Hỏi đáp giáo dục 4.0
Tạo cuộc hẹn miễn phí với MONA để giải đáp và tư vấn mọi thắc mắc về giải pháp số hoá ngành giáo dục
Thời lượng cuộc hẹn
45 Phút
Ngày và giờ
Thứ 2, ngày 25 tháng 12, 2023
[9:30 - 10:15]

  Chọn ngày và giờ
  Khung giờ
  Quay lại
  Hãy cho MONA biết bạn là ai

  Đặt lịch hẹn Demo MIỄN PHÍ !

  Giáo dục

  06 Tháng Bảy, 2023

  Bài giảng E-Learning là gì? Vai trò của bài giảng ELearning trong dạy học trực tuyến

  Mona Creator

  1,4k
  360
  50
  Khi công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ thì việc khai thác, ứng dụng trong giáo dục đào tạo mang tới những lợi ích lớn và được tin tưởng sử dụng nhiều hơn. Việc sử dụng bài giảng Elearning trở thành xu hướng giáo dục mới mẻ, thông dụng và được áp dụng ngày càng nhiều. Vậy hãy cùng MONA Media tìm hiểu về bài giảng e-Learning là gì, những ưu điểm nổi bật khi dùng bài giảng eLearning trong giảng dạy trực tuyến nhé!

  Bài giảng E-Learning là gì?

  E-Learning chính là phương pháp học trực tuyến mà ở đó chúng ta tận dụng kết nối internet để hỗ trợ cho quá trình học tập của bản thân mỗi người. Với hệ thống eLearning được phát triển đảm bảo giúp việc tham khảo tài liệu giảng dạy, trao đổi trực tuyến với giáo viên dễ dàng mà hoàn toàn không cần gặp mặt trực tiếp.

  Bài giảng Elearning mở ra môi trường học tập mà đó có công nghệ lưu trữ, truyền tải dữ liệu được phát triển và hoàn thiện tốt. Qua đó việc tương tác ngay trên hệ thống được thực hiện tốt, đem lại hiệu quả học tập được cải thiện đáng kể. E-Learning chính là phương pháp học trực tuyến miễn phí và có phí, giúp học tập hiệu quả hơn.

  Bài giảng E-learning là gì

  Bài giảng eLearning chính là hình thức tổ chức bài giảng thông qua việc khai thác những thiết bị công nghệ tiêu biểu như máy tính, máy tính bảng, hay điện thoại,… qua môi trường internet để tiến hành giảng dạy đáp ứng cho nhu cầu học tập của con người.

  Hơn nữa, bài giảng e Learning mở ra một hệ sinh thái giáo dục số hóa hoàn chỉnh giúp việc lưu trữ, mã hóa, hay truyền tải dữ liệu, kiến thức tới người học được thực hiện tốt. Việc tương tác với giáo viên, với hệ thống dễ dàng khi có thể tự do chọn lựa được phương pháp, công cụ hỗ trợ sao cho phù hợp nhất.

  -> Đọc thêm: Top 10 phần mềm soạn giáo án điện tử E-learning sử dụng nhiều nhất

  Cấu trúc cơ bản của một bài giảng Elearning

  Tùy vào chủ đề và nội dung giảng dạy, giáo viên sẽ thiết kế cấu trúc bài giảng E-learning phù hợp. Bạn có thể tham khảo cấu trúc cơ bản của một bài giảng trực tuyến elearning như sau:

  Phần 1: Giới thiệu bài giảng online

  Giới thiệu bài giảng Elearning

  Giáo viên cần cung cấp cho người học các thông tin cơ bản về nội dung bài học. Bao gồm chủ đề chính, nội dung cơ bản và thông tin giáo viên phụ trách. Phần này nên giới thiệu một cách ngắn gọn và súc tích trên 1 slide.

  Phần 2: Kiểm tra kiến thức, dẫn dắt vào bài học

  Để tăng sự kết nối cho bài giảng Elearning, giáo viên có thể đưa ra một vài câu hỏi kiểm tra đơn giản. Kết hợp việc cung cấp một vài tư liệu liên quan sẽ giúp việc dẫn dắt vào bài học trở nên thú vị và hiệu quả hơn.

  Phần 3: Giới thiệu bài mới

  Giới thiệu bài dạy online mới

  Ở phần này, giáo viên bắt đầu dẫn dắt và giới thiệu bài học mới. Bạn có thể xây dựng bài giảng bằng video và kết hợp với một số hiệu ứng cũng như âm thanh nhẹ nhàng để kích thích sự hứng thú học tập của học viên. Phần này không cần dành quá nhiều thời gian, khoảng 1-2 phút là đủ.

  -> Xem thêm: Top 8 cách giảng bài hay hấp dẫn và thu hút học sinh lắng nghe

  Phần 4: Định hướng bài học

  Giáo viên tập trung đưa ra định hướng bài học cho học sinh, qua đó giúp học viên hiểu được mục tiêu cần đạt và chuẩn bị những gì để đạt được mục tiêu đó. Để trình bày phần này, giáo viên có thể sử dụng slide đơn giản để làm nổi bật các ý chính như: kiến thức, kỹ năng và thái độ. Đồng thời, cũng cần đưa ra các yêu cầu và quy tắc lớp học để đảm bảo học viên tiếp thu tốt nhất mà không bị gián đoạn.

  Phần 5: Nội dung chính bài giảng Elearning

  Đây là phần trọng tâm trong cấu trúc giáo án Elearning. Tùy vào chủ đề và lượng kiến thức cần truyền tải, giáo viên sẽ sắp xếp một cách khoa học và logic để đảm bảo không bị thiếu hoặc thừa nội dung.

  Phần 6: Bài tập tương tác

  Bài tập tương tác

  Sau mỗi phần nội dung kiến thức, giáo viên nên có bài tập tương tác để học viên có thể kiểm tra lại toàn bộ kiến thức đã học trong bài giảng Elearning. Việc tham gia trực tiếp vào các hoạt động trao đổi, tranh luận cũng giúp học viên hiểu rõ hơn bản chất của vấn đề.

  Phần 7: Tổng kết và kết thúc bài giảng E-learning

  Sau khi hoàn thành bài giảng, giáo viên sẽ tổng kết toàn bộ kiến thức đã học một cách ngắn gọn. Bạn có thể áp dụng hình thức sơ đồ tư duy hoặc liệt kê các ý chính đúc kết từ bài học. Giáo viên cũng nên cung cấp danh sách tài liệu tham khảo để học viên có thể tự nghiên cứu khi rảnh.

  Ưu điểm của bài giảng trực tuyến Elearning

  Với bài giảng E learning khi áp dụng mang tới những ưu điểm, những thế mạnh riêng mà việc khai thác, tận dụng tốt càng nâng cao chất lượng giảng dạy tối đa. Trong đó những ưu điểm chính và nổi bật phải kể tới chính là:

  Người học dễ nắm kiến thức

  Người học dễ nắm kiến thức bài giảng trực tuyến

  Bài giảng trực tuyến Elearning giúp người học sắp xếp thời gian học tập linh hoạt, có thể học bất cứ khi nào và ở đâu. Bạn cũng sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian di chuyển. Đồng thời, thông qua việc sử dụng giáo án điện tử E-learning, người học có thể tiếp cận kiến thức một cách mở rộng và đa dạng hơn. Từ đó giúp họ nắm bắt kiến thức nhanh chóng và hiệu quả hơn so với các phương pháp học tập truyền thống.

  Bài giảng online E-learning mang tính hấp dẫn cao

  Công nghệ có sự thay đổi, cải tiến và phát triển không ngừng nghỉ giúp hỗ trợ cho hoạt động giáo dục đào tạo hiệu quả. Sự kết hợp giữa hình ảnh, âm thanh, hay tình huống xây dựng qua các nhân vật hoạt hình,… khai thác tốt trong xây dựng bài giảng điện tử tạo nên những bài học sinh động, sống động đầy thú vị và hấp dẫn. Nó giúp thu hút sự chú ý của người học để nâng cao hơn nữa hiệu quả học tập.

  Với bài giảng điện tử Elearning chuẩn SCORM không đơn giản là việc nghe giảng mà còn được trải nghiệm bằng những ví dụ trực quan, thậm chí có thể tương tác trực tiếp để nắm bắt được những kiến thức mới dễ dàng, hiệu quả hơn. Thế nên, xây dựng bài giảng eLearning mang tính hấp dẫn cao thì việc nâng cao kết quả học tập là điều có thể đạt được.

  Khả năng cập nhật nhanh chóng

  Đối với các cơ sở giáo dục, các doanh nghiệp khi có bài học mới, kiến thức mới cần bổ sung thì việc cập nhật lên hệ thống hoàn thành chỉ với vài thao tác đơn giản. Lúc đó mọi học sinh, học viên đều nắm bắt kịp thời, có thể cập nhật và chủ động hơn trong suốt quá trình học tập.

  Không chỉ vậy, việc cập nhật nhanh chóng bài giảng eLearning còn mang tới lợi ích trong việc giúp giảm thiểu chi phí cho thuê địa điểm, giáo viên, hay in ấn tài liệu,… Qua đó đào tạo cho học sinh, hay nguồn nhân lực cho doanh nghiệp được thực hiện tốt.

  Dễ dàng đạt mục tiêu trong học tập

  Bài giảng số điện tử giúp dễ dàng đạt mục tiêu trong học tập

  Sử dụng bài giảng trực tuyến E-learning có thể giúp người học dễ dàng đạt mục tiêu trong học tập như sau:

  • Kiểm soát được quá trình học tập: Người học có thể tự điều chỉnh các bài giảng và tài liệu tùy theo khả năng và tốc độ học tập của mình.
  • Theo dõi tiến trình học tập: Các bài kiểm tra, bài tập và các đánh giá khác sẽ giúp người học theo dõi và đánh giá kết quả học tập của mình.
  • Đưa ra phản hồi kịp thời: Nếu có bất kỳ khó khăn, thắc mắc hay lỗi trong quá trình học tập, người học có thể tra cứu và đặt câu hỏi trực tiếp cho giáo viên hoặc người hỗ trợ.

  Không giới hạn ở không gian và thời gian

  Việc tới lớp theo học như hình thức đào tạo truyền thống lúc này được loại bỏ. Qua đó việc học tập đối với mỗi người đều trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Dù bạn ở đâu, bận bịu thế nào cũng có thể thu xếp thời gian học tập phù hợp, linh hoạt theo khoảng thời gian rảnh mà mình có.

  Sự chủ động về thời gian, cũng như không gian học tập giúp chúng ta sắp xếp thời gian biểu thuận lợi, đồng thời cũng đảm bảo giảm thiểu chi phí cho việc đi lại tối đa. Đây là một lợi ích không nhỏ của việc sử dụng bài giảng điện tử Elearning. Nó đảm bảo giúp chúng ta có thể bồi dưỡng, bổ sung thêm kiến thức cần thiết cho bản thân ngay cả khi bận bịu với cuộc sống, công việc thường ngày.

  Phối hợp dễ dàng giữa giáo viên và học sinh

  bài giảng điện tử số giúp phối hợp giữa giáo viên và học sinh dễ dàng

  Học tập với bài giảng eLearning mang tới sự chủ động cao khi giáo viên và học sinh hoàn toàn có thể liên lạc, tương tác trực tuyến dễ dàng. Lúc đó việc củng cố kiến thức, học tập hiệu quả là điều mà chúng ta có thể đạt được như mong muốn. Chính việc trao đổi thường xuyên, liên tục và kịp thời sẽ hỗ trợ tích cực, nâng cao kết quả của quá trình học như mong đợi.

  Sự khác nhau giữa bài giảng E-learning với M-learning

  Ứng dụng công nghệ thông tin, phần mềm hỗ trợ giảng dạy vào trong giảng dạy trở thành xu hướng được tin tưởng và áp dụng ngày càng nhiều. Bên cạnh E-learning thì M-learning cũng được cân nhắc áp dụng. Mỗi hình thức lại có những đặc điểm, có những khác biệt nhất định.

  Đối với M learning chính là tiền thân của E learning được sử dụng dưới dạng các đoạn video quay lại bài giảng elearning được sử dụng hỗ trợ cho quá trình học tập, ôn tập của từng người. Tuy nhiên, với M-learning nó hoàn toàn không có sự tương tác qua lại trực tiếp giữa người học và người dạy.

  Khác nhau giữa bài giảng M-learning và bài giảng E-learning là gì

  Xét một cách toàn diện thì bài giảng elearning so sánh với m learning có những khác biệt nhất định. Trong đó cụ thể chính là:

  • Với bài giảng trực tuyến elearning khi sử dụng yêu cầu cần đảm bảo có kết nối mạng liên tục, ổn định không có những gián đoạn xảy ra mới đảm bảo quá trình học tập diễn ra thuận lợi, có được hiệu quả cao như mong muốn. Tuy nhiên, với m learning mọi chuyện đơn giản hơn khi chỉ cần tải video về thiết bị chúng ta hoàn toàn có thể học mọi lúc, mọi nơi mà không cần tới mạng internet hỗ trợ.
  • Xét về chất lượng, số lượng, sự đa dạng thì bài giảng e learning linh hoạt và phong phú hơn rất nhiều. Lúc đó mọi kiến thức mà chúng ta muốn tìm hiểu đều có thể tìm hiểu một cách dễ dàng như chúng ta yêu cầu.
  • Thiết kế và ứng dụng bài giảng E learning yêu cầu cần đầu tư nguồn tài nguyên lớn, số lượng dữ liệu cao cùng kinh phí lớn hơn khá nhiều so với M learning. Bởi thế giáo viên cần có sự chuẩn bị kĩ lưỡng, đầu tư chỉn chu mới tạo nên được bài giảng chất lượng.
  • Thông thường việc sử dụng M learning áp dụng trên phạm vi nhỏ hẹp, thường là giữa giáo viên và học sinh. Trong khi đó, với bài giảng e learning khi đưa vò sử dụng chúng ta có thể áp dụng cho các cơ sở giáo dục, hay thậm chí là các doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo nội bộ nhân lực, điều này sẽ giúp phục vụ tốt cho đòi hỏi thực tế của công việc.

  Sự khác nhau giữa bài giảng trực tuyến (E-learning) và bài giảng truyền thống

  Sự khác nhau giữa bài giảng trực tuyến và bài giảng truyền thống

  Sự khác biệt rõ rệt nhất giữa bài giảng Elearning và bài giảng truyền thống đó là môi trường dạy học. Tuy nhiên, để làm rõ sự khác nhau giữa hai bài giảng dạy này chúng ta cần xem xét các khía cạnh sau đây:

  Nền tảng xây dựng

  Các bài giảng truyền thống thường dựa trên giáo án chính. Người dạy sẽ thường xuyên viết tay hoặc biên dịch bằng cách sử dụng các tệp Word. Ngoài ra, lớp học sẽ được tổ chức giảng dạy ở một nơi ngoại tuyến cố định (cụ thể là trường học).

  Đối với bài giảng trực tuyến (E-learning), việc thiết kế bài giảng được thực hiện đầy đủ bằng thiết bị công nghệ và giảng dạy trực tiếp qua mạng Internet. Điều này giúp việc học dễ dàng hơn vì cá nhân có thể học từ bất cứ đâu.

  Tài liệu tham khảo

  Trong phương pháp giảng dạy truyền thống, sinh viên phải đầu tư tiền để mua giáo trình cho bài giảng và ghi chép cẩn thận toàn bộ nội dung bài học. Điều quan trọng là họ phải gìn giữ cẩn thận vì đây là tài liệu để ôn tập và kiểm tra.

  Người học trong các bài giảng trực tuyến có thể nhận được các tệp pdf, tệp đính kèm, và chỉ cần mở và ghi chú về những điểm cần thiết mà không cần phải trình bày quá lâu. Mặt khác, họ có thể xem lại bài giảng bất cứ khi nào và ở bất cứ đâu bằng cách tải xuống hoặc xem trực tiếp trên hệ thống trực tuyến.

  Nội dung bài học

  Bài giảng truyền thống thường tập trung vào việc truyền đạt kiến thức. Trong khi đó, bài giảng Elearning cho phép tập trung vào việc tạo ra một nội dung học tập phù hợp nhất có thể cho học viên. Với các phương tiện giảng dạy hiện đại như hình ảnh, video, âm thanh,… Bài dạy E-learning giúp học viên tiếp cận các khái niệm và ý tưởng một cách toàn diện.

  Thời gian học tập

  Bài giảng truyền thống thường giới hạn thời gian giảng dạy và học tập, thường diễn ra theo lịch trình tiêu chuẩn. Trong khi đó, bài giảng trực tuyến Elearning cho phép học viên học tập theo thời gian của họ và độc lập với không gian.

  Hiệu quả truyền tải

  Các bài giảng trực tuyến, trái ngược với các bài giảng truyền thống, thường được xây dựng dựa trên sự pha trộn kiến thức thông qua hình ảnh, âm thanh và biểu đồ động,… Điều này sẽ làm tăng sự hứng thú của người học đối với quá trình học tập. Giáo viên cũng quan tâm hơn đến việc phát triển các bài giảng cho các lớp học. Điều này giúp người học vừa được giải trí và còn thành công hơn.

  Trong giáo dục truyền thống, học sinh trực tiếp tương tác với giáo viên. Trong khi ở giáo dục trực tuyến, học sinh và giáo viên được tương tác thông qua phần mềm dạy học trực tuyến

  Phương pháp giảng dạy

  Bài giảng truyền thống thường sử dụng phương pháp giảng dạy một chiều, trong đó giảng viên truyền đạt kiến thức một cách chuyên môn cho các sinh viên. Trong khi đó, bài giảng E-learning cung cấp cho học viên các phương pháp giảng dạy đa dạng như trò chơi, bài tập có phần thưởng và các hoạt động tương tác khác.

  Những lưu ý khi xây dựng bài giảng E-learning là gì?

  Dưới đây là một số lưu ý khi xây dựng các bài giảng Elearning cụ thể như:

  Xác định đúng đối tượng người học 

  Để xây dựng một bài giảng điện tử Elearning hiệu quả, cần xác định đúng đối tượng người học của bạn. Việc này giúp cho việc cung cấp các nội dung học tập phù hợp với nhu cầu và trình độ của người học, đồng thời tăng cường hiệu quả học tập, giảm thiểu thời gian đào tạo.

  Cần xác định đúng đối tượng người học khi tạo bài giảng E-learning

  Bạn có thể xác định đối tượng người học bằng cách xem xét những yếu tố sau: Độ tuổi và trình độ của người học, kinh nghiệm làm việc và học tập, thời gian và tài nguyên có sẵn của người học, mục đích học tập của người học. Khi xác định được đúng đối tượng người học, người thiết kế bài giảng trực tuyến sẽ có thể tổ chức, cung cấp và truyền đạt kiến thức một cách phù hợp và hiệu quả hơn.

  Chẳng hạn như bài giảng e learning mầm non, bài giảng Elearning tiểu học dành cho đối tượng là các trẻ em cần phải hấp dẫn và vui tươi để thu hút sự chú ý học tập của các bạn nhỏ.

  Tối ưu nội dung bài giảng online Elearning

  Cách tối ưu nội dung bài giảng trực tuyến hấp dẫn

  Để tối ưu nội dung bài dạy và giúp người học hấp thụ kiến thức một cách hiệu quả, bạn có thể thực hiện các bước sau đây khi xây dựng giáo án Elearning:

  • Tập trung vào các nội dung chủ đề quan trọng: Chỉ cung cấp những nội dung quan trọng và cần thiết, tránh quá tải dẫn đến người học không thể tiếp thu hết được kiến thức.
  • Định hướng rõ ràng cho người học: Một cách hiệu quả để tối ưu nội dung bài giảng là thông qua các mục tiêu học tập cụ thể và chi tiết. Người học sẽ dễ dàng tiếp thu được kiến thức hơn khi biết được mục tiêu cụ thể của bài học.
  • Tối ưu hình thức trình bày: Sử dụng các phương tiện trình bày khác nhau như video, hình ảnh, âm thanh để giúp người học tiếp thu và trau dồi kiến thức. Thêm màu sắc, hình ảnh, biểu đồ sẽ giúp các khái niệm và ý tưởng được hiểu rõ hơn.
  • Áp dụng các phương pháp học tập phù hợp: Học tập thông qua các bài tập, trò chơi hoặc kết hợp giữa hai phương pháp trực quan và tương tác để giúp người học tiếp cận kiến thức một cách nhanh chóng và dễ dàng.
  • Sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu và tránh sử dụng ngôn ngữ chuyên môn phức tạp: Sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu, văn phong trực quan, thân thiện và tránh sử dụng các thuật ngữ chuyên ngành khi đang giới thiệu cho người học.

  Thiết kế bài giảng Elearning thu hút 

  cách thiết kế bài giảng Elearning thu hút

  Bạn có thể thiết kế bài giảng trực tuyến qua các phương tiện trực quan và tương tác như hình ảnh, video, slide, bài tập và trò chơi. Nên tập trung vào một chủ đề duy nhất, chẳng hạn như các kỹ năng chuyên môn hoặc các chủ đề liên quan đến đời sống. Điều này giúp giáo viên có thể nghiên cứu kỹ hơn và tập trung vào chủ đề cụ thể.

  Thiết kế bài giảng cần tạo những đồ họa đẹp và tinh tế giúp học sinh khó quên hình ảnh và giúp các ý tưởng được hiểu rõ hơn. Học viên sẽ dễ hiểu kiến thức hơn thông qua các ví dụ cụ thể, những câu chuyện có thật. Đặc biệt là cần có các hoạt động tương tác với học viên và cung cấp các tài nguyên học tập phong phú.

  -> Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách thiết kế bài giảng E-learning và giáo án điện tử

  Để bài giảng E Learning hiệu quả và tiết kiệm được nhiều thời gian soạn giáo án, các thầy cô có thể tham khảo các phần mềm soạn bài giảng ELearning. Một trong những công cụ được đánh giá cao nhất hiện nay có thể kể đến là phần mềm MONA EduCenter.

  Việc sử dụng bộ sản phẩm MONA EduCenter giúp các giáo viên dễ dàng hơn trong việc soạn giáo án điện tử. Không chỉ vậy, ứng dụng này còn cung cấp giao diện tương tác đơn giản, giúp người dùng đưa các nội dung và tài liệu dạy học vào các mục tiêu học tập và đối tượng học tập.

  Ngoài việc cung cấp chức năng soạn bài giảng điện tử, phần mềm quản lý trung tâm – MONA EduCenter còn cung cấp đến người dùng nhiều tính năng hữu ích như:

  • Hệ thống tích hợp phần mềm quản lý dạy học trực tuyến hỗ trợ hiệu quả quá trình giảng dạy. Điều này cũng tiết kiệm thời gian cũng như chi phí, theo đó học viên – giáo viên có thể tham gia lớp học mọi lúc mọi nơi.
  • Cung cấp cho giáo viên các công cụ tạo câu hỏi trắc nghiệm và dạng bài tập khác nhau. Từ đó giúp giáo viên kiểm tra và đánh giá các kiến thức đã được học của học viên.
  • MONA EduCenter còn cho phép quản lý lớp học, quản lý học tập trực tuyến một cách hiệu quả. Việc theo dõi tiến trình học tập của học viên, xếp thời khóa biểu sẽ giúp giáo viên và người quản lý có thể nắm bắt được hiệu quả giảng dạy và học tập của học viên.
  Phần mềm quản lý trung tâm đào tạo ngoại ngữ

  Để được tư vấn MIỄN PHÍ về phần mềm quản lý trung tâm đào tạo MONA EduCenter, vui lòng liên hệ qua phương thức:

  • Điện thoại: 1900 636 648
  • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P7, Q.Tân Bình, TP.HCM
  • Email: info@themona.global

  Câu hỏi thường gặp

  Bài giảng điện tử E Learning là gì?

  Electronic Learning (E-learning) là thuật ngữ chỉ hoạt động học tập, giảng dạy, đào tạo trên nền tảng kỹ thuật số. Phương pháp bài giảng Elearning bao gồm việc tổ chức các bài giảng sử dụng thiết bị công nghệ thông minh như máy tính, điện thoại thông qua kết nối internet. Các giáo án E-learning thường sử dụng các công cụ trực quan như hình ảnh, video, âm thanh, biểu đồ, đồ hoạ để giúp người học tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn.

  Phương pháp đào tạo E-learning giúp xóa nhòa khoảng cách không gian và thời gian cho người học. Đồng thời, E-learning cũng giúp giảm thiểu các chi phí cho việc đi lại giữa giáo viên và học sinh. Nhờ tính năng học tập từ xa, việc học trực tuyến giúp các bài giảng được lưu trữ vào cơ sở dữ liệu cho phép người dùng tham khảo lại bất cứ khi nào cần thiết.

  Nên lựa chọn bài giảng trực tuyến hay bài giảng truyền thống?

  Cả hai phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng nên thực khó nói phương pháp nào tốt hơn và nên lựa chọn. Ngoài ra, để lựa chọn được còn phải phù thuộc vào nhiều yếu tố sau đây:

  • Ngân sách của bạn là bao nhiêu?
  • Chủ đề học tập là gì?
  • Nó dựa trên thực tế hay dựa trên kiến thức?
  • Mục tiêu cho việc học của bạn là gì?
  • Bạn muốn cải thiện kỹ năng hay muốn tiếp cận kiến thức mới?
  • Bạn có bao nhiêu thời gian cho việc học?
  • Và bạn có thể dành bao nhiêu thời gian cho việc đào tạo?
  • Mức độ động lực của bạn là bao nhiêu?
  • Bạn là người đi làm hay vẫn còn là học sinh, sinh viên?

  Thế nên sẽ rất khó nếu nói phương pháp này là tốt hơn phương pháp kia. Tùy vào từng nhu cầu của mỗi người mà chọn phương pháp phù hợp với họ nhất. Do đó, bạn có thể xem xét và đánh giá các yếu tố mà bài viết đề ra nhằm chọn được cho bản thân một phương pháp thích hợp cho khóa học của mình.

  Nếu bạn áp dụng kết hợp cả hai phương pháp này trong việc dạy và học sẽ đạt được kết quả vượt trội hơn. Hai phương pháp này sẽ bổ trợ linh hoạt với nhau nhằm giúp việc giáo dục được diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn.

  Lợi ích khi sử dụng bài giảng E learning là gì?

  E-learning cho phép người học tiếp cận kiến thức từ xa và có thể học tập ở bất kỳ đâu. Tức là cả giáo viên và người học không cần phải di chuyển đến điểm học tập truyền thống.  E-learning giảm thiểu chi phí cho giáo dục và đào tạo. Vì không cần phải có phòng học và cơ sở vật chất rộng lớn, nên E-learning có thể giảm thiểu được các chi phí phát sinh như chi phí đi lại, chi phí thuê phòng và chuyên gia.

  Bài giảng Elearning được thiết kế để tối đa hóa hiệu quả học tập và thông tin cần thiết được truyền đạt một cách dễ dàng và tập trung. Nói cách khác, học viên sẽ dễ dàng tiếp nhận và thuộc với kiến thức hơn. Bài giảng E learning cho phép học viên thiết lập lịch học của chính mình, đưa ra quyết định cho việc tổ chức thời gian học.

  Bài giảng online E-learning thường được cập nhật thường xuyên để đảm bảo rằng kiến thức cung cấp luôn mới nhất. Không những thế, việc giáo viên và học viên có thể sử dụng các tài liệu tham khảo, đề cương, bài tập trong toàn bộ hệ thống E-learning để tăng cường tri thức.

  Vậy là bài viết đã giới thiệu về bài giảng E-learning là gì, đồng thời đánh giá về những ưu điểm của hình thức đào tạo này giúp mỗi người có thể chủ động trong việc áp dụng cho công tác dạy và học. Từ những ưu điểm nổi bật mà bài giảng Elearning đem lại sẽ góp phần nâng cao hiệu quả học tập tối đa,mang tới sự tiện lợi cần thiết và khả năng hỗ trợ tốt cho mọi đối tượng người học.

  -> Xem thêm các bài viết liên quan:

  Bài viết liên quan

  Dịch vụ thiết kế
  website chuyên nghiệp

  Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
  mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

  Liên hệ Mona