Giáo dục

25 Tháng Tám, 2021

Phần mềm quản lý thiết bị trường học

Thời đại và xã hội ngày được công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nhằm hỗ trợ sự quản lý thủ công lúc trước bởi các công nghệ, phần mềm quản lý tiên tiến để tạo ra năng suất và hiệu quả tối đa. Các phần mềm quản lý được đưa vào nhà trường trở thành trợ thủ đắc lực với những tính năng chúng đem lại. Một trong những thứ quan trọng cần được quản lý chặt chẽ là trang thiết bị của nhà trường cũng được thiết kế, tích hợp thành phần mềm để thuận tiện trong việc sử dụng.

Phần mềm quản lý thiết bị trường học là gì?

Phần mềm quản lý thiết bị được sử dụng trong môi trường giáo dục là công cụ giúp cho việc quản lý thiết bị tại các Trường học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời hỗ trợ các đơn vị chủ quản (cấp Sở, Phòng) kiểm kê và theo dõi các thiết bị hiện có tại các cấp trường từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông trong phạm vi lãnh đạo.

Phần mềm quản lý thiết bị trường học là gì?

Nhận thấy những khó khăn trong việc quản lý thủ công trong môi trường giáo dục, đến từ nhiều yếu tố như: Quy mô, số lượng lớp học, phòng học nhiều cùng cách phân bố và sử dụng trang thiết bị cho từng lớp cũng như kế hoạch kiểm kê thiết bị, cơ sở vật chất; Các thiết bị điện tử dễ xảy ra trục trặc, hư hỏng luôn cần phải kiểm tra và cập nhật thường xuyên; Ý thức bảo vệ tài sản chung trong môi trường còn chưa được đảm bảo… Vì thế, phần mềm quản lý thiết bị được lưu hành và sử dụng trong trường học là để khắc phục, cải thiện các tình trạng trên được triệt để nhất có thể.

Tham khảo:Phần mềm quản lý điểm thi cho trường học – trung tâm

Tại sao đơn vị trường học cần phần mềm quản lý thiết bị?

Ngoài việc hỗ trợ các thao tác quản lý thủ công bằng sự phát triển của công nghệ và kỹ thuật quản lý hiện đại trong các phần mềm quản lý để đưa ra chất lượng tuyệt đối.

Tại sao đơn vị trường học cần phần mềm quản lý thiết bị?

Trường học nên sử dụng phần mềm quản lý thiết bị bởi những tiến bộ và lợi ích chúng đem lại:

  • Kiểm tra thường xuyên cập nhật tình hình vật tư chính xác nhất: Việc kiểm tra sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết, người phụ trách quản lý có thể xem xét và theo dõi tình hình thiết bị mọi nơi mọi lúc, tiết kiệm thời gian cũng như công sức thực hiện việc kiểm tra thủ công.
  • Kiểm soát tối đa hệ thống cơ sở vật chất: Môi trường học đường đòi hỏi sự chính xác và khoa học đến từ những điều nhỏ nhất. Nếu nhà trường để sai sót trong việc quản lý thủ công các trang thiết bị sẽ dẫn đến hư hỏng, thất thoát hay thậm chí là tốn kém cho việc đầu tư các trang thiết bị.
  • Tiết kiệm ngân sách, tối ưu sự phát triển của nhà trường: Một trong những yếu tố đánh giá sự phát triển của một trường học là cơ sở vật chất và trang thiết bị. Sử dụng phần mềm quản lý đem lại những số liệu và tình hình cụ thể, chính xác nhất của các thiết bị tại trường sẽ giúp nhà trường theo dõi các thiết bị một cách tổng quát, đồng thời tiết kiệm chi phí cho nhà trường.

Xem xét và nhận định những kết quả nêu trên, việc áp dụng phần mềm quản lý thiết bị trong trường học sẽ đem lại chất lượng quản lý cao, đồng thời hỗ trợ nhà trường có thêm thời gian cho các công tác quản lý chung khác.

Xem thêm: Phần mềm thu học phí – quản lý học phí trường học, trung tâm

Các tính năng chính của phần mềm quản lý thiết bị trường học

Để đáp ứng các hiệu quả tối ưu trong quản lý cơ sở vật chất, trang thiết bị cho môi trường giáo dục, phần mềm quản lý sở hữu những tính năng ưu việt và khả năng quản lý chính xác.

Các tính năng chính của phần mềm quản lý thiết bị trường học

Với hiệu quả và chất lượng được tối ưu, các tính năng chính của phần mềm được thiết kế phù hợp nhất với nhu cầu và mục đích sử dụng của nhà trường nói riêng và các doanh nghiệp nói chung.

Quản lý danh sách trang thiết bị đầy đủ

Hệ thống phần mềm giúp nhà trường thống kê tình hình các thiết bị được trình bày bằng danh sách đầy đủ với các tiêu chí cơ bản như: số lượng, chất liệu, tình trạng sử dụng, chất lượng, vị trí… và các thông tin khác tùy vào thiết lập của nhà trường. Bên cạnh đó, người phụ trách quản lý cũng có thể ghi chú thêm thông tin quan trọng và cần thiết nếu có. Điều này hỗ trợ tối ưu tốc độ, năng suất kiểm kê trang thiết bị trong nhà trường, cập nhật nhanh chóng các thiết bị được thêm vào, đưa ra và thay thế.

Cập nhật tình trạng trang thiết bị

Mở rộng hơn trong tiêu chí của danh sách thiết bị, phần mềm quản lý cung cấp cho nhà trường những tình trạng sử dụng chuyên sâu, vị trí và kiểm soát việc mượn, trả thiết bị bằng những số liệu cụ thể: Ngày mượn, ngày trả, thông tin người hoặc tập thể xin mượn, tình trạng khi mượn, tình trạng khi trả và những thông tin cần lưu ý khác… Tất cả đều được cập nhật và theo dõi trên phần mềm quản lý. Giúp cải thiện độ chính xác và tiết kiệm công sức, thời gian của người phụ trách kiểm kê.

Thông tin hư hỏng, đề nghị sửa chữa trang thiết bị

Những số liệu về trang thiết bị được phần mềm quản lý bám sát chặt chẽ. Các thông tin về tình hình thiết bị được cập nhật hàng ngày và liên tục để nhà trường kịp thời xử lý những vấn đề như hư hỏng, trục trặc xảy ra với từng trang thiết bị. Khi các thiết bị gặp tình trạng lỗi, cần sửa chữa và thay thế sẽ được phần mềm thống kê và thông báo đến người phụ trách kiểm tra thiết bị một cách nhanh chóng và tức thời. Tình trạng và cách xử lý cũng được phần mềm thông báo rõ ràng để nhà trường đưa ra phương án xử lý phù hợp và an toàn nhất đối với thiết bị cần sửa chữa. Từ đó quá trình nâng cấp các trang thiết bị và cơ sở vật chất nhà trường được đảm bảo hiệu quả và nhanh chóng hơn. Đem lại cho nhà trường chất lượng vật chất tốt và tăng hiệu quả giảng dạy.

Với thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, xã hội được vận hành và cải tiến chất lượng cuộc sống nhờ sự tiến bộ của khoa học, kỹ thuật, nhằm hỗ trợ các hoạt động chân tay bằng máy móc, công nghệ để nâng cao năng suất xã hội. Điều này được áp dụng tương tự với mọi lĩnh vực, ngành nghề, nhất là giáo dục hay môi trường học đường để đem lại những hiệu quả trong công tác giảng dạy và khả năng tiếp thu của học sinh, sinh viên.

Công tác quản lý chung trong trường học là công tác cần chú trọng và được tổ chức có bài bản, kế hoạch nhất. Bởi môi trường giáo dục đòi hỏi sự chính xác tối đa về quản lý nên rất cần sự hỗ trợ từ các công nghệ tiến tiến, các phần mềm quản lý để nâng tầm phát triển của môi trường. Phần mềm quản lý thiết bị được lưu hành và sử dụng trong nhà trường nói riêng cùng các phần mềm quản lý khác là những trợ thủ đắc lực, hỗ trợ toàn diện về phương diện quản lý cho nhà trường, đem lại hiệu quả và chất lượng tốt nhất.

Phần mềm quản lý thiết bị trường học tại Mona Media

Để phần mềm hoạt động hiệu quả và đảm bảo chất lượng bền lâu, việc lựa chọn một nơi cung cấp dịch vụ có uy tín là cần thiết. Mona Media cung cấp phần mềm giúp các đơn vị trường học quản lý thiết bị một cách tối ưu. Đảm bảo những tính năng cơ bản cần có. Bên cạnh đó còn hỗ trợ giúp khách hàng điều chỉnh các chức năng cho phù hợp hoạt động đơn vị trường học nếu cần thiết.

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật có chuyên môn cao, đáp ứng tốt mọi yêu cầu thực tế từ khách hàng. Dịch vụ được thực hiện theo quy trìh, đạt tiêu chuẩn giúp hoàn thiện phần mềm trong thời gian nhanh chóng mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Mona Media có nhiều năm kinh nghiệm trong việc lập trình phần mềm cho lĩnh vực giáo dục.  Hệ thống quản lý giáo dục của Mona Media được nhiều trung tâm ngoại ngữ, cơ sở giáo dục và trường học đưa vào sử dụng.

Bảng giá sản phẩm minh bạch và hợp lý. Có nhiều gói dịch vụ có thể giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn phù hợp với mình. Sau khi phần mềm hoàn thành, Mona Media hỗ trợ hướng dẫn sử dụng, bảo trì và thực hiện nâng cấp khi cần thiết. Duy trì hoạt động ổn định cho phần mềm luôn được đảm bảo.

Mời bạn tham khảo: Giải pháp phần mềm hỗ trợ dạy học trực tuyến, giáo dục trực tuyến tối ưu

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona