Giáo dục

23 Tháng Mười Một, 2022

Phần mềm Quản lý văn bằng chứng chỉ cho các Cơ sở giáo dục

Phần mềm quản lý văn bằng chứng chỉ được nghiên cứu và phát triển nhằm mục đích hỗ trợ các tổ chức, đơn vị quản lý văn bằng chứng chỉ đơn giản và hiệu quả nhất. Cùng Mona Media tìm hiểu khái niệm, vai trò và ứng dụng của phần mềm quản lý trong bài viết dưới đây.

Quản lý văn bằng chứng chỉ là gì?

Quản lý văn bằng chứng chỉ là gì?

Quản lý văn bằng chứng chỉ là một trong những nội dung được sử dụng để quản lý cán bộ, đảng viên. Đây là một trong những nhiệm vụ được Bộ GDĐT đang không ngừng tăng cường chỉ đạo nhằm mục đích chấn chỉnh những hạn chế và bất cập trong lĩnh vực giáo dục hiện nay.

Sự cần thiết của phần mềm quản lý văn bằng chứng chỉ

Việc áp dụng công nghệ vào công tác xử lý các hoạt động của ngành giáo dục luôn mang lại nhiều lợi ích lớn, đặc biệt là về mặt tiện nghi, hiện đại, giảm bớt nhiều chi phí và thời gian cho người dùng. Dưới đây là một số lý do vì sao nên đầu tư một phần mềm quản lý văn bằng chứng chỉ: 

 • Công việc điều hành hoạt động của nhà trường sẽ trở nên đơn giản hơn vì có thể theo dõi hoạt động của tất cả cán bộ, lịch giảng dạy, kế hoạch của giảng viên, theo dõi tình hình học tập của học viên
 • Có nhiều tính năng công nghệ hỗ trợ giảm thiểu được nhiều thời gian trong khâu quản lý các vấn đề truyền thống như điểm danh, chấm thi, soạn lịch học, soạn giáo án, thu học phí bằng phần mềm, quản lý tín chỉ,…
 • Hệ thống làm việc tự động hoá, đơn giản hoá các quá trình xử lý, giảm bớt các thủ tục rườm rà, không làm tiêu tốn thời gian của nhiều bộ phận
 • Dễ dàng truy cập, lưu trữ và tải về những dữ liệu chung của nhà trường, trung tâm. Hỗ trợ truy xuất, lập báo cáo và thống kê dữ liệu mỗi khi cần.
 • Hệ thống bảo mật cao, đảm bảo thông tin của học viên, dữ liệu giảng dạy, bài kiểm tra, bài thi luôn được an toàn
 • Giảm bớt được nhân công, nhân sự tham gia vào quá trình quản lý đào tạo và tín chỉ. Giúp cho các cán bộ, giảng viên có thể tập trung vào những công việc, yêu cầu quan trọng hơn.
 • Thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả của nhà trường và trung tâm
 • Một số phần mềm có thể thiết kế và lập trình chức năng dựa theo yêu cầu của người dùng. Do đó tuỳ vào quy mô, kế hoạch đào tạo, nhu cầu quản lý của nhà trường mà có thể yêu cầu những công ty phần mềm cung cấp phiên bản đáp ứng nhu cầu riêng. Điều này giúp giảm thiểu những chức năng không cần thiết, tập trung vào những tính năng cốt lõi, tạo hiệu quả cao trong việc sử dụng phần mềm.

Chức năng của hệ thống quản lý chứng chỉ

Chức năng của hệ thống quản lý chứng chỉ 

Quản lý thông tin học sinh – sinh viên

Hệ thống quản lý chứng chỉ giúp lưu trữ toàn bộ thông tin cá nhân của học sinh – sinh viên như tên, tuổi, địa chỉ thường trú, dân tộc, số điện thoại liên lạc,… Bên cạnh đó, còn lưu trữ thông tin và nghề nghiệp của phụ huynh, mối quan hệ gia đình. Ngoài ra, quá trình học tập của học viên từ những cơ sở trước đó hay bên trong nhà trường hiện nay cũng được cập nhật liên tục và lưu trữ trên hệ thống, giúp cho giáo viên có dữ liệu để đánh giá, phân tích hoặc xếp lớp.

Công cụ thống kê, tìm kiếm hồ sơ học viên dựa theo điều kiện đặc biệt, làm cho quá trình tìm kiếm diễn ra nhanh hơn và dễ dàng hơn. Hệ thống quản lý điểm, hạnh kiểm và điểm rèn luyện của học viên phân theo nhiều giai đoạn.

Quản lý văn bằng tín chỉ

Hệ thống quản lý văn bằng tín chỉ của từng môn học, cho phép xây dựng lịch học của học viên cũng như lịch dạy của giáo viên dựa vào tín chỉ, chương trình học, số tiết cần dạy và thời khóa biểu cá nhân của từng giáo viên. Hệ thống tự động cảnh báo nếu như có sự trùng lặp lịch học hoặc lịch dạy của giáo viên.

Phần mềm quản lý lịch học và lịch thi của học viên, tự động cập nhật mỗi lúc có sự thay đổi. Đồng thời căn cứ vào lịch học sẽ quản lý và đánh giá được tiến độ giảng dạy của giảng viên, quản lý điểm danh và điểm chuyên cần của học viên.

Quản lý tài chính

Quản lý tài chính

Hệ thống quản lý thu chi của từng học viên, các khoản thu khác ngoài học phí, theo dõi quá trình đóng học phí, học phí đã đóng, học phí còn nợ của từng cá nhân. Hỗ trợ công cụ in biên lai học phí bảo đảm đúng mẫu Bộ Tài Chính quy định, in bảng kê khai danh sách đã nộp học phí, danh sách học viên nợ học phí,…

Mona eLMS – Phần mềm quản lý văn bằng chứng chỉ cho các cơ sở giáo dục

Với nhu cầu áp dụng công nghệ vào công tác giáo dục ngày càng phát triển mạnh, nhiều ứng dụng hỗ trợ quản lý văn bằng chứng chỉ cho những cơ sở giáo dục đã được cho ra đời. Mặc dù trên thị trường đã có rất nhiều phần mềm thành công trong dịch vụ cung cấp những chức năng cốt lõi trong ngành giáo dục.

Tuy nhiên phần mềm nổi bật nhất vẫn phải kể đến đó chính là Mona eLMS của công ty lập trình phần mềm cao cấp Mona Media, một trong các địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp về dịch vụ phần mềm tốt nhất hiện nay.

Phần mềm eLMS là một trong các sản phẩm được đầu tư tốt nhất, hiện đại nhất và được rất nhiều trường học, trung tâm ngoại ngữ và cơ sở giáo dục tin dùng trong nhiều năm nay.

Ưu điểm của phần mềm

 • Tiết kiệm thời gian cho những đơn vị trong việc kê khai dữ liệu học phí, đồng thời bảo mật tốt cho các dữ liệu này.
 • Các học viên cũng có thể theo dõi được chính xác kết quả học tập của mình thông qua hệ thống phần mềm.
 • Theo dõi, quản lý được tình hình thu học phí của nhà trường, quản lý đóng bảo hiểm y tế cho học viên và cán bộ.
 • Phụ huynh có thể theo dõi được kết quả học tập của con mình một cách đầy đủ và chi tiết.

Những tính năng ưu việt của Mona eLMS

Những tính năng ưu việt của Mona eLMS

Đây không chỉ là một phần mềm cho phép quản lý văn bằng chứng chỉ cho các cơ sở giáo dục thông thường mà còn được biết đến như là một “hệ sinh thái phong phú”. Phần mềm có tất cả những chức năng tốt nhất và phổ biến dành cho cả giảng viên, học viên, phụ huynh.

Cung cấp một hệ thống cho phép đa dạng đối tượng truy cập, có thể quản lý và theo dõi bất cứ thông tin dữ liệu nào.

 • Với học viên có thể xem lại được hồ sơ cá nhân của mình, điểm thi, điểm rèn luyện, điểm chuyên cần, lịch học, lịch thi, xem lại bài tập, bài kiểm tra, tham gia thi trực tuyến và tham khảo tài liệu học tập.
 • Với phụ huynh có thể theo dõi kết quả học tập của con mình, thao tác lựa chọn các gói học tập.
 • Với giảng viên có thể xây dựng bài giảng, điểm danh, chấm điểm, quản lý và phân tích kết quả của học viên và xét điều kiện.

Đặc biệt eLMS còn là một phần mềm được xây dựng trên nền tảng web app, mở rộng sang nền tảng ứng dụng cho các hệ điều hành AndroidiOS, tạo điều kiện thuận lợi cho toàn bộ người dùng có thể truy cập dễ dàng, nhanh chóng và mọi lúc mọi nơi.

Ngoài ra, tuỳ thuộc theo nhu cầu, quy mô, chương trình của từng nhà trường, phần mềm quản lý văn bằng tín chỉ Mona eLMS có thể được tạo dựng nhiều chức năng phù hợp hoặc cung cấp những gói tính năng riêng với các chi phí hợp lý, giúp đơn vị giáo dục có thể dễ dàng chọn lựa và ứng dụng hiệu quả nhất, đáp ứng đúng mục đích của mình.

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona