Hỏi đáp giáo dục 4.0
Tạo cuộc hẹn miễn phí với MONA để giải đáp và tư vấn mọi thắc mắc về giải pháp số hoá ngành giáo dục
Thời lượng cuộc hẹn
45 Phút
Ngày và giờ
Thứ 2, ngày 25 tháng 12, 2023
[9:30 - 10:15]

  Chọn ngày và giờ
  Khung giờ
  Quay lại
  Hãy cho MONA biết bạn là ai

  Đặt lịch hẹn Demo MIỄN PHÍ !

  Giáo dục

  18 Tháng Mười Một, 2022

  Top 10 Phần Mềm Quản Lý Thu Học Phí Tốt Nhất Cho Trường Học – Trung Tâm

  Mona Creator

  1,4k
  360
  50

  Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, có rất nhiều phần mềm được ra đời nhằm giúp các trường học, trung tâm tự động hóa và tối ưu hóa quá trình thu học phí. Đối với những người quản lý cơ sở giáo dục, việc chọn lựa một giải pháp phù hợp có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong hiệu suất làm việc và sự hài lòng của phụ huynh.

  Hiểu được điều đó MONA Media đã tổng hợp danh sách top 10 phần mềm thu học phí tốt nhất cho trường học, trung tâm qua bài viết sau đây.

  Top 10 phần mềm quản lý thu học phí cho trường học, trung tâm uy tín nhất

  Dưới đây là Top 10 web app quản lý thu học phí được các trường học, cơ sở giáo dục tin tưởng sử dụng và đánh giá cao thời gian gần đây.

  Ứng dụng thu học phí tốt nhất – MONA EduCenter

  Đứng đầu trong danh sách top 10 nền tảng quản lý học phí tốt nhất hiện nay phải kể đến MONA EduCenter nằm trong bộ ứng dụng quản lý trung tâm MONA Edutech. Đây là phần mềm được nghiên cứu phát triển và thiết kế chuyên nghiệp bởi công ty MONA Software có kinh nghiệm lâu năm trong ngành thiết kế website, phần mềm thông minh.

  Banner EduCenter

  Ứng dụng hỗ trợ thu học phí online được đánh giá cao trong các phần mềm về quản lý học phí hiện nay, là ứng dụng đi đầu về công nghệ và chất lượng, vượt xa các đơn vị khác. Hơn 8+ năm phát triển, hiện tại gói sản phẩm phần mềm thu học phí của học viên trong trung tâm MONA EduCenter đã thu hút được rất nhiều trung tâm và trường học sử dụng nhờ nhiều tính năng và lợi ích ưu việt. XEM CHI TIẾT hướng dẫn ở VIDEO bên dưới đây!

  Dưới đây là những lợi ích tiêu biểu khi người dùng sử dụng công cụ quản lý học phí trực tuyến MONA EduCenter:

  • Ứng dụng được tạo ra với nhiều cấu hình, phù hợp với nhiều mô hình trung tâm và trường học khác nhau trên cả nước. Cách sử dụng phần mềm này không hề khó, dễ dàng quản lý và thích hợp với nhiều đối tượng, lứa tuổi. Hệ thống hỗ trợ thu học phí này có hệ thống bảo mật vô cùng vững, giúp các thông tin về học viên không bị lộ ra ngoài.
  • Không chỉ tối ưu nguồn nhân lực, bạn còn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi sử dụng. Bạn không cần phân ra nhiều ứng dụng để thu phí, lưu trữ thông tin hay xuất hóa đơn. Nền tảng thu học phí online này đã tích hợp tất cả các nghiệp vụ đó. Vậy nên, không cần sử dụng quá nhiều ứng dụng và nguồn nhân lực, bạn vẫn dễ dàng quản lý được tất cả.
  • Mọi cấu hình về học viên, sinh viên như thông tin cá nhân, lớp học, tình trạng đóng học phí hay các thông tin về giấy tờ, hồ sơ,… đều được cập nhật liên tục trên ứng dụng. Nhờ đó, phần mềm thu học phí MONA EduCenter đơn giản hóa, giúp bạn mọi công tác giấy tờ, in xuất hoặc cập nhật thông tin về thu chi học phí và các loại lệ phí.
  • Giao diện web app thu học phí này chuẩn UX/UI, chức năng phân quyền người dùng rất thông minh. Bạn cũng sẽ không bao giờ gặp tình trạng giật lag hay load chậm gây khó chịu khi sử dụng. Đặc biệt, ứng dụng đã có trên các hệ điều hành IOSANDROID khiến cho việc sử dụng càng thêm dễ dàng.

  dùng thử phần mềm

  Để tìm hiểu rõ hơn về phần mềm quản lý thu học phí chất lượng nhất hiện nay MONA EduCenter. Và khám phá các gói sản phẩm khác giúp quản lý toàn diện giáo dục tại các cơ sở trường học, trung tâm nằm trong bộ phần mềm Edutech của MONA.Software. Bạn có thể xem chi tiết ở VIDEO bên dưới đây!

  Trên đây, bạn đã tìm hiểu về khái niệm ứng dụng quản lý học phí và tìm hiểu về phần mềm chất lượng nhất hiện nay MONA Edutech. Còn chần chờ gì mà không trải nghiệm các chức năng tuyệt vời của Edutech ngay bây giờ. Nếu bạn còn câu hỏi hoặc thắc mắc, hãy LIÊN HỆ NGAY với chúng tôi thông qua:

  • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P7, Q.Tân Bình, TP.HCM
  • Điện thoại: 1900 636 648
  • Email: info@themona.global
  • Website: https://mona.software/edutech/

  Phần mềm thu học phí mầm non – DTSoft

  Được thiết kế dành riêng cho các trung tâm giáo dục và tổ chức đào tạo, ứng dụng quản lý thu học phí mầm non DTSoft là một giải pháp ứng dụng quản lý học phí hàng đầu hiện nay. Bằng việc tối ưu hóa và tự động hóa quá trình thu chi, các trường mầm non có thể thu học phí một cách chính xác và hiệu quả.

  Ngoài ra, công cụ hỗ trợ thu học phí mầm non DTSoft cũng giúp trung tâm giảm thiểu rủi ro thất thoát và nâng cao mức độ hài lòng của phụ huynh thông qua nhiều hình thức thanh toán linh hoạt.

  Hệ thống thu học phí trung tâm giáo dục – FACEWORKS

  Công cụ thu học phí trung tâm giáo dục - FACEWORKS

  FACEWORKS không chỉ là một phần mềm, mà còn là một giải pháp toàn diện giúp các trường học tự động hóa và tối ưu hóa quá trình thu học phí. Được thiết kế với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, nền tảng quản lý thu học phí trung tâm giáo dục FACEWORKS giúp cán bộ quản lý và nhân viên tài chính của các cơ sở giáo dục giảm thiểu khối lượng công việc và tăng cường độ chính xác trong việc thu và theo dõi học phí.

  Với nhiều tính năng linh hoạt và hình thức thanh toán đa dạng, FACEWORKS đáp ứng nhu cầu đặc thù của các trường học và mang lại trải nghiệm thuận tiện cho phụ huynh và học sinh.

  Nền tảng quản lý học phí tiểu học, THCS, THPT – EPAL

  EPAL là phần mềm quản lý học phí cấp 1, cấp 2, cấp 3 chuyên nghiệp thích hợp sử dụng cho các trường học ở các cấp. Có thể nói nền tảng này là giải pháp tối ưu giúp giải quyết nhanh gọn các vấn đề về học phí thay vì sử dụng hình thức thu học phí truyền thống.

  Phần mềm thu học phí EPAL có nhiều tính năng nổi bật giúp đơn vị giáo dục thiết lập thông tin khoản học phí của học sinh, bảng kê các khoản và thông báo chính xác khoản thu đến phụ huynh. Ngoài ra, nền tảng còn tạo phiếu thu rõ ràng đồng thời báo cáo, liệt kê một cách chính xác nhằm giúp đỡ cho công tác quản lý giáo dục.

  App quản lý học phí trung tâm gia sư – Halozen

  Phần mềm quản lý học phí trung tâm gia sư Halozen là ứng dụng quản lý được nghiên cứu trên công nghệ điện toán đám mây giúp người dùng có thể kết nối bất kỳ đâu chỉ cần thiết bị có Internet. Công cụ này có quy trình làm việc chuyên nghiệp giúp hỗ trợ trường học, trung tâm thu học phí một cách chính xác và nhanh gọn nhất.

  Ưu điểm của công cụ quản lý thu học phí trung tâm gia sư Halozend là tính bảo mật cao, dễ mở rộng tính năng, tốc độ truy cập nhanh và kết nối dễ dàng với bên thứ ba. Phần mềm quản lý trung tâm gia sư này sẽ được dùng miễn phí 15 ngày và sau đó bạn cần mua gói theo tháng hoặc trọn đời để dùng tiếp các tính năng cần thiết.

  Website hỗ trợ thu học phí đại học – Anavn.com.vn

  Anavn.com.vn là một trong những trang web hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp giải pháp thu học phí trực tuyến cho các trường đại học. Với giao diện thân thiện và dễ dàng tùy chỉnh, trang web quản lý thu học phí đại học này giúp các trường học tự động hóa quá trình thu học phí, giảm thiểu lượng công việc thủ công và tăng cường hiệu suất.

  Trang website thu học phí trường đại học Anavn.com.vn cũng tích hợp nhiều hình thức thanh toán an toàn và tiện lợi, từ chuyển khoản ngân hàng, ví điện tử đến cổng thanh toán trực tuyến, giúp sinh viên có thể thanh toán mọi lúc, mọi nơi mà không cần đến trực tiếp trường học.

  -> Xem thêm về Phần mềm quản lý đào tạo tín chỉ tốt nhất hiện nay

  Web app quản lý thu học phí cao đẳng – Viettel Solutions

  Trang web quản lý thu học phí cao đẳng - Viettel Solutions

  Website quản lý học phí cao đẳng Viettel Solutions là phần mềm quản lý được phát triển bởi Viettel. Công cụ này sẽ hỗ trợ thanh toán học phí trực tuyến ngay trên ViettelPay giúp người dùng dễ dàng thanh toán trực tuyến và lập hoá đơn điện tử một cách nhanh gọn.

  Nền tảng hỗ trợ thu học phí cao đẳng Viettel Solutions sẽ quản lý sinh viên theo họ tên, mã số và kiểm tra các khoản học phí của sinh viên. Ngoài ra, phần mềm còn tự động hoá dự toán và tổng hợp báo cáo thu chi cho các trường cao đẳng giúp tiết kiệm tối đa thời gian trong công tác quản lý.

  Phần mềm thu học phí trường học – MISA EMIS

  MISA EMIS là phần mềm quản lý thu học phí trường học được người dùng ưu tiên sử dụng hiện nay. Hệ thống này hỗ trợ các trường học có thể thanh toán tiền học trực tuyến đồng thời tích hợp hoá đơn điện tử rất tiện lợi.

  Khi sử dụng app thu học phí trường học này, các báo cáo sẽ được tự động tổng hợp một cách chính xác và nhanh gọn. Ngoài ra, phần mềm này còn có thêm nhiều tính năng hữu ích khác như công nghệ quét mã vạch, tuyển sinh trực tuyến… giúp ích nhiều cho công việc quản lý giáo dục.

  -> Xem thêm về:

  Hệ thống quản lý học phí trung tâm ngoại ngữ – Easy Edu

  Phần mềm quản lý học phí trung tâm ngoại ngữ Easy Edu được đánh giá là ứng dụng có giao diện đơn giản, tiện ích đồng thời đem lại hiệu quả tương đối cao. Công cụ này được khá nhiều trung tâm sử dụng hiện nay nhờ giá thành phải chăng, thiết kế dễ sử dụng đồng thời những tính năng tiện ích mà phần mềm cung cấp.

  Web app hỗ trợ thu học phí trung tâm ngoại ngữ Easy Edu sẽ tự động cập nhật hoá đơn học phí, quản lý, tìm kiếm nhanh hoá đơn đồng thời quản lý công nợ cho trung tâm. Ngoài ra, phần mềm có tính năng thông báo thu học phí qua app và tích hợp hệ thống báo cáo tự động thông minh.

  Công cụ hỗ trợ thu học phí trung tâm năng khiếu – LHU

  LHU không chỉ là một website quản lý thu học phí đơn thuần, mà đây là một hệ thống đa chức năng, giúp trung tâm năng khiếu quản lý việc thu học phí từ A đến Z. Với giao diện thân thiện và dễ sử dụng, LHU giúp người quản lý có thể theo dõi học phí đã thu và còn nợ một cách chính xác, nhanh chóng.

  Ngoài ra, phần mềm thu học phí này cũng tích hợp nhiều tính năng thông minh khác như: gửi thông báo học phí đến học viên thông qua SMS hay email, tạo và xuất báo cáo chi tiết về tình hình thu học phí, cũng như các khuyến mãi hoặc chương trình ưu đãi liên quan.

  Phần mềm quản lý thu học phí là gì?

  Trước đây, cách thu học phí truyền thống của các trường mầm non, THCS, THPT, Đại học thường là ghi ra sổ, liệt kê từng khoản vào phần mềm trong máy tính như Excel. Công việc này thường tốn rất nhiều thời gian và còn hay bị nhầm lẫn, sai lệch. Nhất là tại các trường học hay trung tâm có đông học viên, riêng việc thu học phí đã cần nguồn nhân lực lớn.

  Phần mềm thu học phí là gì

  Hiện nay, khi nền công nghệ phát triển mạnh, việc áp dụng các công cụ để thay thế cách làm truyền thống là rất cần thiết. Có nhiều ứng dụng đã ra đời để giải quyết những vấn đề của ngành giáo dục, trong đó có phần mềm hỗ trợ thu học phí.

  Ứng dụng thu học phí là công cụ áp dụng công nghệ thông tin vào việc thu học phí của sinh viên. Đây là một phần mềm có thể áp dụng được hầu hết trong các trường học, các cấp học và cả trung tâm.

  Đầu vào của hệ thống thu học phí là các thông tin của học sinh như họ tên, lớp, số điện thoại, số tiền học phí và tình trạng đóng tiền học phí. Những thông tin này sẽ được lưu trữ trên hệ thống, được cập nhật liên tục. Đầu ra của nền tảng hỗ trợ thu học phí là các bảng biểu, thông tin về tình hình đóng học phí của các học sinh.

  -> Tham khảo: Phương pháp quản lý học sinh nội trú trong các trường học hiệu quả

  Lý do nên sử dụng phần mềm thu học phí

  Nhờ vận hành hoàn toàn bằng công nghệ, tốc độ của phần mềm cũng nhanh hơn so với áp dụng các cách truyền thống. Không chỉ vậy, nó còn đảm bảo tính chính xác và minh bạch. Ngoài ra, app thu học phí còn giúp các trường học được rất nhiều việc khác như:

  Tự động cập nhật những thông tin hóa đơn học phí

  Mỗi kỳ đóng học phí, trước kia giáo viên hoặc phòng tài vụ sẽ phải đến thông báo cho các lớp về danh sách, số tiền, cách đóng,… Quá trình này mất rất nhiều thời gian và không thực sự hiệu quả.

  Tự động cập nhật hóa đơn trong phần mềm thu học phí

  Khi sử dụng ứng dụng hỗ trợ thu học phí, đến kỳ đóng học phí thì phần mềm sẽ có thông báo và cập nhật về hóa đơn học phí, thông báo số tiền cho học sinh. Tất nhiên, những hoạt động này đều là tự động, những thông tin sẽ gửi đến toàn bộ học sinh mà không cần qua bên trung gian thông báo như giáo viên, nhân viên nhà trường,…

  Phần mềm có hệ thống báo cáo tự động – chính xác

  Hệ thống sẽ giúp thống kê những thông tin như họ tên, ngày đóng tiền, số tiền đã đóng,… Các hóa đơn sẽ được thống kê theo từng lớp, từng quý, từng năm nên dễ dàng phân loại và theo dõi. Trang web thu học phí cũng sẽ tổng hợp các hóa đơn đã đóng hoặc chưa đóng, tránh được tình trạng gian lận và thiếu hụt.

  Những thông tin xuất ra của app quản lý thu học phí trực tuyến đều được làm chính xác, chi tiết và đặc biệt, bạn không cần tham gia vào bất cứ việc gì. Hệ thống sẽ giúp bạn tổng hợp lại những gì mà bạn muốn, cuối cùng trả kết quả bằng những hóa đơn, bảng tính chính xác.

  Quản lý công nợ của trung tâm

  Phần mềm thu học phí online sẽ lưu trữ lại tất cả những lần thanh toán, số học phí chưa thanh toán của học viên, học sinh để biết được họ còn nợ bao nhiêu. Nhờ vậy, trường học và trung tâm cũng sẽ chủ động hơn trong việc đốc thúc từng học sinh trả học phí cho nhà trường.

  Những tính năng chính của phần mềm thu học phí trường học mang lại

  Quản lý thông tin học phí học sinh, học viên

  Công cụ quản lý thu học phí cho phép lưu trữ và quản lý thông tin chi tiết về học phí của từng học sinh và trong lần thu phí đầu tiên thì thông tin sẽ được cập nhật đầy đủ trên hệ thống chủ.

  Thông tin được lưu trong phần mềm quản lý học sinh – sinh viên bao gồm số tiền học phí, ngày đóng, phương thức thanh toán, số tiền đã thu, số tiền còn lại, và thông tin liên quan khác. Người quản lý có thể dễ dàng truy cập và theo dõi tình trạng thu học phí của từng học sinh, đồng thời cập nhật thông tin liên quan khi có sự thay đổi.

  Hệ thống quản lý thu học phí cũng cung cấp công cụ hỗ trợ người quản lý truy xuất và in ra các bảng biểu, danh sách, báo cáo của học viên theo ý muốn qua từng quý, theo lớp học mà không tốn quá nhiều thời gian.

  Chức năng quản lý học phí học sinh trong phần mềm thu học phí

  Tích hợp các phương thức thanh toán học phí

  App hỗ trợ thu học phí sẽ có thể tích hợp các phương thức thanh toán đa dạng để tạo sự thuận tiện và linh hoạt cho phụ huynh và học sinh. Các phương thức thanh toán bao gồm chuyển khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, ví điện tử, tiền mặt và các hình thức khác.

  Khi thu học phí, phần mềm thu học phí trực tuyến cho phép lưu trữ thông tin thanh toán và tạo lịch sử giao dịch để quản lý dễ dàng và đảm bảo tính chính xác của dữ liệu.

  Tạo và quản lý hóa đơn

  Phần mềm thu học phí cho phép tự động tạo và quản lý hóa đơn học phí. Giáo viên hoặc nhân viên quản lý có thể tạo hóa đơn dựa trên thông tin học phí đã được nhập vào hệ thống. Các hóa đơn có thể được tạo tự động hàng tháng hoặc theo một lịch trình cụ thể. App quản lý thu chi cũng cung cấp khả năng tùy chỉnh hóa đơn để điều chỉnh theo yêu cầu riêng của trường học.

  Cài đặt gửi thông báo và nhắc nhở

  Công cụ thu học phí sẽ cung cấp tính năng gửi thông báo tự động đến phụ huynh hoặc học sinh về các khoản học phí đến hạn, thông tin về thanh toán, hoặc bất kỳ thông báo quan trọng nào khác.

  Hệ thống có thể gửi thông báo qua email, tin nhắn hoặc thông qua ứng dụng di động. Điều này giúp nhắc nhở và tạo sự nhận thức cho phụ huynh về việc thanh toán học phí đúng hạn vì có thể họ bận rộn trong cuộc sống. Ngoài ra, tính năng này giúp giảm thiểu việc quên đóng và tăng khả năng thu học phí đúng thời hạn rất hiệu quả.

  Báo cáo và thống kê

  Chức năng tự động báo cáo thống kê hóa đơn trong phần mềm thu học phí

  Website thu học phí sẽ cung cấp khả năng tạo báo cáo và thống kê về tình trạng thu học phí theo quý, theo năm tuỳ ý theo ngày, tháng, năm. Quản lý có thể tạo báo cáo về tổng thu, tổng nợ, số lượng học sinh chưa thanh toán, số lượng học sinh đã thanh toán, và các chỉ số khác để đánh giá tình hình tài chính của trường học. Các báo cáo này có thể được tạo tự động hoặc tùy chỉnh theo yêu cầu cụ thể của trường học.

  Tính bảo mật thông tin cao

  Web app quản lý thu học phí đảm bảo bảo mật thông tin cá nhân và tài chính của học sinh và phụ huynh. Hệ thống áp dụng các biện pháp bảo mật như mã hóa dữ liệu và quản lý quyền truy cập khi tích hợp công nghệ .NET, MVC để đảm bảo thông tin được bảo vệ an toàn và không bị truy cập trái phép.

  Hiện nay, để đáp ứng được nhu cầu của các gia đình, ứng dụng này đã có bản sử dụng trên thiết bị di động. Việc quản lý hệ thống của cả hai đều được đồng bộ, vậy nên khi sử dụng trên di động vẫn dễ dàng và tiện lợi.

  Những câu hỏi thường gặp

  Những đối tượng nên sử dụng công cụ quản lý học phí online là ai?

  Web app quản lý học phí trong giáo dục có thể được áp dụng cho nhiều loại trung tâm và trường học, bao gồm:

  • Trường mầm non, trung tâm giữ trẻ, trường mẫu giáo
  • Trường học các cấp: bậc Tiểu học, THCS, THPT
  • Trường đại học, cao đẳng, trung cấp
  • Trung tâm đào tạo và gia sư
  • Trung tâm ngoại ngữ, dạy tiếng, luyện thi
  • Trung tâm năng khiếu, sáng tạo

  Nhìn chung, hệ thống quản lý học phí trường học, trung tâm sẽ giúp tổ chức thu học phí một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian, đồng thời tạo sự thuận tiện cho phụ huynh trong việc thanh toán học phí của con em.

  Phần mềm thu học phí có thể xử lý các vấn đề như xử lý khiếu nại hoặc thay đổi học phí không?

  Một số app quản lý học phí online có thể tích hợp công cụ để xử lý các vấn đề liên quan đến học phí, bao gồm khiếu nại về học phí hoặc yêu cầu thay đổi học phí. Hệ thống cho phép người dùng ghi nhận và quản lý các yêu cầu này và hỗ trợ quy trình xử lý tương ứng.

  Hệ thống quản lý học phí trực tuyến có khả năng tạo lịch trình thanh toán linh hoạt không?

  Nền tảng thu học phí online sẽ có tính năng tạo lịch trình thanh toán linh hoạt. Người dùng có thể cấu hình và tạo các kế hoạch thanh toán đáp ứng nhu cầu của phụ huynh và học sinh, cho phép chọn ngày thanh toán, tần suất và phương thức thanh toán phù hợp.

  Phần mềm quản lý thu học phí online có hỗ trợ quản lý các khoản phí khác như phí đi học ngoại khóa, phí sách giáo trình không?

  Web app hỗ trợ thu học phí có thể cho phép quản lý các khoản phí khác như phí đi học ngoại khóa, phí sách giáo trình hoặc các khoản phí khác một cách chi tiết. Người dùng có thể tạo các mục phí tùy chỉnh và quản lý chi tiết về khoản phí này trong hệ thống.

  Qua bài viết, MONA Media hy vọng đã mang đến cho bạn nhiều thông tin cần thiết về phần mềm thu học phí. Từ đó, bạn có thể tìm được phần mềm phù hợp cho trung tâm, trường học cho trung tâm của mình.

  Bài viết liên quan

  Dịch vụ thiết kế
  website chuyên nghiệp

  Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
  mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

  Liên hệ Mona