Hỏi đáp giáo dục 4.0
Tạo cuộc hẹn miễn phí với MONA để giải đáp và tư vấn mọi thắc mắc về giải pháp số hoá ngành giáo dục
Thời lượng cuộc hẹn
45 Phút
Ngày và giờ
Thứ 2, ngày 25 tháng 12, 2023
[9:30 - 10:15]

  Chọn ngày và giờ
  Khung giờ
  Quay lại
  Hãy cho MONA biết bạn là ai

  Đặt lịch hẹn Demo MIỄN PHÍ !

  Giáo dục

  30 Tháng Một, 2024

  Cách dùng tính năng làm bài tập/ bài thi online trên phần mềm MONA EduCenter

  MONA.Media

  ADMIN

  1,4k
  360
  50

  Trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay, việc sử dụng phần mềm đã trở thành một phần không thể thiếu để vận hành trung tâm giáo dục. Trong đó, tính năng làm bài tập/bài thi trực tuyến là một trong những công nghệ được đánh giá cao và được sử dụng rộng rãi trong các trung tâm. Vậy lợi ích của tính năng này là gì? Cách dùng tính năng làm kiếm tra online trên phần mềm MONA EduCenter như thế nào? Hãy cùng MONA giải đáp chi tiết trong bài viết này.

  Lợi ích của tính năng làm bài tập/bài thi trực tuyến

  Lợi ích của tính năng làm bài thi online

  Tính năng làm kiểm tra online của phần mềm MONA EduCenter bao gồm:

  • Phần mềm đáp ứng được tất cả các dạng đề thi như IELTS, TOEIC, Toán, Lý, Hóa,… đa dạng hình thức kiểm tra như trắc nghiệm hay tự luận.
  • Các đề thi không giới hạn số lượng câu hỏi, số lượng đáp án, số lượng đề thi.
  • Phần mềm thi online có thể tùy chỉnh dễ dàng, đính kèm file audio vào trong đề thi, hướng dẫn làm bài, giải thích đáp án, số lần làm đề thi,…
  • Học viên trực tiếp làm đề trên hệ thống bằng laptop, điện thoại, ipad đều được, sau khi làm xong hệ thống sẽ tự động chấm câu hỏi trắc nghiệm và gửi kết quả cho học viên.
  • Giáo viên trực tiếp chấm bài tự luận trên hệ thống và gửi kết quả cho học viên.
  • Và rất nhiều tính năng hoạt động khác trong module làm bài tập/ bài thi trực tuyến.

  -> Tìm hiểu bài viết: Vì sao cần làm bài kiểm tra khi đi học?

  Cách sử dụng phần mềm để học viên làm tập/bài thi trực tuyến

  Có nhiều cách để sử dụng phần mềm trong việc tạo bài tập và bài thi cho học viên kiểm tra. Các trường hợp phổ biến mà trung tâm cần sử dụng đến phần mềm đó là:

  Kiểm tra đầu vào của học viên

  Trung tâm kiểm tra năng lực đầu vào theo nhiều hình thức khác nhau như online, offline. Mỗi cách kiểm tra đều có những đặc điểm nổi bật riêng, trung tâm thường đánh giá năng lực học viên thông qua hình thức đến trực tiếp trung tâm để làm bài thi trên máy tính của trung tâm.

  Phần mềm kiểm tra đầu vào của học viên

  Bởi cách kiểm tra này giúp học viên có điểm thi nhanh nhất, biết được trình độ của mình đang ở mức nào để lựa chọn khóa học phù hợp và đặc biệt trung tâm sẽ có cơ hội được tư vấn trực tiếp với học viên, phụ huynh.

  Và để học viên kiểm tra năng lực đầu vào ngay tại trung tâm, chúng ta nên tạo bộ đề kiểm tra ngay trên phần mềm quản lý đào tạo trung tâm. Khi có kết quả năng lực đầu vào, phần mềm sẽ tự động cập nhật, phân loại học viên theo từng trình độ. Với tính năng làm bài thi trực tuyến này sẽ giúp tư vấn viên có thông tin chính xác để hỗ trợ tư vấn cho học viên.

  Ngoài ra, dựa trên kết quả kiểm tra năng lực đầu vào, trung tâm có thể xây dựng lộ trình học tập chính xác hơn, tránh xếp lớp không đúng dẫn đến kết quả học tập không đúng như mong đợi của học viên.

  Giao bài tập về nhà

  Phần mềm làm bài kiểm tra trực tuyến MONA EduCenter

  Thông thường, trung tâm sẽ giao bài tập về nhà cho học viên dạng in tài liệu hoặc gửi link đề kiểm tra để học viên kiểm tra kiến thức đã học. Tuy nhiên phương án này có hạn chế đó là:

  • Mất nhiều thời gian để chuẩn bị và in đề kiểm tra cho học viên.
  • Không có bộ đếm thời gian, không bị kiểm soát thời gian làm bài. Điều này làm học viên không tập trung tối đa cho việc kiểm tra.

  Với phần mềm MONA EduCenter, trung tâm có thể tạo đa dạng đề thi dựa trên ngân hàng đề thi trực tuyến có sẵn. Với tính năng làm kiểm tra online sẽ giúp người quản lý dễ dàng tạo bộ đề thi đúng với khả năng của học viên, đúng với lộ trình đào tạo mà trung tâm thiết lập.

  Tích hợp với website để thu thập thông tin khách hàng

  Với nhu cầu kiểm tra năng lực ngày càng tăng, trung tâm có thể tạo một website chuyên cung cấp các đề thi để học viên có thể làm trực tiếp trên website. Sau đó đồng bộ với phần mềm, hoặc trung tâm đã có website brand trung tâm thì cần tích hợp mục kiểm tra năng lực đầu vào, sau đó đồng bộ với phần mềm.

  Tích hợp với website để thu thập thông tin học viên

  Hầu hết học viên sau khi kiểm tra năng lực đầu vào đều muốn biết điểm thi của mình. Do đó, khi website được đồng bộ với phần mềm làm bài kiểm tra online, trung tâm sẽ yêu cầu học viên nhập email và số điện thoại. Thông tin sẽ cập nhật nhanh chóng trên phần mềm. Điều này đáp ứng lợi ích của cả hai bên, trung tâm có được data khách hàng tiềm năng và học viên biết được điểm thi của mình.

  Đây là một trong những cách có data khách hàng tốt nhất, được nhiều trung tâm giáo dục lớn áp dụng. Nếu trung tâm của bạn đang dự định hoặc đã có website trung tâm, hãy triển khai ngay cách kiểm tra trên website để có thêm phễu thông tin khách hàng tiềm năng nhé.

  Trên đây là những lợi ích của tính năng làm kiểm tra online trên hệ thống quản lý trung tâm MONA EduCenter. Kiểm tra kiến thức là một hình thức không thể thiếu trong mỗi mô hình giáo dục. Do đó, bạn hãy sử dụng phần mềm để tối ưu quy trình, tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả vận hành trung tâm giáo dục nhé.

  Dịch vụ thiết kế
  website chuyên nghiệp

  Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
  mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

  Liên hệ Mona