Digital Marketing

01 Tháng Sáu, 2023

31+ Cách Tăng Tương Tác FB Hiệu Quả Nhất Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50
Nội dung

Cách tăng tương tác FB sẽ hiệu quả khi bạn thực hiện theo những chia sẻ của Mona Media trong bài viết bên dưới. Với những ai đang kinh doanh bán hàng online, muốn mở rộng thương hiệu, tăng doanh thu thì đây là điều quan trọng. Đây chính là cách để bạn tăng cơ hội kiếm tiền của mình và cạnh tranh với các đối thủ. Cùng theo dõi 28 cách tăng tương tác FB hiệu quả nhanh chóng bên dưới nhé.

1. Nghiên cứu thời gian đăng bài lý tưởng

Một trong những cách tăng tương tác FB hiệu quả nhất là đăng bài vào thời gian “vàng”. Bài viết của bạn sẽ có số lượng người tiếp cận và tương tác nhiều khi đăng đúng thời điểm vàng. Có một chuyên mục nghiên cứu thói quen hoạt động trên các mạng xã hội của người dùng. Trước đây mốc thời gian lý tưởng để đăng bài cho Facebook là vào các ngày Thứ Ba, Thứ Tư và Thứ Sáu vào lúc 9 giờ sáng và 1 giờ chiều.

Tuy nhiên, hiện nay do dịch bệnh Covid-19 nên thói quen sử dụng Facebook của nhiều người cũng có sự thay đổi. Bạn có thể chủ động nghiên cứu theo đối tượng người dùng mà bạn muốn hướng tới. Am hiểu thói quen của họ và chọn các thời điểm lý tưởng để đăng bài.

->Xem thêm: Cách Tạo Tài Khoản Facebook Đơn Giản, Chi Tiết Từ A – Z Mới Nhất 2023

2. Biên tập nội dung độc đáo, cạnh tranh với đối thủ

Chú trọng vào nội dung của bài viết là cách tăng tương tác FB tốt nhất. Hứa hẹn những điều tốt, thúc đẩy bằng những con số cuốn hút, cam kết về chất lượng sản phẩm… Hiện nay phương thức content AIDA được ứng dụng nhiều vào viết nội dung Facebook và được xem là một trong những cách tăng tương tác FB hiệu quả nhất.

3. Sử dụng dịch vụ SEO Facebook lên Google

SEO Facebook trên Google là một chiến thuật quan trọng nhất bạn không nên bỏ qua, được xem là cách tăng tương tác FB bền vũng nhất và không lo Facebook bị mất tương tác. Khi khách hàng sử dụng một từ khóa nào đó để tìm kiếm trên google. Trình duyệt tìm kiếm này sẽ giới thiệu khách hàng đến với Facebook của bạn bằng việc hiển thị Facebook của bạn ở top đầu.

SEO facebook

Khi Facebook, Fanpage đã top 1 trên Google khách hàng sẽ click vào bạn nhanh chóng hơn. Để có thể quảng cáo trên Google bạn nên chú trọng đến hình ảnh có kích thước chuẩn và nội dung có chứa từ khóa nhé.

Xác định tốt đối tượng mục tiêu sẽ giúp cho việc quảng bá thương hiệu được thuận lợi hơn. Nếu nhu chỉ đơn thuần đưa fanpage lên top thì chưa đủ. Nhiều doanh nghiệp thực hiện tối ưu nhưng kết quả lại không khả thi… nguyên nhân ở đây là:

  • Nguồn lực thực hiện Marketing của bạn không đủ mạnh
  • Các đơn vị thực hiện không uy tín, không đảm bảo các cam kết
  • Không hiểu rõ mục tiêu, đối tượng nhắm đến

4. Cách tăng tương tác FB từ việc chọn hình ảnh độc đáo

Những hình ảnh thú vị, độc đáo luôn thu hút khách hàng. Một số người thậm chí còn share hình ảnh này trên trang cá nhân của mình. Hình ảnh về ẩm thực mang cảm giác ngon, hình ảnh ngộ nghĩnh về con vật, những bức ảnh đánh đố… Đặc biệt là những bức ảnh về thiên nhiên kỳ thú, câu chuyện mang tính nhân văn… Cách tăng tương tác FB này vừa đơn giản, hiệu quả lại không mất quá nhiều thời gian nghiên cứu nội dung.

5. Chiến dịch quảng cáo Facebook

Khi bài viết của bạn đạt được một lượng tương tác nhất định, Facebook khuyên các bạn nên Quảng cáo Facebook. Những quảng cáo này sẽ giúp bạn có lượng tương tác khách hàng lớn hơn.

chạy quảng cáo facebook

Muốn chạy quảng cáo Facebook bạn chỉ cần vào bài viết của mình xem tương tác thôi nhé. Đặc biệt Facebook Ads cũng sẽ gửi email về những bài viết chất lượng và khuyên các bạn nên sử dụng quảng cáo. Bạn nên chạy quảng cáo Facebook để tăng tương tác tốt nhất.

Chạy quảng cáo trên Facebook dễ dàng thực hiện. Nhưng lại không dễ dàng duy trì và tạo ra hiệu quả nhất định. Nếu như không chấp hành đúng các quy định của Facebook tài khoản quảng cáo và fanpage của bạn có thể bị ngừng hoạt động bất cứ lúc nào.

Facebook vẫn luôn cập nhật các thuật toán mới để hạn chế những tin tiêu cực được đăng lên. Chính vì vậy, bạn cần có đội ngũ nguyên nghiệp để hỗ trợ trong việc xây dựng thương hiệu đến người dùng.

->Xem thêm: Các thuật ngữ quảng cáo Facebook cơ bản bạn cần biết

6. Chặn hoàn toàn những từ ngữ phản cảm

Fanpage sạch sẽ đảm bảo được lượng tương tác của khách hàng cao hơn những Fanpage dùng các từ ngữ phản cảm thô tục. Bạn nên chặn các từ ngữ thô tục trên Fanpage của mình càng sớm càng tốt.

7. Khuếch đại nội dung bằng những chữ in đậm trong bài viết

Tiêu đề, giá, chương trình khuyến mãi, khung giờ khuyến mãi, call to action… Những từ ngữ này nên viết in đậm, chữ in hoa sẽ thúc đẩy khách hàng tương tác cao hơn.

8. Trả lời bình luận trong thời gian sớm nhất

Một bài viết trên Facebook nhận được tương tác cao khi bạn trả lời nhanh chóng. Khách hàng sẽ thiện cảm, thích thú vì được đáp ứng nhu cầu của họ trong thời gian sớm nhất. Hãy “trực chiến” Facebook và trả lời mọi bình luận của khách hàng. Đây là một trong những cách tăng tương tác FB hiệu quả nhất.

cách tăng tương tác facebook bằng reply comment nhanh chóng

9. Nội dung bài viết nhắm đúng đối tượng khách hàng

Bạn bán những mặt hàng nào, khách hàng của bạn là ai? Biết rõ những đối tượng cụ thể bạn sẽ nghiên cứu được khung giờ mà họ thường hoạt động. Đặc biệt là biết được sở thích, điểm quan tâm để sử dụng ma thuật của câu chữ. Điều này sẽ giúp bạn khi đăng bài nhận được sự tương tác hoàn hảo nhất.

->Xem thêm: 5 Bước xác định chân dung khách hàng (Customer Persona)

10. Cách tăng tương tác Facebook bằng các mini game thú vị

Minigame và quà tặng luôn nhận được sự thu hút trên Facebook. Rất nhiều người tham gia vào các buổi livestream cũng chỉ để chờ những mini game của bạn. Hãy đa dạng về quà tặng, chuẩn bị kỹ lưỡng về câu hỏi. Thậm chí một số người vừa bán được sản phẩm lại lan tỏa thương hiệu tốt nhờ những chiến lược độc đáo này. Cách này sẽ có được sự quan tâm của nhiều người cũng như là một trong những cách tăng tương tác FB rất hiệu quả.

tạo các minigame để tăng tương tác

11. Đặt tựa đề bài viết Facebook ấn tượng

Người tham gia mạng xã hội sẽ tiếp cận hàng loạt thông tin giống nhau mỗi ngày. Thông này nào càng độc, lạ, lôi cuốn thì càng thu hút khách hàng. Nếu bạn không cho họ thấy được sự thú vị ngay ở tiêu đề thì họ sẽ rời bỏ bạn để tìm các tương tác khác.

12. Không dẫn khách hàng sang một nền tảng khác

Khi khách hàng đang sử dụng Facebook mà bị dẫn sang link của Youtube, website khác sẽ khiến họ rất bực mình, khó chịu. Đừng dùng cách này để tăng tương tác vì chúng sẽ phản tác dụng đấy.

13. Liên kết Fanpage và Group trên Facebook với nhau

Khi liên kết Fanpage và Group Facebook bạn sẽ tăng tương tác nhanh hơn. Đây là điều mà tất cả các cá nhân, doanh nghiệp có Facebook đã thực nghiệm và chứng thực.

14. Có các buổi livestream chất lượng, thu hút

Livestream mặn, duyên, chất lượng sẽ thu hút được nhiều người xem. Đây là cách tăng tương tác FB cá nhân hoàn hảo nhất hiện nay. Đó cũng là lý do vì sao các streamer youtube lấn sân sang cả livestream trên Facebook. Những Facebook của người nổi tiếng có lượt tương tác cao cũng vì những buổi livestream lôi cuốn.

tạo các buổi livestream

->Xem thêm: Cách livestream bán hàng online hiệu quả bạn không nên bỏ qua

15. Áp dụng kỹ thuật “điền vào chỗ trống”

Bạn đưa một hình ảnh và yêu cầu khách hàng tìm những lỗi trên bức ảnh đó. Hoặc đưa một bức ảnh và nhờ khách hàng đặt caption cho ảnh đó. Cũng có thể là một câu thơ điền vào chỗ trống. Hoặc nhờ người dùng Facebook dùng các biểu cảm để thay cho tình cảnh mà bạn đang gặp phải…

Khoa học nghiên cứu con người thường có hành vi tò mò. Nếu không tò mò thì cũng thích thể hiện tầm kiến thức, ý tưởng sáng tạo của mình. Họ sẽ luôn cố gắng để chinh phục những gì bạn đang yêu cầu bằng những câu trả lời tốt nhất.

Xu hướng đám đông khi hội bạn bè trên Facebook tương tác với nhau từ việc điền vào chỗ trống này cũng rất cao. Đây là tuyệt chiêu tăng tương tác Facebook được nhiều người sử dụng nhưng vẫn chưa hề có dấu hiệu giảm hiệu quả.

16. Tăng tương tác Facebook bằng việc đăng bài đều

post bài thường xuyên là cách tăng tương tác facebook hiệu quả

Dù bài viết của bạn có hay, độc đáo nhưng không đều và đủ thì cũng không tác dụng. Ít nhất nên có những bài viết thú vị, nội dung đa dạng và đăng rải đều các khung giờ. Tối thiểu là 3 post mỗi ngày. Bạn sẽ không mất thời gian để đăng bài nhiều đâu. Trên Facebook, Fanpage có tinh năng hẹn giờ. Bạn chỉ việc post bài viết của mình và hẹn sẵn khung giờ cần đăng là được.

17. Cách tăng tương tác Facebook nhờ lọc bạn bè không tương tác

Hiện nay, không ít KOLs và người làm kinh doanh online trên Facebook có một danh sách bạn bè rất cũ, nhiều năm không có tương tác. Thậm chí nhiều người trong số này đã không còn quan tâm, không còn nhìn thấy nội dung mà bạn đăng tải gần đây nữa. Vậy thì cách tăng tương tác FB đơn giản nhất là lọc tương tác để có cho mình danh sách bạn bè chất lượng.

Bạn có thể sử dụng nhiều công cụ hỗ trợ khác nhau để tăng tương tác Facebook thông qua việc lọc bạn bè không tương tác trong thời gian dài một cách hiệu quả. Các công cụ này sẽ nhanh chóng lọc và hủy tự động, giúp bạn có thể có nhiều khoảng trống để kết bạn cùng những người bạn mới chất lượng hơn.

Chỉ cần thực hiện tốt điều này trong 2 – 3 tháng, tài khoản Facebook của bạn sẽ có lượng tương tác tốt hơn. Điều này giúp bạn thành công trong việc tăng tương tác trên Facebook cá nhân và xây dựng một thương hiệu cá nhân thật bền vững.

18. Cách tăng tương tác FB do không post bài viết bán hàng quá nhiều

Một cách tăng tương tác FB đơn giản khác đó là không đăng post bán hàng quá nhiều. Bạn nghĩ rằng đăng nhiều bài post có nội dung bán hàng thì tương tác sẽ nhiều? Tuy nhiên trên thực tế đây là tai hại, đây chính là cách làm giảm tương tác Facebook của bạn nhanh nhất. Tốt nhất, bạn nên chọn tần suất post bài phù hợp, khoảng 1 – 2 bài/ngày.

Đồng thời, bạn nên cân đối tỷ lệ bài đăng bán hàng và bài đăng chia sẻ thông tin hữu ích cho khách hàng. Trung bình, những bài đăng chia sẻ thông tin nên chiếm trên 80% và các bài đăng bán hàng chỉ nên chiếm khoảng 20%.

19. Kêu gọi hành động

Việc kêu gọi hành động từ người dùng luôn rất cần thiết cho sự phát triển Fanpage Facebook của bạn. Các bài viết theo xu hướng được lồng ghép lời kêu gọi phù hợp sẽ mang lại lượt tương tác cao hơn từ 200-300% so với các bài viết thông thường khác. Đây cũng là cách tăng tương tác FB khá hay mà các bạn có thể áp dụng.

Bạn có thể sử dụng nút Call to Action hấp dẫn để kêu gọi hành động người dùng hiệu quả hơn:

  • Truy cập website công ty.
  • Mua sản phẩm hoặc xem báo giá.
  • Đặt lịch hẹn.
  • Người dùng liên hệ trực tiếp qua các kênh hỗ trợ Messenger FB/inbox.
  • Download ứng dụng.
  • Tham gia vào group bạn tạo lập trên Facebook.

20. Video Viral

Video Viral làm một trong những cách tăng tương tác FB “khủng” nhất ở thời điểm hiện tại. Bạn có nhận thấy nhiều video trên Facebook đạt hàng triệu lượt view, có hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận không? Đây chính là dạng video viral và phù thuộc vào chất lượng content của bạn.

Các video đón trend, bắt đúng tâm lý người dùng thì bạn sẽ nhận được nhiều lượt chia sẻ. Điều này giúp bạn có thể nhận được hàng triệu lượt view… Qua các video viral đó lượt tương tác Facebook sẽ tăng lên đáng kể.

21. Sử dụng Facebook Story

Sử dụng hiệu quả Facebook Story cho phép bài viết của bạn xuất hiện ngay đầu trang Newsfeed của người dùng. Đặc biệt, bạn có thể thỏa thích sáng tạo thêm content liên tục mà không sợ bị trôi bài hay làm phiền người dùng.

22. “Bỏ đói” người dùng

Đôi khi chúng ta cũng cần phải “bỏ đói người dùng”. Việc duy trì nhịp độ đều đặn đôi khi sẽ khiến mọi thứ nhàm chán và trở nên quen thuộc. Đôi lúc bạn cũng cần “bỏ đói” người dùng 1-2 tuần và sau đó quay trở lại với những nội dung content ĐỘT PHÁ hơn.

23. Tặng quà hay đưa ra các chương trình ưu đãi phù hợp

Bất kỳ ai cũng thích được nhận quà và bạn không nhất thiết phải tặng món quà đắt tiền, đôi khi nó là kiến thức, chia sẻ gì đó hay ho hay ebook. Hãy sáng tạo ra các món quà phù hợp và tặng chúng đến bạn bè. Bạn sẽ nhận được tương tác Facebook rất tốt với cách làm này…

24. Đặt câu hỏi?

Đây chắc chắn là một BÍ QUYẾT quan trọng để tăng tương tác Facebook mà không nhiều người nhận ra. Đặt câu hỏi sẽ giúp tạo ra các cuộc thảo luận, tranh cãi và từ đó giúp tương tác tốt hơn trở lại…

25. Hâm nóng các bài viết cũ bằng cách bình luận lại nó

Các bài viết cũ có vài trăm hay vài nghìn lượt bình luận, chia sẻ của bạn trước đó. Hãy hâm nóng nó lại bằng cách comment một nội dung gì đó dưới phần bình luận, bài viết đó của bạn sẽ được hiện lên lại newsfeed của những người đã tương tác với post đó trước đây. Bạn cũng có thể làm điều này với bài đăng của người khác tạo ra… Nhưng lưu ý phải khéo léo và đừng quá spam hoạt động này nhé!

26. Bài viết theo Trends

Với các chủ đề Trend sẽ thu hút dư luận, thảo luận nhiều hơn và được users tìm kiếm trên công cụ search Facebook để ra kết quả bài viết của bạn. Bằng việc sáng tạo ra các bài biết về các chủ đề này, Facebook của bạn chắc chắn sẽ nhận được sự chú ý.  Đây cũng là cách được sử dụng phổ biến nhất để tăng tương tác Facebook. Nhưng đừng quá “đú trend” mà làm mất chất và hình ảnh uy tín cá nhân của mình nhé!

27. Đặt dấu chứng thực trên Fanpage (Verified Account)

Đây là cách làm hiệu quả giúp bạn thu hút sự tin tưởng và tương tác từ người dùng theo dõi. Trên thực tế, người dùng thường hoài nghi với các trang fanpage chưa được Facebook chứng thực, và thể hiện sự ngần ngại khi tương tác với các content trên đó.

28. Hashtag dưới mỗi bài viết

Khi bạn đăng tải bài viết nên ghi thêm cái #Hashtag, điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm thấy sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của bạn hơn. Những người dùng đã thích trang Fanpage và kể cả người chưa từng theo dõi trang của bạn, khi họ gõ từ khóa lên thanh tìm kiếm có thể nó sẽ hiển thị sản phẩm của bạn. Bạn nên để Hashtag ở phía đầu hoặc dưới cuối bài viết. Hashtag có thể được ghi dưới dạng có dấu và không dấu.

29. Tương tác mồi

Bạn có thể nhờ người thân, bạn bè hỗ trợ tương tác mồi trên các nội dung mới đăng. Vì khi bài viết mới được đăng tải lên mà có những tương tác tích cực đầu tiên thì mọi người sẽ cảm thấy như có sự kích thích để có thể bình luận. Điều này sẽ giúp họ tiếp tục tương tác trên bài viết của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tự mình tương tác mồi cho các bài viết. Nếu có nhiều nick Facebook khác nhau hãy sử dụng phương pháp đăng nhập nhiều nick Facebook sau đó tự tương tác mồi cho bài viết của mình.

Không chỉ dừng lại ở Facebook, hiện nay người dùng sử dụng rất nhiều phương tiện mạng xã hội để truy cập thông tin và mua hàng như Instagram, Twitter,.. phổ biến nhất hiện nay là Tiktok. Bạn phải xuất hiện ở tất cả mọi phương diện mà khách hàng sử dụng. Phủ sóng rộng rãi thương hiệu doanh nghiệp là cách tạo dấu ấn trong tâm trí đến với người dùng.

Bài viết trên, Mona Media đã chia sẻ với bạn toàn bộ những cách tăng tương tác FB đơn giản, hiệu quả mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Hãy thường xuyên truy cập vào Mona Media để xem thêm những bài viết chuyên môn về Digital Marketing, SEO và Website nhé.

->Xem thêm: Các khung giờ vàng đăng bài trên Facebook tương tác nhanh nhất

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona