Tên Miền

18 Tháng Ba, 2023

Hướng dẫn đăng ký tên miền miễn phí đơn giản

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Tên miền miễn phí là một phần quan trọng trên Internet hiện nay và được nhiều người trên khắp thế giới sử dụng cho website của mình. Chúng không chỉ không mất chi phí mà còn dễ dàng quản lý. Có rất nhiều người hiện có nhu cầu tìm kiếm các nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền miễn phí. Bài viết bên dưới của Mona Media sẽ đề cập đến một số địa chỉ website đăng ký tên miền miễn phí mà bạn có thể tham khảo. Cùng theo dõi nhé!

Tên miền miễn phí là gì?

Tên miền miễn phí là một dạng tên miền, một địa chỉ cho phép người dùng sở hữu hoàn toàn miễn phí. Nó là nơi mà người dùng có thể sử dụng để truy cập vào website để thực hiện những thao tác đọc hay viết thông tin thông qua các thiết bị có kết nối với mạng internet. Các tên miền miễn phí phổ biến mà bạn có thể thường xuyên bắt gặp có đuôi center, pro.gg, tk,…

Top 5 website đăng ký tên miền miễn phí

CZ.CC

Đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền miễn phí mà bạn có thể tham khảo lựa chọn chính là đơn vị CZ.CC. Đây là đơn vị cung cấp mở rộng rất nhiều dịch vụ hỗ trợ quản lý tên miền và cho phép người dùng có thể sở hữu được nhiều tên miền cùng một lúc.

Bạn có thể thoải mái lựa chọn một trong số các tên miền miễn phí có đuôi phổ biến như 11r.biz, avli.biz, b3g.biz, mac2.org,…

ME.PN

Đơn vị cung cấp tên miền miễn phí ME.PN mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn tên miền hơn với các đuôi đặc biệt đa dạng.Hơn thế nữa, đơn vị này còn cung cấp cho người dùng hosting không giới hạn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể thoải mái đăng tải nội dung của mình lên website mà không cần lo các vấn đề đầy Hosting.

DOT.TK

DOT.TK là một trong những đơn vị cung cấp tên miền miễn phí được nhiều người dùng biết đến hiện nay. Với DOT.TK, bạn được phép tự mình kiểm tra sự trùng lặp của tên miền mà mình đăng ký và được quyền chỉnh sửa ngay trên trang quản trị tên miền.

Smartdots

Nhà cung cấp tên miền miễn phí Smartdots có DNS hoạt động tại Việt Nam khá ổn định và có tốc độ nhanh chóng. Các tên miền khi được đăng ký tại đơn vị này thường có đuôi dạng tenwebsite.xx.xx. Tuy tên miền này nhìn không được đẹp nhưng bạn cũng có thể tham khảo để lựa chọn và sử dụng.

CO.NR

CO.NR được đánh giá là một đơn vị cung cấp tên miền miễn phí đơn giản và uy tín. Đơn vị này hỗ trợ người dùng sử dụng một số các dịch vụ đi kèm hoàn toàn miễn phí như URL cloaking, chuyển hướng URL hay khả năng tùy chỉnh DNS.

Có nên dùng tên miền miễn phí hay không?

Ưu điểm

Để tạo tên miền phí có nhiều cách, và tất nhiên, ưu điểm của của chúng là giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Khách hàng sẽ không cần phải chi trả bất cứ khoản tiền nào trong quá trình sử dụng đồng thời việc đăng ký rất dễ thực hiện. Tuy nhiên, có những tên miền miễn phí chỉ gói gọn trong một khoảng thời gian nhất định. Sau thời gian này bạn cần phải trả tiền để tiếp tục sử dụng.

Nhược điểm

Ngoài một số ít ưu điểm thì tên miền miễn phí lại có rất nhiều mặt hạn chế mà người dùng cần phải nắm rõ trước khi quyết định sử dụng:

Dịch vụ hạn chế

Khác với tên miền trả phí, tên miền miễn phí chỉ có một số tính năng nhất định, và để sử dụng gói Web cao cấp hơn, bạn buộc phải trả tiền.

Hoạt động chậm

Tốc độ hoạt động của các trang web sử dụng tên miền miễn phí thường rất chậm. Hơn thế nữa, sẽ không có bất cứ nhà cung cấp nào đứng ra chịu trách nhiệm hay  khắc phục cho bạn khi gặp sự cố.

Bảo mật kém

Việc sử dụng tên miền miễn phí không thể đảm bảo cho website của bạn được bảo mật cao. Ngược lại website sẽ dễ có khả năng bị tấn công bởi các hacker. Một khi website đã bị hack thì rất khó có thể phục hồi và lấy lại thông tin.

Không phù hợp để SEO

Tên miền miễn phí thường có dạng đuôi mở rộng dài (cu.cc, co.nf, uni.me,…) đây là các tên miền không phổ biến và rất khó nhớ. Điều này có thể khiến khách hàng cho rằng website của bạn thiếu đi sự chuyên nghiệp và độ tin cậy.

Ngoài ra, các tên miền miễn phí gần như không được đề cập trong các công cụ tìm kiếm, do đó, nếu bạn muốn SEO tốt cho website của mình, thì hãy quên tên miền miễn phí đi và chuyển sang sử dụng tên miền trả phí.

Dịch vụ đăng ký tên miền – mua domain uy tín tại Mona Media

Mona Media hiện là cái tên cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền – mua domain uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Đến với Mona Media, bạn sẽ được cung cấp dịch vụ thiết kế website, đăng ký tên miền, bán web hosting trọn gói với chi phí cạnh tranh nhất trên thị trường. Việc lựa chọn sử dụng dịch vụ đăng ký tên miền, mua domain sẽ giúp người dùng khắc phục được toàn bộ các nhược điểm mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng tên miền miễn phí.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong mảng lập trình web, domain – hosting – VPS, phần mềm. Cùng đội ngũ nhân viên tận tâm, tận tình, trách nhiệm sở hữu trình độ chuyên môn cao sẽ đồng hành tư vấn xuyên suốt 24/7 giúp bạn chọn được domain, hosting, chiến lược SEO phù hợp nhất.

Hơn thế, Mona còn tư vấn, hỗ trợ bạn lựa chọn tên miền chuẩn quốc tế .com, tên miền phù hợp với thương hiệu giúp phát triển hệ thống Marketing online cũng như SEO website tốt hơn cho khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của Mona Media về chủ đề hướng dẫn đăng ký tên miền miễn phí cũng như có nên sử dụng tên miền miễn phí hay không. Tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn sử dụng tên miền miễn phí tại các website uy tín hoặc lựa chọn sử dụng dịch vụ mua tên miền tại Mona.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, p.8, q.Tân Bình, Tp.HCM
  • Hotline: 1900 636 648
  • Website: https://domain.mona.media/
  • Email: [email protected]

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona