Hỏi đáp giáo dục 4.0
Tạo cuộc hẹn miễn phí với MONA để giải đáp và tư vấn mọi thắc mắc về giải pháp số hoá ngành giáo dục
Thời lượng cuộc hẹn
45 Phút
Ngày và giờ
Thứ 2, ngày 25 tháng 12, 2023
[9:30 - 10:15]

  Chọn ngày và giờ
  Khung giờ
  Quay lại
  Hãy cho MONA biết bạn là ai

  Đặt lịch hẹn Demo MIỄN PHÍ !

  Giáo dục

  26 Tháng Một, 2024

  Vì sao cần làm bài kiểm tra khi đi học?

  MONA Creator

  1,4k
  360
  50

  Thông thường học viên sẽ không thích làm bài test, tuy nhiên việc thường xuyên làm kiểm tra khi đi học ở trung tâm là một việc cần thiết. Đây là hoạt động mang lại nhiều lợi ích cho cả học viên và trung tâm đào tạo. Vậy cùng MONA tìm lời giải đáp thắc mắc “Tại sao học viên cần làm bài kiểm tra khi đi học?” qua bài viết sau.

  Các hình thức kiểm tra phổ biến

  Các hình thức kiểm tra phổ biến tại trung tâm

  Trong giảng dạy, các trung tâm giáo dục thường sử dụng các hình thức kiểm tra sau:

  • Kiểm tra trực tiếp tại trung tâm: Khi học viên làm bài kiểm tra tại trung tâm, thường sẽ có quy định về thời gian và có sự hỗ trợ của giáo viên, qua đó giúp học sinh tập trung làm bài kiểm tra hiệu quả hơn.
  • Kiểm tra tại nhà: Học viên tự do làm bài kiểm tra và được làm lại nhiều lần. Tuy nhiên, trung tâm không thể kiểm soát tình trạng gian lận trong kiểm tra.

  Với hình thức kiểm tra tại nhà, trung tâm có thể giao nhiều bài kiểm tra để học viên rèn luyện kiến thức. Tuy nhiên, nên hạn chế giao bài kiểm tra trực tiếp tại trung tâm, vì sẽ mất nhiều thời gian trong việc dạy học. Do đó, trung tâm nên kết hợp giữa hai hình thức kiểm tra trực tiếp và online, nhằm tối ưu quá trình đánh giá năng lực của học viên.

  Tại sao cần làm bài kiểm tra khi đi học?

  Những lý do giải thích cho việc học viên cần làm bài kiểm tra khi đi học được chúng tôi liệt kê sau đây:

  Lý do cần làm kiểm tra khi đi học
  • Kiểm tra trình độ, tình hình học tập của học viên: Công việc này vô cùng cần thiết, giúp giáo viên có thể nắm bắt được khả năng tiếp thu kiến thức cũng như trình độ hiện tại của học viên, từ đó đưa ra các phương án hỗ trợ phù hợp. Cụ thể, giáo viên sẽ tiến hành bổ sung các buổi học bù, làm bài tập thêm, kèm cặp thêm hoặc cho học viên thêm tài liệu để ôn tập,…
  • Giúp học viên phát triển thêm kỹ năng: Bài kiểm tra sẽ giúp học viên rèn luyện kỹ năng tự học và tự nghiên cứu. Khi làm bài kiểm tra, học viên sẽ là người tự tìm hiểu và ghi nhớ kiến thức đã học. Đồng thời, đây cũng là lúc học viên cần tư duy để giải quyết các câu hỏi khó, nâng cao khả năng đọc hiểu, tư duy phản biện và giải quyết vấn đề.
  • Làm bài kiểm tra để cấp chứng chỉ cho học viên: Khi học viên hoàn thành đủ thời lượng học và đạt yêu cầu trong các bài kiểm tra, thi thử, thì sẽ được cấp chứng chỉ tương ứng tại trung tâm theo học. Trung tâm có thể ứng dụng các phần mềm thi online chất lượng như MONA Educenter để học viên có thể theo dõi danh sách chứng chỉ đã đạt và trung tâm cũng dễ dàng chỉnh sửa mẫu chứng chỉ khi cần.
  • Trung tâm có thể gửi kết quả bài kiểm tra cho phụ huynh: Đây là cách các trung tâm thể hiện sự quan tâm đến học viên. Đồng thời cũng giúp phối hợp với gia đình trong việc giáo dục học viên tốt hơn. Với tính năng gửi kết quả bài kiểm tra của học viên qua hệ thống tự động, phụ huynh sẽ nhanh chóng nắm bắt được tình hình học tập của con em mình chính xác và thuận tiện nhất.

  -> Bạn có thể xem ngay:

  Bài viết trên đây MONA vừa lý giải những lý do khiến việc làm bài kiểm tra là một phần quan trọng trong quá trình học tập tại các trung tâm giáo dục. Tuy nhiên, trung tâm cần đảm bảo số lượng bài kiểm tra vừa đủ để đánh giá chính xác, không nên gây quá nhiều áp lực cho học viên.

  Bài viết liên quan

  Dịch vụ thiết kế
  website chuyên nghiệp

  Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
  mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

  Liên hệ Mona