SEO Hosting - Dịch Vụ Hosting Nhiều IP Giúp Tối Ưu SEO Website
Hosting

18 Tháng Ba, 2023

Giải pháp SEO Hosting Nhiều IP, Giúp Tối Ưu SEO Website Hiệu Quả

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Thời gian gần đây, SEO Hosting – một dịch vụ được cung cấp bởi các nhà dịch vụ lưu trữ web (web hosting) – đã trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều cá nhân và doanh nghiệp trong việc hỗ trợ tối ưu hiệu quả của SEO. Nhưng tại sao lại vậy? Ở bài viết dưới đây, MONA Media sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “SEO hosting là gì?” và những tổng quan chi tiết về dịch vụ này nhé!

SEO Hosting là gì?

SEO hosting là gì?

SEO hosting là một dịch vụ shared hosting hay còn gọi là IP C-class hosting cho phép tạo ra những đường link khác nhau, những địa chỉ IP khác nhau cho cùng một trang web cùng chung chủ sở hữu và được quản lý dưới một tài khoản hosting. Hosting này cho phép các website có địa chỉ IP khác nhau ở những class A, B, C hoặc D có thể cùng chạy trên một tài khoản quản trị. Điều này giúp cho hệ thống backlink trong các website trở nên tự nhiên hơn, dễ nâng cao thứ hạng trên công cụ tìm kiếm (đặc biệt là Google).

Bên cạnh đó, SEO hosting còn có thể sử dụng những phương pháp truyền thống hoặc hiện đại để cải thiện khả năng tối ưu hoá cho website, nhằm tăng lượng traffic và tăng khả năng bán hàng từ trang web.

Tính năng nổi bật của SEO hosting 

Khác với hosting thông thường (Ecommerce Hosting, Email Hosting, LMS Hosting,…) chỉ là một nơi lưu trữ, SEO hosting là một dịch vụ share hosting với máy chủ cấu hình cao, trường truyền mạnh và tích hợp hỗ trợ dịch vụ SEO website

Cụ thể, MONA đã tổng hợp lại các tính năng nổi bật của SEO hosting dưới đây:

Nhiều địa chỉ IP

Nhiều địa chỉ IP là tính năng nổi bật của SEO hosting

SEO hosting cho phép một tài khoản hosting chạy nhiều website. Mỗi website có một địa chỉ IP riêng biệt để có thể chứa được hàng trăm, hàng ngàn website vệ tinh. Điều này giúp cho các liên kết giữa website uy tín hơn trong quá trình làm SEO, từ đó hỗ trợ tối ưu và nâng cao thứ hạng web trên công cụ tìm kiếm.

Gzip

Thêm một tiêu chí để đánh giá xếp hạng từ khoá trên Website, đó chính là website của bạn đã có Gzip chưa. Chế độ Gzip cho website ảnh hưởng xếp hạng trên Google cho nên bạn cần phải bật chế độ Gzip cho Website chính và cả website vệ tinh.

Tốc độ tải trang nhanh

SEO hosting cải thiện tốc độ tải trang cho website nhanh hơn. Việc tăng tốc độ tải trang giúp trang web có chỗ đứng trên bảng xếp hạng tìm kiếm Google. Trang càng có tốc độ tải mạnh thì càng có khả năng SEO tốt hơn. Đồng thời, nó cũng mang tới cho người dùng những trải nghiệm thú vị hơn khi sử dụng web.

Hoạt động ổn định 24/24

SEO hosting đảm bảo trang web hoạt động ổn định liên tục trong 24 giờ, hạn chế lỗi và những sai sót trên trang. Điều này cũng hỗ trợ giúp trang nhận được đánh giá cao từ Google và nhận được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

Lợi ích khi sử dụng SEO hosting

Các ích lợi nổi bật của SEO Hosting

Nhờ vào rất nhiều tính năng nổi bật đã được MONA đề cập bên trên, nên khi sử dụng dịch vụ SEO Hosting bạn sẽ nhận được những siêu tiện ích này:

Được quản lý chặt chẽ

Hầu hết các nhà cung cấp Seo hosting đều có thể quản lý chặt chẽ website của bạn. Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp SEO hosting, và việc quan trọng là bạn cần đánh giá và phân tích cụ thể từng dịch vụ SEO hosting của các nhà cung cấp để để có được sự lựa chọn phù hợp và uy tín nhất. Đặc biệt điều này còn phụ thuộc vào nhu cầu và chiến lược phát triển của người làm SEO cho trang web của bạn.

SEO hosting được khuyến khích cho các website, tuy nhiên không phải website nào cũng cần phải sử dụng, bạn cần hiểu rõ nhu cầu của doanh nghiệp có muốn tăng lượng truy cập không, có muốn cải thiện vị trí xếp hạng tìm kiếm không,…do đó doanh nghiệp chỉ lựa chọn sử dụng khi thật cần thiết

Quản lý IP dễ dàng

Với SEO hosting, bạn không cần phải mua hay thuê nhiều gói hosting khác nhau từ nhiều nhà cung cấp để có thể quản lý các IP của mình. Bạn hoàn toàn có thể quản lý cùng một lúc nhiều địa chỉ IP chỉ trên một tài khoản hosting duy nhất. Các thao tác thực hiện quản lý tương đối đơn giản, và các quá trình quản lý cũng được diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho người dùng.

Giá thành hợp lý

SEO hosting là trong những gói dịch vụ Internet có giá tốt nhất, phù hợp với nhiều người dùng, nhiều quy mô doanh nghiệp khác nhau. Trong trường hợp bạn thuê nhiều hosting từ nhiều nhà cung cấp thì chi phí hosting sẽ cực kỳ cao, nhưng với SEO hosting thì giá cả lại rẻ hơn gấp nhiều lần và không cần phải thanh toán nhiều lần với nhiều bên cung cấp, khi bạn chỉ cần thanh toán cho một nhà cung cấp seo hosting đó cho bạn.

Tạo nhiều website có IP khác nhau 

Với phương pháp IP C-class (địa chỉ IP lớp C), chỉ với một tài khoản hosting bạn hoàn toàn có thể quản lý nhiều địa chỉ IP một cách dễ dàng và nhanh chóng. Đồng thời phương pháp này sẽ giúp trang web không bị Google phát hiện, đồng thời còn có khả năng cải thiện thứ hạng tìm kiếm cực kỳ hiệu quả.

Nâng cao thứ hạng tìm kiếm 

SEO hosting giúp nâng cao thứ hạng tìm kiếm cho website

Cải thiện thứ hạng kết quả trên công cụ tìm kiếm là một trong những lợi ích cũng như mục đích sử dụng SEO hosting của hầu hết các website hiện nay. Để website có thể được đánh giá tích cực và được tối ưu công cụ tìm kiếm thì trang web cần đảm bảo về chất lượng tuyệt đối, điển hình như

  • Luôn tạo và cập nhật những nội dung, bài viết chất lượng, ấn tượng, độc đáo, và có khả năng giữ chân người truy cập ở lại
  • Sắp xếp website bằng cách sử dụng dữ liệu meta phù hợp với trang web
  • Không ngừng cập nhật các hình ảnh mới, video clip mới, cung cấp nhiều đa phương tiện để giúp người dùng tiếp thu thông tin tốt hơn. Đồng thời phải đảm bảo sử dụng các hình ảnh, video chất lượng, có độ phân giải cao.

Tăng độ uy tín cho website

Khác với các dịch vụ lưu trữ web thông thường, SEO Hosting thường cung cấp các tính năng cao cấp và chất lượng hơn. Qua đó đảm bảo website của bạn hạn chế được các vấn đề về tốc độ tải trang, thời gian hệ thống,… Kết hợp cùng với địa chỉ IP đa dạng, tất cả đã giúp trang web của bạn trở nên uy tín hơn trong mắt người dùng và các công cụ tìm kiếm.

Sự khác biệt giữa SEO hosting và hosting thông thường

Điểm khác biệt giữa SEO hosting và web hotsing

SEO hosting và web hosting về cơ bản đều là các dịch vụ lưu trữ web, nhưng vẫn có sự khác biệt điển hình giữa hai loại dịch vụ này. Cụ thể, bạn hãy cùng MONA tham khảo các điểm khác biệt dưới đây:

Điểm khác biệt Web hosting SEO hosting
Bản chất Dịch vụ cung cấp không gian trên máy chủ để lưu trữ các tệp và dữ liệu của website. Dịch vụ hosting cũng cung cấp không gian lưu trữ, nhưng đặc biệt được tối ưu hóa để hỗ trợ việc tối ưu công cụ tìm kiếm (SEO) và cải thiện thứ hạng cho website của bạn.
Chức năng Cung cấp tài nguyên như không gian đĩa, băng thông và các tính năng hỗ trợ,… để website có thể truy cập và hoạt động hiệu quả trên mạng internet. Cung cấp các tài nguyên như địa chỉ IP đa dạng, tùy chọn vị trí máy chủ, tính năng bảo mật cao và các công cụ quản lý DNS linh hoạt,… giúp tăng cường hiệu suất SEO của website.
Địa chỉ IP Chỉ cung cấp 1 địa chỉ IP cho nhiều trang web. Cung cấp nhiều địa chỉ IP trên nhiều trang web khác nhau, tối ưu khả năng SEO.

Có thể thấy, Web hosting thông thường chỉ cung cấp không gian lưu trữ cho trang web mà không quá quan tâm tới các yếu tố tối ưu SEO. Ngược lại, SEO hosting vẫn cung cấp các dịch vụ lưu trữ, nhưng đặc biệt được bổ sung các tính năng tối ưu về SEO và giúp thăng hạng cho website của bạn.

Các đối tượng, website nên đăng ký dịch vụ SEO hosting

SEO hosting phù hợp cho đối tượng nào?

Mục đích sử dụng SEO hosting nhằm hỗ trợ quá trình SEO đạt hiệu quả nhanh và bền vững hơn. Với SEO hosting, mỗi website sử dụng một IP riêng biệt. Như vậy, ta sẽ có một cấu trúc hoàn hảo với IP dành cho tên miền chính và các IP dành cho tên miền/web vệ tinh.

Mục đích gán mỗi website một địa chỉ IP sẽ giúp tối ưu và nâng cao thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm. SEO hosting có một vị trí quan trọng trong các chiến lược SEO. Các SEOer, nhà làm quảng cáo marketing online chính là đối tượng sử dụng loại hosting này.

Với những đặc trưng kể trên, SEO hosting không thực sự phù hợp với tất cả các loại website. Chỉ những website nào thực sự cần cải thiện thứ hạng, tăng lượt hiển thị và truy cập thì mới nên đăng ký dịch vụ SEO hosting. Đặc biệt, khi website của bạn nhằm mục đích bán hàng, SEO hosting sẽ là lựa chọn lý tưởng giúp bạn tiếp cận gần hơn với khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Các tiêu chí của một SEO Hosting chất lượng cao

IP đa dạng

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của SEO Hosting chính là IP đa dạng, nhằm đảm bảo trang web của bạn không phải  chia sẻ cùng một IP với các trang web khác. Qua đó hạn tránh được trường hợp bị ảnh hưởng bởi các trang web không liên quan.

Bảo mật cao 

Tính bảo mật là yếu tố cần xét đến khi chọn dịch vụ SEO hosting

Bảo mật là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với website. Khả năng bảo mật càng cao thì thông tin người dùng, dữ liệu trên trang càng được lưu trữ và bảo vệ chặt chẽ. Nếu một trang web có độ bảo mật kém hoặc không có độ bảo mật thì sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý người truy cập, không đạt hiệu quả SEO cao, cũng như dễ dàng bị các virus mạng tấn công, gây ảnh hưởng cho thông tin, uy tín và sự phát triển của website doanh nghiệp.

Thông thường, nhà cung cấp web hosting sẽ hỗ trợ người dùng tối đa bằng cách cung cấp những gói seo hosting có độ bảo mật cao nhất, bảo vệ người dùng tối đa. 

Tốc độ tải trang 

Tốc độ tải trang có sức ảnh hưởng rất lớn đến các đánh giá của Google dành cho website của bạn, trang web càng tải chậm thì trang web càng không có chỗ đứng trên bảng xếp hạng tìm kiếm của Google. Khi tốc độ tải trang càng mạnh, không những làm hài lòng Google, mà còn mang đến khả năng SEO tốt cho trang web và cải thiện trải nghiệm người dùng đáng kể.

Tuy nhiên vấn đề tốc độ tải trang không phải nhà cung cấp nào cũng đảm bảo, vì vậy bạn cần nhiều thời gian để tìm kiếm và lựa chọn một nhà cung cấp seo hosting tốt, có máy chủ, cơ sở hạ tầng chắc chắn và mạnh mẽ, nhằm đảm bảo tốc độ tải trang tốt nhất.

Khả năng hoạt động tốt

Một trang web không thường xuyên được cập nhật hoặc có khả năng hoạt động không ổn định, thường xuyên bị lỗi tải trang, hoặc xảy ra nhiều sai sót trên trang thì sẽ chắc chắn sẽ không được Google để mắt đến. Google có thể phát hiện những trang web hoạt động không ổn định, và có thể loại bỏ trang này tạm thời ra khỏi kết quả tìm kiếm, vì Google không muốn người dùng phải mất thời gian khi phải ra vào nhiều trang web.

Giá cả

Giá cả là một yếu tố tiên quyết cần cân nhắc khi lựa chọn dịch vụ SEO Hosting. Hãy so sánh giá cả và các tính năng/tài nguyên của các nhà cung cấp dịch vụ hosting khác nhau, để đảm bảo lựa chọn được một dịch vụ hosting chất lượng và uy tín nhất.

Địa chỉ uy tín cung cấp Dịch Vụ SEO Hosting – MONA Media

Dịch vụ SEO hosting tại MONA

Lựa chọn địa chỉ nào để mua hoặc thuê SEO hosting đang là bài toán khó đối với nhiều người. Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ hosting SEO khác nhau. Như có đề cập bên trên, một dịch vụ SEO hosting uy tín không chỉ có sản phẩm chất lượng mà còn phải có đủ chuyên môn. MONA Media là đơn vị cung cấp dịch vụ SEO hosting có đội ngũ nhân viên SEO hùng hậu, dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp, hứa hẹn sẽ giúp bạn có được sản phẩm dịch vụ chất lượng, sử dụng hiệu quả.

Lợi thế của MONA Media:

  • Đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm thiết kế, lập trình web, phần mềm và SEO website.
  • Có đội ngũ SEOer, Coder, Dev hùng hậu, hiểu nghề, giàu kinh nghiệm.
  • Chúng tôi đã hoàn thành hàng trăm dự án SEO ở nhiều lĩnh vực khác nhau.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm, hỗ trợ mọi lúc mọi nơi đảm bảo giải quyết phát sinh của khách hàng nhanh chóng, hiệu quả.
  • Dịch vụ SEO Hosting của Mona Media sẽ bao gồm cả công cụ quản lý IP và quản lý hệ thống website vệ tinh.

Dịch vụ SEO Hosting của MONA Media sẽ khiến bạn hài lòng với đội ngũ nhân viên SEO chuyên nghiệp kết hợp cùng các kỹ năng thiết kế, lập trình website từ các lập trình viên nhiều năm kinh nghiệm sẽ tư vấn và hỗ trợ khách hàng xây dựng được cho mình một nền tảng online mạnh mẽ để kinh doanh và vận hành doanh nghiệp. 

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm Dịch vụ SEO Hosting chuyên nghiệp, uy tín, hãy LIÊN HỆ NGAY với chúng tôi qua hotline 1900 636 648 để được tư vấn chi tiết và nhanh chóng nhất nhé!

Bảng giá thuê SEO Hosting tại MONA Media

Gói dịch vụ Mona SEO 1 Mona SEO 2 Mona SEO 3
Giá dịch vụ Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Dung lượng lưu trữ 6GB SSD 10GB SSD 20GB SSD
Băng thông/tháng Unlimited Unlimited Unlimited
Số lượng website 9 15 30
CPU 2 vCPU 3v CPU 4v CPU
FTP Accounts Unlimited Unlimited Unlimited
RAM 2GB 3GB 4GB
IO 5MB/s 10MB/s 10MB/s
Sao lưu dữ liệu Hàng ngày Hàng ngày Hàng ngày
Số địa chỉ IP khác Class C 3IP 5IP 10IP

Câu hỏi thường gặp

Những vấn đề thường gặp về SEO hosting

SEO Hosting tại MONA có nâng cấp được không?

Hoàn toàn có thể! Trong quá trình sử dụng dịch vụ SEO Hosting tại MONA Media bạn hoàn toàn có thể thực hiện nâng cấp lên gói cao hơn khi bạn cảm thấy gói SEO Hosting đang dùng không còn đáp ứng được nhu cầu của bạn nữa.

Quá trình thực hiện nâng cấp dịch vụ tại MONA Media đảm bảo sẽ diễn ra nhanh chóng, và không ảnh hưởng đến dữ liệu. Và chi phí chênh lệch giữa những gói nâng cấp sẽ được hệ thống cập nhật tự động và thông báo đến Quý khách hàng một cách trực tiếp hoặc thông qua email.

Gói SEO Hosting có tặng Theme và Plugin không?

Có! Khi chọn mua SEO Hosting tại MONA Media, bạn sẽ được nhân viên tư vấn hỗ trợ để tặng bộ Theme và Plugin WordPress bản quyền có giá trị lên đến 800$/năm. Hãy liên hệ ngay hôm nay để có cơ hội được sở hữu quà tặng hấp dẫn này nhé!

Thay đổi địa chỉ IP có ảnh hưởng đến SEO không?

Không. Thay đổi địa chỉ IP của website sẽ không gây ảnh hưởng đến mục đích SEO tổng thể trên trang web của bạn. Tuy nhiên, việc này có thể ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm trang web của bạn. Hoặc có thể là khả năng gửi Email Marketing của bạn. Vì vậy, SEO Hosting chính là giải pháp lưu trữ với nhiều IP class C nhằm hỗ trợ trong việc cải thiện thứ hạng cho website của bạn để bạn an tâm phát triển SEO.

Tôi đang sử dụng Hosting tại nhà cung cấp khác, tôi muốn chuyển về sử dụng SEO Hosting Mona được không?

Điều này là hoàn toàn có thế! Nếu bạn đang muốn chuyển về sử dụng dịch vụ SEO Hosting Mona, chỉ cần liên hệ Phòng Kỹ Thuật. Đội ngũ kỹ thuật viên sẽ cung cấp dịch vụ hỗ trợ bạn chuyển về sử dụng một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Việc của bạn chỉ là nhanh tay chọn cho mình gói SEO Hosting mà bạn ưng ý nhất.

Trên đây là chi tiết về SEO hosting và tổng quan chi tiết về dịch vụ lưu trữ web này. Hy vọng những thông tin mới được MONA Media chia sẻ trên đây sẽ hữu ích tới bạn và giúp bạn lựa chọn được loại hosting phù hợp nhất nhé! Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO hosting và Web hosting chuyên nghiệp, chất lượng và uy tín, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé! MONA sẽ đem đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất!

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona