Kiến thức kinh doanh

18 Tháng Ba, 2023

Khắc phục lỗi drive.google.com đã từ chối kết nối

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50
Với những người thường xuyên phải làm việc với Google Drive cần tìm hiểu để nắm bắt đầy đủ các kiến thức liên quan. Đặc biệt, một số lỗi có thể xuất hiện trong quá trình dùng Google Drive cần xác định chính xác để chủ động khắc phục khi cần thiết. Tình trạng lỗi drive.google.com từ chối kết nối khi xuất hiện có một vài cách để khắc phục tùy thuộc vào tình hình thực tế.

Lỗi drive.google.com từ chối kết nối là gì?

Trong quá trình truy cập vào ứng dụng Google Drive thì màn hình xuất hiện lỗi drive.google.com từ chối kết nối. Xét về bản chất thì lỗi này chính là việc Google không cho phép tiến hành việc kết nối với Drive của bạn. Trong thực tế thì lỗi drive.google.com từ chối kết nối khi xuất hiện ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình truy cập để sử dụng tài liệu của mỗi người, cho từng mục đích sử dụng cụ thể. Việc truy cập bị gián đoạn khiến việc sử dụng cho nhu cầu trong công việc, trong học tập,… hay bất kì mục đích cụ thể nào đều chịu những ảnh hưởng tiêu cực nhất định. Lỗi drive.google.com từ chối kết nối xuất hiện xuất phát bởi nhiều nguyên nhân khác nhau.

Nguyên nhân dẫn tới lỗi drive.google.com từ chối kết nối

Khi không thể truy cập được vào Drive mà chúng ta sử dụng có thể xuất phát bởi nhiều nguyên nhân. Từ mỗi nguyên nhân cụ thể chúng ta sẽ có phương án để khắc phục sao cho thích hợp nhất. Trong đó thì các nguyên nhân chính, thường thấy dẫn tới tình trạng lỗi drive.google.com từ chối kết nối phải kể tới chính là:
 • Nguyên nhân do chưa được cấp quyền sở hữu, hay quyền sở hữu của drive đã bị thay đổi.
 • Nguyên nhân do tệp hay thư mục đã bị mã hóa, hoặc bị hỏng không thể sử dụng bình thường được.
 • Nguyên nhân do hồ sơ của người dùng cục bộ trong thực tế đã bị hỏng.

Hướng dẫn cách sửa lỗi drive.google.com từ chối kết nối

Với từng nguyên nhân gây ra lỗi drive.google.com từ chối kết nối việc khắc phục sẽ có những yêu cầu, có cách thức thực hiện riêng. Xác định được nguyên nhân gây lỗi giúp quá trình xử lý diễn ra thuận lợi, đơn giản và nhanh chóng hơn. Việc khắc phục cần dựa vào lý do dẫn tới lỗi để có cách xử lý thích hợp:

Sửa lỗi do không có quyền truy cập

Trong trường hợp khi truy cập vào một tệp, hay một thư mục nào đó có liên quan tới quyền cần xác định được chúng ta có quyền truy cập, hay thay đổi các tệp, các thư mục hay không. Để xác định được quyền với tệp hay thư mục cần tiến hành theo các bước cơ bản chính là:
 • Nhấn hoặc tiến hành giữ chuột khi bấm vào Thuộc tính.
 • Tiếp tục nhấn chọn vào tab Bảo Mật.
 • Bước tiếp thoe chúng ta tìm tới phần Tên nhóm, hay tên người dùng sau đó nhấn tên của mình vào để xác định những quyền mà mình có.
 • Bước cuối cùng chúng ta vào mục Chỉnh sửa, nhấn và bấm vào tên của mình. Lúc này chỉ cần nhấn chọn vào các mục mà chúng ta cần có và nhấn OK là hoàn thành.

Sửa lỗi do quyền truy cập bị thay đổi

Khi lỗi drive.google.com từ chối truy cập xuất hiện do lỗi nâng cấp máy tính đã thực hiện trước đó thì việc khắc phục có thể hoàn thành thông qua việc khắc phục quyền sở hữu của tệp, hay của thư mục đó. Việc sửa lỗi sẽ hoàn thành qua 5 bước cơ bản là:
 • Tiến hành nhấn và giữ vào thư mục mà chúng ta muốn sở hữu. Lúc này nhấn vào mục Thuộc tính bằng cách nhấn chuột vào thư mục, đi tới phần Thuộc tính.
 • Thực hiện việc bấm vào tab Bảo Mật – Nâng cao – Thay đổi.
 • Bước thứ 3 tiến hành nhập mật khẩu hoặc cung cấp xác nhận khi đã nhận được lệnh nhập mật khẩu, hay xác nhật mật khẩu mà quản trị viên yêu cầu.
 • Hoàn thành vienec nhập tên của người dùng mà chúng ta muốn truy cập quyền sở hữu, sau đó tiến hành việc Kiểm tra tên.
 • Ở bước cuối cùng chỉ cần nhấn vào OK là quá trình sẽ được hoàn thành.
Trong trường hợp muốn thay quản trị viên trở thành chủ sở hữu của các tệp, các thư mục chúng ta nhấn vào mục Thay thế chủ sở hữu có chứa các kho chứa con và đối tượng. Cuối cùng chúng ta nhấn vào OK là việc thay thế quyền sở hữu được hoàn thành.

Sửa lỗi do tệp tin hoặc thư mục đã bị mã hóa

Nhờ vào việc mã hóa được các tệp tin sẽ nâng cao khả năng bảo vệ được những tệp bảo mật. Qua đó, việc bảo vệ được tệp tin, thư mục khỏi những truy cập không mong muốn được đảm bảo tốt. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh này thì nguy cơ xảy ra lỗi drive.google.com từ chối truy cập cũng cao hơn. Chúng ta hoàn toàn không thể mở được tệp, hay những thư mục đó khi đã được mã hóa nếu chưa có chứng chỉ được dùng để hóa giải được mã hóa đó. Muốn xác định tệp tin, hoặc thư mục đã được mã hóa hay chưa chúng ta tiến hành với các bước đơn giản là:
 • Nhấn chuột phải vào tệp hay thư mục cần kiếm tra, lựa chọn mục Thuộc tính.
 • Cuối cùng chỉ cần nhấn vào mục Nâng cao sẽ có kết quả được trả về đầy đủ.
Trong hộp kiểm tra mã hóa nội dung giúp bảo vệ dữ liệu được lựa chọn đòi hỏi chúng ta phải có chứng chỉ mới có thể dùng để mã hóa được tệp, hay thư mục thì việc mở tệp mới có thể tiến hành được. Chứng chỉ này thường chỉ lấy được ở chính người đã tạo hay mã hóa tệp. Bởi thế, khi cần thiết chúng ta nên nhờ người đã tạo ra tiến hành giải mã tệp hoặc thư mục theo nhu cầu.

Sửa lỗi do tệp bị hỏng

Thường thì tệp bị hỏng có thể do một vài nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, nguyên nhân thường thấy nhất chính là do chúng ta mở tệp khi máy tính bị lỗi, hoặc khi bị mất điện. Với những tệp khi đã bị hỏng việc sửa chữa lỗi là không thể thực hiện được. Bởi thế, đối với lỗi drive.google.com từ chối kết nối do tệp bị hỏng chúng ta nên tiến hành xóa tệp đó đi, sau đó hoàn thành việc khôi phục nhờ vào bản sao lưu. Chỉ cần thực hiện với cách thức đơn giản thì việc khắc phục lỗi drive.google.com có thể hoàn thành nhanh chóng theo nhu cầu thực tế.

Sửa lỗi do hồ sơ người dùng cục bộ đã hỏng

Có khá nhiều trường hợp thì Windows hoàn toàn không thể đọc được một cách chính xác hồ sơ người dùng cục bộ. Lúc này lỗi drive.google.com từ chối kết nối hoàn toàn có khả năng xuất hiện. Việc tạo hồ sơ người dùng cục bộ mới là việc bắt buộc cần thực hiện để giải quyết được lỗi đang xảy ra. Muốn có được hồ sơ người dùng mới cần hoàn thành việc tạo tài khoản người dùng cục bộ. Qua đó, tài khoản cục bộ sẽ được tạo, hồ sơ cũng sẽ được tạo theo các bước là:
 • Chúng ta thực hiện thao tác vuốt từ vị trí mép phải của màn hình, sau đó nhấn vào mục Thiết đặt, tiếp tục chọn Thay đổi thiết đặt cho thiết bị máy tính.
 • Trong vị trí của ngăn điều hướng chúng ta nhấn chọn vào mục Người dùng.
 • Bước tiếp theo cần làm chính là thực hiện việc thêm Người dùng bằng cách nhấn hoặc bấm vào mục Họ có thể đăng nhập khi không có tài khoản Microsoft không?
 • Tiếp tục nhấn và bấm vào mục Tài khoản cục bộ.
 • Thực hiện việc nhập tên tài khoản mới đã lập trước đó.
 • Khi muốn thay bảo mật tài khoản lúc này hãy dùng mật khẩu hoặc xác minh mật khẩu mà mình muốn dùng. Nếu không muốn dùng mật khẩu nhấn vào Tiếp theo, chọn Hoàn tất để quá trình được hoàn thành.
Lỗi drive.google.com từ chối kết nối xuất hiện vì nhiều nguyên nhân, nhiều lý do khác nhau. Với từng nguyên nhân cụ thể đòi hỏi chúng ta phải có cách xử lý, khắc phục thích hợp. Khắc phục được sự cố giúp quá trình truy cập vào Google Drive được thực hiện tốt, suôn sẻ và thuận lợi như mong muốn. Qua đó yêu cầu thực tế không chịu gián đoạn vì bất kì những lý do nào. Hy vọng với một vài chia sẻ kể trên giúp bạn chủ động trong việc khắc phục lỗi drive.google.com từ chối kết nối nhanh chóng và hiệu quả khi cần thiết.

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona