Kinh Doanh Online

18 Tháng Ba, 2023

Hotel Booking Engine là gì? Tính năng booking online có cần thiết cho doanh nghiệp?

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Chắc hẳn còn nhiều người chưa biết đến Hotel Booking Engine là gì. Khái niệm này cực kỳ quan trọng với các doanh nghiệp kinh doanh khác sạn hoặc khách hàng đặt phòng. Cùng chúng tôi tìm hiểu về khái niệm này và thực sự các doanh nghiệp có cần tinh năng booking này không?

Hotel Booking Engine là gì?

Là một hệ thống phần mềm hiện đại được cài đặt vào khi thiết kế website khách sạn, cài vào fanpage, mạng xã hội liên quan của khách sạn. Giúp các thao tác thanh toán, đặt phòng của khách hàng được diễn ra nhanh chóng và thuận tiện nhất. Hệ thống cung cấp cho khách hàng các thông tin cụ thể: giá phòng, tình trạng cơ sở vật chất, dịch vụ đi kèm, ưu đãi,… Và xác thực thông tin khách hàng và tiếp nhận thông tin đặt phòng.

Hotel Booking Engine quản lý tất cả dữ liệu, từ việc quản lý cài đặt, đóng mở phòng, tạo thêm các dịch vụ đi kèm, hình thức thanh toán, các chương trình khuyến mại, dịch vụ đi kèm,… Để cung cấp đầy đủ nhất đến cho khách hàng, mang đến chất lượng phục vụ Online tốt nhất, nhanh nhất và chất lượng nhất. Hệ thống sẽ lưu trữ, bảo mật và thống kê tất cả để quá trình booking online của bạn được diễn ra tự động và đơn giản nhất.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm Hotel Booking Engine

  • Bảng giá được quản lý và cập nhập dễ dàng. Mỗi mùa và ngày lễ giá phòng được điều chỉnh để phù hợp với thị trường nên giá phòng luôn bị thay đổi. Nên việc cung cấp thông tin này cho khách hàng là điều cần thiết để tránh những hiểu lầm ảnh hưởng đến thương hiệu của khách sạn. Phần mềm này sẽ giúp bạn làm điều đó. Bạn cũng có thể đăng lên những bài viết thông báo về lý do thay đổi này đến khách hàng để tạo ấn tượng và thiện cảm tới khách hàng của mình. Hoặc giá cả thay đổi do khách sạn đnag áp dụng chương trình khuyến mại. Tất cả đều được điều chỉnh đơn giản bằng những thao tác nhấp chuột nhanh chóng
  • Hệ thống quản trị đơn giản: Các phần mềm đều được thiết lập và giao diện đơn giản giúp người sử dụng dễ hiểu và dễ thao tác sử dụng, chỉnh sửa. Khách sạn có thể dễ chỉnh sửa thông tin và được cập nhập ngay lập tức sau khi update.
Lợi ích của Online Hotel Booking Engine
  • Lưu trữ thông tin, lịch sử khách hàng đã giao dịch: Mọi thông tin của khách hàng booking khách sạn Online của bạn đều được lưu lại trong hệ thống. Điều này giúp cho bạn có một danh sách thông tin khách hàng để thống kê. Bạn cũng có thể sử dụng danh sách này để tìm những khách hàng thân quen. Áp dụng các chương trình tri ân để giữ chân khách hàng tiếp tục sử dụng dịch vụ của mình. Hoặc liên hệ để tham khảo ý kiến của khách hàng về những thiếu sót của khách sạn để khắc phục.
  • Cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng: Khi truy cập vào Hotel Booking Engine khách hàng sẽ được cung cấp chi tiết các thông tin của khách sạn: địa chỉ, số điện thoại, hình ảnh khách sạn, hình ảnh phòng nghỉ, giá cả, giờ nhận-trả phòng, phòng trống,…
  • Thao tác đặt phòng nhanh chóng: Sau khi tham khảo được thông tin khách sạn và lựa chọn được phòng phù hợp với ngày nhận-trả phòng cá nhân. Khách hàng có thể nhanh chóng booking phòng online trực tiếp trên phần mềm. Sau đó khách hàng cần cung cấp các thông tin cá nhân để khách sạn hoàn thành nốt thủ tục đặt phòng của mình
  • Thông báo kịp thời: Sau khi nhận khách hàng đặt phòng thành công thì hệ thống chăm sóc khách hàng sẽ lập tức nhận được thống báo và các thông tin liên quan của khách hàng. Sau đó sẽ tiến hành liên hệ chăm sóc để khách hàng được trải nghiệm dịch vụ tốt và hài lòng nhất.

Tính năng booking online có thật sự cần thiết cho doanh nghiệp?

Với những tính năng mà Hotel Booking Engine mang lại thì chúng ta nhận thấy những ưu điểm của phần mềm hiện đại này. Ngoài những ưu điểm chúng tôi vừa nói tới đã khắc phục nhiều vấn đề khó khăn. Điều này cho thấy tính cần thiết của Hotel Booking Engine trong các doanh nghiệp, khách sạn.

Tốn thời gian và kinh phí thuê nhận lực quản lý booking engine

Tốn thời gian và kinh phí thuê nhân lực

Hệ thống chăm sóc khách hàng cũ khó đạt hiệu quả cao

Với việc đặt phòng truyền thống bạn mất rất nhiều thời gian và kinh phí cho nhân lực chăm sóc khách hàng. Vì đây là bộ phận nhân sự chính mang lại nguồn doanh thu cho khách sạn bằng cách lôi kéo khách hàng về. Nhưng không phải ai cũng làm tốt công việc đó. Nó là cả một nghệ thuật và kinh nghiệm nghề nghiệp bởi không phải khách hàng nào cũng giống khách hàng nào. Bạn phải tốn rất nhiều thời gian để cung cấp thông tin cho khách hàng. Cứ mỗi một khách hàng mới bạn lại phải cung cấp thông tin lại. Và điều quan trọng là kết quả không được như mong đợi. Bạn tốn rất nhiều thời gian để tư vấn cho khách hàng nhưng bị từ chối. Chính vì thế bạn sẽ cần thiết kế phần mềm để giúp cho việc chăm sóc khách hàng cũng như lưu trữ thông tin của khách tốt hơn.

Thời gian kiểm tra thông tin lớn với phương pháp truyền thống

Có lẽ đây là nguyên nhân khiến nhiều chủ khách sạn lo sợ và đặc biệt là ảnh hưởng đến doanh thu của khách hàng. Sau khi tư vấn và nhận được yêu cầu booking online của khách hàng, nhân viên còn phải check thông tin của khách hàng. Độ rủi ro rất là cao. Vì có nhiều trường hợp bị lừa đảo hoặc khách hàng cũng cấp thông tin sai. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc đặt phòng.

Khách hàng hủy phòng

Nhiều trường hợp khách hàng chỉ đặt phòng qua việc chốt với nhân viên nhưng không cung cấp thông tin hoặc không đặt tiền cọc. Sẵn sàng bỏ book phòng mà không thông báo hoặc thông báo gấp. Lúc này khách sạn sẽ dẫn đến tình trạng phòng bị để trống và phải đi tìm khách hàng mới. Tốn rất nhiều thời gian và nhân lực.

Thông tin dịch vụ hay khuyến mãi đến khách hàng khó khăn

Khi nhà hàng, khách sạn có một chương trình khuyến mãi mới hoặc có thông tin mới thì rất khó khăn để truyền tải đến khách hàng của mình nhanh nhất và kịp thời. Và sẽ tốn rất nhiều thời gian để cung cấp thông tin này.

Bạn hiểu những gì website bạn còn thiếu nhưng … bạn không phải là chuyên gia quản trị website, bạn không có chuyên môn:

  • Thiết kế chuẩn đến từng pixel về kỹ thuật và như ý về mặt thẩm mỹ
  • Lập trình các tính năng bạn cần để thu hút người dùng
  • Tối ưu tốc độ, bảo mật
  • Đáp ứng hoàn hảo các tiêu chí SEO

Mona Media cung cấp gói dịch vụ tối ưu & nâng cấp website theo yêu cầu riêng giúp bạn hoàn thiện website 100% như ý muốn.

Hy vọng với những thông tin Mona Media vừa cung cấp đã giúp bạn hiểu được Hotel Booking Engine là gì? Và tính cấp thiết của doanh nghiệp có cần tính năng booking system vào quản lý và kinh doanh dịch vụ khách sạn trong thời đại công nghệ phát triển. Ngoài ra nếu bạn cần thiết kế phần mềm quản lý khách sạn, chúng tôi có thể đáp ứng bạn một cách hoàn hảo và ngoại mong đợi. Hy vọng bạn sẽ nhận được thấy tiềm năng lớn mà phần mềm ứng dụng thông minh này mang lại để tăng doanh thu cũng như chất lượng phục vụ của khách sạn tốt nhất.

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona