo của Facebook thì tài khoản quảng cáo và fanpage của bạn có thể bị ngừng hoạt động bất cứ lúc nào.

Bên cạnh đó, Ffacebook vẫn luôn cập nhật các thuật toán mới để hạn chế những tin tiêu cực được đăng lên. Chính vì vậy, bạn cần có đội ngũ nguyên nghiệp để hỗ trợ trong việc xây dựng thương hiệu đến người dùng.

Và MONA Media có thể là lựa chọn thích hợp cho bạn, chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Facebook Ads chuyên nghiệp, chất lượng và uy tín.

Với hơn 10 năm trong ngành cùng đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, MONA đã triển khai hàng ngàn dự án chạy quảng cáo facebook hiệu quả, đa dạng ngành hàng cho nhiều cá nhân, doanh nghiệp và mang về những con số doanh thu ấn tượng cho các khách hàng đồng hành cùng chúng tôi.

Khi lựa chọn Dịch vụ quảng cáo Facebook Ads của MONA, bạn sẽ nhận được những ích lợi dưới đây:

 • Tư vấn và xây dựng chiến lược quảng cáo chi tiết
 • Thiết kế hình ảnh/video hấp dẫn, phù hợp với thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp
 • Tối ưu nội dung quảng cáo
 • Quản lý và tối ưu chiến dịch quảng cáo
 • Báo cáo kết quả quảng cáo định kỳ cho khách hàng,…

Và còn rất nhiều ưu đãi và dịch vụ hấp dẫn đi kèm nữa. Nếu bạn đang có nhu cầu chạy quảng cáo Facebook Ads, hãy LIÊN HỆ NGAY với MONA theo Hotline 1900 636 648 để được tư vấn nhanh chóng và tận tình nhất nhé!

Dịch vụ quảng cáo Facebook Ads

->Xem thêm: Các thuật ngữ quảng cáo Facebook cơ bản bạn cần biết

6. Thủ thuật tăng tương tác facebook bằng cách chặn những từ ngữ phản cảm

Fanpage sạch sẽ đảm bảo được lượng tương tác cao hơn những Fanpage dùng các từ ngữ phản cảm thô tục. Bởi vậy, bạn nên chặn các từ ngữ thô tục trên Fanpage của mình càng sớm càng tốt.

7. Khuếch đại nội dung bằng những chữ in đậm trong bài viết

Với cách tăng tương tác trên facebook này, bạn cần viết in đậm, chữ in hoa các tiêu đề, giá, chương trình khuyến mãi, khung giờ khuyến mãi, call to action,… để thúc đẩy hiệu quả tương tác của khách hàng tốt hơn.

8. Trả lời bình luận trong thời gian sớm nhất

Một bài viết trên Facebook nhận được tương tác cao hơn khi bạn trả lời nhanh chóng. Đồng thời, khách hàng cũng sẽ thiện cảm, thích thú vì được đáp ứng nhu cầu của họ trong thời gian sớm nhất. Hãy “trực chiến” Facebook và trả lời mọi bình luận của khách hàng. Đây là một trong những cách tăng tương tác FB hiệu quả nhất.

9. Nội dung bài viết nhắm đúng đối tượng khách hàng

Đăng nội dung nhắm đúng đối tượng khách hàng

Bạn bán những mặt hàng nào, khách hàng của bạn là ai? Biết rõ những đối tượng cụ thể bạn sẽ nghiên cứu được khung giờ mà họ thường hoạt động. Đặc biệt là biết được sở thích, điểm quan tâm để sử dụng ma thuật của câu chữ. Điều này sẽ giúp bạn khi đăng bài nhận được sự tương tác hoàn hảo nhất.

10. Cách tăng tương tác FB bằng các mini game thú vị

Minigame và quà tặng luôn nhận được sự thu hút trên Facebook. Rất nhiều người tham gia vào các buổi livestream cũng chỉ để chờ những mini game của bạn. Hãy đa dạng về quà tặng, chuẩn bị kỹ lưỡng về câu hỏi. Thậm chí một số người vừa bán được sản phẩm lại lan tỏa thương hiệu tốt nhờ những chiến lược độc đáo này. Cách này sẽ có được sự quan tâm của nhiều người cũng như là một trong những cách tăng tương tác trên FB rất hiệu quả.

11. Đặt tựa đề bài viết Facebook ấn tượng

Người tham gia mạng xã hội sẽ tiếp cận hàng loạt thông tin giống nhau mỗi ngày. Thông này nào càng độc, lạ, lôi cuốn thì càng thu hút khách hàng. Nếu bạn không cho họ thấy được sự thú vị ngay ở tiêu đề thì họ sẽ rời bỏ bạn để tìm các tương tác khác.

12. Không dẫn khách hàng sang một nền tảng khác

Khi khách hàng đang sử dụng Facebook mà bị dẫn sang link của Youtube, website khác,.. thì có thể khiến họ cảm thấy bất tiện, khó chịu. Chính vì vậy, đừng dùng cách này để tăng tương tác vì chúng sẽ phản tác dụng đấy!

13. Liên kết Fanpage và Group trên Facebook với nhau

Khi liên kết Fanpage và Group Facebook bạn sẽ có khả năng tăng tương tác nhanh hơn, nhờ vào việc nhắm đúng vào nhóm đối tượng đã có sẵn nhu cầu. Đây là điều mà tất cả các cá nhân, doanh nghiệp có Facebook đã thực nghiệm và chứng thực.

14. Có các buổi livestream chất lượng, thu hút

Livestream cũng là một hình thức tăng tương tác fb hiệu quả

Livestream mặn, duyên, chất lượng sẽ thu hút được nhiều người xem. Đây là cách tăng tương tác FB cá nhân hoàn hảo nhất hiện nay. Đó cũng là lý do vì sao các streamer youtube lấn sân sang cả livestream trên Facebook.

->Xem thêm: Cách livestream bán hàng online hiệu quả bạn không nên bỏ qua

15. Áp dụng kỹ thuật “điền vào chỗ trống”

Bạn có thể đưa một hình ảnh và yêu cầu khách hàng tìm những lỗi trên bức ảnh đó. Hoặc đưa một bức ảnh và nhờ khách hàng đặt caption cho ảnh đó. Cũng có thể là một câu thơ điền vào chỗ trống, hioặc nhờ người dùng Facebook dùng các biểu cảm để thay cho tình cảnh mà bạn đang gặp phải,…

Khoa học nghiên cứu con người thường có hành vi tò mò. Nếu không tò mò thì cũng thích thể hiện tầm kiến thức, ý tưởng sáng tạo của mình. Họ sẽ luôn cố gắng để chinh phục những gì bạn đang yêu cầu bằng những câu trả lời tốt nhất.

Xu hướng đám đông khi hội bạn bè trên Facebook tương tác với nhau từ việc điền vào chỗ trống này cũng rất cao. Đây là tuyệt chiêu tăng tương tác Facebook được nhiều người sử dụng nhưng vẫn chưa hề có dấu hiệu giảm hiệu quả.

16. Cách tăng tương tác Facebook bằng việc đăng bài đều

Dù bài viết của bạn có hay, độc đáo nhưng không đều và đủ thì cũng không tác dụng. Ít nhất nên có những bài viết thú vị, nội dung đa dạng và đăng rải đều các khung giờ. Tối thiểu là 3 post mỗi ngày. Bạn sẽ không mất thời gian để đăng bài nhiều đâu. Trên Facebook, Fanpage có tinh năng hẹn giờ. Bạn chỉ việc post bài viết của mình và hẹn sẵn khung giờ cần đăng là được.

17. Cách tăng tương tác FB nhờ lọc bạn bè không tương tác

Hiện nay, không ít KOLs và người làm kinh doanh online trên Facebook có một danh sách bạn bè rất cũ, nhiều năm không có tương tác. Thậm chí nhiều người trong số này đã không còn quan tâm, không còn nhìn thấy nội dung mà bạn đăng tải gần đây nữa. Vậy thì cách tăng tương tác Facebook đơn giản nhất là lọc tương tác để có cho mình danh sách bạn bè chất lượng.

Bạn có thể sử dụng nhiều công cụ hỗ trợ khác nhau để tăng tương tác Facebook thông qua việc lọc bạn bè không tương tác trong thời gian dài một cách hiệu quả. Các công cụ này sẽ nhanh chóng lọc và hủy tự động, giúp bạn có thể có nhiều khoảng trống để kết bạn cùng những người bạn mới chất lượng hơn.

Chỉ cần thực hiện tốt điều này trong 2 – 3 tháng, tài khoản Facebook của bạn sẽ có lượng tương tác tốt hơn. ĐQua đó giúp bạn thành công trong việc tăng tương tác trên Facebook cá nhân và xây dựng một thương hiệu cá nhân thật bền vững.

Lọc danh sách bạn bè không tương tác

18. Đừng post bài bán hàng quá nhiều

Một cách tăng tương tác FB đơn giản khác đó là không đăng post bán hàng quá nhiều. Bạn nghĩ rằng đăng nhiều bài post có nội dung bán hàng thì tương tác sẽ nhiều? Tuy nhiên trên thực tế đây là tai hại, đây chính là cách làm giảm tương tác Facebook của bạn nhanh nhất. Tốt nhất, bạn nên chọn tần suất post bài phù hợp, khoảng 1 – 2 bài/ngày.

Đồng thời, bạn nên cân đối tỷ lệ bài đăng bán hàng và bài đăng chia sẻ thông tin hữu ích cho khách hàng. Trung bình, những bài đăng chia sẻ thông tin nên chiếm trên 80% và các bài đăng bán hàng chỉ nên chiếm khoảng 20%.

19. Kêu gọi hành động

Việc kêu gọi hành động từ người dùng luôn rất cần thiết cho sự phát triển Fanpage Facebook của bạn. Các bài viết theo xu hướng được lồng ghép lời kêu gọi phù hợp sẽ mang lại lượt tương tác cao hơn từ 200-300% so với các bài viết thông thường khác. Đây cũng là cách tăng tương tác Facebook khá hay mà các bạn có thể áp dụng.

Bạn có thể sử dụng nút Call to Action hấp dẫn để kêu gọi hành động người dùng hiệu quả hơn:

 • Truy cập website công ty.
 • Mua sản phẩm hoặc xem báo giá.
 • Đặt lịch hẹn.
 • Người dùng liên hệ trực tiếp qua các kênh hỗ trợ Messenger FB/inbox.
 • Download ứng dụng.
 • Tham gia vào group bạn tạo lập trên Facebook.
Thêm CTA để cải thiện tương tác FB

->Xem thêm: 5 Bước xác định chân dung khách hàng (Customer Persona)

20. Video Viral

Video Viral làm một trong những cách tăng tương tác FB “khủng” nhất ở thời điểm hiện tại. Bạn có nhận thấy nhiều video trên Facebook đạt hàng triệu lượt view, có hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận không? Đây chính là dạng video viral và phù thuộc vào chất lượng content của bạn.

Các video đón trend, bắt đúng tâm lý người dùng thường sẽ nhận được nhiều lượt chia sẻ,… Video viral chính là một biện pháp giúp bạn có cơ hội nhận được cả hàng triệu view và hàng ngàn lượt tương tác nếu nội dung thật sự viral.

21. Sử dụng Facebook Story

Sử dụng tính năng facebook story để tăng tương tác

Sử dụng hiệu quả Facebook Story cho phép bài viết của bạn xuất hiện ngay đầu trang News feed của người dùng. Đặc biệt, bạn có thể thỏa thích sáng tạo thêm content liên tục mà không sợ bị trôi bài hay làm phiền người dùng.

22. “Bỏ đói” người dùng

Đôi khi chúng ta cũng cần phải “bỏ đói người dùng”. Việc duy trì nhịp độ đều đặn đôi khi sẽ khiến mọi thứ nhàm chán và trở nên quen thuộc. Đôi lúc bạn cũng cần “bỏ đói” người dùng 1-2 tuần và sau đó quay trở lại với những nội dung content ĐỘT PHÁ hơn.

23. Tặng quà hay đưa ra các chương trình ưu đãi phù hợp

Bất kỳ ai cũng thích được nhận quà và bạn không nhất thiết phải tặng món quà đắt tiền, đôi khi nó là kiến thức thú vị, chia sẻ gì đó hay ho hay ebook,… Hãy sáng tạo ra các món quà phù hợp và tặng chúng đến bạn bè. Bạn sẽ nhận được tương tác Facebook rất tốt với cách làm này…

24. Đặt câu hỏi?

Đây chắc chắn là một BÍ QUYẾT quan trọng để tăng tương tác Facebook mà không nhiều người nhận ra. Đặt câu hỏi sẽ giúp tạo ra các cuộc thảo luận, tranh cãi và từ đó giúp tương tác tốt hơn trở lại…

25. Hâm nóng các bài viết cũ bằng cách bình luận lại nó

Các bài viết cũ có vài trăm hay vài nghìn lượt bình luận, chia sẻ của bạn trước đó. Hãy hâm nóng nó lại bằng cách comment một nội dung gì đó dưới phần bình luận, bài viết đó của bạn sẽ được hiện lên lại news feed của những người đã tương tác với post đó trước đây. Bạn cũng có thể làm điều này với bài đăng của người khác tạo ra.  Nhưng lưu ý phải khéo léo và đừng quá spam hoạt động này nhé!

26. Bài viết theo Trends

Với các chủ đề Trend sẽ thu hút dư luận, thảo luận nhiều hơn và được users tìm kiếm trên công cụ search Facebook để ra kết quả bài viết của bạn. Bằng việc sáng tạo ra các bài biết về các chủ đề này, Facebook của bạn chắc chắn sẽ nhận được sự chú ý. Đây cũng là cách được sử dụng phổ biến nhất để tăng tương tác Facebook. Nhưng đừng quá “đú trend” mà làm mất chất và hình ảnh uy tín cá nhân của mình nhé!

27. Đặt dấu chứng thực trên Fanpage (Verified Account)

Đặt dấu chứng thực trên fanpage facebook để tăng độ uy tín

Đây là cách làm hiệu quả giúp bạn thu hút sự tin tưởng và tương tác từ người dùng theo dõi. Trên thực tế, người dùng thường hoài nghi với các trang fanpage chưa được Facebook chứng thực, và thể hiện sự ngần ngại khi tương tác với các content trên đó.

28. Hashtag dưới mỗi bài viết

Khi bạn đăng tải bài viết nên ghi thêm cái #Hashtag, điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm thấy sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của bạn hơn. Những người dùng đã thích trang Fanpage và kể cả người chưa từng theo dõi trang của bạn, khi họ gõ từ khóa lên thanh tìm kiếm có thể nó sẽ hiển thị sản phẩm của bạn. Bạn nên để Hashtag ở phía đầu hoặc dưới cuối bài viết. Hashtag có thể được ghi dưới dạng có dấu và không dấu.

29. Tương tác mồi

Bạn có thể nhờ người thân, bạn bè hỗ trợ tương tác mồi trên các nội dung mới đăng. Vì khi bài viết mới được đăng tải lên mà có những tương tác tích cực đầu tiên thì mọi người sẽ cảm thấy như có sự kích thích để có thể bình luận. Điều này sẽ giúp họ tiếp tục tương tác trên bài viết của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tự mình tương tác mồi cho các bài viết. Nếu có nhiều nick Facebook khác nhau hãy sử dụng phương pháp đăng nhập nhiều nick Facebook sau đó tự tương tác mồi cho bài viết của mình.

Không chỉ dừng lại ở Facebook, hiện nay người dùng sử dụng rất nhiều phương tiện mạng xã hội để truy cập thông tin và mua hàng như Instagram, Twitter,.. phổ biến nhất hiện nay là Tiktok. Bạn phải xuất hiện ở tất cả mọi phương diện mà khách hàng sử dụng. Phủ sóng rộng rãi thương hiệu doanh nghiệp là cách tạo dấu ấn trong tâm trí đến với người dùng.

30. Sử dụng phần mềm tăng tương tác

Phần mềm tăng tương tác là công cụ tăng like tự động theo nhiều hình thức khác nhau. Kết quả sau khi sử dụng là các bài đăng của bạn sẽ nhận được lượng like lớn một cách nhanh chóng hoặc trao đổi like cho nhau. Đây là cách để tăng niềm tin về fanpage, sản phẩm và dịch vụ được cung cấp bởi doanh nghiệp và thúc đẩy họ tương tác với bài viết.

Áp dụng các phần mềm tăng tương tác facebook

31. Không dùng chiêu trò câu like trên Facebook

Chiêu trò câu like trên Facebook là việc tài khoản Facebook sử dụng những thông điệp không có ý nghĩa, mang ý nghĩa nguy hiểm, đồi trụy hoặc mang tính lời nguyền để ép buộc tương tác. Những nội dung câu like thường thấy là:

 • Video, ảnh khỏa thân, thiếu vải…
 • Những thông điệp vô nghĩa như “like nếu bạn là con gái”, “like ảnh cô gái này nếu không bạn là gay”, “Like nếu không bố mẹ bạn sẽ…”…

Khi bạn sử dụng những thông điệp này sẽ rất dễ gây nên làn sóng phẫn nộ của khán giả, bị khán giả tẩy chay, báo cáo,… Facebook cũng không khuyến khích những nội dung như trên, nên bạn sẽ dễ dàng bị gắn cờ tài khoản hay hạn chế một số tính năng trong tài khoản.

Một số câu hỏi thường gặp

Tăng tương tác có giúp tăng doanh số bán hàng không?

Tăng tương tác sẽ giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng nếu những tương tác thu được là hữu ích tức tương tác thật. Khi bài đăng tăng tương tác bởi tài khoản Facebook của người thật tức họ đã có nhu cầu về sản phẩm. Nhiệm vụ của người quản trị tài khoản Facebook bán hàng là cung cấp những thông tin và hỗ trợ để chuyển đổi từ khách hàng mục tiêu sang người mua hàng.

Tăng tương tác fb giúp tăng doanh số bán hàng

Bên cạnh đó, tăng tương tác là dấu hiệu để Facebook biết được tài khoản Facebook và bài đăng đó hữu ích. Từ đó, Facebook sẽ cho phép nội dung hiện tại và tương lai tiếp cận rộng hơn với người dùng khác hay đẩy vào mục “Đề xuất”.

Mua tương tác có hợp pháp không?

Mua tương tác hiện không được liệt kê vào hành vi vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, chính sách của Facebook không khuyến khích người dùng sử dụng tương tác ảo. Nếu nền tảng phát hiện sự tương tác giả mạo sẽ có những biện pháp để trừng phạt như xóa like ảo, cấm tài khoản giả mạo, cảnh cáo tài khoản cá nhân hoặc fanpage dùng like ảo…

Có nên sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo để tăng tương tác?

Chạy quảng cáo Facebook để tăng tương tác là một trong những dịch vụ được chính Facebook cung cấp cho người dùng trong nền tảng. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn an tâm sử dụng dịch vụ để tăng người theo dõi, lượt thích, lượt tương tác cho bài đăng. Các tương tác người dùng có thể lựa chọn gồm xem ảnh, lượt like, lượt chia sẻ, xem video…

Khi sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo để tăng tương tác, người dùng sẽ trả tiền trực tiếp cho Facebook. Bài viết đặt quảng cáo sẽ tiếp cận được với nhiều người dùng thật và có những hành động trên trang chất lượng, có khả năng chuyển đổi cao khi người quản trị tài khoản Facebook có chiến lược chăm sóc, hỗ trợ hiệu quả.

Bài viết trên, MONA Media đã chia sẻ với bạn toàn bộ những cách tăng tương tác FB đơn giản, hiệu quả mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đến bạn và giúp hiệu quả bán hàng trên nền tảng facebook được cải thiện tốt hơn nhé! Hãy thường xuyên truy cập vào MONA Media để xem thêm những bài viết chuyên môn về Digital Marketing, SEO và Website nhé.

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona